Wednesday, July 26, 2017

Bạn chọn mặc hay không mặc áo ngực?

Vấn đề phụ nữ nên mặc hay không mặc áo ngực vốn đã gây tranh cãi từ nhiều năm nay. Phần đông cho rằng mặc áo ngực là một cách thể hiện sự quý phái, là phép lịch sự tối thiểu nhằm bảo tồn giá trị của người phụ nữ qua hàng trăm năm.
Trong khi đó, những người thuộc "No bra team" thì nghĩ chẳng có lý do gì để phụ nữ phải mặc áo ngực cả. Xã hội bình đẳng, phụ nữ cũng có quyền... thả rông. Ngực cần được giải phóng!
Trên thực tế, những gì được đội ủng hộ mặc áo ngực tin tưởng đang dần bị lung lay qua thời gian. Trước kia, các chuyên gia khuyên rằng mặc áo ngực sẽ giúp nâng đỡ bộ ngực, giảm đau lưng, chống ngực chảy xệ. Nhưng một số nghiên cứu đã cho thấy áo ngực hoàn toàn không giúp ích gì cho chuyện này.
Và nay, thêm một lần nữa "team thả rông" lại cảm thấy nức lòng, khi mới đây các chuyên gia đã thẳng thừng tuyên bố: phụ nữ không nên mặc áo ngực nữa. Nguyên do thì quả thực là không thể tin nổi: mặc áo ngực sẽ khiến ngực của bạn "xập xệ" hẳn đi.
Vì sao phụ nữ không nên mặc áo ngực và lý do thật không thể tin nổi - Ảnh 1.
Cụ thể, Jean-Denis Rouillon, một nhà nghiên cứu khoa học thể thao thuộc ĐH France-Comte (Pháp) đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài 15 năm trên 330 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 - 35. Và kết quả là gì? Ông nhận thấy phụ nữ không mặc bra có một bộ ngực căng, nhô cao và giàu sức sống hơn.
Theo Rouillon: "Phụ nữ khi không mặc bra - tất nhiên là tự nguyện, không phải yêu cầu bắt buộc của nghiên cứu - có bộ ngực nâng cao hơn 7mm so với những người thường xuyên mặc. Theo đó, áo ngực có thể ngăn cản lưu thông lồng ngực, đồng thời khiến ngực chảy xệ xuống theo thời gian".
Để có được thành quả này, đội nghiên cứu đã trực tiếp ghi lại quá trình thay đổi ngực của các ứng viên qua từng năm. 
Cuối cùng, ông kết luận: "Về mặt y tế, vật lý, giải phẫu - bộ ngực của bạn chẳng có lợi lộc gì khi chống lại trọng lực cả. Thậm chí, nó còn xập xệ hơn so với khi không mặc".
Vì sao phụ nữ không nên mặc áo ngực và lý do thật không thể tin nổi - Ảnh 2.
Nhiều nhà khoa học cũng đồng tình với Rouillon. Theo tiến sĩ Stafford Broumand tại New York: "Ở phụ nữ trẻ, việc không mặc áo ngực có thể kích thích sản sinh collagen - thứ giúp làm tăng độ co giãn và độ cao của ngực". Và lưu ý rằng, Broumand không liên quan gì đến nghiên cứu này. 
Nhưng tất nhiên, team áo ngực không thể đứng yên trước thông tin này. Deborah Orr - một biên tập viên rất uy tín từ trang Guardian cho rằng nghiên cứu của Rouillon gần như vô giá trị, vì đó là nghiên cứu do đàn ông thực hiện.
Vì sao phụ nữ không nên mặc áo ngực và lý do thật không thể tin nổi - Ảnh 3.
 Áo ngực là một biểu tượng cho thẩm mỹ 
Theo Orr, phụ nữ mặc áo ngực không phải vì lợi ích y tế, vật lý, giải phẫu hay bất kỳ thứ gì khác. Họ mặc vì lý do tâm lý, thẩm mỹ và để tập thể thao. 
Với áo ngực, họ không còn phải quan tâm đến... 2 quả bom phía trước mỗi khi hoạt động mạnh. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy khi không mặc áo ngực, núm nhũ hoa của phụ nữ lại phát triển mạnh, khiến nó lớn và ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ."Cô ấy cứ "thả rông" chạy hết nơi này nơi khác, không hề để ý đến thái độ ngượng nghịu của những người xung quanh khi nhìn cô ấy.
Mới mấy hôm trước thằng con trai lớn 4 tuổi thấy tôi mặc áo trắng còn chạy ra ngây thơ hỏi “Bố ơi, sao áo bố không mọc ra cái nốt ruồi màu hồng ở ngực như của mẹ?”...”, anh Bách kể.
