Thursday, June 15, 2017

Top 10 nghề hưởng lương cao nhất Việt Nam

Tổng thể mức lương ở Việt Nam thấp hơn khá nhiều so với các nước Châu Á. Nhưng vẫn có các ngành nghề thu hút mọi người có mức lương vô cùng hậu hĩnh.
Top 10 nghe huong luong cao nhat Viet Nam - Anh 1
CEO của khách sạn (210 – 320 triệu đồng): Hầu hết các khách sạn nằm ở vị trí đẹp nhất đều phải thuê công ty nước ngoài quản lý. Với 10.000-15.000 USD/tháng (tương đương 210-320 triệu đồng/tháng) là mức lương trung bình của CEO người nước ngoài của một khách sạn cao cấp tại Việt Nam.
Top 10 nghe huong luong cao nhat Viet Nam - Anh 2
CEO ngân hàng (trên 100 triệu): Đây là một trong những ngành nghề có lương lẫn thu nhập hàng năm thuộc loại cao nhất ở Việt Nam.
Phi công (70-80 triệu): Theo bảng lương 5 năm từ 2008 đến 2013 được Vietnam Airlines (VNA) công bố gần đây nhất, mức lương năm 2013 của phi công bình quân đạt 74,8 triệu đồng/tháng.
Top 10 nghe huong luong cao nhat Viet Nam - Anh 4
10 ngành nghề đang có mức lương cao nhất tại Việt Nam - Ảnh 5Quản lý nhân sự (30 – 100 triệu đồng): Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng. Thậm chí những tập đoàn lớn của nước ngoài đang trả lương 4.000 USD/tháng cho vị trí này tại Việt Nam.
Top 10 nghe huong luong cao nhat Viet Nam - Anh 5
10 ngành nghề đang có mức lương cao nhất tại Việt Nam - Ảnh 3Lập trình viên công nghệ thông tin (20 – 30 triệu đồng): Hiện nay, trong khi các ngành khác nhu cầu nhân lực và mức lương có xu hướng giảm qua các năm thì ngành công nghệ thông tin nói chung và nghề lập trình nói riêng vẫn vững vàng giữ được vị trí “hot”.
Top 10 nghe huong luong cao nhat Viet Nam - Anh 6
Y tế (trung bình là 24 triệu/ tháng): Y tế được xem là một ngành nghề triển vọng trong những năm gần đây cũng như ở tương lai. Bởi nhu cầu sức khỏe của con người ngày càng được xem trọng.10 ngành nghề đang có mức lương cao nhất tại Việt Nam - Ảnh 2
Top 10 nghe huong luong cao nhat Viet Nam - Anh 7
Tiếp viên hàng không (18-20 triệu): Đã nhắc về phi công, không thể không nói đến tiếp viên hàng không, Cũng như phi công, tiếp viên hàng không là nghề “đi quanh năm” trên máy bay. Tuy nhiên, áp lực của nghề này có phần thấp hơn so với những người làm nghề phi công.
Top 10 nghe huong luong cao nhat Viet Nam - Anh 8
Thư ký – trợ lý – điều hành (trung bình 18 triệu/tháng): Thư ký – trợ lý – điều hành luôn thu hút nhiều người vào ứng tuyển với mức lương trung bình là 18 triệu/ tháng. Mặc dù có mức lương cao nhưng ngành nghề này đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và áp lực cao. Bên cạnh đó, người làm việc cần phải có sự nhạy bén trong cuộc sống.
Top 10 nghe huong luong cao nhat Viet Nam - Anh 9
Kỹ sư (trung bình 17 triệu/tháng): Công việc này đòi hỏi áp lực cao, dễ xảy ra nguy hiểm nên chỉ phù hợp cho nam giới. Với sự nâng cấp toàn diện cơ sở hạ tầng, nhiều công trình được nhận vốn đầu tư nước ngoài nên kỹ sư càng có nhiều cơ hội phát triển.
Top 10 nghe huong luong cao nhat Viet Nam - Anh 10
Bất động sản (trung bình 16 triệu/tháng): Trong tương lai, ngành nghề này hứa hẹn sẽ bùng nổ trở lại và mang đến nhiều lợi nhuận cho những chủ đầu tư và môi giới.
Cán bộ văn phòng E VN (13 - 28 triệu đồng)
10 ngành nghề đang có mức lương cao nhất tại Việt Nam - Ảnh 6
Theo kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước, thu nhập bình quân của cán bộ toàn công ty mẹ EVN trong năm 2010 là 13,7 triệu đồng/tháng. Trong đó, thu nhập bình quân khối truyền tải điện là 10,8 triệu đồng/người/tháng. Còn khối phân phối điện, thu nhập bình quân mỗi tháng vào khoảng 7,9 triệu đồng.
Thu nhập bình quân cơ quan văn phòng thuộc tập đoàn còn cao gấp hơn 2 lần thu nhập bình quân chung của công ty mẹ (gần 30 triệu đồng/tháng).
Nhân viên dầu khí (16,2 triệu đồng)
10 ngành nghề đang có mức lương cao nhất tại Việt Nam - Ảnh 9
Theo báo cáo của Bộ Công Thương năm 2011, thu nhập bình quân của nhân viên PetroVietnam là 16,2 triệu đồng mỗi tháng, cao nhất trong số 17 tổng công ty và tập đoàn của Nhà nước. Và cho đến nay mức thu nhập này vẫn luôn cao và dầu khí luôn là một nghề "hot".
PV/VOV.VN

No comments:

Post a Comment