Thursday, June 1, 2017

Tổng thống Trump gặp Giáo hoàng Francis: Kẻ tươi cười, người cau có

Chuyến thăm Vatican của Tổng thống Mỹ Donald Trump được rất nhiều người chú ý, đặc biết một bức ảnh đang được cộng đồng mạng quan tâm cho thấy ông chủ Nhà Trắng khá vui vẻ trong khi Giáo hoàng Francis có vẻ mặt cau có.

Giáo hoàng Francis, Donald Trump, công du,
Bức ảnh ghi lại vẻ mặt Giáo hoàng Francis khá cau có trong khi ông Trump tỏ ra vui vẻ. (Ảnh: AP)
Sáng 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Giáo hoàng Francis tại Vatican. Đây được xem là “màn chốt hạ” trong “chuyến công du tôn giáo thế giới” của ông Trump với các điểm dừng chân tại thánh địa của 3 tôn giáo: đạo Hồi, đạo Do Thái và đạo Cơ Đốc.
Trong cuộc gặp, các phóng viên đã chụp nhiều bức ảnh về gia đình ông Trump với Giáo hoàng Francis. Trong đó có một tấm ảnh ghi lại vẻ mặt Giáo hoàng khá nghiêm nghị, nếu chưa nói là khó đăm đăm, trong khi ông Trump cười rất tươi, còn vợ và con gái tỏ ra rất nghiêm túc.
Ông Trump nói với Giáo hoàng Francis rằng cuộc gặp là “một vinh dự lớn lao“. Theo Guardian, hai bên đã trò chuyện riêng trong khoảng nửa tiếng tại Điện Tông Tòa (tức Phủ Giáo hoàng) với sự hiện diện của duy nhất người phiên dịch.
Cuộc gặp gỡ được nhiều người trông đợi bởi Giáo hoàng Francis trước đó đã công khai chỉ trích chính sách của ông Trump trong các vấn đề như biến đổi khí hậu và người nhập cư. Giáo hoàng người Argentina từng cho rằng quan điểm của ông Trump về người nhập cư “không phải là của một tín đồ Thiên Chúa giáo”.
Giáo hoàng Francis đã tặng cho ông Trump một tấm huân chương có khắc hình cây olive vốn được xem là biểu tượng của hòa bình, cùng bản sao 3 tài liệu truyền đạo chính. “Ta trao cho ông món quà này để ông là một công cụ hòa bình“.
Tổng thống Mỹ nói “cảm ơn cha, con sẽ không quên những gì cha nói”, và trao tặng Giáo hoàng những cuốn ghi chép của mục sư Martin Luther King.
TinhHoa tổng hợp

No comments:

Post a Comment