Saturday, June 24, 2017

Chuyện lạ(710)

Trái Đất mà ta đang sinh sống là một nơi kỳ lạ với đầy những bí mật mà có thể bạn chưa bao giờ được biết đến.
Mặc dù lớp vỏ nằm cạnh lớp phủ, nhưng chúng ta chưa bao giờ chạm đến được
Các nhà địa chất học từ lâu đã đặt ra các giả thuyết về những lớp vỏ của Trái Đất. Lõi và bề mặt của Trái Đất là những lớp rắn, trong khi những lớp nằm giữa lại ở dạng lỏng và không ngừng nóng chảy.
Lớp phủ Trái Đất là lớp nằm ngay bên dưới lớp vỏ bề mặt, nhưng chúng ta chưa từng có cơ hội khám phá thực tế lớp phủ này bởi nó nằm sâu từ 30 km đến 2.900 km bên dưới lòng đất, quá sâu để ta có thể chạm đến. Hố sâu nhất mà con người từng đào là lỗ khoan Kola ở Nga, sâu 12,3 km.
 12 su that chan dong ve trai dat co the ban chua bao gio biet den - 1
Lỗ sâu nhân tạo Kola ở Nga là điểm sâu nhất mà con người từng tạo ra. Ảnh: Wikipedia.
Cực từ có thể thay đổi trong tương lai
Các nhà khoa học ghi nhận tình trạng những cực từ của Trái Đất đổi hướng nhiều lần trong lịch sử, và nhiều lúc chúng thậm chí đảo ngược ở cả hai cực bắc nam. Lần gần đây nhất là vào 10 triệu năm trước, trong tương lai hiện tượng này sẽ vẫn còn tiếp tục nhưng chưa biết rõ là vào thời gian nào, và các nhà khoa học cũng không biết nguyên nhân tại sao.
 12 su that chan dong ve trai dat co the ban chua bao gio biet den - 2
Trong tương lai cực từ của Trái Đất có thể thay đổi hoàn toàn. Ảnh: BrightSide.
Chúng ta đã từng có 2 Mặt Trăng
Các nhà thiên văn học cho biết Trái Đất đã từng có hai vệ tinh tự nhiên vào khoảng 4,6 triệu năm trước. Mặt Trăng thứ hai rộng khoảng 1.200 km và có quỹ đạo gần trùng với Mặt Trăng hiện nay, cho đến khi chúng va chạm và sáp nhập vào nhau. Điều này có thể lý giải cho việc tại sao hai bán cầu của Mặt Trăng ngày nay quá khác nhau.
 12 su that chan dong ve trai dat co the ban chua bao gio biet den - 3
Trong quá khứ, chúng ta từng có thể ngắm được hai Mặt Trăng vào ngày rằm. Ảnh: depositphotos.
Mặt Trăng cũng có động đất
Nhân tiện khi đang nói về Mặt Trăng, có lẽ trong chúng ta ít ai biết trên thiên thể này cũng có động đất. Mặc dù không mạnh mẽ và thường xuyên như ở Trái Đất, nhưng động đất ở Mặt Trăng cũng đủ mạnh để gây ra các chấn động. Nguyên nhân diễn ra là do lực tương tác giữa Mặt Trời và Trái Đất, hay do các thiên thạch va vào.
 12 su that chan dong ve trai dat co the ban chua bao gio biet den - 4
Các vết nứt trên Mặt Trăng xuất hiện sau những trận động đất. Ảnh: wikispaces.
Chúng ta đang chuyển động rất nhanh trong vũ trụ
Trái Đất tự quay quanh trục của mình với tốc độ 1.600 km/h, trong khi nó chuyển động quanh Mặt Trời với tốc độ 108.000 km/h. Với một tốc độ chóng mặt như vậy nhưng chúng ta sẽ không cảm nhận được nó. Chúng ta chỉ nhận thấy được tốc độ này khi Trái Đất quay nhanh hơn hay chậm đi, và lúc đó thật sự là một thảm họa tồi tệ.
