Friday, June 16, 2017

Chuyện lạ(699)

Rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn nhanh ở Mỹ, đặc biệt là chuỗi cửa hàng Burger King, đã bị chính nhân viên của mình đập tan tành hết cả cửa kính vì có người gọi đến nói nếu họ không đập, cửa hàng sẽ bị nổ.

Theo cảnh sát, nhân viên của cửa hàng Burger King trong vùng ngoại ô Coon Rapids của Minneapolis nhận được một cuộc gọi hôm thứ 6 từ một người tự xưng là nhân viên cục cứu hoả. Người đó nói cửa hàng có thể sẽ phát nổ nên họ buộc phải làm giảm áp lực bên trong. Tất cả mọi người, từ quản lý đến nhân viên, hoàn toàn tin tưởng cuộc gọi bất thình lình đó và đã đập nát toàn bộ cửa sổ dưới tầng một.

Trung sĩ Rick Boone cho biết, "Quản lý giải thích với cảnh sát rằng họ nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông tự xưng là lính cứu hoả nói rằng lượng khí gas bên trong toà nhà đã lên đến mức nguy hiểm và họ phải phá cửa sổ để toà nhà không phát nổ."

Hiện chưa có ước tỉnh tổng thiệt hại. Nhà hàng đã được gia cố lại vào ngày hôm sau và cảnh sát đang truy tìm tung tích người gọi điện.

Một cửa hàng Burger King khác ở thành phố Shawnee cũng nhận được cuộc gọi tương tự vào tối thứ 5 nói rằng lượng khí cácbon mônôxít (CO) đã lên đến mức báo động. Theo kênh truyền hình KFOR-TV, tổng thiệt hại tại cửa hàng này lên đến 10,000 đô.

"Việc có ai đó đang muốn huỷ hoại danh tiếng của cục cứu hoả khá là bức bối và đáng lo," ông Thomas Larman của Cục Cứu Hoả Shawnee cho biết. "Chúng tôi không bao giờ làm những việc như thế cả. Công việc chúng tôi ở đây là để phục vụ cộng đồng và bảo vệ người dân."

Đầu tháng 2 năm nay, cửa hàng Burger King ở thành phố Morro Bay, bang California, cũng nhận được một cuộc gọi về rò rỉ khí ga và kết quả là cửa hàng phải chịu thiệt hại lên đến 35,000 đô.

Nhân viên không chỉ đập phá cửa kính mà quản lý còn lái xe tông thẳng vào toà nhà. Cảnh sát tại thành phố Tucson, bàng Arizona, cho biết chuỗi cửa hàng Jack in the Box cũng đã nhận được vài cuộc gọi tương tự đầu tháng 2 và lừa được nhân viên tại một cửa hàng. Một cửa hàng Wendy's in Phoenix cũng bị chơi khăm vào cuối tháng 1.
Ngô Vân

Bất chấp cái rét, hơn 1.000 người đã cùng xuất hiện trong bộ trang phục đồ tắm và cùng nhau trượt tuyết để lập kỷ lục mới về số người mặc bikini trượt tuyết đông nhất thế giới.

Bất chấp cái rét cắt da cắt thịt, hơn 1.000 người dũng cảm đã có mặt tại khu trượt tuyết ở thành phố Sochi (Nga) trong trang phục bikini và đồ bơi với nhiều màu sắc khác nhau để chơi trượt tuyết.
“Chúng tôi đến đây để cùng vui chơi và nghỉ ngơi”, Maria Popova, một trong những người tham gia sự kiện cho biết. “Thời tiết rất đẹp”.
Hơn 1.000 người dũng cảm đã cùng mặc bikini để trượt tuyết
Hơn 1.000 người dũng cảm đã cùng mặc bikini để trượt tuyết
Nỗ lực lập kỷ lục này được tổ chức như một phần của lễ hội có tên gọi BoogelWoogel, diễn ra ở thành phố Sochi. Sự kiện được diễn ra với sự giám sát của những huấn luyện viên trượt tuyết chuyên nghiệp, những người có trách nhiệm đảm bảo không có sự cố hay tai nạn nào xảy ra đối với những người tham gia.
Theo ban tổ chức của sự kiện, ban đầu họ ước tính sẽ có khoảng 2.400 người từ 16 đến 70 có mặt tại sự kiện để cùng lập kỷ lục thế giới, tuy nhiên sau đó chỉ hơn 1.000 người có mặt tại sự kiện.
Lễ hội trở nên sôi động với rất nhiều sắc màu của những người tham gia
Lễ hội trở nên sôi động với rất nhiều sắc màu của những người tham gia
Hiện tại ban tổ chức đang chờ đợi sự xác nhận từ tổ chức sách kỷ lục Guinness cho danh hiệu số người cùng mặc bikini để trượt tuyết đông nhất. Thời gian để xác nhận kỷ lục thường mất đến 12 tuần.
Kỷ lục trước đó được lập cũng tại Nga vào năm 2013, tại khu trượt tuyết ở địa phương Sheregesh, với 500 người tham gia.
Hơn 1.000 người cùng mặc bikini để trượt tuyết nhằm phá vỡ kỷ lục thế giới

