Saturday, June 17, 2017

Chế biến sườn heo(6)

Thịt heo (lợn) đang có giá rất rẻ, để ủng hộ người dân, chị em nội trợ có thể mua thịt heo về làm rất nhiều món ngon cho gia đình.

Tai heo cuộn ngũ vị

10 món tuyệt ngon từ thịt heo chẳng ai nỡ bỏ qua nhân mùa thịt rẻNguyên liệu:– 3 tai heo– 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; 1 muỗng canh dầu hào; 2 tép tỏi; 2 cánh ; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát; 1 muỗng cà phê bột nêm; 7 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 500 ml nước dừa tươi vài trái ớt khô (nếu có).
Cách làm tai heo cuộn ngũ vị, xem tại đây

Thịt heo giả bò khô

10 món tuyệt ngon từ thịt heo chẳng ai nỡ bỏ qua nhân mùa thịt rẻ
Nguyên liệu:
– 1 kg thịt nạc heo
– 2 gói ngũ vị hương; 5 ; 1 củ tỏi; 1,5 thìa ớt bột; 2  thìa hạt màu điều; 3 thìa dầu hào; 1 gói gia vị bò kho
– Gia vị: Mắm, đường, .
Cách làm thịt heo giả bò khô, xem tại đây

Thịt  một nắng

10 món tuyệt ngon từ thịt heo chẳng ai nỡ bỏ qua nhân mùa thịt rẻ
Nguyên liệu:
– 2 miếng thịt ba rọi heo (thịt ba chỉ)
– 1 củ tỏi; 2-3 cây sả; 1-2 quả ớt; 1 thìa ngũ vị hương; 1 chút  hoặc bột nêm; 1 chút đường; 1 thìa ớt bột; 1 chút hạt tiêu
Cách làm ba rọi một nắng, xem tại đây

10 món tuyệt ngon từ thịt heo chẳng ai nỡ bỏ qua nhân mùa thịt rẻ
Nguyên liệu:
– 600gr sườn lợn
– 3 thìa nước mắm; 4 thìa đường; 4 thìa giấm; 1/2 bát nước; 1 chút bột nêm hoặc bột ngọt; 1 chút tiêu; 2 củ hành khô; 1 thìa tương cà; 2 nhánh hành lá
Cách làm sườn xào chua ngọt, xem tại đây

Thịt heo quay bì giòn

10 món tuyệt ngon từ thịt heo chẳng ai nỡ bỏ qua nhân mùa thịt rẻ
Nguyên liệu:
– 500 gr thịt ba chỉ
– 30 gr bột bắp hoặc bột năng; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm
Cách làm thịt heo quay bì giòn, xem tại đây

Tai heo trộn thính

10 món tuyệt ngon từ thịt heo chẳng ai nỡ bỏ qua nhân mùa thịt rẻ
Nguyên liệu:
– 300g tai heo
– 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh
Cách làm tai heo trộn thính, xem tại đây

Thịt nướng xiên

10 món tuyệt ngon từ thịt heo chẳng ai nỡ bỏ qua nhân mùa thịt rẻ
Nguyên liệu:
– 350gr thịt ba chỉ, rửa sạch thấm khô nước
– 1 củ hành khô, 4 tép tỏi băm nhỏ; 1 nhánh sả băm nhỏ; 1 xíu nước mắm, 1 xíu dầu hào, 1 xíu dầu mè, 1 xíu nước hàng; 1 thìa  đường, 1 xíu bột nêm, 1 xíu tiêu
Cách làm thịt nướng xiên, xem tại đây

Tai heo ngâm mắm

10 món tuyệt ngon từ thịt heo chẳng ai nỡ bỏ qua nhân mùa thịt rẻ
Nguyên liệu:
– 3-4 tai heo
– 100 ml nước mắm, 200 gr đường, 100 ml dấm, 50 ml nước lạnh; vài nhánh sả đập dập, 1 chút xíu muối, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh  chanh, 2 cục đường phèn
– Hành hương, ớt và tỏi, sả thái sợi
Cách làm tai heo ngâm mắm, xem tại đây

 BBQ

10 món tuyệt ngon từ thịt heo chẳng ai nỡ bỏ qua nhân mùa thịt rẻ
Nguyên liệu:
– 1kg sườn non, để nguyên tảng
– 3-4 thìa nước sốt BBQ (mua ở siêu thị); 3 thìa mật ong; 1 thìa cà phê tiêu; 2 thìa cà phê muối; 1 chút bột nêm;1 thìa cà phê ớt bột; 1 thìa cà phê bột tỏi; 1 thìa rượu trắng; 1 thìa dầu ăn
Cách làm sườn , xem tại đây