 12 su that chan dong ve trai dat co the ban chua bao gio biet den - 5
Do Trái Đất tự quay quanh trục nên những vì sao trên bầu trời đêm sẽ chuyển động tạo thành những vòng tròn đồng tâm quanh sao Bắc cực. Ảnh: pixabay.
Thời gian một ngày đang dần dài ra
Cách đây 620 triệu năm, một ngày trên Trái Đất kéo dài 21,9 giờ. Bởi Trái Đất tự quay quanh trục đang dần chậm lại, với tốc độ 70 mili giây trong 100 năm, nên vào 100 triệu năm sau, một ngày ở Trái Đất sẽ kéo dài đúng 24 giờ.
Lực hấp dẫn khác nhau ở những vùng khác nhau trên Trái Đất
Hành tinh của chúng ta không phải là một khối cầu hoàn hảo, do đó sẽ có những khu vực với lực hấp dẫn mạnh hơn và những khu vực khác với lực hấp dẫn yếu hơn. Một trong những nơi thấy rõ sự chênh lệch này là ở vịnh Hudson, Canada, lực hấp dẫn ở đây yếu hơn một cách rõ rệt do sự tan chảy nhanh chóng của những con sông băng.
 12 su that chan dong ve trai dat co the ban chua bao gio biet den - 6
Sự chênh lệch trọng lực ở các nơi khác nhau trên Trái Đất. Ảnh: NASA.
Những nơi nóng nhất và lạnh nhất trên Trái Đất
Địa điểm nóng nhất hành tinh nằm ở Aziziya, Libya, với nhiệt độ lên đến 58°С. Trong khi đó, nơi lạnh nhất là ở Nam Cực, nhiệt độ nơi đây xuống thấp đến -73°С. Tuy nhiên, nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận là ở trạm đo Vostok của Nga vào ngày 21 tháng 7 năm 1983, với mức nhiệt độ xuống đến -89,2°C.
 12 su that chan dong ve trai dat co the ban chua bao gio biet den - 7
‘Aziziya của Libya và trạm đo Vostok của Nga là hai nơi chứng kiến nhiệt độ cao nhất và thấp nhất của địa cầu. Ảnh: BrightSide.
Hành tinh của chúng ta đang bị ô nhiễm trầm trọng
Đây không hẳn là một tin tức, nhưng các phi hành gia cho biết rằng, vào năm 1978 họ quan sát thấy Trái Đất có màu sắc xanh tươi hơn bây giờ, hiện nay Trái Đất nhìn từ không gian có màu sắc tối hơn, dường như bị ám sắc xám và đen.
 12 su that chan dong ve trai dat co the ban chua bao gio biet den - 8
Trái Đất hôm nay không còn màu xanh tươi như các phi hành gia đã nhìn thấy vào năm 1978. Ảnh minh họa.
Trái Đất được cấu tạo phần lớn từ sắt và silicon
Nếu chúng ta phân tách các thành phần cấu tạo nên Trái Đất, thì nó sẽ bao gồm 32,1% sắt, 30,1% oxy, 15,1% silicon, và magie chiếm 13,9%. Hầu hết sắt (khoảng 90%) được coi là chứa trong lõi, trong khi lớp vỏ có chứa oxy nhiều nhất (khoảng 47%).
 12 su that chan dong ve trai dat co the ban chua bao gio biet den - 9
Sắt và silicon là thành phần chiếm nhiều nhất để cấu tạo nên lõi Trái Đất. Ảnh: BrightSide.
Quang cảnh Trái Đất từng có màu tím
Thực vật thời cổ đại sử dụng chất retinal để hấp thụ ánh sáng và thực hiện quang hợp chứ không phải diệp lục như ngày nay. Chất này khiến cây cối dễ thực hiện trao đổi chất hơn trong môi trường thiếu oxy lúc đó. Tuy nhiên, chất này khiến lá cây phản chiếu ánh sáng màu tím, nên quang cảnh Trái Đất lúc này tràn ngập sắc tím.
 12 su that chan dong ve trai dat co the ban chua bao gio biet den - 10
Cây cối thời xa xưa sử dụng chất retinal để hấp thụ ánh sáng, khiến lá cây phản chiếu lại ánh sáng màu tím. Ảnh:depositphotos.