T.Thủy

Một kỷ lục Domino bằng người mới được thiết lập ở Mỹ. Theo đó, 1200 người ôm nệm xếp thành chuỗi dài và dần dần đổ theo hiệu ứng Domino. Đoạn video đang rất thu hút người xem trên các trang mạng xã hội.

Hàng ngàn người ôm nệm phá kỷ lục sụp đổ domino
Công ty Aaron's Inc chuyên về nội thất của Mỹ đã gắn kết nhân viên bằng một trò chơi thú vị mang tên gọi "Màn biểu diễn Domino bằng người và đệm" lớn nhất từ trước tới nay. Theo đó, toàn thể 1200 nhân viên công ty cùng nhau tham dự trò chơi này, phá vỡ kỷ lục sụp đổ theo hiệu ứng domino từ trước tới nay.
Được biết, đây là một phương thức gắn kết toàn thể nhân viên công ty theo cách mới trong cuộc họp các nhà quản lý hàng năm. Những người tham gia đều mặc đồng phục của công ty và ôm sẵn một tấm nệm dày phía sau lưng. Mỗi người chỉ đứng cách nhau một khoảng nhất định, xếp thành chuỗi dài gồm 34 hàng. Một chuyên gia về domino đã có mặt, sắp xếp hàng lối để màn biểu diễn diễn ra thuận lợi.
John Robinson, Giám đốc điều hành của công ty Aaron's Inc nhận trọng trách đẩy chiếc "nệm người" đầu tiên. Theo hiệu ứng domino, các hàng phía sau dần dần đồng loạt cùng sụp đổ. Màn biểu diễn khá thuận lợi, tiêu tốn tới 13 phút 38 giây. "Phá vỡ kỷ lục thế giới của Guinness là một sự kiện tuyệt vời. Chúng tôi muốn xây dựng một đội ngũ nhân viên gắn kết với nhau tại cuộc họp thường niên", ông Robinson chia sẻ.
Được biết, số tiền thu được sau màn biểu diễn ý nghĩa sẽ dành tặng cho tổ chức từ thiện để mang tới những hộ khó khăn xung quanh khu vực thủ đô Washington DC.

Hoàng HàMột bộ ảnh ngoạn mục đã được nhiếp ảnh gia người Đức Tobias Friedrich ghi lại sau khi lặn xuống hơn 30 mét dưới lòng hồ Greenland lạnh tới âm 2 độ C.

Người ta thường ví von những gì con người hiểu biết chỉ là phần nổi của một tảng băng chìm, và bộ ảnh này đã hiện thực hóa câu nói đó.
Tobias Friedrich, 35 tuổi, đã mạo hiểm cả tính mạng của mình để khám phá cho bằng được vẻ đẹp ẩn dưới mặt nước của một tảng băng trôi trông như thế nào. Và những hình ảnh thu mà nhiếp ảnh gia này ghi lại được vô cùng ngoạn mục.

Phần chìm của tảng băng trôi khiến người xem không khỏi rợn người trước sự kì vĩ và ngoạn mục.
Phần chìm của tảng băng trôi khiến người xem không khỏi "rợn người" trước sự kì vĩ và ngoạn mục.