Pate gan heo

10 món tuyệt ngon từ thịt heo chẳng ai nỡ bỏ qua nhân mùa thịt rẻ
Nguyên liệu:
1 miếng gan heo khoảng 300-350 gr
– 100 gr thịt heo ba chỉ không da xay nhuyễn
– 3 muỗng canh dầu ăn (muỗng ăn phở), 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 củ hành tây thái nhỏ
– 100 ml  không đường
– 2 củ hành tím khô thái nhỏ, 1 muỗng cà phê đầy tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm
– 2 lá nguyệt quế (nếu có); 1 lá chanh thái thái nhỏ
– 70 gr bơ
Cách làm pate gan heo, xem tại đây

Sườn xào dưa chua

Nguyên liệu:
- 400g sườn thăn
- 1 bát dưa cải chua
- 1 quả cà chua
gia vị: mắm, muối, hạt nêm
Cách làm:
- Bước 1: Chần qua sườn đã cắt khúc vừa ăn vào nước sôi để loại bỏ mùi hôi, vớt ra để ráo. Ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, để khoảng 15 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Bước 2: Dưa chua rửa qua cho bớt chua, sườn đã tẩm ướp rán cùng với một chút dầu ăn đến khi vàng hai mặt, sau đó gắp ra đĩa.
- Bước 3: Cho cà chua vào chảo sốt, sau đó cho sườn vào đảo đều, khi sườn mềm, cho dưa vào, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Đổ ra đĩa và thưởng thức!
Là một món ăn với cách làm vô cùng đơn giản, từng miếng sườn mềm ngọt đậm đà với vị chua nhẹ của dưa cải chua là món ăn mặn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn đấy!
Sườn xào dưa chua

Canh sườn với khoai tây

Nguyên liệu:
- 400g sườn non
- 3 củ khoai tây, 1 củ cà rốt
- hành lá, rau mùi
gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, muối
Cách làm:
- Bước 1: Chần qua sườn đã cắt khúc vừa ăn vào nước sôi để loại bỏ mùi hôi, vớt ra để ráo
- Bước 2: Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập nồi, ninh trong khoảng 1 giờ.
- Bước 3: Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, khi sườn đã ninh mềm đủ thời gian, cho cà rốt và khoai tây vào đun cùng khoảng 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi đã đun đủ thời gian, múc ra bát, cho hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ lên và thưởng thức!
Từng miếng sườn ngọt đậm đà vị thịt cùng với khoai tây, cà rốt ninh nhừ, thơm mùi thơm dậy của hành lá và rau mùi ăn cùng cơm nóng là ý tưởng hay cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn đấy!

Sườn ram đậuSườn ram đậu

Nguyên liệu:
- 400g sườn non
- 3 bìa đậu
- Gia vị: đường, nước mắm, sốt mayonnaise, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm:
- Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, rán vàng. 
- Bước 2: Chần sườn đã cắt miếng vừa ăn qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi, vớt ra để ráo
- Bước 3: Cho dầu ăn, 1 thìa đường và 1 thìa nước mắm vào đun nhỏ lửa, khuấy đều đến khi chuyển màu caramen thì cho sườn vào đảo đều, om nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.
- Bước 4: Cho đậu vào đảo đều cho ngấm, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, để nguội khoảng 5 - 7 phút sau đó cho sốt mayonnaise vào, trộn đều và thưởng thức!
Món sườn ram đậu có vị đậm đà của nước mắm, hòa quyện cùng với vị chua chua của sốt nayonnaise sẽ tạo nên một hương vị độc đáo cho món ăn của gia đình bạn!

Sườn kho nấmSườn kho nấm

Nguyên liệu:
- 300g sườn non
- 200g nấm rơm
- 10 tai nấm đông cô
- 1/2 quả dứa
- hành tỏi băm, hành lá, ớt
- nước dừa
gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, xì dầu, hạt nêm
Cách làm:
- Bước 1: Chần qua sườn đã cắt khúc vừa ăn vào nước sôi để loại bỏ mùi hôi, vớt ra để ráo. Sau đó ướp sườn với 1 thìa xì dầu, tỏi băm và 1 chút hạt tiêu. Để trong khoảng 20 phút.
- Bước 2: Nấm rơm và nấm đông cô rửa sạch để ráo, phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, sau đó cho nấm vào đảo nhanh, vớt ra để riêng.
- Bước 3: Tiếp tục phi hành tỏi, cho sườn vào xào đến khi thịt săn lại, cho nước dừa vào kho trong khoảng 5 phút, sau đó cho nấm vào đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đến khi nước hơi sền sệt thì tắt bếp.
Múc sườn ra đĩa, cho dứa đã cắt miếng và hành lá vào để trang trí! Miếng sườn vàng, mềm kết hợp với vị thơm ngon đậm đà, ngọt dịu của từng miếng nấm sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn đấy!