Có một đại dương ngầm bên dưới lớp vỏ bề mặt
Các nhà khoa học đã tìm thấy một hồ nước lớn nằm sâu 410 km đến 660 km bên dưới lớp vỏ bề mặt của Trái Đất. Bể nước này đã có tuổi đời lên đến 2,7 tỷ năm và đã được tìm thấy nhờ chất ringwoodite chứa trong lớp phủ.
Vì nằm trong khu vực có áp lực to lớn, nên nước bị nén chặt và trở nên nhỏ. Nhưng nếu trải rộng chúng với điều kiện áp lực bề mặt, lượng nước này sẽ phủ đầy gấp ba lần các đại dương. Khám phá này tạo nên một giả thuyết về việc có đại dương trên bề mặt là do đại dương ngầm này bùng nổ và phun trào lên.
 12 su that chan dong ve trai dat co the ban chua bao gio biet den - 11
Một đại dương ngầm vừa được tìm thấy nằm sâu 660 km bên dưới mặt đất. Ảnh: BrightSide.
Nhiều người đã chứng kiến các phương pháp làm đẹp, mát xa khác nhau nhưng dùng dao phay băm băm vào mặt thì đúng là... chuyện lạ.Với những ai là tín đồ của các trung tâm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp thì chắc chắn sẽ quan tâm đến một phương pháp mát xa mới: mát xa bằng dao phay.
Cơn sốt này được bắt nguồn từ Đài Loan. Một video vừa được chia sẻ cho thấy, khách hàng sẽ được nằm thư giãn trên ghế. Nhân viên cầm 2 tay 2 con dao phay băm băm từng nhát lên vùng cần mát xa một cách nhịp nhàng. Tất nhiên, khách hàng yên tâm sẽ được an toàn bởi họ sẽ được phủ một chiếc khăn lên trên. 
Phương pháp này đã được cô Hsiao Mei Fang, chủ sở hữu trung tâm giáo dục trị liệu bằng dao phay tại Đài Bắc, Đài Loan đưa ra ý tưởng.
 ro mot ky quai: mat xa thu gian bang cach dung dao phay bam vao mat - 1
Dùng dao phay để mát xa.
Cô Hsiao cho biết: 'Chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ Trung Quốc với 2.500 tuổi. Nhưng ở đây, chúng tôi đã tạo ra một phương pháp mới, đó là dùng dao phay. Bên cạnh đó, thay vì sử dụng 1 con dao, chúng tôi đã sử dụng tới 2 con dao. Việc này sẽ kích thích tạo tế bào và làm cho cơ thể thư giãn".
Chủ sở hữu trung tâm này chia sẻ thêm rằng, họ không sử dụng dao nhà bếp thông thường mà con đây là con dao đặc biệt. Bởi vậy, nhiều người nghĩ rằng chỉ đến điều trị cho vui nhưng sau đó họ thấy kết quả thực sự tốt và đã giới thiệu cho bạn bè.
 ro mot ky quai: mat xa thu gian bang cach dung dao phay bam vao mat - 2
Nhiều người nghĩ rằng chỉ đến điều trị cho vui nhưng sau đó họ thấy kết quả thực sự tốt và đã giới thiệu cho bạn bè.
 ro mot ky quai: mat xa thu gian bang cach dung dao phay bam vao mat - 3
Một người đàn ông vừa điều trị cho biết: "Lúc đầu tôi đã rất sợ hãi bởi tôi thường sử dụng dao để chặt thịt gà hoặc thịt lợn. Tôi rất sợ dao cắt vào mặt. Tuy nhiên sau đó tôi nhận ra nó thật an toàn và thoải mái".
"Tôi có cảm giác như điện chạy qua cơ thể. Trước đây tôi thường cảm thấy đau ở vai nhưng bây giờ đã ổn rồi. Hông và lưng tôi cũng dễ chịu theo", một khách hàng nữ vui mừng bày tỏ.
