Thursday, July 27, 2017

Bài viết hay(5221)

Phe con voi ra mặt bênh vực cho bộ trưởng tư pháp khi cho rằng Trump ép Sessions từ chức là vô lý khi ông ta là người chống di dân kịch liệt nhất. Rex lặng lẽ lấy vacation, chưa chính thức công bố từ chức. Hình như số phận những kẻ ủng hộ Trump đều hẩm hiu? Matt Drudge từ lâu đã là một người bảo vệ và thậm chí là một cố vấn cho Donald Trump khi anh ghét Hillary thậm tệ nhưng nay coi bộ thất vọng với Trump khi sự ủng hộ Trump xuống quá thấp(trừ Bolsa)! Chuyện Quốc Hội Mỹ gồm cả con voi lẫn con lừa đưa ra dự luật tăng mức trừng phạt Nga-Iran-Bắc Hàn khiến Trump nổi quạu có thể veto bởi Putin nổi khùng lên là Trump bể nồi cơm ngay. Trong lịch sử Hoa Kỳ, chưa có ông TT Mỹ nào mê twitter như Trump. Mỗi ngày nước Mỹ có một vài chuyện vui về Trump để quên đi nỗi khổ kéo cày trả bill. 

N.V.L - "nói và làm" hay "nói và lừa"?

Chẳng biết có phải vì liên tưởng tới loạt bài đăng báo Nhân Dân với bút danh N.V.L vào nửa cuối những năm 80 của thế kỉ trước mà bà Lê Hiền Đức - người được tổ chức Minh bạch quốc tế trao giải thưởng Liêm chính năm 2007 - đã đặt tiêu đề như trên cho một bài viết của mình vào cuối năm 2011.

Xét thấy nội dung bài viết này còn nguyên tính thời sự, BVN trân trọng đăng lại.

Bauxite Việt Nam
Ngày 3-11-2011, trong hội thảo quốc tế với chủ đề "Bảo vệ người tố cáo tham nhũng", Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng trung ương Nguyễn Đình Phách phát biểu rất hùng hồn: "Đảng và Nhà nước rất chú ý đến công tác phòng chống tham nhũng và đã ban hành nhiều chính sách, giải pháp làm cơ sở để đẩy mạnh phòng chống tham nhũng".

