Tuesday, July 11, 2017

Ai dám thử những món ăn kinh khủng này khi đến Indonesia?

Món Nasi Goreng - Cơm rang kiểu Indonesia: Có lẽ không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả khu vực Đông Nam Á đều quen thuộc với món Cơm rang. Thế nhưng, mỗi nơi mỗi khu vực đều có cách chế biến khác nhau. Ở Indonesia cũng vậy, món Cơm rang Nasi Goreng được chế biến và trộn bởi nhiều gia vị đặc trưng của riêng đất nước Indonesia. Với hương vị đậm đà và cay nồng, món cơm chiên Nasi Goreng trở nên hoàn toàn mới lạ. Không chỉ cuốn hút người dân bản địa mà còn “lấy lòng” rất nhiều thực khách nước ngoài. Bạn có muốn thử không?
Nasi Goreng
Món Soto Betawi - Gân, lòng bò nước cốt dừa: Nếu Việt Nam có món phá lấu bò thì ở Indonesia sẽ có món Soto. Soto là món ăn truyền thống của đất nước Indonesia. Có rất nhiều loại Soto tùy theo từng khu vực. Soto Betawi là loại phổ biến nhất ở Jakarta. Đây là món phá lấu được nấu từ thịt bò, các bộ phận nội tạng của bò… Điểm đặc biệt của món Soto Betawi là nó được nấu chung với sữa bò hoặc nước cốt dừa. Còn chừng chờ gì nữa, cùng đặt vé máy bay đi Jakarta ngay để thưởng thức món phá lấu bò béo ngậy và thơm lừng này thôi!
Soto Betawi
Món Rendang – Cà ri khô Indonesia: Rendang là một món ăn Indoneisa, nổi tiếng không kém 2 món ăn trên. Rendang thực ra là món thịt bò hầm, có nguồn gốc từ Minangkabau (hay còn gọi là Padang) ở Tây Sumatra. Vì vậy, bạn có thể gọi nó là Rendang Padang hay Rendang Minangkabau đều được. Thông thường, Rendang được chế biến từ thị bò, đôi khi cũng có “biến tấu” từ gan, thịt gà, dê hoặc các loại thịt khác… được nấu trong nước cốt dừa và gia vị cho đến khi cạn nước và khô. Có thể nói, Rendang là một trong những món ăn ngon nhất và dinh dưỡng nhất thế giới. Nếu có dịp, bạn nên nếm thử nó!
Rendang
Món Soto Mie - Soto Mee: Món này có rất nhiều tên gọi: Soto Mie, Soto Mee, Sotomie hay Mee Soto. Đó là một trong những món Soto phổ biến nhất của Indonesia. Món canh soup này được chế biến từ thịt gà hoặc thịt bò và được phục vụ với bánh mì thái lát và chả giò risoles. Thực khách có thể tìm thấy Sotomie ngon nhất tại Mangga Dua Jakarta.
Soto Mie
Món Satay Ayam: Satay là món ăn dân tộc Java ở Indonesia. Đây là món thịt gà sa tế xiên que đem nướng BBQ. Món Satay Ayam được ăn kèm với nước sốt đậu phộng flavourful. Rất hấp dẫn!
Satay Ayam
Món Rawon: Món súp thịt bò này có màu đen, được làm bằng thịt bò và các loại hạt đen (còn gọi là keluak). Keluak là gia vị chính của món Rawon. Những loại hạt đen này sẽ tạo được hương vị hấp dẫn và màu sắc quyến rũ cho món Rawon. Ngoài ra, món còn được nấu với nhiều loại gia vị khác và thường dùng với cơm.
Rawon
Món Gudeg: Món ăn truyền thống từ Yogayakarta ở Trung Java. Gudeg là một món hầm từ mít non (nangka) cùng với đường cọ, dừa, thịt, tỏi và nhiều loại gia vị khác.
Gudeg
Món Bakso: còn gọi là Baso ở Indonesia, là món thịt viên làm từ thịt bò surimi và bột sắn. Nhìn bên ngoài tương tự như món bò viên ở Việt Nam. Món này thường được ăn cùng với bánh mì, bún bihun, rau, đậu hũ và trứng.
Bakso
Món Nasi Kuning: Nasi Kuning được biết đến với tên gọi “gạo vàng Nasi Kuning” hoặc “gạo nghệ Nasi Kunyit”. Gạo được nấu với nước dừa và nghệ. Đây là món ăn sáng nổi tiếng của Indonesia. Nó thường được ăn cùng trứng chiên, mài dừa, các loại gia vị, cá cơm chiên, kacang (đậu phộng).
Nasi Kuning
Món Gado-gado: còn gọi là LoTek. Nếu bạn yêu thích rau cải thì đây là món làm hài lòng bạn. Gado-gado là một món salad Indonesia, được chế biến từ các loại rau luộc cùng với nước sốt đậu phộng. Ngoài ra, Indonesia còn có một số món salad tương tự khác như pecel, atah hoặc karedok…
Gado-gado
Món Soto Ayam: Đây là một món súp gà thơm ngon, có màu vàng bắt mắt và vị hơi cay, thường được thưởng thức với lontong, nasi empit hoặc ketupat (bánh gạo) và miến (bún).
Soto Ayam
Món Ketoprak: Ketoprak là một trong những món ăn truyền thống của Indonesia. Nó được kết hợp từ các hạt đậu nảy mầm, đậu hũ chiên, hành tây, trứng với nước sốt đậu phộng đặc biệt.
Ketoprak
Món Sayur ASEM: Có thể gọi là Sayur ASEM hoặc sayur ASAM. Đây là món canh me làm từ đậu phộng, mít non, melinjo, đậu dài, su su, ngô và thịt kho (thường là thịt bò) và đương nhiên phải có me.
Sayur ASEM
Món Ayam Goreng: Đây là món gà rán chiên giòn tuyệt vời trên thế giới! Hấp dẫn bên ngoài, bùi bùi và ngòn ngọt bên trong! Bạn có muốn thưởng thức nó không?
Ayam Goreng
Đất nước vạn đảo Indonesia có rất nhiều món ăn ngon. Trên đây chỉ là một số món ăn ngon nhất Indonesia được phòng vé Air Asia VNBooking giới thiệu đến các bạn. Nếu có dịp sang Indonesia, bạn hãy cùng thưởng thức chúng với người thân nhé!
Indonesia có rất nhiều món ăn kinh dị nhưng được coi là đặc sản. Hẳn là không nhiều người nước ngoài dám thử những món như chuồn chuồn rán, sâu cao lương, máu rắn, thịt dơi, thịt rùa... Nhưng người dân Indonesia đều đều là những món đặc sản của đất nước họ!