Xem clip tại đây: 
Theo T.N (Dailymail) (Khám phá)
Một người mẹ đơn thân ở Anh sử dụng tinh trùng cho bữa ăn sáng mỗi ngày để tăng cường hệ miễn dịch và làm đẹp. Cách thức này tuy kỳ lạ nhưng cô cảm thấy thật sự hữu hiệu.Tracy Kiss, 29 tuổi, đang sống tại Buckinghamshire, Vương quốc Anh, sử dụng một nguyên liệu đặc biệt cho bữa ăn sáng mỗi ngày của mình, giúp cô tăng cường hệ miễn dịch. Đó là tinh trùng của một người bạn thân của cô.
Cô Kiss là một huấn luyện viên thể thao, cũng là mẹ đơn thân của hai con nhỏ, một bé trai 4 tuổi và một bé gái 9 tuổi. Cô cho rằng việc cho tinh trùng vào bữa ăn khiến cô cảm thấy phấn chấn và tràn đầy năng lượng.
 ly ky chuyen ba me don than chua benh va lam dep bang... tinh trung - 1
Người mẹ đơn thân Tracy Kiss rất hài lòng với những gì mà tinh trùng trong bữa ăn đem lại cho cô.
 ly ky chuyen ba me don than chua benh va lam dep bang... tinh trung - 2
Cô sử dụng tinh trùng làm nguyên liệu cho bữa ăn để cải thiện sức khỏe và cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể.
Trước đây khi chưa sử dụng tinh trùng làm nguyên liệu cho bữa ăn của mình, cô thường bị mệt mỏi bởi áp lực công việc và thiếu năng lượng để hoạt động. Giờ đây cô cảm thấy rất khoan khoái, vui vẻ và lạc quan, yêu đời, sức khỏe được cải thiện tốt hơn rất nhiều.
Cô cho rằng ngoài việc cải thiện sức khỏe và bổ sung năng lượng, mùi vị của nó cũng thật sự rất ngon. Mùi vị tinh trùng phụ thuộc vào việc người bạn của cô ăn uống gì vào trước đó.
Người bạn thân của cô năm nay 31 tuổi, là một người không hút thuốc và không uống rượu, cũng như không mắc các bệnh tình dục, điều này đảm bảo tinh trùng an toàn để cô nuốt vào người. Mặc dù là một người ăn chay, nhưng cô nghĩ việc này tốt và có lợi cho sức khỏe.
 ly ky chuyen ba me don than chua benh va lam dep bang... tinh trung - 3
Lượng kẽm dồi dào có trong tinh trùng không những giúp phòng chống các căn bệnh thông thường, mà còn giúp da mặt mịn màng và sáng, đẹp.
Nhiều người nghĩ rằng cô có vấn đề, nhưng cô khuyên họ và nói về lợi ích của việc dùng tinh trùng cho nguyên liệu của bữa ăn. Lúc đầu khi cô đặt vấn đề với người bạn của mình, người bạn rất sợ về việc cô sẽ dùng nó để thụ thai. Nhưng sau khi nghe cô trình bày về mục đích sức khỏe, người bạn này đã đều đặn cho cô tinh trùng ba lần một tuần.
Là một huấn luyện viên thể thao và là một nhà tư vấn dinh dưỡng có bằng cấp, cô tin tưởng về quyết định của mình. Cô đã đặt dùng tinh trùng cho bữa ăn của mình trong suốt một tháng qua, linh động thay đổi các món như nước ép trái cây, rau củ, và thậm chí là uống trực tiếp mà không cần sử dụng kèm với các món ăn.
 ly ky chuyen ba me don than chua benh va lam dep bang... tinh trung - 4
Cô Kiss đã sử dụng tinh trùng trong bữa ăn hơn một tháng nay và cho biết sẽ tiếp tục sử dụng lâu dài vì lợi ích của nó đem lại.
 ly ky chuyen ba me don than chua benh va lam dep bang... tinh trung - 5
Cô Kiss tươi tắn cùng hai con nhỏ của mình.
Vì hệ miễn dịch được cải thiện, cô đã nhanh chóng hết bệnh cảm cúm và không còn mắc các bệnh thông thường nữa. Ngoài ra, cô Kiss cũng trộn tinh trùng với các loại dược liệu rồi thoa lên mặt nhằm chấm dứt hoàn toàn tình trạng mụn trứng cá trên mặt của mình.
