Thursday, June 22, 2017

Top 35 Điểm đến ở San Francisco


Golden Gate Bridge
Golden Gate Park
Bay areaVịnh San Francisco
Cánh đồng muối nhân tạo ở San Francisco rực rỡ đủ các sắc màu - Ảnh: UpOut
Cánh đồng muối nhân tạo ở San Francisco rực rỡ đủ các sắc màu – Ảnh: UpOut
Khác hẳn với những cánh đồng muối trắng phau, cánh đồng muối nhân tạo ở San Francisco lại rực rỡ đủ các sắc màu, hệt như bảng màu vẽ của một họa sĩ nào đó. Người dân nơi đây đã dẫn nước mặn từ biển vào để góp phần cung cấp muối cho nền công nghiệp sản xuất muối ở Mỹ.
Màu sắc và hình dạng các ruộng muối này còn có thể thay đổi tùy theo thời tiết và độ mặn của muối.
Đảo Alcatraz
Đảo Alcatraz là nơi chứa nhiều nét văn hóa và lịch sử phong phú của người Mỹ bản địa - Ảnh: NatGeo
Đảo Alcatraz là nơi chứa nhiều nét văn hóa và lịch sử phong phú của người Mỹ bản địa – Ảnh: NatGeo
Đảo Alcatraz thường chỉ được mọi người biết đến nhờ nhà tù cùng tên từng xuất hiện nhiều trong phim ảnh. Tuy nhiên, đây còn là nơi chứa nhiều nét văn hóa và lịch sử phong phú của người Mỹ bản địa.
Đảo Angel
Đảo Angel có những con đường dài để đi bộ và đạp xe đẹp như tranh vẽ - Ảnh: Where Do I Take the Kids
Đảo Angel có những con đường dài để đi bộ và đạp xe đẹp như tranh vẽ – Ảnh: Where Do I Take the Kids
So với đảo Alcatraz, đảo Angel ít được du khách du lịch San Francisco biết đến hơn nhưng nơi này cũng có rất nhiều điểm tham quan thú vị.
Từ đất liền, bạn cần đi phà khoảng 12 phút để đến đảo. Đảo Angel có những con đường dài để đi bộ và đạp xe đẹp như tranh vẽ. Ngoài ra, đảo còn có các di tích lịch sử lưu lại những sự kiện vào thời Thế chiến thứ II. Từ đảo phóng tầm mắt về San Francisco, bạn sẽ thấy thành này chỉ còn là một đường chân trời xa tít tắp.
Khu phố Tàu
Khu phố Tàu tại San Francisco vô cùng sống động - Ảnh: NatGeo
Khu phố Tàu tại San Francisco vô cùng sống động – Ảnh: NatGeo
Khu phố Tàu tại San Francisco vô cùng sống động và lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Điều thú vị nhất khi đến đây là thả bộ dọc theo con đường để ngắm nhìn các khu phố và đường xá. Từ quảng trường Union, bạn có thể đi bộ để đến được phố Tàu.                                
"Little Italy" North Beach, San Francisco                      
Khu North Beach và đồi Telegraph
North Beach là khu phố Ý của thành phố San Francisco, nơi bạn có thể tìm thấy các nhà hàng ẩm thực tuyệt vời - Ảnh: NatGeo
North Beach là khu phố Ý của thành phố San Francisco, nơi bạn có thể tìm thấy các nhà hàng ẩm thực tuyệt vời – Ảnh: NatGeo
North Beach là khu phố Ý của thành phố San Francisco, nơi bạn có thể tìm thấy các nhà hàng ẩm thực tuyệt vời. Ngoài ra, khu vực này còn có nhiều quán cà phê, vũ trường và là địa điểm lý tưởng để chụp ảnh đường phố.
Trong khi đó, từ đồi Telegraph, bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ra toàn cảnh thành phố. Nơi đây có những vị trí đẹp để ngắm cảnh và để chụp ảnh, kể cả vào ban đêm.
Japan town San Francisco                      
Bến tàu EmbarcaderoBến tàu Embarcadero nằm trong khu tài chính của thành phố San Francisco, chạy dài từ công viên AT&T Park đến Cầu tàu 45. Dọc theo bến tàu, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng bán quà lưu niệm, thực phẩm, nhà hàng với không gian thoáng đãng. Thỉnh thoảng, bạn còn có thể bắt gặp những chú chim mòng biển ghé vào tìm kiếm thức ăn hay đậu dọc theo lan can. Dĩ nhiên, điểm nổi bật nhất ở bến tàu Embarcadero chính là làn gió mát lạnh thổi từ ngoài khơi vào và các món ăn chế biến từ hải sản.
Bãi biển Ocean
Bãi biển Ocean là địa điểm lý tưởng để dạo bộ, ngắm mặt trời lặn và lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào - Ảnh: NatGeo
Bãi biển Ocean là địa điểm lý tưởng để dạo bộ, ngắm mặt trời lặn và lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào – Ảnh: NatGeo
Tọa lạc trên bờ biển phía tây của San Francisco, tiếp giáp với Thái Bình Dương, bãi biển Ocean là địa điểm lý tưởng để dạo bộ, ngắm mặt trời lặn và lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào.
Nơi đây còn là điểm đến cho những tay đua lướt sóng. Tuy nhiên, chỉ những người có kinh nghiệm mới dám thử sức vì các con sóng và luồng nước lạnh ở bãi biển Ocean có thể nguy hiểm đối với người chưa quen lướt.
Quận Castro
Quận Castro nổi tiếng với các hoạt động ủng hộ cộng đồng LGBT - Ảnh: NatGeo
Quận Castro nổi tiếng với các hoạt động ủng hộ cộng đồng LGBT – Ảnh: NatGeo
Quận Castro nổi tiếng với các hoạt động ủng hộ cộng đồng LGBT. Lịch sử khu vực này cũng gắn liền với các phong trào đấu tranh đòi quyền bình đẳng của người đồng tính nam.
Nơi đây còn có con đường cầu vồng với 6 màu rực rỡ, biểu tượng của cộng đồng LGBT.
Conservatory of Flowers garden
Japanese Tea Garden PALACE OF FINE ARTSGhirardelli 
The Ferry Building Marketplace 
Pier 39 

