Saturday, June 17, 2017

Quán ăn Sài Gòn chỉ phục vụ 25 suất mỗi ngày

Ở quán ăn này, thực khách không biết trước được ăn món gì. Mỗi ngày quán cũng không tiếp quá số lượng 25 khách.
Xem chi tiết quảng cáo
Bỏ qua
Quán cơm chỉ bán 25 suất mỗi ngày ở Sài Gòn Thực khách phải đặt bàn trước, mỗi ngày quán chỉ nhận 25 suất cơm với giá mỗi suất cơm là 120.000 đồng.
Quan an Sai Gon chi phuc vu 25 suat moi ngay hinh anh 1
Quán ăn có tên Padma de fleur, là một cửa hàng kinh doanh song song giữa hoa tươi và ăn uống. Chia sẻ về ý tưởng kinh doanh này, anh Minh Sơn (sinh năm 1992) cho biết ban đầu đây chỉ là nơi kinh doanh trưng bày hoa. Nhưng để khách thuận tiện đến thưởng hoa, anh phục vụ thêm cơm trưa với người quen. Về sau thấy khách thích không gian quán nên anh quyết định bán thức ăn theo hình thức "nhà làm".
Quan an Sai Gon chi phuc vu 25 suat moi ngay hinh anh 2
“Mình muốn cho mọi người khi tới đây sẽ có một không gian nhẹ nhàng, thoải mái, riêng tư để cảm nhận về hoa tốt hơn, ăn ngon hơn. Đa phần mọi người chỉ có một ít thời gian rất là ngắn vào buổi trưa, nên cần thoải mái ăn ngon để bắt đầu một buổi làm việc hiệu quả hơn”, anh Sơn cho hay.
Quan an Sai Gon chi phuc vu 25 suat moi ngay hinh anh 3
Hoa tươi có mặt rất nhiều trên bàn ăn.
Quan an Sai Gon chi phuc vu 25 suat moi ngay hinh anh 4
Điều đặc biệt, tại quán ăn này khách sẽ không biết mình được ăn món gì mà món ăn sẽ phụ thuộc vào người đi chợ. Sáng sớm người nấu bếp thấy món gì ngon và tươi thì hôm đó khách sẽ được thưởng thức món đó, và quán chỉ phục vụ từ 25 suất cơm mỗi ngày. 
Quan an Sai Gon chi phuc vu 25 suat moi ngay hinh anh 5
Mâm cơm của khách được chuẩn bị khá tỉ mỉ, đính nhiều loại hoa tươi vào cơm trắng và thức ăn, để tạo cho mâm cơm thêm bắt mắt
Quan an Sai Gon chi phuc vu 25 suat moi ngay hinh anh 6
Mỗi bữa ăn đơn giản chỉ món mặn, rau xào hoặc luộc ăn kèm với canh, không khác gì một bữa ăn tại nhà.
Quan an Sai Gon chi phuc vu 25 suat moi ngay hinh anh 7
Cô Kim Cúc (nhân viên bếp) cho biết mỗi ngày cô sẽ đi chợ từ khá sớm. Có hôm cô làm món cá, gà, thịt tùy theo chợ bán loại nào ngon nhất, nhưng thường thì thực đơn sẽ không bị trùng lặp trong một tuần.
Quan an Sai Gon chi phuc vu 25 suat moi ngay hinh anh 8
Ban đầu khách chủ yếu là bạn bè thân thiết, nhưng dần về sau, do phong cách đặc biệt nên mọi người đến ăn trưa ngày càng đông. 
Quan an Sai Gon chi phuc vu 25 suat moi ngay hinh anh 9
Chị Huyền, nhân viên văn phòng tại quận 1, cho biết qua lời giới thiệu của bạn bè, quán cũng nằm gần công ty nên chị thường ghé sang thưởng thức bữa cơm đặc biệt này.
Quan an Sai Gon chi phuc vu 25 suat moi ngay hinh anh 10
Mỗi suất cơm tại quán này có giá từ 120.000 đồng, quá "chuẩn" 25 suất quán sẽ không nhận dù khách có nhu cầu. Ngoài ra quán còn phục vụ cà phê vào buổi sáng và trà vào buổi chiều (sau 15h). Đây cũng là nơi thú vị cho những người yêu môn cắm hoa nghệ thuật.Thái Nguyễn

No comments:

Post a Comment