Cô Kiss tin chắc rằng lượng kẽm dồi dào có trong tinh trùng đã cung cấp năng lượng cho cơ thể, cải thiện sức chống lại của hệ miễn dịch, và giúp da mặt đẹp hơn. Cô Kiss cho biết sẽ tích cực sử dụng tinh trùng như một thần dược, dù khoa học vẫn chưa chứng minh tính hiệu quả thật sự của nó.Theo Quang Niên (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Trước khi vướng vòng lao lý, Hoa hậu Phương Nga từng không ngại đóng cảnh tình tứ trong MV "Anh nhận ra" của Khắc Việt và thể hiện khả năng ca hát, diễn xuất trong phim đầu tay.
Mới đây, phiên tòa xét xử Hoa hậu Phương Nga vừa mới khép lại khiến cộng đồng mạng xôn xao. Ngay sau đó, cộng đồng liên tục truyền tay nhau nhữnghình ảnhcủa Hoa hậu người Việt tại Nga. So với nhữnghình ảnhcủa Phương Nga trong những đoạn clip hiếm hoi khi cô diễn trong một số MV, tham gia chương trình truyền hình, đóng phim sẽ khiến nhiều người không khỏi xót xa trước vẻ xanh xao gầy guộc hiện tại của người đẹp.

Lộ clip Hoa hậu Phương Nga diễn sâu với Khắc Việt
Là lần đầu góp mặt trong MV "Anh nhận ra" của nam ca sĩKhắc Việtnhưng Hoa hậu Phương Nga diễn khá ngọt ngào những cảnh tình cảm.
Bên cạnh đó, Phương Nga còn ghi dấu ấn trong bộ phim Người lính (The soldier) của điện ảnh Nga với 90% cảnh quay tại Việt Nam. Theo đó, bộ phim kể về hành trình của Pavel – người lính đến từ nước Nga, tình nguyện sang giúp đỡ lực lượng tình báo Việt Nam. Trong một nhiệm vụ ám sát bí mật, Pavel phải phối hợp tác chiến với cô giáo Liên Mai do Phương Nga thủ vai, người sử dụng thành thạo tiếng Nga, được bố trí hoạt động cách mạng ngầm. Cặp đôi nảy sinh tình cảm trong quá trình làm việc chung song đáng tiếc, khi tình yêu nảy nở cũng là lúc Pavel kết thúc nhiệm vụ và ra đi.
Lộ clip Hoa hậu Phương Nga diễn sâu với Khắc ViệtNhân vật Mai do Phương Nga đóng tuy không chiếm nhiều thời lượng trong phim nhưng cũng đủ để thể hiện nhiều nét cá tính.
Cô cũng không ngại thực hiện cảnh nóng táo bạo, bán nude với nam diễn viên ngoại quốc. Hoa hậu cũng cho biết, đoàn phim tạo điều kiện tốt nhất để diễn viên được thoải mái tâm lý. Có sẵn ba người của tổ trang điểm, phục trang luôn sẵn sàng trùm màn lên người người đẹp mỗi khi đạo diễn hô cắt.
Trong hai ngày qua, vụ kiện tụng của hoa hậu Trương Hồng Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Luật sư của cả hai vẫn liên tục làm việc căng thẳng cùng hội đồng xét xử, công chúng cũng dõi theo từng chi tiết của vụ việc. Mới đây, cư dân mạng lại bất ngờ chia sẻ link bài viết được cho là vợ cũ đại gia Cao Toàn Mỹ lên tiếng về chuyện ly hôn chồng và tỏ ra cảm thông với Phương Nga.Theo Khoevadep
(Dân Việt) Khi sự việc nhà sư Thích Thanh Thuần (Trụ trì Phủ Long Tự, Tiền Phong, Thanh Miện, Hải Dương) bán chuông tại ngôi chùa mình trụ trì để lấy tiền tiêu xài chưa kịp lắng xuống, mới đây, nhà sư này lại bị công an bắt vì tàng trữ chất ma túy.Nhà sư tàng trữ ma túy
Theo nguồn tin của Dân Việt, mới đây, tại chùa Phủ Long (thôn Tiên Động, xã Tiền Phong, Hải Dương), Công an huyện Phù Cừ (Hưng Yên) đã đọc lệnh bắt Nguyễn Quốc Bằng (SN 1972, pháp hiệu Thích Thanh Thuần, trụ trì chùa này) vì tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.