Từ ngày sinh bé thứ 2, bỗng dưng chị Ngọc, vợ anh Bách có thói quen “thả rông” vòng 1. Điều đó sẽ là bình thường nếu việc trên chỉ là thói quen khi ở nhà. Nhưng sau khi hết thời gian thai sản, đi làm chị cũng vẫn giữ nguyên thói quen ấy.
Lí do chị đưa ra là, do đang nuôi con nhỏ, vòng một của chị trở nên “quá khổ” không thể ních vừa được loại nội y nào.
“Giờ chẳng còn cái áo chíp nào tôi mặc vừa được. Mặc đồ chật một chút thì rất khó chịu, không những thế, vì bị kìm hãm nên sữa rất hay chảy ra, làm ướt hết cả mấy tầng áo. Mà mùa đông mặc toàn áo dày nên chẳng cần phải áo lót làm gì cho mất công. “Thả rông” vừa dễ chịu lại đỡ lo ung thư vú...”, chị Ngọc bày tỏ.
Trong khi vợ vô tư thoải mái “thả rông” chạy khắp nơi thì anh Bách lại cảm thấy rất khó chịu.
“Ở nhà, khi không có khách, việc cô ấy không mặc áo chíp còn có thể chấp nhận được vì còn đang trong thời gian cho con bú. Nhưng ngay cả khi nhà có khách, hay khi đi làm, đi chợ mà cô ấy cũng vô tư “thả rông”. Nhiều lần tôi nhắc nhở thì cô ấy tỏ vẻ cáu bẳn. Có lần bố mẹ chồng từ quê ra chơi, bố tôi thì còn trẻ, mà con dâu thì chỉ mặc độc cái áo phông trắng mỏng tang, bên trong “trống rỗng”, nhìn thấy cả đầu vú, rất phản cảm. Cô ấy cứ mặc vậy chạy hết nơi này nơi khác, không hề để ý đến thái độ ngượng nghịu của những người xung quanh khi nhìn cô ấy.
Mới mấy hôm trước thằng con trai lớn 4 tuổi thấy tôi mặc áo trắng còn chạy ra ngây thơ hỏi “Bố ơi, sao áo bố không mọc ra cái nốt ruồi màu hồng ở ngực như của mẹ?”...”, anh Bách kể.
Hoang hon vi vo thich... tha rong - Anh 1
Chung hoàn cảnh “nhức mắt” như anh Bách là anh Hoàng, chị Hải vợ anh Hoàng vì nghe mấy chị em cơ quan kháo nhau việc mặc áo ngực nhiều có thể gây ung thư nên chị Hải cũng tận dụng tối đa cơ hội để “thả rông” vòng một.
“Nhiều hôm thấy vợ đi làm mà không mặt áo lót, tôi hoảng quá, bảo vợ, “tại sao em lại không mặc áo lót, em quên à?”. Thế là vợ tôi cười bảo: “Mặc làm gì, mùa đông mà, có ai nhìn thấy mình mặc hay không đâu mà cứ quan trọng”. Có vẻ như vợ tôi nghĩ quá thoáng. Tôi là đàn ông, nhìn vào ngực phụ nữ có mặc áo lót hay không, dù là họ có mặc bao nhiêu đồ, tôi cũng biết được. Đàn ông họ tinh ý lắm, người nào không mặc áo ngực là rõ ngay. Cô nào vòng một to, cô nào vòng một nhỏ họ còn biết nữa là chuyện không mặc. Nhất là với những “bà” ngực đã chảy đến tận... rốn như vợ tôi, thì chỉ nhìn thoáng cái là phát hiện được. Thế mà vợ tôi bạo vậy, dám lộ liễu.
Tôi có nhắc vợ nhiều lần là đừng làm thế, đàn ông họ biết, họ nhìn chằm chằm vào. Với lại họ cười cho vì phụ nữ đi làm lại không chỉn chu. Họ cười vợ một thì cười tôi mười, vì tại sao người chồng lại để cho vợ mình ăn mặc như thế đi làm. Hoặc là họ sẽ nghĩ, tôi lấy phải người đàn bà lẳng lơ, lăng nhăng.
Đó là một chuyện. Ở nhà, vợ tôi ăn mặc cũng rất lố. Nhà có khách là vợ cứ thả rông như thường. Có đàn ông vào thì vợ khoác thêm cái áo ngoài đẻ che kiểu úp mở thôi. Nhưng khi vợ cúi xuống thì không ý nhị lấy cái tay che ngực, để hở ra hết, tôi phiền lòng vô cùng...”, anh Hoàng cho biết.Cởi bỏ áo ngực là một cảm giác cực kỳ giải phóng, là điều phụ nữ mong muốn sau mỗi ngày dài. Một việc làm đơn giản như thế này có vẻ ngớ ngẩn với một số người, nhưng bài viết này không dành cho những ai không đồng cảm với những gì phụ nữ phải chịu đựng hàng ngày.
Tại sao "thả rông" là cảm giác tuyệt nhất trên thế giới? Hãy xem qua những điều sau:

