Wednesday, June 21, 2017

Cụ tôm hùm 132 tuổi được "ân xá" trở về biển

Sau khi dành 20 năm cuộc đời mình trong một bể kính tại một nhà hàng của New York, cụ tôm Louie đã được thả về nơi hoang dã.

Để hưởng ứng Tháng vì tôm hùm toàn quốc, thị trấn Hempstead, New York tại Long Island đã hợp tác với nhà hàng Peter’s Clam Bar để phóng thích một cụ tôm hùm, 132 tuổi, nặng 22 pound (10kg) về biển.Cụ tôm hùm 132 tuổi được ân xá trở về biển - Ảnh 1.
Giám sát thị trấn Anthony J. Santino đã có mặt trong thời gian này để giúp Louie “ân xá”, người ta nói rằng cụ đã sống trong bể kính của nhà hàng hơn 20 năm.
“Đừng trở nên ích kỉ, hãy giúp thị trấn Hempstead bảo vệ động vật hoang dã của chúng ta.”  - Santino, thay mặt cho toàn thị trấn, viết trên trang Facebook của mình, cùng với một vài bức ảnh như một lời tuyên bố sẽ giải phóng cụ tôm.
Theo tờ New York Post, cụ tôm hùm đã trở thành vật nuôi của Butch Yamali, người đã mua nhà hàng (và Louie) bốn năm trước. Một nhà bảo trợ rõ ràng đã cố gắng mua Louie với giá 1.000 USD (hơn 22 triệu đồng) như một món quà nhân Ngày của Cha trong tuần vừa qua, nhưng Yamali đã từ chối.
"Anh ấy đã cố thương lượng vì anh ấy muốn mang nó về nhà để tổ chức một bữa tiệc cho Ngày của Cha. Tôi tin đó sẽ là một bữa tiệc ấn tượng nhưng tôi không muốn bán nó bởi vì Louie dường như đã trở thành thú cưng của tôi”, Yamali chia sẻ với tờ báo. 
Không biết tuổi của tôm hùm có ảnh hưởng đến hương vị của nó không nhưng dù sao đi nữa, việc tìm một cái nồi đủ lớn để nấu Louie sẽ là một thách thức của người đầu bếp.
Cụ tôm hùm 132 tuổi được ân xá trở về biển - Ảnh 2.
Liệu Louie sẽ sống sót nơi hoang dã sau 20 năm bị giam giữ?
“Có thể, cụ ấy sẽ ổn thôi. Không có nhiều kẻ săn mồi muốn thịt một con tôm hùm lớn như thế", ông Bob Bayer giám đốc điều hành của Viện tôm hùm ở Maine cho biết. "Hy vọng rằng, cụ sẽ tìm được một người bạn đời - và sống hạnh phúc mãi mãi về sau".
VVESPER SPIDERUM, THEO THỜI ĐẠI

No comments:

Post a Comment