 bat giu nha su ban chuong chua co vi tang tru trai phep chat ma tuy hinh anh 1
Chân dung nhà sư trụ trì Thích Thanh Thuần, người đã bán chiếc chuông cổ trong ngôi chùa do chính mình quản lý để lấy tiền trả nợ và tiêu xài.
Lực lượng Công an huyện Phù Cừ đã phát hiện ra nhà sư này đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại đường liên thôn của xã Phan Sào Nam (Phù Cừ, Hưng Yên) vào ngày 21.6 nên đã tiến hành tạm giữ.
Đến ngày 22.6, lực lượng Công an huyện Phù Cừ đã di lý vị sư trụ trì này về ngôi chùa trên. Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, cơ quan CSĐT Công an huyện Phù Cừ đã đọc lệnh bắt. Hiện tại Bằng đang bị giam giữ để cơ quan công an tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.
Sư trụ trì là người nghiện ngập
Trao đổi với Dân Việt vào ngày 24.6, ông Nguyễn Gia Long – Chủ tịch UBND xã Tiền Phong cho biết, trước khi bị bắt vì tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, cách đó ít hôm, cũng chính vị sư này đã thông đồng bán chiếc chuông chùa cổ tại chùa Phủ Long để lấy tiền tiêu xài cá nhân.
 bat giu nha su ban chuong chua co vi tang tru trai phep chat ma tuy hinh anh 2
Chiếc chuông cổ được đặt ở gian Tam bảo trong chùa bị trụ trì tháo bán. Hiện tại, vị trí này chỉ còn chiếc quai chuông làm bằng sắt.
“Sự việc xảy ra khiến bà con nhân dân trong xã rất bất bình và bức xúc. Ngay sau khi biết sư trụ trì là người bán chiếc chuông cổ, bà con mong muốn trục xuất ngay vị sư này ra khỏi chùa để đảm bảo sự uy nghiêm, linh thiêng cho nơi thờ tự này” – ông Long nói.
Theo chủ tịch UBND xã Tiền Phong, sự việc được phát hiện cách đây đúng 10 ngày.
Vào khoảng 15h30 phút ngày 14.6, ông Long nhận được thông báo chiếc chuông chùa vẫn treo tại gian Tam bảo trong chùa Phủ Long bị ai đó lấy mất. Sự việc nhanh chóng được thông báo tới công an huyện Thanh Miện và phía chính quyền địa phương đã thực hiện bảo vệ hiện trường nhanh chóng.
“Theo quan sát của chúng tôi khi đến hiện trường, chiếc chuông cổ bằng đồng đã bị tháo mất. Phần quai sắt để treo chuông vẫn còn nguyên trên thanh xà ngang bằng gỗ. Các đồ thờ tự xung quanh không có dấu hiệu bị xâm phạm” – Chủ tịch UBND xã Tiền Phong nói.
 bat giu nha su ban chuong chua co vi tang tru trai phep chat ma tuy hinh anh 3
Sau khi sự việc xảy ra, người dân rất bất bình trước hành động coi thường pháp luật của sư trụ trì và đòi trục xuất vị này ra khỏi chùa.
Tại thời điểm phát hiện chiếc chuông bị mất, theo lời ông Long, hàng trăm người dân đã có mặt tại chùa để theo dõi lực lượng chức năng điều tra vụ việc. Tất cả đều rất bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật của kẻ xấu.
Hơn nữa, đây lại là ngôi chùa linh thiêng, việc chuông chùa bị mất khiến các hoạt động tín ngưỡng bị gián đoạn, an ninh khu vực phần nào bị ảnh hưởng.