Sườn hầm bí đaoSườn hầm bí đao

Nguyên liệu:
- 400g sườn non
- 300g bí đao
- Tỏi, hành băm, gừng, nấm hương
- Tương đậu nành
Gia vị: xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Chần qua sườn đã chặt miếng vừa ăn vào nước sôi, để ráo rồi ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu và 1 thìa đường.  Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
- Bước 2: Phi thơm hành và tỏi cùng dầu ăn, sau đó cho sườn vào rán cho đến khi chuyển thành màu vàng.
- Bước 3: Cho nước lọc và 1 thìa nước mắm vào, đun đến khi sôi thì cho bí đao, nấm hương vào đun nhỏ lửa cho tới khi chín mềm.
Múc sườn ra bát và thưởng thức. Món sườn hầm bí đao với nước hầm ngọt dịu, sườn và bí đao chín nhừ, mềm, vừa ăn, đậm đà hương vị ăn cùng với cơm nóng là một lựa chọn tuyệt vời đấy!

Sườn rim mật ongSườn rim mật ong

Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 3 thìa mật ong
- 1 củ hành băm, 2 tép tỏi băm
gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, hạt nêm
Cách làm:
- Bước 1: Sườn chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, vớt ra. Sau đó đổ nước lọc ngập mặt sườn, đun sôi, sau đó vớt sườn ra để riêng, giữ lại phần nước luộc.
- Bước 2: Ướp sườn với 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường. Phi thơm hành tỏi băm cùng với dầu ăn.
- Bước 3: Cho sườn đã ướp gia vị vào, đến khi sườn xém cạnh thì cho mật ong vào, thêm cả phần nước luộc sườn, nêm nếm cho vừa ăn. Đến khi nước hơi sền sệt, tắt bếp và trút ra đĩa. Bạn đã có món sườn rim mật ong thơm ngon đậm đà rồi!
Sườn rim mật ong có vị mặn mặn ngọt ngọt rất hấp dẫn, thêm chút hương vị đặc trưng của mật ong, sườn được rán qua nên giòn và dễ ăn, sẽ trở thành một trong những món khoái khẩu của gia đình bạn đấy!

Sườn om nước dừaSườn om nước dừa

Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- Nước dừa trong 1 quả dừa xiêm
- 1 củ hành băm, 2 tép tỏi băm
- 2 thìa dầu hào
Gia vị: đường, hạt tiêu, nước mắm.
Cách làm:
- Bước 1: Chần qua sườn đã cắt khúc, để ráo. Ướp sườn với phần hành, tỏi đã chuẩn bị cùng 2 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm. Ướp trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Bước 2: Cho đường và một ít dầu ăn vào chảo, đun nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi chuyển thành màu vàng, sau đó cho sườn vào và tiếp tục đảo.
- Bước 3: Khi sườn đã xém cạnh, đổ nước dừa vào và đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn thì tắt bếp. Đổ ra đĩa và trang trí!
Miếng sườn vàng ươm kết hợp với vị đậm đà béo ngậy, thơm chút thơm béo của nước dừa là món ăn đậm đà và rất đưa cơm đấy nhé!

Sườn rim mặn ngọtSườn rim mặn ngọt

Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 1 thìa rượu gạo
- 1 thìa vừng trắng
- 1 củ hành tím, 1 củ gừng, 2 tép tỏi, 1 ít hành hoa
Gia vị: mắm, muối, xì dầu, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
- Bước 1: Sườn chặt thành từng khúc vừa ăn, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi, vớt ra để ráo. Hành tím, tỏi và gừng băm nhỏ.
- Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, gừng đã băm cùng với dầu ăn trên chảo, sau đó cho sườn vào đảo đều. Khoảng 3 phút sau, cho rượu gạo, 1 thìa xì dầu, 2 thìa đường và 1 thìa nước mắm vào. Đun lửa vừa cho đến khi nước sền sệt thì tắt bếp.
Cho sườn ra đĩa, rắc vừng trắng và hành hoa băm nhỏ lên trên và thưởng thức thôi!
Là một món ăn đơn giản không chút cầu kỳ về nguyên liệu hay cách làm nhưng hương vị của nó sẽ khiến bạn không thể dừng được đũa. Một đĩa sườn rim vị mặn ngọt, hơi béo, thêm chút bùi bùi của những hạt vừng trắng rang thơm phức ăn cùng với cơm nóng hổi sẽ là một lựa chọn thú vị trong những ngày đông lạnh này!

