Monday, July 17, 2017

Bê bối ảnh nóng: Nỗi lo về 'đại dịch tình dục' của quân đội Mỹ

Bê bối phát tán ảnh nhạy cảm của hàng loạt nữ binh sĩ vừa qua chỉ là một diễn biến trong "cơn đại dịch tình dục" đang lan tràn trong quân đội Mỹ, bất chấp sự chỉ trích của dư luận.
Vụ các nữ binh sĩ thủy quân lục chiến bị nhóm Marines United tung ảnh "nóng" chỉ là sự kiện mới nhất trong những bê bối liên quan đến tình dục của quân đội Mỹ. Việc phát tán ảnh nhạy cảm của các nữ quân nhân đang ngày càng lan rộng và trở thành "đại dịch" trong lực lượng vũ trang nước này.  

Câu chuyện không bất ngờ

Đối với công chúng, câu chuyện vừa qua là một cú sốc, song đó không phải là điều gì bất ngờ với những phụ nữ đã từng phục vụ trong quân đội Mỹ.
"Tôi không hề ngạc nhiên về vụ bê bối này", Tanya Sciorilli, nữ cựu binh thủy quân lục chiến chia sẻ trên Daily Beast. Sciorilli nói cô cũng chẳng thấy lạ khi những bức ảnh bị phát tán trên mạng gần một năm nay mà không hề bị xử phạt cho tới khi vụ việc được đưa ra công luận.
Bê bối phát tán ảnh "nóng" của nữ quân nhân hiện nay không chỉ giới hạn trong Thủy quân lục chiến mà dính líu tới hàng chục nghìn binh sĩ trong 4 quân chủng của Mỹ.
Những người này lên tài khoản mạng xã hội của nhiều phụ nữ, lấy ảnh họ đăng lên diễn đàn rồi kêu gọi các thành viên từng có quan hệ "thân mật" với nạn nhân tiếp tục chia sẻ những bức hình khêu gợi hơn.
Mỗi bức ảnh khỏa thân được coi là một “chiến lợi phẩm”. Theo Business Insider, một phụ nữ đã cố cài đặt lại chế độ riêng tư trên tài khoản mạng xã hội nhưng vẫn không thoát khỏi sự quấy nhiễu.
Be boi anh nong: Noi lo ve 'dai dich tinh duc' cua quan doi My hinh anh 1
Nhiều nam quân nhân chia sẻ ảnh nhạy cảm của các nữ binh sĩ kèm theo những lời bình luận thô tục. Ảnh: Daily Mail.
Cựu binh Jenny chia sẻ rằng cô không hề ngạc nhiên khi vụ bê bối bị phơi bày. Những gì vừa diễn ra chỉ là một diễn biến trong "cơn đại dịch tình dục" đang lan tràn trong quân đội Mỹ, điều mà bà chứng kiến nhiều năm nay.
Trong thời gian tại ngũ, cô cho biết từng chứng kiến nhiều hành vi tương tự từ những đồng nghiệp nam. Chỉ khác là thay vì đăng trên mạng, họ chia sẻ ảnh thông qua các nhóm tán gẫu hoặc cho nhau xem hình trên máy tính cá nhân.
Jenny còn thấy các nam binh sĩ tụ tập nhau xem phim quan hệ tình dục, trong đó nhân vật nữ không hề biết đang bị quay lén. Một số nhân vật nữ còn là đồng nghiệp của cô. Cô cho rằng những người giám sát doanh trại biết về những đoạn phim và ảnh chụp lén nhưng họ đều phớt lờ để tránh gặp phiền phức.
Khi đăng ảnh, nhiều kẻ còn xếp hạng và so sánh các nhân vật nữ, đánh giá ngoại hình, mức độ dễ dãi của họ.

Gửi ảnh 'nóng' vì muốn giữ 'lửa'