1. Để sự tự do lên tiếng.
Không có cảm giác tự do nào làm bạn thấy thích thú hơn việc cởi bỏ áo ngực. Bạn được giải phóng khỏi tất cả các khó khăn của cuộc sống, đó là thời gian để cho "gò bồng đảo"  thở! Thở, thư giãn, mát mẻ sau 1 ngày dài bí bách.

2. Làm cho "núi đôi" thông thoáng
Cởi bỏ áo ngực như yêu chiều ngực của mình với một sự điều hòa không khí. Khoảng cách giữa 2 bầu ngực của bạn làm cho thuật ngữ "đường hầm gió" có một ý nghĩa hoàn toàn mới.

3. Cởi bỏ để mặc áo hở lưng
Áo ngực là trở ngại làm giảm đi nhiều thú vui đơn giản của cuộc sống khi bạn phải ăn mặc sao để tránh lộ nhiều nội y. Bạn không phải lo lắng  nữa, chỉ cần cởi bỏ áo ngực, dùng miếng dán, mặc một chiếc áo hở lưng đẹp.

4. Dùng ngực làm chỗ để bánh quy hoặc snack
Bạn thậm chí có thể ăn pizza trên chiếc "bàn ngực" của mình! Không cần một cái khay làm gì khi bạn có cả một chiếc bàn nhỏ để để tạm đồ ăn nhẹ lên đó? Một ý tưởng không tồi đâu, nhất là lúc xem TV, không tin thì thử xem!

5.  Không còn móc ở đầu dây áo làm bạn đau ngực nữa
Cuối cùng, bạn có thể thoát khỏi sự ràng buộc của dây áo ngực. Nó khá khó chịu khi một cái gì đó có nghĩa vụ phải bảo vệ, hỗ trợ bạn lại làm bạn đau và khó chịu ngay phần cơ thể dễ bị tổn thương nhất của bạn.

6. Vai không còn đau vì dây áo
Nếu từng đeo ba lô, bạn biết là nó đau như thế nào khi các dây đai đè vào vai bạn trong khoảng 20 phút. Nếu bạn đã từng mặc một chiếc áo ngực, cảm giác quá quen thuộc vì ngày qua ngày bạn phải chịu đựng nó. Hãy giải phóng mình khỏi sự khó chịu.

7. Bạn có thể thực sự thở thoải mái
Bạn có cảm giác nó thít chặt, đè nặng lên ngực bạn, bạn thiếu oxy, hãy cởi bỏ nó ra và thở.

8. Vĩnh biệt những vết lằn thô thiển trên da vì áo ngực
Không ai thích nhìn vào những vết lõm màu đỏ do mặc áo ngực cả ngày gây ra, hãy loại bỏ chúng!

9. Càng ít mặc áo ngực, ngực bạn càng đứng hơn
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng áo ngực không giúp giảm bớt đau lưng hay nâng ngực, mà thực sự tăng nguy cơ chảy xệ ngực! Như vậy là quá đủ lý do bạn không bao giờ mặc áo ngực dây một lần nữa ?!
 

10. Ngực bạn đàn hồi ở mọi góc độ
Khi không bị gò bó nữa, ngực bạn có thể thoải mái đàn hồi ở mọi góc độ theo tác động vật lý, trên dưới trái phải, điều này giúp lưu thông máu làm ngực bạn đẹp hơn. Trừ lúc chơi thể thao hay hoạt động mạnh thì bạn nên có áo lá thun.
 

11. Xem trút bỏ áo ngực là việc kết thúc một ngày của bạn
Sau một ngày dài, hãy trút bỏ hết gánh nặng bằng cách cởi áo ngực của mình và tận hưởng cảm giác này. Điều này giúp cho tâm lý cũng như thể chất bạn khoẻ ra rất nhiều.
Theo elitedaily

No comments:

Post a Comment