Sườn rim sả ớtSườn rim sả ớt

Nguyên liệu:
- 500g sườn non (nên chọn loại sườn nhiều thịt và nhiều sụn)
- 2 củ sả, 2 củ hành, 2 tép tỏi
- 1 thìa nước cốt chanh
Gia vị: mắm, xì dầu, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
- Bước 1: Sườn chặt thành những khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, để ráo. Hành, tỏi, sả băm nhỏ.
- Bước 2: Sườn sau khi để ráo ướp với phần tỏi, hành, sả đã băm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu.
- Bước 3: Làm nóng dầu ăn trên chảo, sau đó cho sườn vào rán. Đến khi sườn hơi xém cạnh, đổ phần nước ướp vào và rim đến khi hơi sền sệt thì tắt bếp. 
Món ăn có vị ngọt đậm đà của thịt sườn cùng mùi thơm phức của sả, kết hợp chút cay nồng của ở vô cùng hấp dẫn. Hãy thêm ngay món ăn thú vị này vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn nhé!

Sườn xào chua ngọtSườn xào chua ngọt

Đây chắc hẳn là một món ăn quen thuộc với rất nhiều gia đình. Nhưng hãy thử với cách chế biến sau đây nhé, bạn có thể cảm nhận được một hương vị rất khác đấy.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non (nên chọn loại nhiều thịt nhiều sụn để món ăn ngon hơn)
- 2 quả ớt chuông
- 1 tép tỏi băm, 1 củ hành băm
- 1 thìa giấm táo
- 1/2 quả dứa
Gia vị: mắm, xì dầu, đường, hạt nêm.
Cách làm:
- Bước 1: Chặt sườn thành những khúc vừa ăn, chần qua nước sôi sau đó để ráo.
- Bước 2: Ướp sườn với 1 muỗng xì dầu, 1/2 tỏi và hành băm đã chuẩn bị, để trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Bước 3: Nấu sườn đã ướp gia vị cùng với lượng nước chỉ vừa ngập sườn, khi nước cạn 1/2, vớt sườn để riêng, nước luộc để riêng.
- Bước 4: Phi chỗ hành, tỏi băm còn lại với dầu ăn, sau đó cho sườn vào đảo đều, khi sườn xém cạnh, vớt ra để riêng.
- Bước 5: Dùng phần nước luộc sườn, pha chung với 1 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa dấm táo và 2 thìa nước lọc, đun sôi nhẹ. Sau đó đặt từng miếng sườn lên chảo, tiếp tục đun cho đến khi nước sốt hơi sền sệt, thả ớt chuông và dứa đã chuẩn bị vào, thêm chút nước mắm cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa cho đến khi ớt chuông chín vừa, đổ ra đĩa và trang trí.
Đĩa sườn vàng ươm, thơm lừng, chín mềm, thơm vị ngọt của thịt cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt đặc sánh bao quanh miếng sườn sẽ là món ăn rất đưa cơm trong những ngày đông lạnh giá này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1/2 kg sườn non.
+ 4 củ khoai tây.
+ 2 củ cà rốt.
+ 1 củ hành tây.
+ Hành tỏi khô, rau mùi.
+ 1 chén rượu vang.
+ Gia vị : Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột đao, bột nghệ.
Khi bạn đã ngán với các món lagu được chế biến từ thịt bò thì chúng ta có thể đổi khẩu vị sang một món mới đó là món lagu sườn heo non. Đây là món ăn cũng khá được nhiều người ưa dùng khi muốn tìm một hương vị mới cho món lagu. Cách nấu lagu sườn non cũng không có gì phức tạp, thậm chí là đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian tìm hiểu công thức nấu là có thể làm được. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin bật mí với các bạn cách nấu lagu sườn heo non vừa ngon vừa lạ miệng, các bạn cùng theo dõi nha.
cách nấu lagu sườn heo non vừa ngon vừa lạ miệng

