Wednesday, June 28, 2017

Đề cử người ngoài Đảng làm lãnh đạo tới cấp vụ?


Quốc hội Việt NamBản quyền hình ảnhHOANG DINH NAM/GETTY IMAGES
Image captionQuốc hội Việt Nam đã có một số đại biểu không phải đảng viên cộng sản - hình chỉ có tính minh họa

Người ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có thể thi tuyển lãnh đạo, nhưng phải do cơ quan đề cử.
Dường như đây là điểm mới trong Đề án Thí điểm đổi mới cho thi tuyển để chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng tại Việt Nam.
Nhưng Đề án này cũng nêu rõ một số ràng buộc.

Bổ nhiệm lần đầu

Ví dụ, đề án thi tuyển này chỉ áp dụng đối với trường hợp bổ nhiệm lần đầu.
Những người không phải đảng viên cộng sản hoặc không được đảng quy hoạch có thể được thi, nhưng phải có đề cử của cơ quan. Họ không được phép tự ứng cử để ra thi tuyển.
Với những người được đề cử, họ chỉ được thi vào vị trí cao hơn liền kề so với chức vụ hiện giữ. Ví dụ, nếu là trưởng phòng thì chỉ được dự tuyển chức danh Phó vụ trưởng và tương đương.
Nếu là người chưa giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, ứng viên phải công tác trong ngành tối thiểu ba năm, và chỉ được dự tuyển vào chức danh phó trưởng phòng.

Việt Nam chỉ cho phép một đảngBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionViệt Nam chỉ cho phép một đảng