Nhiếp ảnh gia Tobias Friedrich trở nên nhỏ bé trước núi băng trước mặt
Nhiếp ảnh gia Tobias Friedrich trở nên nhỏ bé trước núi băng trước mặt
Chính người chụp cũng vô cùng kinh hãi trước sự đồ sộ của phần băng chím bên dưới. Friedrich thừa nhận việc chụp hình này là rất nguy hiểm bởi núi băng có thể bị vỡ ra và nhấn chìm thợ lặn bất cứ lúc nào.
Thêm một số hình ảnh của phần chìm của tảng băng:
Một hình ảnh khiến người xem có cảm giác khó thở và choáng ngợp. Nhiếp ảnh gia cho biết anh không dám khám phá đến tận cùng của núi băng vì mối nguy hiểm tới tính mạng.

Một thợ lặn chui xuống bên dưới tảng băng nổi thông qua một khe nứt.
Một thợ lặn "chui" xuống bên dưới tảng băng nổi thông qua một khe nứt.

Bề mặt xù xì của phần núi băng chìm trở nên đáng sợ dưới lòng nước âm u
Bề mặt xù xì của phần núi băng chìm trở nên đáng sợ dưới lòng nước âm u

Các tảng băng nổi tưởng như rất nhỏ bé, nhưng thực chất phía dưới là cả một ngọn núi băng khổng lồ, lạnh giá.
Các tảng băng nổi tưởng như rất nhỏ bé, nhưng thực chất phía dưới là cả một ngọn núi băng khổng lồ, lạnh giá.

Phần nổi của nùi băng ngầm.
Phần nổi của nùi băng ngầm.

Một con sứa bờm sư tử vô tình lạc vào trước máy ảnh.
Một con sứa bờm sư tử vô tình lạc vào trước máy ảnh.

Nhiếp ảnh gia Tobias Friedrich cùng cộng sự của mình.
Nhiếp ảnh gia Tobias Friedrich cùng cộng sự của mình.
Theo Dân Việt

Một chiếc váy cưới trắng muốt được làm thủ công hoàn toàn. Cả đội ngũ mất tới hơn 300 giờ để hoàn thành nó. Vẻ ngoài tinh sảo của chiếc váy có thể khiến bất cứ cô dâu nào cũng muốn thử mặc lên. Tuy nhiên, không một ai có thể mặc được nó.

Chiếc váy cưới đẹp tuyệt nhưng không cô dâu nào mặc được
Với dây ren, nhiều chi tiết phức tạp trên vạt áo, đường nếp gấp hoàn hảo, thoạt nhìn, chiếc váy cưới trắng muốt này được coi như một lựa chọn phù hợp cho bất cứ cô dâu nào vào ngày trọng đại của mình.
Cận cảnh từng chi tiết nhỏ trên chiếc váy
Cận cảnh từng chi tiết nhỏ trên chiếc váy
Cả đội ngũ chuyên nghiệp mất tới hơn 300 giờ để hoàn thành nó. “Váy cưới” nặng tới 70kg, được đính đá và có chiều cao tới 170cm. Tuy nhiên, thay vì làm từ chất liệu vải truyền thống, chiếc váy này được làm hoàn toàn từ nguyên liệu bánh cưới.
Nhìn ở cự ly gần, thậm chí người ta cũng khó tin được đây là chiếc váy làm từ bánh bởi từng chi tiết nhỏ cầu kỳ tinh sảo đến kinh ngạc. Đây là tác phẩm của nghệ sỹ Sylvia Elba, người từng đạt giải thưởng làm bánh thế giới.
Chiếc váy cưới hoàn hảo nhưng không cô dâu nào có thể mặc được
Chiếc "váy cưới" hoàn hảo nhưng không cô dâu nào có thể mặc được
Đội ngũ làm bánh để tạo nên chiếc “váy cưới” tinh sảo
Đội ngũ làm bánh để tạo nên chiếc “váy cưới” tinh sảo
Elba làm việc cùng đội ngũ chuyên nghiệp của Yvette Marner – người sáng lập nên Fun N Funky Cakes và nghệ sỹ Ilinka Rnic.
Hoàng Hà

No comments:

Post a Comment