Thursday, June 22, 2017

Một ngày vui tại Pier 39 Vịnh San Francisco


Bến cảng 39 là một địa điểm du lịch quan trọng của thành phố San Francisco. Đây là một trung tâm thương mại, mua sắm, giải trí quan trọng, du khách đến thăm viếng rất đông.


Những con sư tử biển đã trôi đạt vào đây, và sống ở đây từ sau trận sóng thần năm 1990 tại San Francisco.
Du khách chụp hình những con sư tử biển đã trôi đạt vào đây, và sống ở đây từ
sau trận sóng thần năm 1990 tại San Francisco.
các gian hàng bán trái cây organic ở đây, cũng như một vài hình ảnh quang cảnh tàu bè đậu và chạy ngang qua đây
Các gian hàng bán trái cây organic ở đây, cũng như một vài hình
ảnh quang cảnh tàu bè đậu và chạy ngang qua đây

Bến cảng 39  có nhiều nhà hàng, nhiều nghệ sĩ trình diễn ngoài đường (street performances), nhiều tiệm tùng bán đồ kỷ niệm cho du khách, một tiệm chơi game điện tử (video arcade), một aquarium (bể nuôi cá), một rạp hát 3D chiếu phim nổi 3 chiều, và nhiều tiệm bánh, kẹo, tiệm rượu, nữ trang, quần áo v.v. Rất vui.

Nghệ sĩ trình diễn ngoài đường (street performances)

Đặc biệt từ bến cảng 39 các bạn có thể đứng ngắm nhìn cảnh tàu bè qua lại trong Vịnh San Francisco, tàu cruise đi trong Vịnh từ đây chạy lại cầu Cổng Vàng và trở về, tàu cruise đi xa, Alaska chẳng hạn, tàu nhỏ cá nhân (du thuyền) của mấy ông nhà giàu ở đây, phà (ferry) đi thành phố Sausalito bên kia Vịnh v.v.

Từ bến cảng này, các bạn có thể ngắm nhìn cầu Cổng Vàng Golden Gate ở xa xa, đảo Alcatraz với nhà tù nổi tiếng nhờ một cuốn phim Hollywood, cầu Bay bridge, đảo Angel island, v.v. Phong cảnh ở đây rất đẹp và hữu tình, đặc biệt cảnh hoàng hôn mặt trời từ từ lặn xuống chân trời.Đến đây bạn sẽ có vô số những trải nghiệm tuyệt vời, ghé thăm bãi biển khỏa thân nổi tiếng, thăm cầu cổng vàng hay du ngoan đảo Alcatraz nằm trong vịnh San Francisco, 1,5 dặm ngoài khơi từ San Francisco, California, Hoa Kỳ. 


Angel Island

Angel Island là một hòn đảo trong San Francisco Bay  Marin County Headlands và núi Tamalpais, San Francisco, Toàn bộ hòn đảo bao gồm trong Công viên Tiểu bang Đảo Angel và được quản lý bởi Công viên Tiểu bang California. Là một Landmark lịch sử gồm pháo đài quân sự, Trạm kiểm dịch y tế công cộng và Cục kiểm tra xuất nhập cảnh và cơ sở giam giữ Mỹ. Các trại tị nạn ở Angel Island ở góc phía đông bắc của đảo, nơi người nhập cư lậu bị các quan chức di trú bắt giữ, kiểm tra, và chỉ định một nơi tạm trú chờ trục xuất.

Bãi biển Baker
Bãi biển là một bãi biển công cộng trên bán đảo San Francisco, California, Mỹ. Các bãi biển nằm trên bờ biển Thái Bình Dương ở phía tây bắc của thành phố. Đó là khoảng một nửa dặm dài, bắt đầu từ phía nam của Golden Gate điểm, mở rộng về phương Nam tới bán đảo Seacliff, cung điện của Legion of Honor và nhà tắm Sutro. Phần phía bắc của biển Baker là "thường xuyên của tắm nắng quần áo-tùy chọn". Như vậy nó được coi là một bãi biển khỏa thân.
ChinatownChinatown trung vào Grant Avenue và Stockton Street ở San Francisco, California, là Chinatown lâu đời nhất ở Bắc Mỹ và cộng đồng người Hoa lớn nhất bên ngoài châu Á. Đó là lâu đời nhất trong bốn Chinatowns đáng chú ý trong thành phố. Từ khi thành lập vào năm 1848, nó đã được rất quan trọng và có ảnh hưởng trong lịch sử và văn hóa của những người nhập cư gốc Trung Quốc ở Bắc Mỹ. Chinatown là một vùng đất mà vẫn tiếp tục duy trì phong tục riêng của mình, ngôn ngữ, nơi thờ phượng, câu lạc bộ xã hội, và bản sắc. Có hai bệnh viện, nhiều công viên, quảng trường, một bưu điện, và cơ sở hạ tầng khác.Du khách có thể dễ dàng trở thành đắm mình trong một thế giới vi mô châu Á, đầy những cửa hàng thảo dược, đền, mái chùa và diễu hành rồng. Trong khi những người nhập cư gần đây và người già chọn sống ở đây vì sự sẵn có của nhà ở giá cả phải chăng và quen thuộc của họ với văn hóa, nơi này cũng là một điểm thu hút du lịch lớn, thu hút nhiều du khách mỗi năm so với cầu Golden Gate.

Đảo Alcatraz với nhà tù nổi tiếng 
Thường được gọi là "The Rock", hòn đảo nhỏ được phát triển với cơ sở vật chất cho một ngọn hải đăng, một pháo đài quân sự, một nhà tù quân sự, và một nhà tù liên bang từ năm 1933 cho đến năm 1963. Bắt đầu từ tháng 11 năm 1969, hòn đảo đã bị chiếm hơn 19 tháng bởi một nhóm dân bản xứ đến từ San Francisco, là một phần của một làn sóng của những người hoạt động với các cuộc biểu tình  trên toàn quốc năm 1970. Năm 1972, Alcatraz đã trở thành một khu vực vui chơi giải trí quốc gia và được coi như một Landmark lịch sử quốc gia vào năm 1986. Ngày nay, cơ sở vật chất của hòn đảo này được quản lý bởi Công viên Quốc gia như là một phần của Khu vực giải trí quốc gia Golden Gate; mở cửa cho các tour du lịch. Du khách có thể đến đảo bằng phà từ Pier 33, gần Bến cảng Fishermans, San Francisco. Hornblower Cruises và Alcatraz Cruises cung cấp phà đến và đi từ đảo. Hornblower ra mắt phà Hybrid đầu tiên trong năm 2008 phục vụ các đảo, đậu tại bến Alcatraz.
Xin chia sẻ với các bạn hình ảnh một ngày vui tôi và người tình trăm năm đã sống tại bến cảng 39 nổi tiếng này. Đặc biệt một địa điểm du lịch quan trọng hàng đầu của San Francisco là Fisherman’s Warf (Bến Ngư Phủ) cách đây không xa, nên sau khi thăm viếng Pier 39 các bạn có thể tản bộ tà tà đi về Fisherman’s Warf ăn cua luộc hoặc súp clam chowder rất đặc biệt của thành phố San Francisco.

Nguồn: Theo Lê Thanh Hoàng Dân

No comments:

Post a Comment