Theo Bộ Nội Vụ Việt Nam, khi thi tuyển lãnh đạo cấp vụ, cấp sở, cấp phòng, sẽ có 2 người trở lên cho mỗi chức danh.
Nội dung thi tuyển gồm 2 phần: Thi viết và trình bày đề án.
Trong phần trình bày miệng, người thi sẽ có 45 phút thuyết trình và tối đa 90 phút trả lời câu hỏi.
14 bộ, ngành, cơ quan Trung ương và 22 địa phương đã đăng ký thí điểm đề án.
Trong số này còn có một số cơ quan như Bộ Nội vụ; Bộ Tư pháp; Bộ Công Thương; Bộ Tài chính; Bộ Y tế; Bộ Giao thông Vận tải.
Hồi đầu năm 2017, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình lên tiếng bày tỏ quan ngại về tình hình đất nước và lo lắng về con số đông đảo đảng viên cộng sản không đi cùng chất lượng.
"Hiện nay số đảng viên của ta có lẽ đông đứng thứ hai trong các Đảng Cộng sản, chỉ sau Trung Quốc."
"Nếu số đông đảng viên là những người đúng tiêu chuẩn như Điều lệ Đảng đề ra, những công dân tốt, gương mẫu, những cán bộ có trách nhiệm, làm việc vì đất nước, vì nhân dân, v.v… thì chắc chắn tình hình của đất nước tốt hơn nhiều so với hiện nay," bà viết trên báo Nhân Dân.
Bà Nguyễn Thị Bình hỏi về 'số đông Đảng viên'
Bà Nguyễn Thị Bình ký văn bản Hiệp định Paris 1973 trong cương vị Bộ trưởng Ngoại giao CP CMLT Nam Việt NamBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionBà Nguyễn Thị Bình ký văn bản Hiệp định Paris 1973 trong cương vị Bộ trưởng Ngoại giao CP CMLT Nam Việt Nam
Nhân năm mới 2017, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình lên tiếng bày tỏ quan ngại về tình hình đất nước và 'phương thức lãnh đạo' của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Trong bài 'Một vài suy nghĩ về xây dựng Đảng' đăng trên báo Nhân Dân hôm 03/01/2017, bà không bắt đầu bằng lời ca ngợi chung chung về thành tựu Việt Nam đạt được mà nêu ra các khó khăn:
"Năm 2016, đất nước ta gặp rất nhiều khó khăn, chủ quan và khách quan."
"Nếu năm 2017, không vượt được những thách thức to lớn, ta có nguy cơ bị thụt lùi; và thành tựu quan trọng của 30 năm đổi mới sẽ mất ý nghĩa của nó.
Bà đặc biệt tỏ ý lo lắng về con số đông đảo đảng viên Cộng sản không đi cùng chất lượng.
"Hiện nay số đảng viên của ta có lẽ đông đứng thứ hai trong các Đảng Cộng sản, chỉ sau Trung Quốc."
"Nếu số đông đảng viên là những người đúng tiêu chuẩn như Điều lệ Đảng đề ra, những công dân tốt, gương mẫu, những cán bộ có trách nhiệm, làm việc vì đất nước, vì nhân dân, v.v… thì chắc chắn tình hình của đất nước tốt hơn nhiều so với hiện nay."
"Vừa qua, có phải ta chú trọng phát triển về số lượng, không quan tâm đầy đủ về các tiêu chuẩn cần có của đảng viên."
Bà thẳng thắng đặt câu hỏi về "chính sách cán bộ của ta cũng có sơ hở để cho nhiều người không tốt, cơ hội, tìm cách vào Đảng để vào các cơ quan lãnh đạo hay quản lý của Đảng, Nhà nước".
Thời gian qua, dư luận Việt Nam chú ý đến một số vụ "quan chức Đảng" được phong hoặc bổ nhiệm mà ngay cơ quan của họ không biết.
Điển hình là một vụ phó tại Ban Chỉ đạo Miền Tây, ông Vũ Minh Hoàng, nhận chức khi còn đi học ở nước ngoài.
Chủ tịch Mao Trạch Đông của TQ đón Bộ trưởng Nguyễn Thị Bình và Đại sứ Nguyễn Văn Quang tại Trung Nam Hải, Bắc KinhBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionChủ tịch Mao Trạch Đông của TQ đón Bộ trưởng Nguyễn Thị Bình và Đại sứ Nguyễn Văn Quang tại Trung Nam Hải, Bắc Kinh
Một nhân vật khác, hiện đang bị truy nã, ông Trịnh Xuân Thanh, cựu Phó Chủ tịch Hậu Giang, từng được 'cơ cấu' để lên làm thứ trưởng.
'Tình đồng chí' từng một thời được ca ngợi nay bị thách thức qua các vụ như tại Yên Bái hồi tháng 8/2016 khi chỉ trong một ngày ba cán bộ tỉnh, gồm cả bí thư tỉnh ủy và chủ tịch ủy ban nhân dân thiệt mạng vì nổ súng.
Hiện tượng 'chạy chức chạy quyền', đưa con cháu vào bộ máy cũng được nói đến công khai.
Tuy không đề cập cụ thể đến các trường hợp trên, bà Nguyễn Thị Bình đề nghị "chủ trương về phát triển Đảng cũng cầm xem xét và chấn chỉnh".
Về quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam đang cầm quyền với xã hội và nhân dân, bà Bình viết:
"Những lễ hội rầm rộ, những lễ kỷ niệm lớn gây tốn kém, một số dự án cao xa, v.v… một số địa phương và ngành đề xuất, cho thấy Đảng chưa làm cho mọi người hiểu tình hình khó khăn nghiêm trọng của đất nước, mà mỗi người đều có trách nhiệm của mình."
Theo bà, vấn đề là nằm ở "phương thức lãnh đạo của Đảng".
"Từ lâu, các đồng chí lãnh đạo cũng đã nêu ra phương thức của Đảng là "Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ", nhưng đến nay chưa được thể chế hóa, chưa có một văn bản nào quy định rõ ràng về phương thức lãnh đạo nói trên."
"Có phải đó là một nguyên nhân quan trọng làm chủ trương của Đảng không được quán triệt và thực hiện nghiêm túc?" Nguyên Phó Chủ tịch nước đặt câu hỏi.
"Thiếu những quy định rõ ràng về sự phân công trách nhiệm nên có những lỗ hổng, không xác định được ai là người chịu trách nhiệm để có biện pháp khắc phục."
'Tôi mong xã hội tốt đẹp hơn'
Bà Nguyễn Thị Bình nguyên là Bộ trưởng Ngoại giao của chính phủ Cách Mạng Lâm Thời Miền Nam Việt Nam và đã tham gia đàm phán hiệp định Paris năm 1973.
Sau năm 1975, bà tiếp tục được trọng dụng và giữ chức Phó Chủ tịch nước từ năm 1992 đến 2002.