Nghe thì rõ hay song trên thực tế thì ở Việt Nam hiện nay, phần lớn các vụ tham nhũng, các tên tham nhũng bị lôi ra ánh sáng là bởi dân thường chứ đâu phải bởi hệ thống các cơ quan phòng chống tham nhũng khá cồng kềnh. Không ít trường hợp, các cán bộ và cơ quan của Đảng, Nhà nước có trách nhiệm trong việc phòng chống tham nhũng lại đồng lõa, bao che cho kẻ tham nhũng, trù dập, bức hại người tố cáo tham nhũng. Còn nhớ ngày 18-3-2009, tại hội nghị biểu dương những cá nhân có thành tích và tích cực trong đấu tranh phòng chống tham nhũng do Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng trung ương tổ chức tại Hà Nội, bà Phạm Thị Hồng Hoa, nguyên kế toán trưởng Tổng công ty mía đường II, một trong 3 cá nhân được mời đọc tham luận có kể rằng đã có lúc bà định xin ra khỏi đảng cộng sản để tiếp tục đấu tranh, rằng khi làm việc với bà, một vị trong đoàn thanh tra của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói: "Chị là đảng viên, không được phép đi tố cáo".
Trong cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng ở Việt Nam, bà Phạm Thị Hồng Hoa rất xứng đáng là một cá nhân tiêu biểu nên câu chuyện của bà cũng thật sự tiêu biểu. Chẳng nói đâu xa, báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng trung ương tại hội thảo nêu trên đã dẫn ra hàng loạt trường hợp người tố cáo tham nhũng bị trù dập, bức hại tới mức điêu đứng: ông Phạm Thanh Bình (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Nghĩa Đô - quận Cầu Giấy - TP Hà Nội vì tích cực đấu tranh chống tham nhũng mà bị Quận ủy cho thôi chức; bà Nguyễn Thị Hòa (quận Tây Hồ - TP Hà Nội) tố cáo sai phạm của một số cán bộ trên địa bàn, bị nhiều kẻ xấu đe dọa, khủng bố tinh thần, dọa giết, nhà thường xuyên bị đổ phân, ném chuột, mìn; ông Nguyễn Kim Hợp (xã Phú Phong - huyện Hương Khê - tỉnh Hà Tĩnh) tố cáo cán bộ xã, huyện bán trái phép 300.000 m2 đất thì bị chính quyền địa phương cưỡng chế thu hồi hơn 4.000 m2 đất của gia đình... Tuy nhiên, việc góp thêm vài câu chuyện tương tự để khẳng định sự tiêu biểu ấy có lẽ không thừa.
- Giữa năm 2004, thầy Phan Văn Hướng, đảng viên Cộng sản ở Trường THCS Hồng Bàng - quận 5 - TP Hồ Chí Minh đứng ra tố cáo một đường dây chạy trường lớn có sự tham gia của Phó chủ tịch UBND quận Vương Phấn Kim, Trưởng phòng Giáo dục quận Nguyễn Tiến Trực… với quy mô lên tới hàng trăm em mỗi năm. Tuy việc tố cáo này có đầy đủ bằng chứng cụ thể, được một số phương tiện thông tin đại chúng xác nhận, các cơ quan chức năng của quận và thành phố cũng đã phải "vào cuộc" song rồi kết quả chẳng ra đâu vào đâu, thầy phải nhận kỉ luật khiển trách đảng và không được đứng lớp giảng dậy còn những kẻ có sai phạm thì đều "hạ cánh an toàn".
- Năm 2008, cựu chiến binh, đảng viên Đinh Đức Phiếu (nhà số 35 - khu tập thể Xí nghiệp in - phố 10 - đường Lương Văn Thăng - phường Đông Thành - TP Ninh Bình - tỉnh Ninh Bình) có 43 năm cống hiến cho cách mạng, 11 năm chiến đấu tại chiến trường Tây Nguyên gửi một số đơn kiến nghị, tố cáo các việc làm sai trái, độc đoán, chuyên quyền, vụ lợi của Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Đinh Văn Hùng và một số cán bộ lãnh đạo tỉnh. Theo chỉ đạo của Đinh Văn Hùng, các cơ quan tố tụng tỉnh lập tức vào cuộc, ngày 2-10-2008 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi vu khống, ngày 7-10-2008 có kết luận điều tra vụ án, tới ngày 1-12-2008 thì đưa ông Đinh Đức Phiếu ra xét xử và kết mức án 5 năm tù giam. Cuối năm 2010 Hùng bị kỉ luật, mất chức Bí thư Tỉnh uỷ song hơn nửa năm sau, trước sự phản đối gay gắt của gia đình, bạn bè ông Đinh Đức Phiếu và công luận, Tòa án Ninh Bình mới mở phiên phúc thẩm để tuyên ông Đinh Đức Phiếu không phạm tội vu khống. Song đến nay, những kẻ đã chỉ đạo và trực tiếp khởi tố, điều tra, xét xử ông vẫn vô can.
