Monday, June 19, 2017

"Siêu nhân" có phản xạ nhanh như gió, lập hơn 10 kỷ lục Guinness

"Siêu nhân" có phản xạ nhanh như gió, lập hơn 10 kỷ lục Guinness
Hình minh họa

Kelly là võ sư, huấn luyện viên, vận động viên, nhưng ông được biết đến nhiều nhất với tư cách một kỷ lục gia Guinness.Anthony Kelly (sinh năm 1964) là một võ sư người Úc và người giữ nhiều kỷ lục thế giới. Ông thường được gọi là "Arrow Catcher" hay siêu ninja vì những phản xạ nhanh của mình, đặc biệt là khả năng bắt những vật chuyển động nhanh.

Anh đã xuất hiện trên truyền hình nhiều lần cũng như ở nhiều quốc gia khác nhau để biểu diễn, lập kỷ lục với phản xạ cực nhanh, có thể tay không bắt mũi tên vừa bắn ra ở cự ly gần.
Xem video:
Anthony Kelly lập kỷ lục với phản xạ siêu nhanh của mình
Đặc biệt, khi Arrow Catcher ra tay, ông thường chỉ mặc quần áo bình thường chứ không có đồ bảo hộ, dù cho chỉ đứng cách cung thủ 13m và phải đổi mặt với những mũi tên sắc nhọn thật sự, có khả năng sát thương cực lớn nếu chẳng may có sự cố xảy ra.
Tuy nhiên, bằng sự tự tin và phản xạ nhanh như gió bẩm sinh của mình, Kelly đều vượt qua hết và liên tục xác lập các kỷ lục Guinness mới.
Siêu nhân có phản xạ nhanh như gió, lập hơn 10 kỷ lục Guinness - Ảnh 2.
Khi biểu diễn, Anthony Kelly thường đứng gần bia bắn và đối diện với 1,2 cung thủ chuyên nghiệp (cách khoảng 13m như đã đề cập ở trên). Một trong những kỷ lục của ông là bắt được 18 mũi tên trong vòng 2 phút.
Càng về sau, khả năng của Kelly càng được cải thiện, trong lần biểu diễn tại Anh, ông làm được gấp đôi khi bắt được 33 mũi tên cũng trong 2 phút. Nhưng đỉnh cao của Kelly lại là vào năm 2008, trong lập kỷ lục tại Trung Quốc, ông khiến 36 mũi tên phải "gục ngã" nhưng chỉ trong 1 phút ngắn ngủi. Có thể nói, đó là dấu ấn để đời của Anthony Kelly!
Nhưng ngoài việc bắt tên ra, khả năng phản xạ cực nhanh của Kelly còn được thể hiện ở nhiều lĩnh vực khác cũng như lập được nhiều kỷ lục Guinness khác! Ông có thể bắt bóng tennis thay vì mũi tên, đấm khiến nhiều ngọn nến cùng tắt hoặc lập kỷ lục tung ra được nhiều cú đấm nhất trong 1 phút...
Việc "đa tài" như vậy, không lạ khi ông được chương trình Mythbusters thực hiện riêng 1 tập phim tài liệu, nghiên cứu những khả năng phi thường này và được phát trên kênh Discovery!
Xem video:
Anthony Kelly trong tập phim Mythbusters trên Discovery
Tính đến tháng 2/2012, Anthony Kelly đã lập được 29 kỷ lục Guinness và vẫn còn rất nhiều cái khác đang được xem xét! Quả thật, chúng ta có thể gọi Kelly là kỷ lục gia Guinness bởi việc số lượng thành tích khổng lồ mà ông đã tạo ra!
Thậm chí, đến năm 2014, Kelly còn lập kỷ lục là huấn luyện viên của nhiều môn thể thao nhất, từ các môn võ đối kháng đến bóng đá, bóng bầu dục...
Theo chia sẻ từ bản thân, Kelly bắt đầu đam mê võ thuật từ khi còn rất bé. Và thần tượng của ông không ai khác ngoài Lý Tiểu Long và Muhammad Ali. Cõ lẽ chính họ đã truyền cảm hứng giúp Kelly trở thành 1 kỷ lục gia đa năng như ngày nay!
http://soha.vn/sieu-nhan-co-phan-xa-nhanh-nhu-gio-lap-hon-10-ky-luc-guinness-20170616144904234.htm

Tham khảo nhiều nguồn

No comments:

Post a Comment