Trả lời phỏng vấn BBC Tiếng Việt hồi 2008, bà Nguyễn Thị Bình đã chia sẻ nhiều ưu tư về xã hội và giáo dục Việt Nam.
Giải thích vì sao dù đã nghỉ hưu khỏi các chức vụ cao bà vẫn chăm lo cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, mà khi đó bà là Chủ tịch, bà Bình nói:
"Khi nhận thức đó là việc phải làm, cho đất nước, cho bản thân mình, thì không cứ gì hồi trẻ đã làm, bây giờ không tiếp tục làm. Tôi vẫn hăng hái như thời gian tham gia kháng chiến chống Pháp."
"Dĩ nhiên sự hăng hái của mình bây giờ vì mục tiêu khác. Đã độc lập, thống nhất, tôi mong nhân dân được hạnh phúc hơn, xã hội tốt đẹp hơn."
Bà Nguyễn Thị Bình nói chuyện với ông Jacques ChiracBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionBà Nguyễn Thị Bình nói chuyện với ông Jacques Chirac
Một cuốn từ điển về những phụ nữ quốc tế (The Northeastern Dictionary of Women's Biography của Jennifer S. Uglow và Maggy Hendry) có mục riêng về bà Nguyễn Thị Bình.
Tài liệu này viết bà sinh năm 1927 tại Sài Gòn trong một gia đình tư sản và là cháu của nhà cách mạng Phan Chu Trinh.
Bà bị thực dân Pháp cầm tù từ 1951 đến 1954 và sau đó đóng vai trò quan trọng trong Hòa đàm Paris, chấm dứt chiến tranh ở Nam Việt Nam, cuốn từ điển viết.
Các nguồn chính thống hiện ở Việt Nam như Tạp chí Cộng sản (23/01/2013) thì nói bà Nguyễn Thị Bình tên thật là Nguyễn Thị Châu Sa, sinh ra tại Điện Bàn, Quảng Nam "trong gia đình cách mạng".
Các báo này ca ngợi bà là "nhà ngoại giao nhân dân" của chính quyền Việt Nam do Đảng Cộng sản lãnh đạo.
Phải nhậu giỏi mới nhanh lên sếp?
Getty ImagesBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Đó là giờ ăn trưa một ngày thứ Ba rực nắng ở Leadenhall Market, một 'cứ điểm' của giới bia rượu làm việc trong City, khu quận tài chính của London. Chắc chắn, ở đó đã có vài tay uống mặc đồ công sở cầm cốc bia dưới bóng tòa tháp Lloyds biểu tượng, nơi đặt trụ sở của rất nhiều hãng lớn.
Theo các tường thuật gần đây, những tay bợm nhậu trong giờ ăn trưa sẽ dần không còn nữa. Vào tháng Hai, hãng bảo hiểm Lloyds khổng lồ cấm một số nhân viên đi nhậu trong giờ làm việc. Một số tuyên bố rằng lệnh cấm sẽ đánh dấu sự kết thúc của văn hóa doanh nghiệp tràn đầy bia rượu ở Anh Quốc, nhưng quang cảnh giờ ăn trưa lại cho thấy điều ngược lại.
Thói quen nhậu nhẹt của dân cổ cồn trắng là gì? Tôi hỏi một nhóm dân nhậu ở Leadenhall, những người đang làm việc trong ngành bất động sản và đến họp ở khu City. Họ từ chối đăng tên - giống như nhiều người khác tôi phỏng vấn trong bài báo này. Nhậu là một phần công việc, nhưng trong khuôn khổ các chính sách an sinh và sức khỏe, họ không muốn công khai thừa nhận.
Lệnh cấm của tập đoàn Lloyds "chỉ có tác dụng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, trong giờ hành chính thôi," một người cho biết. "Nhân viên môi giới bảo hiểm đang uống nhiều hơn bao giờ hết - đó là cách để họ lấy được các hợp đồng."
London's Leadenhall Market has long been a stronghold for those who prefer to network over drinksBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionKhu chợ Leadenhall ở London từ lâu nay đã là nơi tụ tập cho những ai muốn mở rộng mạng lưới quan hệ nghề nghiệp qua những chầu nhậu
Chính phủ Anh ước tính trong năm 2012 các bệnh liên quan tới bia rượu chiếm 7 -11% lý do xin nghỉ bệnh tại văn phòng. Theo Cơ quan Thống kê Quốc gia, cứ một trong năm người có thu nhập cao (kiếm hơn 40.000 bảng Anh, tương đương 50.200 đô la Mỹ) nhậu ít nhất 5 ngày/tuần, so với con số chỉ một ngày mỗi tuần trong số 12 người có thu nhập thấp (kiếm ít hơn 10.000 bảng Anh).
Anne Payne, đồng sáng lập công ty Validium, hãng chuyên cung cấp dịch vụ an sinh cho người lao động, cho biết áp lực phải nhậu là nỗi lo lắng phổ biến, "đặc biệt trong một số ngành công nghiệp... ngành dược, bảo hiểm, tài chính, môi giới chứng khoán và kinh doanh... bạn vẫn sẽ nghe mọi người giờ đây thậm chí nói "nếu bạn muốn bước vào ngành này, đây là thứ bạn cần phải làm'," Payne cho biết. "Nó thực sự là áp lực khủng khiếp với mọi người."
Hannah (người từ chối cho biết tên thật vì lo sẽ ảnh hưởng tới công việc hiện tại), một cựu nhân viên phân tích tài chính, đã bỏ việc hồi năm ngoái vì việc phải nhậu nhiều đã ảnh hưởng tới sức khỏe của cô, cô nói.
"Chúng tôi phải soạn báo cáo, thường là với hạn chót rất sát - vào cuối ngày có ai đó nói 'đi uống một ly nào' và chúng tôi sẽ cười lớn, vì nó không bao giờ chỉ là một ly," Hannah nói. "Chúng tôi sẽ đi uống vào Thứ Hai, thứ Ba, thực ra là bất cứ ngày nào."
If a beer is the ticket to a successful career, it can be hard to say 'no'Bản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionNếu một vại bia là chìa khóa dẫn đến thành công trong sự nghiệp thì bạn rất khó lòng nói 'không' khi có đồng nghiệp rủ rê
Nói "không" là điều không thể, cô nói - không thể được với những người đứng ngay cạnh bàn làm việc thúc giục bạn đi cùng. "Bạn không thể nói không... tôi cảm thấy như thể mình phải khiến cả đội cùng vui vẻ. Tôi đã đến tuổi giữa ngoài 30, thế mà nay tôi thậm chí uống nhiều hơn thời tôi 20 tuổi." Giờ đây, khi rời khỏi văn hóa đó, cô ít khi đi uống.

