Monday, June 12, 2017

Những kỷ lục đời thường khó tin trên thế giới

Trên thế giới đã có nhiều kỳ tích giành thứ hạng cao được ghi nhận và vinh danh, nhưng cũng có những kỷ lục khó tin nhất hệ ông Mặt Trời cũng đã từng biết đến.
Vì sao gọi là khó tin, bởi nó hơi điên điên và ngông cuồng một chút mà người bình thường không dễ gì có đủ can đảm để thực hiện đâu nhen! Chẳng hạn đi bộ lên dây cáp treo, đi xe đạp khắp Trái Đất, hay bắn hạ một nửa tấn gạch,… Và còn nhiều trò hấp dẫn khác, mời bạn kéo chuột xuống để xem tiếp nhé!
Kéo một nửa tấn gạch
Nhung ky luc doi thuong kho tin tren the gioi - Anh 1
Jim 'Shark' Dreyer đã mất 2 đêm 3 ngày để vừa bơi vừa kéo theo một chiếc thuyền chở 500 kg gạch ở hồ St Clair vào năm ngoái. Kể từ dạo ấy, Mỹ đã quyết định tung ra một thử thách có độ điên nặng hơn cho các gameshow truyền hình dựa trên ý tưởng của anh bạn này.Jim ‘The Shark’ Dreyer raises his arms in the air in celebration after swimming 22-miles across Lake St. Clair while towing a ton of bricks behind him.
http://www.nydailynews.com/news/national/jim-shark-dreyer-reaches-dry-land-article-1.1420178This latest victory, Detroit earlier seen towering ahead of him, is expected to award him with another record of "feats of strength," recognized by the Guinness World Records.
Hẳn bạn đang phân vân không biết tại sao vừa bơi lại vừa kéo theo số gạch lớn như vậy, nó có tội tình gì chớ? Quả thật ca này khó nói quá, có thể bạn này bản phát minh ra trò chơi lạ chưa từng có ở vũ trụ chăng?
Đi xe đạp vòng quanh thế giới
Nhung ky luc doi thuong kho tin tren the gioi - Anh 2
Joff Summerfield là một cựu nhà sản xuất động cơ xe công thức 1, anh đã đặt chân đến 23 quốc gia từ Âu sang Á và trên toàn nước Mỹ chỉ với chiếc xe đạp độc và lạ này. Nó có một chiếc bánh to oành, và chiếc còn lại bé tí.
Hành lý được cột vào sườn xe rồi cứ thế mà đi ngao du thiên hạ. Đến năm 2003 anh đã tạm dừng các cuộc hành trình do bị chấn thương đầu gối và kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 2008.
Tiếc quá! Có bạn nào muốn thử đi chiếc xe đạp này không, chắc vui lắm đấy!
Đi bộ trên dây cáp treo
Nhung ky luc doi thuong kho tin tren the gioi - Anh 3
Bạn có thích đi cáp treo không? Wow, phải nói là cảm giác tuyệt vời hệ Mặt Trời nếu đi cáp treo vượt biển ha. Nhưng bạn có nghĩ tới chuyện đu cáp treo từ đầu tới cuối đường dây chưa?
Vậy mà thế giới đã có người lập kỷ lục này rồi đó, anh là Freddy Nock người Thụy Sĩ. Từ ngọn núi Zugspitze cao nhất nước Đức, anh chàng tóc dài của chúng ta đã đi bộ theo các sợi cáp mỏng manh. Một thử thách có nguy cơ tử vong ở phút thứ 89! Để được thế giới công nhận kỷ lục cũng phải thuộc dạng gan dạ có cỡ ha.
Đi bộ lên đỉnh núi
Nhung ky luc doi thuong kho tin tren the gioi - Anh 4
Theo các chuyên gia về sức khỏe thì đi bộ rất tốt cho hệ tim mạch, lưu thông khí huyết và duy trì độ minh mẫn. Thế là để vừa lập kỷ lục thiên hạ đệ nhất đi bộ, vừa giữ gìn sức khỏe anh Steve Birkinshaw đã mất sáu ngày 13 giờ để làm cuộc đua vòng quanh núi Lake District (khu vực núi hồ) ở nước Anh.
Các tuyến đường khá hiểm trở và ít ai biết đến nên chỉ với những vận động viên có cặp giò siêu bền mới lập thành tích cao nhất được, chớ yếu yếu không thể nào ra gió đâu.
Sau đó, anh mất thêm 12 giờ nữa để đánh bại kỷ lục cũ của mình. Nam nhân này cho biết: "Tôi đã có một số lần cực kỳ khó khăn đấy, nhưng mỗi khi lên đến đỉnh điểm, có ai đó đã đến thúc đẩy tôi. "
Bơi trong nước đá
Nhung ky luc doi thuong kho tin tren the gioi - Anh 5
Stig Severinsen là một con người thích thử máu… lạnh của mình. Anh thợ lặn người Đan Mạch này đã thiết lập kỷ lục thế giới một cách khó tin bằng cách bơi trong nước đá. Chàng trai đã du lịch trong nước gần 80 m từ đầu này đến đầu kia trong 1 phút với 50% nguồn cảm hứng.
Nước lạnh tăng mức độ nguy hiểm sắp ở mức báo động, nó làm các thiết bị lặn mất tác dụng hỗ trợ và thợ lặn khó thở trong vài giây. Dù vậy nhưng với ý chí phi thường đã khiến người đàn ông này chớ hề chùn bước.
Trượt ván đi du lịch
Nhung ky luc doi thuong kho tin tren the gioi - Anh 6
Chỉ với chiếc ván trượt và tinh thần háo hức, Rob Thomson người Thụy Sĩ đã đi 12.159 km tại Thượng Hải trong 1 năm 97 ngày. Không những vậy, trước đó anh ta còn trải qua các chuyến du lịch thế giới bằng xe đạp, tàu bè, thuyền và lái xe mất hết 1.541 km chỉ nội trong Châu Âu thôi đấy!
Chưa hết đâu, ở Châu Mỹ bạn ấy đã đi được 5.529 km và 5.462 cây số trên toàn Trung Quốc. Không biết tổng thiệt hại bao nhiêu để có thể thoải mái đi được nhiều nơi như thế nhỉ? Thích quá đi à!
Chinh phục đỉnh núi trắng
Nhung ky luc doi thuong kho tin tren the gioi - Anh 7
Nếu nói về kỳ tích để xác lập kỷ lục, thế giới không quên xướng tên đồng chí nam Kilian Jornet, người Tây Ban Nha. Gần đây nhất, anh chàng sinh năm 87 đã lập một kỷ lục khó tin nhất hệ Mặt Trời khi leo tới đỉnh Denali, đây là đỉnh núi cao nhất ở Bắc Mỹ.
Mặc dù tuyết phủ trắng xóa, nhiệt độ dưới 0 độ C, nhưng thật không thể tin nổi là nam nhân này vẫn miệt mài leo núi, đồ nghề dắt lưng không thiếu thứ gì. Nể hơn cả chữ nể luôn đó mà! Nhờ vậy mà chỉ một tháng sau, Jornet phá vỡ kỷ lục của Hardrock 100.Quỳnh Dao

No comments:

Post a Comment