Cuối năm 2010, đầu năm 2011, hơn 70 cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh bưu điện có đơn tố cáo Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty này là Đặng Thị Bích Hòa tham nhũng, lợi dụng chức vụ, dùng tiền công ty để giải quyết các quan hệ và có dấu hiệu khai man ngày sinh. Các chứng cứ kèm theo rất đầy đủ, rõ ràng. Đầu tháng 3-2011, 12 người đi đầu trong việc tố cáo Hòa bị công ty sa thải (trong đó có ông Trần Xuân Quý, nguyên Phó tổng giám đốc, nguyên Trưởng phòng Tổ chức hành chính và bà Khổng Thị Hồng Vân, nguyên Trưởng phòng Nghiệp vụ). Họ nhờ tới sự giúp đỡ của Văn phòng luật sư Vì Dân để khởi kiện việc sa thải này ra Tòa án huyện Từ Liêm - Hà Nội song tòa đã thẳng thừng bác bỏ đơn kiện của họ, khiến họ tiếp tục bị tước đoạt công ăn việc làm, sa vào cảnh khó khăn về vật chất, hoang mang, bức xúc về tinh thần. Nghiêm trọng hơn, Văn phòng luật sư Vì Dân còn bị Hòa thuê bọn lưu manh, côn đồ tới đe dọa, hành hung 2 lần (ngày 5-4 và 8-8-2011) vì đã tố cáo ả, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.
- Tháng 10-2011, Ủy ban Kiểm tra - Huyện uỷ Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) ra quyết định kỉ luật một lúc 14/19 đảng viên thuộc Chi bộ đảng Trường THPT Lương Thế Vinh, trong đó 9 người chịu mức từ khiển trách đến khai trừ, 5 người phải kiểm điểm trước chi bộ vì đã kí đơn tập thể tố cáo Hiệu trưởng Võ Văn On có nhiều sai phạm. Hai người bị kỉ luật nặng nhất là nữ cán bộ Thanh tra nhân dân Tuyết Mai (khai trừ) và Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Minh Tuấn (cách chức chi uỷ viên). Điều nực cười là Ủy ban Kiểm tra - Huyện uỷ Đức Phổ đồng thời thừa nhận vi phạm của On có tính chất nghiêm trọng: từ tháng 1 đến tháng 11-2009, trên cương vị Bí thư chi bộ, đã vi phạm điều lệ Đảng và quy chế cơ quan trong công việc, không chấp hành nghiêm túc nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, bỏ nhiều kì không tổ chức sinh hoạt chi ủy, chi bộ; từ tháng 4-2010, trên cương vị hiệu trưởng, đã tự ý ban hành quy chế chi tiêu nội bộ mà không đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ trong cơ quan, không công khai tài chính và chậm tổ chức hội nghị công nhân viên chức năm học 2010-2011 theo quy định, vi phạm quy chế dân chủ, làm ảnh hưởng tới hoạt động của nhà trường…
Quay trở lại với hội thảo quốc tế "Bảo vệ người tố cáo tham nhũng" mới diễn ra ngày 3-11-2011. Tại đây, ông Phách "chỉ đạo": "Để đẩy mạnh cuộc chiến phòng chống tham nhũng, cần phải thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt hơn để bảo vệ những người dám tố cáo, kiên trì tố cáo những hành vi tham nhũng". Nghe cũng rõ hay song qua những lần gặp gỡ các ông Trương Vĩnh Trọng, Nguyễn Tiến Chiến, Trần Văn Truyền, qua những cuộc gọi vào các số điện thoại 08044198, 08044519, 0986548686… và với những gì đã thấy, đã trải, tôi tự nhủ trăm nghe không bằng một thấy, chớ uổng công trông chờ, hi vọng.
Bảo vệ người tố cao tham nhũng!!!
Ai bảo vệ? Thử hỏi các ông Trọng, Chiến, Truyền, Phách đã nói gì, làm gì để bảo vệ các ông bà Phạm Thanh Bình, Phạm Thị Hồng Hoa, Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Kim Hợp, Phan Văn Hướng, Đinh Đức Phiếu, Trần Xuân Quý, Khổng Thị Hồng Vân và hàng ngàn, hàng vạn người tố cao tham nhũng đang bị đe dọa, trù dập, bức hại?
Bảo vệ khỏi thế lực nào? Quận uỷ Cầu Giấy - TP Hà Nội? Quận uỷ quận 5 - TP Hồ Chí Minh? Huyện uỷ Đức Phổ - tỉnh Quảng Ngãi? Huyện uỷ và UBND huyện Hương Khê - tỉnh Hà Tĩnh? Tỉnh uỷ và Công an, Viện kiểm sát, Tòa án tỉnh Ninh Bình? Đảng uỷ và HĐQT Công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện? Tất cả đều là các cơ quan của Đảng và Nhà nước.
Nếu có trách nhiệm, có vai vế trong hệ thống các cơ quan phòng chống tham nhũng khá cồng kềnh ở đất nước Việt Nam này thì tôi sẽ luôn tâm niệm nói đi đôi với làm, mà tốt hơn hết là làm trước rồi hẵng nói để khỏi bị triệu triệu dân thường rủa là "nói và lừa" hoặc nôm na hơn, là "đĩ mồm".
Kết bài này, tôi xin dẫn lại tin có trên rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng, đó là ngày 21-10-2011, sau mấy năm gửi nhiều đơn tố cáo hàng loạt cán bộ lãnh đạo ở trung ương và địa phương có hành vi tham nhũng, tiêu cực, ông Nguyễn Văn Tuấn, 54 tuổi, cựu sĩ quan an ninh, cựu đảng viên Cộng sản, cựu Trưởng phòng Tiếp dân của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị Cơ quan An ninh điều tra thuộc Công an tỉnh này khởi tố, bắt giam trong 3 tháng để điều tra về việc "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".
Liệu có phải Việt Nam đang có thêm một Đinh Đức Phiếu nữa?
Lê Hiền Đức