Jenny nói rằng nhiều phụ nữ chia sẻ ảnh không phải để được mọi người biết đến. “Điều đáng buồn là khi yêu một người, họ không biết những tin nhắn hay ảnh mình chia sẻ với người kia đang bị cả một hội đàn ông soi mói”.
Amanda Burrill, một cựu binh khác, thì cho rằng “phụ nữ không cần phải chụp những kiểu ảnh như vậy cho đàn ông ngắm”. 
“Tôi sẽ không bao giờ gửi những bức ảnh như thế cho đàn ông. Anh ta có thể dùng chúng để đe dọa hoặc tống tiền nếu không vừa ý”, Jenny nói.
Cựu binh hải quân Leah khuyên rằng "nếu một ngày nào đó, bạn làm những việc điên rồ (như gửi ảnh khỏa thân), phải chắc chắn rằng mặt mình không có trong ảnh, có như vậy thì sau này bạn mới không phải hối hận".
Nữ binh sĩ từng chiến đấu tại Afghanistan, Justine Elena, cho rằng việc “chỉ cần không khỏa thân” khó khăn hơn tưởng tượng. Các binh sĩ thường phải chịu cảnh “yêu xa” trong thời gian dài và gửi cho nhau ảnh nóng chính là cách để “giữ lửa”.
Bên cạnh đó, các nữ binh sĩ nhiều khi phải chấp nhận im lặng trước những hành vi sai trái của đồng nghiệp nam do họ chỉ là nhóm thiểu số trong quân đội. 
Be boi anh nong: Noi lo ve 'dai dich tinh duc' cua quan doi My hinh anh 2
Kelsie Stone từng bị bạn trai cũ tung ảnh khỏa thân lên nhóm kín Facebook Marines United gồm hơn 30.000 thành viên là quân nhân hoặc cựu binh thủy quân lục chiến. Ảnh: aol.com. 

'Cơn đại dịch' trong quân đội Mỹ

Câu chuyện không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ ảnh nhạy cảm. Hành vi tung ảnh "nóng" sai trái của Marines United chỉ là một trong số những vấn nạn về tình dục mà quân đội Mỹ phải đối mặt trong những năm gần đây.
Một báo cáo đáng quan ngại năm 2011 cho biết phụ nữ trong quân đội dễ dàng bị các đồng đội nam hãm hiếp hơn là bị giết trong chiến trận. Báo cáo khác chỉ ra rằng 80% nữ quân nhân bị quấy rồi tình dục.
Mặc dù vậy, sau tất cả những bê bối, những bài báo, những phiên tòa, những cuộc tranh luận nghiêm túc về các vụ bê bối, các nam quân nhân dường như vẫn không ý thức được quấy rối tình dục là vấn đề nghiêm trọng.
Cựu binh hải quân Amanda Burrill nhớ lại thời gian tại ngũ: “Ai đó gọi tôi và cho xem vài đoạn video nóng, họ còn hỏi nhân vật nữ trong đấy có phải tôi không. Tôi ở trên một chiếc tàu toàn nam giới. Điều này thật vô cùng tồi tệ”.
Burrill nói cô bị cưỡng hôn và chuyện quấy rối tình dục xảy ra thường xuyên. Cô thậm chí từng bị một nhóm thủy thủ xông vào phòng và lột sạch đồ.
“Tôi thực sự không thể đếm nổi số lần bị quấy rối tình dục”, Sciorilli kể. Cô đã bị quấy rối tình dục hơn một lần trong suốt quãng thời gian tại ngũ, những lời tố cáo của cô đều bị gạt bỏ.
“Vài tháng trước, tôi đi ăn trưa cùng với hai cựu binh thủy quân lục chiến, trong bữa ăn chúng tôi mới biết cả ba đều là nạn nhân bị tấn công tình dục”, Sciorilli nói.
Be boi anh nong: Noi lo ve 'dai dich tinh duc' cua quan doi My hinh anh 3
Panayiota Bertzikis, nạn nhân một vụ cưỡng hiếp do nam quân nhân Mỹ thực hiện, giơ tấm biển phản đối nạn tấn công tình dục trong quân đội Mỹ với dòng chữ: "Cứ 30 phút lại có một vụ cưỡng hiếp trong quân đội Mỹ". Ảnh: wagingnonviolence.org.
Nữ quân nhân Jenny kể với Daily Beast rằng sau khi bị hãm hiếp bởi một đồng nghiệp cùng đơn vị, cô bị đe dọa nếu hé răng về vụ việc, cô sẽ bị tố tội uống rượu khi chưa đủ tuổi. Trước đó, cô đã bị chỉ huy ép rượu.
“Những phụ nữ lên tiếng tố cáo sẽ trở thành những kẻ gây rối chứ không phải người bị hại. Trong một vài trường hợp, sự nghiệp của họ gần như sẽ kết thúc”, Jenny nói.
Báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay có hơn 6.083 vụ tấn công tình dục đối với quân nhân được báo cáo lại trong năm 2015, con số năm 2014 là 6.131 vụ. Số vụ tấn công tình dục trong quân đội Mỹ đã tăng mạnh từ năm 2012 (3.604 vụ).
Mặc dù những vụ bê bối tình dục trong quân đội khi bị phanh phui đều hứng những cơn bão chỉ trích của dư luận. Tuy vậy, làn sóng phản đối của công chúng không khiến các nam quân nhân ngừng hành vi sai trái.
Gần đây, sau khi bị xóa tài khoản vì tung ảnh nóng của hàng loạt nữ binh sĩ thủy quân lục chiến, Marines United đã ngay lập tức lập ra trang mới và hoan hỷ coi hành vi đồi bại với phụ nữ của họ là những "chiến công".4 quân chủng trong quân đội Mỹ đang điều tra việc đăng ảnh nhạy cảm của các nữ binh sĩ trên nhiều trang web khác nhau, quan chức Lầu Năm Góc cho biết.
Động thái trên diễn ra sau khi Business Insider đăng bài báo nói rằng việc tung ảnh nhạy cảm của nữ quân nhân không chỉ dừng lại trong một nhóm lính thủy quân lục chiến mang tên Marines United. Bê bối vượt ra ngoài phạm vi của quân chủng này khi có nhiều nhóm khác cũng hoạt động như Marines United. 
Tờ báo cũng cho hay hàng trăm bức ảnh khỏa thân của nữ binh sĩ từ nhiều quân chủng khác nhau đã bị tung lên một trang web chia sẻ ảnh, được lập ra ít nhất là từ tháng 5 và vẫn đang hoạt động.
Các lực lượng Không quân, Lục quân, Thủy quân lục chiến và Hải quân hôm 9/3 đã thông báo về việc mở rộng điều tra vụ bê bối.
Be boi anh 'nong' nu quan nhan lan ra toan quan doi My hinh anh 1
Các nữ binh sĩ thuộc Thủy quân lục chiến Mỹ. Ảnh: defencetalk.com.