Luật sư giỏi trong quán bar

Ngành luật là một ngành vẫn duy trì văn hóa đi nhậu, Payne cho biết. "Thực sự cực kỳ khó khăn để tiến thân, ngành này cạnh tranh dữ dội và mọi người sẽ làm tất cả mọi thứ và bất cứ gì để tiến triển và tìm đối tác," bà cho biết. "Và thường điều đó gồm cả việc phải đi nhậu."
Patrick (không phải tên thật), một luật sư ở London ngoài 30 tuổi nhận ra một điều. "Tất cả các hãng luật tôi làm việc đều có văn hóa đi nhậu," anh cho biết, với điều kiện giữ kín danh tính. Một phần quan trọng của công việc anh làm là "phát triển kinh doanh", hay còn được nhắc tới bằng từ viết tắt là "BD" (business development).
"Tất cả công việc của BD là duy trì quan hệ với khách hàng cũ và cố gắng có khách hàng mới. BD coi việc ăn nhậu là chất bôi trơn xã hội, nó khiến mọi người vui vẻ thả lỏng và gắn kết," anh giải thích. "Nếu bạn không làm việc phát triển kinh doanh thành công, khả năng là bạn chẳng bao giờ có thể trở thành một luật sư thành viên trong hãng. Vì thế uống được bia rượu là điều kiện cần thiết để thăng tiến, tuy không ai nói thẳng ra."
Vì nhiều công việc và gặp gỡ được thực hiện tại quán bar, phát triển sự nghiệp trở thành việc khó khăn hơn với những người không rượu bia vì lý do tôn giáo, anh chia sẻ.
Laura Morrison, làm việc trong ngành công nghệ thông tin từ đầu những năm 2000, cho biết nhậu được xem là cách phát triển sự nghiệp. "Trước đây trong sự nghiệp của tôi, một trong những thư ký riêng kéo tôi qua một bên, khi nhận thấy tôi không uống nhiều khi làm việc, và nói 'nhìn đây, điều này hẳn sẽ xảy ra, tôi muốn cô tham gia," Morrison nhớ lại.