The Exploratorium on Pier 15 along The Embarcadero at Green Street
Fishermans Wharf

Coit tower 

bay bridgeDumbarton Bridge
Cable Cars
Alcatraz 

Muir Woods 

Lombard street 
The Mission District

Chinatown

Twin Peaks 

California Academy of Sciences 

AT&T Park The Castro Baker Beach 
Rừng Muir
Rừng Muir là di sản quốc gia của Hoa Kỳ, nằm ở vùng ven biển Thái Bình Dương khoảng 16 cây số về phía Bắc San Francisco - Ảnh: NatGeo
Rừng Muir là di sản quốc gia của Hoa Kỳ, nằm ở vùng ven biển Thái Bình Dương khoảng 16 cây số về phía Bắc San Francisco – Ảnh: NatGeo
Rừng Muir là di sản quốc gia của Hoa Kỳ, nằm ở vùng ven biển Thái Bình Dương khoảng 16 cây số về phía Bắc San Francisco.
Rừng cây gỗ đỏ này tồn tại từ nhiều thế kỷ qua và rất quý hiếm, luôn được sương mù phủ kín và khí hậu quanh năm mát mẻ với nhiệt độ từ 4 đến 21 độ C.
Mỗi năm, rừng Muir chào đón gần một triệu lượt khách du lịch San Francisco đến thăm. Nếu muốn tận hưởng không gian thoáng đãng và chụp ảnh, bạn nên đi vào các ngày trong tuần, tránh hai ngày cuối tuần.Palace of Fine Arts 11
Palace of Fine Arts

No comments:

Post a Comment