9 năm tù cho nhà hoạt động Trần Thị Nga

TAND tỉnh Hà Nam hôm nay (25.7) mở phiên xử nhà hoạt động, đấu tranh nhân quyền chị Trần Thị Nga tức FB.er Thúy Nga [1]. Chị Nga bị bắt giam trước tết 2017, với cáo buộc “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 BLHS.
Phiên tòa công khai này cũng giống mấy phiên xử khác đ/v án chính trị: thân nhân bị cáo không được dự tòa, các nhà hoạt động khác cũng không được vào và mức án cũng có thể đoán được!
Trước đó, qua lần gặp với Ls. Hà Huy Sơn – một trong ba luật sư bào chữa, Thúy Nga mong muốn có một bông hồng trong phiên xử. Tuy nhiên, hôm qua anh Lương Dân Lý cùng hai con trai đi gửi đồ cho chị mang theo hoa hồng và ảnh chụp hoa hồng, nhưng đều bị Trại tạm giam CA tỉnh Hà Nam từ chối không nhận.
VKS đã đưa ra mức án từ 9-10 năm và 4-5 năm quản chế. Sau phần tranh tụng vào buổi chiều của các luật sư, TAND tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt nhà hoạt động nhân quyền Trần Thị Nga 9 năm tù + 5 năm quản chế tại địa phương.
---
Dễ nhận thấy, các phiên tòa gần đây mức án đều có xu hướng tăng nặng. Sau 10 năm của Mẹ Nấm, giờ là chị Thúy Nga, cả hai đều đang có con nhỏ; Trước đó là việc mạnh tay bắt giam các nhà hoạt động trẻ tuổi như em Nguyễn Văn Hóa (1995) ở Hà Tĩnh liên quan tới các hoạt động chống lại Formosa. Hay, đang còn sinh viên như em Phan Kim Khánh (1993) Đại học Thái Nguyên [2] và em Trần Hoàng Phúc (1994) Đại học Luật Tp.HCM..vv. Tất cả đều bị cáo buộc theo điều 88 BLHS, kể cả Hóa cũng bị chuyển đổi từ Điều 258 sang Điều 88..vv.
Dư luận trong nước và quốc tế đang lên án sự gia tăng của các chiến dịch đàn áp nhân quyền; đã có nhiều lời kêu gọi các nhà tài trợ và đối tác thương mại của Việt Nam cần công khai phản đối những việc bắt giữ và có những động thái cụ thể với chính phủ Việt Nam.
Mặc dù lúng túng xử lý các vấn đề bất cập của xã hội và hệ thống cai trị, nhưng nhà cầm quyền Việt Nam vẫn không muốn người dân dự phần vào các việc được coi là nhạy cảm chính trị!
Lê Nguyễn Hương Trà

