Wednesday, July 19, 2017

10 trường đại học đẹp nhất nước Pháp

(Dân Việt) - Nước Pháp nổi tiếng là thiên đường của tình yêu, sự lãng mạn. 10 trường đại học đẹp nhất nước Pháp dưới đây hội tụ đủ những tiêu chí đó.10 truong dai hoc dep nhat xu so cua tinh yeu, nuoc phap hinh anh 1
1. Đại học École Nationale Supérieure des Beaux-Arts là trường đào tạo mỹ thuật hàng đầu tại Pháp. Trong khuôn viên trường là nơi lưu giữ nhiều bộ sưu tập nghệ thuật, tổ chức nhiều sự kiện văn hóa nổi tiếng.
10 truong dai hoc dep nhat xu so cua tinh yeu, nuoc phap hinh anh 2
2. Đại học Lumière Lyon 2 được thành lập vào năm 1973, là trường đại học danh giá thứ 2 tại Pháp trong lĩnh vực nghiên cứu Văn học, Ngôn ngữ, Khoa học kinh tế, Chính trị, Luật Khoa học Xã hội và Nhân văn. 
10 truong dai hoc dep nhat xu so cua tinh yeu, nuoc phap hinh anh 3
3. Đại học Bordeaux 2 chuyên đào tạo các ngành về Y tế, Dược, và Khoa học đời sống. Đặc biệt, với đặc trưng của vùng sản xuất rượu vang, tại đây có khoa nghiên cứu về rượu vang được thành lập từ năm 1880. Tòa nhà đẹp nhất tọa lạc tại quảng trường Victoire ở trung tâm thành phố.
10 truong dai hoc dep nhat xu so cua tinh yeu, nuoc phap hinh anh 4
4. Đại học Bourgogne nằm ở vùng ngoại ô của Dijon, tại Campus Montmuzard. Các tòa nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, ngăn cách bởi những khu vườn tuyệt đẹp.
10 truong dai hoc dep nhat xu so cua tinh yeu, nuoc phap hinh anh 5
5. Đại học Toulouse 1 là trường lâu đời thứ 2 ở Pháp, thành lập năm 1229. Trường có 3 khu học xá nằm ở trung tâm thành phố Toulouse.
10 truong dai hoc dep nhat xu so cua tinh yeu, nuoc phap hinh anh 6
6. Đại học Strasbourg nằm ở phía đông bắc nước Pháp, cách thủ đô Paris khoảng 2 giờ đi đường. Thành phố Strasbourg xinh xắn nổi tiếng với các kênh đào đã có lịch sử nghìn năm nay vì vậy, cảnh quan ngôi trường này vừa mang vẻ đẹp cổ kính, yên bình vừa hiện đại và phồn hoa.
10 truong dai hoc dep nhat xu so cua tinh yeu, nuoc phap hinh anh 7
7. Đại học d'Avignon là 1 trong những trường nhỏ nhất nước Pháp. Nhưng với thiết kế ấn tượng của kiến trúc sư Jean Peru, d'Avignon luôn nằm trong top những trường đại học đẹp nhất nước này.
10 truong dai hoc dep nhat xu so cua tinh yeu, nuoc phap hinh anh 8
8. Đại học Pantheon-Sorbonne có trụ sở tại Place du Panthéon. Trường tập trung vào 3 lĩnh vực đào tạo chính: khoa học pháp lý và chính trị; khoa học kinh tế và quản lý; nghệ thuật và khoa học nhân văn.
10 truong dai hoc dep nhat xu so cua tinh yeu, nuoc phap hinh anh 9
9. Đại học catholique de Lille thành lập năm 1973.
10 truong dai hoc dep nhat xu so cua tinh yeu, nuoc phap hinh anh 10
10. Đại học Nice Sophia Antipolis là trường đại học tổng hợp đa ngành tại Pháp.

No comments:

Post a Comment