Monday, June 12, 2017

Mẹo chọn mít nhiều múi, thơm ngon không hóa chất

(VietQ.vn) - Mít là loại quả mùa hè thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách chọn mít thơm ngon, nhiều múi, không hóa chất thì không phải ai cũng biết.Mít là một trong những loại quả có hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ngày nay mít thường bị chín ép và tiêm hóa chất độc hại. Vì vậy làm sao để chọn mít ngon, không hóa chất là mối quan tâm của nhiều người. Dưới đây là 1 số cách chọn mít thơm ngon, không hóa chất đơn giản nhất.
Cách chọn mít nhiều múi, thơm ngon không hóa chất - ảnh 1

 Cách chọn mít thơm ngon, không hóa chất đầu tiên đó là dựa vào hình thức bên ngoài. Ảnh minh họa

Cách chọn mít thơm ngon, không hóa chất đầu tiên đó là dựa vào hình thức bên ngoài. Đây được xem là bước khá dễ mà người tiêu dùng có thể quan sát và nhận biết được. Với mít, người mua nên chọn những quả đều, khống có những chỗ eo hay lõm. Bởi những chỗ đó mít dễ sâu, quả cứng hoặc nhiều xơ.
Những quả mít ngon là những quả có gai to, đều. Gai mít không dài hay nhọn và khoảng cách giữa các gai mít cách xa nhau. Với những đặc điểm qua gai này, người mua sẽ có những quả mít nhiều múi, ngọt.Cách chọn mít thơm ngon, không hóa chất tiếp theo đó là dựa vào cuống mít. Cũng giống như nhiều loại quả khác, dựa vào cuống quả người tiêu dùng có thể nhận biết được. Với mít sẽ hơi đặc biệt 1 chút là dựa vào cuống quả để phân biệt các loại mít. Cụ thể: Với mít tố nữ thì phải chọn quả có cuống dài 0,5 cm. Nếu là mít tây thì là những quả có cuống dài 1 - 1,5 cm.
Cách chọn tiếp theo đó là dựa vào âm thanh. Khi nhấc những quả mít lên và thấy mít nặng. Dùng tay vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít ngon. Dựa vào gai và mắt mít cũng là 1 trong những cách phân biệt mít tiêm hóa chất đơn giản. Quả mít chín tự nhiên thì thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.Cách chọn mít nhiều múi, thơm ngon không hóa chất - ảnh 3
Dựa vào mủ của quả mít cũng là 1 trong những cách chọn nhanh chóng nhất. Mít chín cây khi bổ ra sẽ ít mủ và không có mủ trắng. Trong khi đó mít tiêm hóa chất sẽ có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.
Trên đây là một số cách chọn mít ngon, không hóa chất đơn giản nhất, giúp người tiêu dùng tránh mua phải mít chín ép bằng hóa chất gây nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra người tiêu dùng cũng lưu ý là nên lựa chọn mua mít tại những địa chỉ đáng tin cậy, uy tín như trong các siêu thị, mua trực tiếp tại các nhà vườn, tránh mua phải mít giá rẻ, bày bán tràn lan và không đảm bảo vệ sinh.Hòa Lê

No comments:

Post a Comment