Theo lời kể của vị lãnh đạo xã Tiền Phong, sau quá trình tìm hiểu, chính quyền nơi đây đã lập một đoàn để đi tìm chuông cổ. Được biết, nhà sư trụ trì đã bán chiếc chuông này cho ông Đinh Bá Dũng, một người chuyên hành nghề bói toán ở xã An Lễ (Quỳnh Phụ, Thái Bình) với giá 9 triệu đồng.
“Khi chúng tôi đến nhà ông Dũng, người này tỏ ra bất hợp tác. Chỉ đến khi cơ quan công an của địa bàn sở tại đến làm việc, ông Dũng mới thừa nhận sự việc mua chuông từ trụ trì Thích Thanh Thuần.
Hiện tại, chiếc chuông cổ này đã được cơ quan công an bàn giao lại cho chính quyền và nhân dân xã Tiền Phong. Chiếc chuông đang được chúng tôi lưu giữ tại UBND xã và dự kiến sáng mai (25.6) sẽ đưa chuông trở lại chùa để bà con nhân dân thực hiện các tín ngưỡng tâm linh theo phong tục địa phương” – ông Long chia sẻ.
 bat giu nha su ban chuong chua co vi tang tru trai phep chat ma tuy hinh anh 4
Công an huyện Phù Cừ (Hưng Yên) đọc lệnh bắt sư trụ trì Thích Thanh Thuần tại chùa Phủ Long vì hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.
Trước dư luận địa phương cho rằng, vị sư trụ trì chùa Phủ Long có biểu hiện nghiệp ngập và đời tư có nhiều vấn đề, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong xác nhận sự việc.
Theo ông Long, vị sư trụ trì tên thật là Nguyễn Quốc Bằng, quê ở Điện Biên. Người này xuất gia vào khoảng năm 1990, lấy pháp hiệu là Thích Thanh Thuần và nhập tự vào Phủ Long năm 1996.
Ban đầu, theo nhận định của người dân nơi đây, sư trụ trì Thích Thanh Thuần sống bình thường. Tuy nhiên, càng về những năm gần đây, vị sư này bắt đầu có biểu hiện nghiện hút. Mặc dù đã được chính quyền và người dân khuyên răn nhưng nhà sư này bỏ ngoài tai.
“Những năm gần đây, dư luận địa phương cho rằng, sư trụ trì thường xuyên mang đồ vật của chùa đi bán. Tiêu biểu là chiếc chuông chùa cổ và chiếc bát hương cổ (niên đại khoảng 100 năm) cũng bị nhà sư này bán lấy tiền tiêu xài” – vị lãnh đạo nói.
 bat giu nha su ban chuong chua co vi tang tru trai phep chat ma tuy hinh anh 5
Ngôi chùa hiện tại đang được tu sửa, người dân đang tiến hành họp và đưa ra ý kiến về trường hợp của sư trụ trì Phủ Long tự.
Hiện tại, trước làn sóng phản đối mạnh mẽ đòi trục xuất nhà sư này ra khỏi chùa, chủ tịch UBND xã Tiền Phong cho biết, chính quyền xã này đang tiến hành lấy ý kiến của nhân dân để đi tới một quyết định hợp lý nhất.
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Gia Long cũng cho biết, xã Tiền Phong cũng sẽ có ý kiến đề nghị tới Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Hải Dương để xem xét trường hợp của nhà sư Thích Thanh Thuần.
Hiện, cơ quan công an huyện Thanh Miện cũng đang tiến hành những thủ tục cần thiết để điều tra việc sư trụ trì bán chuông lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Chùa Phủ Long tọa lạc trên diện tích khoảng 3 nghìn mét vuông tại thông Tiên Động, xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện, Hải Dương.
Theo chủ tịch UBND xã Tiền Phong, từ kết quả đánh giá định kỳ đồ cổ hàng năm của Bảo tàng tỉnh Hải Dương và phòng văn hóa huyện Thanh Miện, chiếc chuông cổ bị sư trụ trì Phủ Long tự bán đi có niên đại gần 200 năm. Chiếc chuông cổ làm bằng đồng này cao 0,7 mét, đường kính 0,45 mét, nặng khoảng 75kg.

No comments:

Post a Comment