Tòa án Cộng sản Việt Nam mô tả bà Trần Thị Nga như thiên tài đất Việt

"Bài học sinh tử đầu thế kỉ" là tiêu đề một bài viết của Quang Lợi, in ở Tạp chí Cộng sản số 4+5 năm 2002, trong đó tán đồng ý kiến của nhà sử học T. Hanperin về vụ khủng bố nhằm vào nước Mỹ ngày 11-9-2001: "Trật tự bị thách thức là một trật tự bất công sâu sắc, bởi vậy, mặc dù sự thách thức đó (hành động khủng bố) là không thể chấp nhận được thì việc bảo vệ trật tự đó cũng không thể chấp nhận được".
Chắc linh mục Lê Ngọc Thanh nhất trí với BVN rằng đối với vụ án Trần Thị Nga, ý kiến trên chỉ đúng một nửa, bởi bà Nga chẳng những không hề có hành động khủng bố mà còn là nạn nhân của bọn khủng bố từ nhiều năm qua.
Bauxite Việt Nam

Bà Trần Thị Nga, sinh năm 1977, vừa bị Tòa án tỉnh Hà Nam tuyên án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế, hôm qua 25-7-2017.
Bà bị kết tội "tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lí" và nhiều tội tương tự theo khoản 1, điều 88 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, ai cũng rõ về học hành khoa bảng, bà Nga chưa xong bậc tú tài thì làm sao lại có thể biết và thủ đắc kĩ năng "chiến tranh tâm lí" - phần học chuyên sâu của hạng chuyên gia?
Chưa hết, Viện kiểm sát còn đề cao khả năng ảnh hưởng của bà Nga làm "gây hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam". Điều ngược lại này không chắc một đảng viên Cộng sản Việt Nam nào, từ sơ cấp đến cao cấp, có khả năng làm.
Quả là Tòa án Hà Nam đang giới thiệu bà Nga như một thần đồng nước Việt trong lãnh vực tác động thay đổi ý thức.
Bản tin Vietnamnet viết: "Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam, trong khoảng thời gian từ tháng 9-2014 đến tháng 1-2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân "Thuy Nga", "Tran Thi Nga" và trang YouTube "trần thúy nga", đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lí phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam".Linh mục Lê Ngọc Thanh

Đủng đỉnh trong cấp giấy chứng tử cho dân và "thần tốc" khi phó chủ tịch quận đi ăn bún

Đánh chết cái nết không chừa,

Bọn này phải đuổi mới vừa lòng dân!

