Monday, June 12, 2017

Khánh Thành Trường Đại Học Mỹ đầu tiên tại Đà Nẳng Việt Nam

truong dh my dau tien tai viet nam di vao hoat dong hinh anh 1ĐNĐT - Ngày 6-8, Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam (The American University in Vietnam - AUV) tổ chức khánh thành và khai giảng năm học mới 2016 - 2017 tại địa chỉ 299 Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. 
AUV là cơ sở giáo dục Đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động phi lợi nhuận với chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn của Mỹ. Hiệu trưởng nhà trường là Tiến sĩ Roy J Nirschel, một Chuyên gia giáo dục đến từ nước Mỹ, với hơn 35 năm kinh nghiệm lãnh đạo trong ngành giáo dục Đại học tại Mỹ.
Cắt băng khánh thành Trường đại học Mỹ tại Việt nam AUV
Cắt băng khánh thành Trường đại học Mỹ tại Việt nam AUV
Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động phi lợi nhuận với chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn cao của Hoa Kỳ. Với vốn đầu tư xây dựng khoảng 3.200 tỷ đồng, trên diện tích 32ha theo mô hình và phong cách tiêu chuẩn Hoa Kỳ cùng đội ngũ giảng viên uy tín, AUV có tầm nhìn và quy mô phát triển để trở thành điểm đến cho sinh viên các nước đến học tập tại Việt Nam và là trung tâm nghiên cứu tiếng Anh cho học sinh trong nước. Năm học đầu tiên 2016 – 2017, trường sẽ đào tạo một số chuyên ngành: quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính, marketing, quản trị khách sạn và du lịch, truyền thông đa phương tiện và công nghệ thông tin. Trong các năm kế tiếp, AUV sẽ mở rộng đào tạo thêm các chuyên ngành y khoa, dược khoa, nha khoa và điều dưỡng. Ngoài ra, kỹ thuật khoa học đa ngành nghề trong đó có ngành hàng không, quản lý dự án và nghiên cứu môi trường cũng sẽ được AUV đưa vào chương trình giảng dạy.Được biết, AUV là thành viên của tổ chức Institute of International Education (IIE) và là đối tác của các trường Đại học danh tiếng của Hoa Kỳ như: Virginia Commonwealth University, California State University, University of Texas A&M,
 Vốn đầu tư xây dựng của trường AUV là 150 triệu USD, và khuôn viên trường rộng 32 ha. Đến thời diểm này, AUV đã được đầu tư 400 triệu USD, bao gồm xây dựng cơ sở vật chất, và mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo.
Trường AUV là thành viên của Viện Giáo dục Quốc tế (Institute of International Education - IIE) - một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, có trụ sở chính tại New York (Mỹ). Trong những năm qua, IIE đã hợp tác với các trường Đại học tại Việt Nam CS, để khai triển một số chương trình học bổng và tổ chức các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế .
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chúc mừng sự ra đời của Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam và đặt kỳ vọng, đây sẽ là một địa chỉ giáo dục uy tín, có chất lượng quốc tế, theo đuổi tôn chỉ, cam kết về chất lượng đào tạo đã đặt ra. Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, Đà Nẵng luôn đặt nhiệm vụ phát triển giáo dục là nhiệm vụ hàng đầu, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao, mở cửa và tạo điều kiện cho liên kết đầu tư giáo dục trong và ngoài nước. Lãnh đạo thành phố gửi lời tri ân đến sự quyết tâm của lãnh đạo nhà trường, đã vượt qua nhiều khó khăn để xây dựng trường, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để nhà trường phát triển trong tương lai.

No comments:

Post a Comment