Cách nấu lagu sườn non thơm ngon

Bước 1: Sườn non rửa sạch, đem chặt thành miếng khoảng 2 – 3cm, rồi chần tất cả qua nước sôi để lọc bỏ tạp chất, bụi bẩn. Đợi thịt ráo bớt nước ta đem tẩm ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, thêm ít hạt tiêu và bột nghệ cho thơm và đẹp mắt, ướp trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút cho thịt thấm đều gia vị là được.
Bước 2: Trong thời gian chờ thịt ướp chúng ta mang khoai tây gọt vỏ rửa sạch bổ thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt cũng gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm rồi mỗi đoạn bổ làm đôi. Hành tây bóc vỏ cắt thành miếng nhỏ. Hành lá và ngò rí làm sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Còn tỏi và hành khô bóc vỏ băm nhuyễn, bỏ riêng từng thứ.
Bánh mì xắt thành từng lát mỏng, bỏ sẵn trên dĩa.
Bước 3: Lấy 1 cái chảo ta bắc lên bếp cho dầu vào bật lửa đun nóng bỏ thêm hành tỏi băm nhuyễn và phi thơm, cho phần sườn đã ướp vào, dùng đũa đảo đều tay cho ngấm gia vị. Quan sát khi thấy sườn vừa chín tới thì ta đổ thêm khoảng 2-3 bát nước con vào trong nồi, ninh thêm khoảng 20 phút nữa nhé.
Bước 4: Sau khi nồi nước đã sôi, ta tiếp tục cho khoai tây, cà rốt và hành tây cắt nhỏ vào trong nồi sườn heo non lagu. Ninh khoảng 10 phút khi cà chua, khoai tây và hành tây chín mềm, thì ta nêm nếm lại các gia vị sao cho hợp khẩu vị của mình.

Bước 5: Chúng ta hòa bột đao và rượu vang vào trong nồi khuấy đều là được. Sau đó rắc thêm rau mùi để tăng thêm hương vị hấp dẫn của món sườn heo non lagu.
Sườn xào chua ngọt là một món ăn quen thuộc nhưng theo từng vùng miền mà có cách chế biến khác nhau.

Với miền Bắc là sự hòa quyện các gia vị chua ngọt có phần đậm đà, ở miền Trung thì hài hòa tinh tế, còn ở miền Nam thì dân giã mộc mạc. Dù là biến thể nào thì đây vẫn là món ăn với sự kết hợp của các vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn và đưa cơm.
Chị em hãy thử tham khảo cách làm sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam dưới đây nhé!
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)
- 400g sườn non
- 1 quả ớt chuông
- 1/2 củ hành tây
- 1/4 trái thơm (dứa)
- 1 quả dưa leo
- 2 quả cà chua
- Một ít rau cần tây
- Gia vị: 40ml nước mắm; 60g đường; 5g tiêu
 hap dan voi suon xao chua ngot kieu mien nam - 1
Thực hiện:
Bước 1: Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo, ướp cùng 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu.
 hap dan voi suon xao chua ngot kieu mien nam - 2
Bước 2: Rửa sạch, cắt nhỏ cà chua.
 hap dan voi suon xao chua ngot kieu mien nam - 3
Thơm, dưa leo, hành tây, ớt chuông, rau cần tây cũng cắt nhỏ và để riêng từng loại.
 hap dan voi suon xao chua ngot kieu mien nam - 4
 hap dan voi suon xao chua ngot kieu mien nam - 5
Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả sườn vào chiên đều các mặt. Chiên trong khoảng 10 phút để sườn chín kĩ.
 hap dan voi suon xao chua ngot kieu mien nam - 6
Bước 4: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho thơm và cà chua vào xào trước.
 hap dan voi suon xao chua ngot kieu mien nam - 7
Bước 5: Khi cà chua và thơm mềm, tiếp tục cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào. Dùng nắp đậy kín chảo khoảng 2 phút để nguyên liệu chín nhanh.
 hap dan voi suon xao chua ngot kieu mien nam - 8
Bước 6: Cuối cùng cho sườn cùng rau cần tây, 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường, 5g tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.
 hap dan voi suon xao chua ngot kieu mien nam - 9
Bước 7: Dọn sườn xào chua ngọt ra dĩa, ăn kèm với cơm.
 hap dan voi suon xao chua ngot kieu mien nam - 10
Lưu ý: Cần chiên đều các mặt thịt, tránh bị hồng đào bên trong xương.
 hap dan voi suon xao chua ngot kieu mien nam - 11
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam nhé!
Theo Minh Luật (Khám phá)

No comments:

Post a Comment