Bauxite Việt Nam
clip_image002
Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân đậu xe sai chỗ còn gọi Chủ tịch và Trưởng Công an phường ra trông xe để bà ăn bún.
Rất khập khiễng để "nối dây" giữa việc tang gia năn nỉ nửa ngày vẫn chưa có giấy chứng tử ở phường Văn Miếu (quận Đống Đa - Hà Nội) với vụ Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân đi ăn bún gặp sự cố, chỉ 10 phút sau lãnh đạo phường đã có mặt. Tuy nhiên, thái độ của quan chức với dân chúng trong hai vụ này thể hiện khá rõ ràng.
Dù cho bà Chủ tịch phường Văn Miếu biện minh rằng cấp dưới làm đúng quy trình hay bà Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân và những người liên quan nói chỉ là tình cờ nhưng cực khó để thuyết phục người dân và dư luận.
Quy trình nào để người chết phải chờ, tang gia phải đợi và bức xúc khi một viên chức "bé tí" lại có thái độ như quan lại cả trăm năm về trước? Không thể đem thời hạn tối đa 1 ngày ra để lấp liếm cho thái độ vô cảm trước cái chết đang gây đau xót từng giờ. Tôi tin họ hoàn toàn có thể cấp ngay giấy chứng tử khi Chủ tịch phường có mặt ở đó cả ngày như lời bà thú nhận và cấp phó cũng chẳng vắng quá lâu để người chết phải chờ thêm 1 ngày. Chẳng lẽ người dân lại phải lo nếu thân nhân họ chẳng may qua đời đúng ngày nghỉ, ngày lễ thì cũng phải đúng quy trình 1 ngày làm việc hay sao? Có lẽ các vị nên đặt mình vào vị trí của tang chủ, mang nỗi đau của gia quyến và bức bách của những bức xúc, bực bội bị dồn nén trước sự việc mà họ nên được đem giấy chứng tử đến tận nhà thì mới thấu vì sao dân họ lại oán thán như thế?
Đừng trách dư luận vì sao "bùng nổ" trước sự việc các vị cứ nghĩ không đáng ầm ĩ, ồn ào như thế này? Lấy cái gì để ngăn họ bình tĩnh khi một bà Phó Chủ tich quận đi ăn bún, đậu xe sai lè còn hống hách với dân và a-lô cho cấp dưới rồi chỉ 10 phút sau đó, cả Chủ tịch lẫn Trưởng Công an phường sở tại đến ngay và "có vẻ" như trông xe?
clip_image004
Chế độ "một cửa" của phường Văn Miếu, nhưng cửa đóng quá chặt.
Chưa hết, lời tố của người dám cãi bà Phó Chủ tịch quận rằng mình bị bắt phải xin lỗi bà ta đến nay vẫn còn bỏ ngỏ. Không khó để người ta liên hệ giữa hai sự việc và chẳng thế ngăn họ đặt câu hỏi: Tại sao dân cần quan rất chậm mà quan lớn cần quan bé lại có mặt ngay? Không khó để thấy, trong hai trường hợp trên, nhiều người đã có câu trả lời nhưng họ vẫn chờ đợi nơi có trách nhiệm lên tiếng thấu đáo để những suy diễn không đáng lan nhanh.
Buồn thay, hai câu chuyện phản cảm trên lại xảy ra ngay tại trung tâm hành chính của cả nước, nơi mà Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Nguyễn Đức Chung luôn căn dặn cán bộ, công chức phải lấy tiêu chí hài lòng của người dân làm mục tiêu hàng đầu.
Dường như bằng cấp, các khóa bồi dưỡng và những lời hứa hẹn chưa đủ để nhiều quan chức nhớ rõ vị trí của mình và cách hành xử với người dân. Không thể phủ nhận cải cách hành chính đã mang lại bộ mặt mới, tích cực hơn ở nhiều nơi công quyền và trường hợp của phường Văn Miếu hay quận Thanh Xuân chỉ là giọt nước tràn li.
Tuy nhiên đã hơi muộn khi phải nói rằng một bộ phận không nhỏ quan chức vẫn nghĩ mình là "ông chủ" và mang nặng tư tưởng ban phát. Dưới thời Chính phủ kiến tạo và chính quyền phục vụ, quan cách lạc lõng và lỗi thời ấy càng dẹp bỏ nhanh càng có lợi. Sự việc ở phường Văn Miếu khó có thể nói nhỏ, thái độ của Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân cũng chẳng nên cho rằng không đáng. Những lỗ hổng đó đôi khi rất khó vá nếu cứ giữ thái độ "chữa hơn phòng" và cho rằng chỉ cần gỡ vài bài viết trên face là xong.
Bình Phan

No comments:

Post a Comment