Tuesday, June 13, 2017

NHỮNG CÂY BONSAI ĐẸP NHẤT CỦA NHẬT BẢN(1)

Một cây cảnh được tạo ra bắt đầu với một mẫu nguyên liệu gốc. Đây có thể là một công cụ cắt, cây giống, hoặc cây nhỏ của một loài thích hợp cho phát triển cây cảnh. Bonsai có thể được tạo ra từ gần như bất kỳ cây nào, hoặc cây bụi của loài cây thân gỗ có cuống dài ngày.

Chi Sứ sa mạc
Một Azalea 30 năm tuổi
Azalea khác

Wisteria cây cảnh Bonsai
Một Hibiscus 30 tuổi

Màu hoa cà
Crabapple Tree 60 tuổi
Việc thực hiện cây Bonsai đôi khi bị nhầm lẫn với lùn, lùn nhưng thường dùng để nghiên cứu, phát hiện, hoặc tạo ra các giống cây trồng là sự di truyền thường lệ của các loài đang tồn tại trong thiên nhiên. Bonsai không đòi hỏi cây lùn di truyền, nhưng thay vì phụ thuộc vào việc phát triển cây nhỏ từ các loại hạt bình thường. Bonsai sử dụng kỹ thuật canh tác như cắt tỉa, giảm rễ, chậu, làm rụng lá, và ghép để tạo ra cây nhỏ mà bắt chước hình dạng và phương cách trưởng thành của cây kích thước đầy đủ trong thiên nhiên.
Anh đào
Cherry Tree 25 tuổi
Một trong những cây Bonsai lâu đời nhất là một White Pine Nhật Bản, và phỏng đoán rằng sinh nhật của nó là năm 1625, gần 400 năm trước đây.

Cây hoang dại thường mọc cao 5 mét hoặc cao hơn nữa khi trưởng thành, trong khi các cây Bonsai lớn nhất hiếm khi vượt quá 1 mét chiều cao, và hầu hết các mẫu cây này nhỏ hơn thực tế. Những khác biệt này ảnh hưởng đến kích thước trưởng thành, thoát hơi nước, dinh dưỡng, kháng sâu bệnh, và nhiều khía cạnh khác của sinh học cây. Duy trì sức khỏe lâu dài của một cây trong một cây trong chậu đòi hỏi một sự chăm sóc đặc biệt.
Cây Bald Cypress
Cây nhỏ trồng trong chậu, như cây cảnh, cần được chăm sóc đặc biệt. Không giống như các cây trồng trong nhà, và các cây trong tự nhiên, chúng thường mọc rễ dài đến vài mét, và cấu trúc rễ cần một vài ngàn lít đất. Ngược lại, một chậu Bonsai điển hình là dưới 25 cm chiều cao lớn nhất của nó, và 2-10 lít khối lượng đất trồng.

Coast Redwood 40 tuổi
Bonsai trong mùa đông
Bonsai trong mùa thu
Cây Banyan hơn 40 năm của Tàu
Một loại cây cảnh được tạo để bắt chước một khu rừng .
Các mẫu cây có hình dạng tương đối nhỏ, và phải đáp ứng được các tiêu chuẩn thẩm mỹ của Bonsai. Khi Bonsai phát triển tới gần kích thước cuối cùng của nó, sẽ được trồng trong chậu , thường là một cái chậu để so sánh cây cảnh trong một vài hình để được chấp nhận về tỷ lệ của cây Bonsai. Từ thời điểm đó, sự phát triển của cây bị hạn chế bởi các môi trường được cung cấp bởi các chậu đó.

Cascade của Bonsai
Bonsai nay đã phổ biến trên toàn thế giới. Có hơn 200 cuốn sách về cây cảnh và nghệ thuật phiên dịch ít nhất 26 ngôn ngữ trong hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ liên hệ. Vì vậy, nếu bạn thích trồng một số Bonsai theo những mẫu đẹp của nghệ thuật cây cảnh, và tạo ra một cây có tuổi thọ suốt đời, thì có rất nhiều blog online, và video để hướng dẫn bạn nghiên cứu qua nghệ thuật này.

Gốc Bonsai trên đá

Maple Nhật Bản khoảng 100 năm tuổi (qua các mùa)
Maple Trident
Atlas Cedar 50 tuổi

(#1) An 800 year-old Bonsai tree at Shunkaen, by Kunio Kobayashi

Kunio Kobayashi Bonsai Shunkaen

(#2) Goshin "protector of the spirits", by John Naka

Goshin Bonsai by John Naka

(#3) Small Bonsai; a Shohin tree by Morten Albek

Shohin by Morten Albek

(#4) Pinus Silvestris, by Stefano Frisoni

Pinus Silvestris

(#5) Chinese styled trees; a Penjing landscape by Yee-sun Wu

Chinese penjing landscape

(#6) Flowering Bonsai, by Wolfgang Putz

Flowering bonsai tree

(#7) Brazilian rain tree, by Budi Sulistyo

Pithecellobium, brazilian rain tree Bonsai

(#8) Mame Bonsai display, by Morten Albek

Shohin display

(#9) Famous Bonsai; a Japanese maple (Acer palmatum), by Walter Pall

Acer Bonsai by Walter Pall

(#10) Bonsai master Kimura

Kimura Bonsai

No comments:

Post a Comment