Thằn lằn: Đây là món ăn nổi tiếng ở Indonesia. Những con thằn lằn sau khi bị mổ phanh bụng sẽ được quay, rán giòn và chế biến thành nhiều món khác.


Chuồn chuồn rán giòn: Nhiều người cho rằng chuồn chuồn là một trong những loài côn trùng đẹp nhất thế giới, còn ở Indonesia, đây là món đặc sản thú vị. Chuồn chuồn được vặt cánh và rán giòn. Chúng có vị ngậy và ngon.


Sâu cao lương: Những người đủ can đảm thưởng thức món này cho biết Sâu cao lương có vị ngậy. Người địa phương thường rán giòn hoặc dùng chúng làm nguyên liệu cho món hầm.


Thịt dơi: Không nhiều người dám ăn thử món này bởi hình dạng của con dơi khá đáng sợ. Thịt dơi thường được rán giòn và ăn cả con, hoặc hầm thành súp.


Buah Keluak: Đây là hạt của cây kepayang. Chúng có thể gây chết người nếu ăn sống. Trên thực tế, loại hạt này độc tới mức được dùng để tẩm vào đầu mũi lao hoặc mũi phi tiêu để đi săn. Tuy nhiên, khi được nấu chín và chế biến đúng cách, loại hạt này có vị rất ngon và được coi là nấm Truffle của châu Á.


Máu rắn hổ mang: Không phải ai cũng có đủ can đảm thưởng thức một cốc máu rắn hổ mang. Người dân bản địa cho biết loại đồ uống này giúp tăng cường sinh lực cho nam giới.


Kawok: Đây là món ăn được làm từ thịt chuột đuôi trắng. Chuột được làm sạch, chặt bỏ đuôi, nấu cùng hành, rau mùi, sả, ớt, lá chanh, hạt Goraka, nghệ và cùi dừa. Thịt chuột mềm mượt và rất ngon, một khi đã ăn thì rất dễ nghiện.


Papaitan: Món này được làm từ lòng và thịt vụn của dê hoặc bò, hầm với mật của chúng để tạo vị đắng. Món Papaitan có màu ám xanh và được cho thêm các gia vị như hành, tỏi và hạt tiêu.


Thịt rùa: Trước đây, người dân Bali ăn rất nhiều thịt rùa nhưng ngày nay vì môi trường sinh thái, rùa đã bị cấm đánh bắt và người dân cũng nhận được lệnh cấm tương tự với món thịt rùa.


Lawar: Đây là món ăn nổi tiếng ở Bali với thành phần chính là máu (tiết) lợn cùng các gia vị, rau, dừa và thịt băm. Để đảm bảo nhất, món này chỉ nên ăn trong nửa ngày.


PNTD

No comments:

Post a Comment