Người trẻ sợ nhậu?

Giờ đây cô làm việc trong ngành giúp cải thiện hành vi tại nơi làm việc cho công ty Salutem Health, một công ty chuyên tư vấn về sức khỏe công sở.
Văn hóa công ty tại nơi cô từng làm việc giờ đã thay đổi, cô tin như thế, một phần nhờ vào tác động của thế hệ trẻ hơn mới bước vào thị trường lao động.
As millennials make up a larger portion of the workforce, could they change workplace drinking culture?Bản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionThế hệ thiên niên kỷ vốn đang chiếm phần lớn lực lượng lao động liệu có làm thay đổi được văn hóa đi nhậu nơi công sở không?
"Người trẻ hơn giờ đây tập trung vào sự nghiệp hơn, họ không có nhiều tiền để tiêu ở quán bar," Morrison nói. Cô cho biết, đa số những người này vẫn còn nợ khoản vay lớn phải trang trải sau những năm tháng theo học đại học. Sinh hoạt phí thì đắt đỏ hơn, trong khi lương không phải lúc nào cũng được tăng tương ứng cho các nhân viên trẻ.
"Những người trẻ mà tôi gặp coi việc nhậu nhẹt làm cạn kiệt năng suất và thời gian của họ," cô nhận định.
Các con số từ Cơ quan Thống kê Quốc gia cũng củng cố nhận định này: có chưa tới một nửa (chỉ 48%) số người trong độ tuổi 16 -24 tuổi có dùng thức uống có cồn trong tuần vừa rồi, so với con số 66% của nhóm 45 -64 tuổi.
Trong số các công ty khởi nghiệp trẻ ở Manchester, Josh Turner, nhà sáng lập 26 tuổi của công ty Stand4 Socks sản xuất vớ theo chuẩn đạo đức kinh doanh, có sử dụng bảy nhân viên, cho biết: "đồ uống có gas đang ngày càng phổ biến... và tôi không thấy đó là điều xấu. Đó là một yếu tố xã hội quan trọng. Uống bia, nước chanh hay nước lọc thì cũng chẳng có vấn đề gì." Đội làm việc của anh thường uống bia vào thứ Sáu, nhưng cũng có hoạt động gắn kết qua những thức uống lành mạnh hơn, như nước dừa.
Nếu thế hệ trẻ hơn bị ám ảnh ít hơn về việc nhậu nhẹt so với lớp ngườ đi trước, và thế hệ thiên niên kỷ, tức những người sinh ra trong những năm 1980-1999, được cho là sẽ chiếm 75% lực lượng lao động toàn cầu vào năm 2025 - thì văn hóa đi nhậu có thể trở thành phần ít quan trọng hơn trong môi trường công việc.
Một người phát ngôn của hãng Lloyds tại London nói còn quá sớm để thấy tác động nội bộ của lệnh cấm ăn nhậu của công ty này ra sao. Tuy "một hoặc hai người" không vui vẻ gì với quy định mới này, nhưng "với đa số thi điều này không thực sự ảnh hưởng nhiều đến họ, vì đó là cách họ đã từng làm việc," người phát ngôn nói, và cho biết thêm giới trẻ gia nhập lực lượng lao động đã biết sẽ có những chính sách như vậy.
Trong khi việc chi trả bữa nhậu trưa, được tính vào tiền công tác phí, trở nên ngày càng ít hơn, nhưng điều đó không có nghĩa văn hóa ăn nhậu vì công việc đã biến mất. Nó chỉ thay đổi.
Vào cuối một ngày làm việc dài, Payne nói, "trong một số ngành, ở một số nhóm, người ta vẫn trông đợi bạn sẽ có mặt ở quán rượu."
Bài tiếng Anh đã đăng trên BBC Capital.
BBC Capital

No comments:

Post a Comment