"Sau khi được thông tin về trang web chia sẻ (ảnh nhạy cảm), chúng tôi tiến hành xem xét vấn đề này một cách kỹ càng và nghiêm túc, nhưng hiện chưa xác minh thêm bất cứ thông tin nào về trang web này: nguồn ảnh hay nó có liên quan tới bất cứ phi công nào hay không", Không quân Mỹ cho biết. 
Người phát ngôn Lục quân cho hay "những binh sĩ tham gia vào hành vi sai trái này, dù là trên trực tuyến hay không phải trực tuyến, đều có thể chịu xử lý kỷ luật, phạt hành chính hoặc hình sự". 
Hồi đầu tuần, vụ bê bối tập trung vào Marines United, một nhóm kín trên Facebook với khoảng 30.000 thành viên đã chia sẻ hàng trăm bức ảnh nhạy cảm của nữ quân nhân thuộc Thủy quân lục chiến, kèm theo đó là những bình luận thô tục. 
Thomas Brennan, người sáng lập trang tin tức quân đội có tên War Horse, đã báo cáo sự vụ này với Thủy quân lục chiến và Cơ quan điều tra hình sự thủy quân. Sau khi bị phát hiện và điều tra, Marines United bị xóa tài khoản. Tuy nhiên, nhóm tiếp tục lập trang Facebook mới và chia sẻ ảnh phụ nữ với ý xấu.


Nữ quân nhân trong lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ Kể từ đầu tháng 1/2017, lần đầu tiên trong lịch sử, Thủy quân lục chiến Mỹ bổ sung thêm 3 nữ quân nhân vào một lực lượng chiến đấu mặt đất vốn chỉ tuyển đàn ông.Nhóm kín Facebook từng tung ảnh nhạy cảm của hàng loạt nữ binh sĩ thuộc lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ đã "chuyển nhà" sang trang mới và tiếp tục chia sẻ ảnh phụ nữ với ý xấu.
Nhóm kín trên Facebook có tên Marines United với khoảng 30.000 thành viên đã bị xóa tài khoản vì đăng hình ảnh nhạy cảm kèm theo những bình luận thô tục về phụ nữ trong đó có các nữ quân nhân thuộc Thủy quân lục chiến.
Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, các thành viên trong nhóm mới đây tiếp tục lập trang Facebook mới dưới tên gọi Marines United 2 hay MU2.
Theo CNN, mục đích của họ là nhạo báng, trả đũa những người lên án hành vi của họ, trong đó có những nhà điều tra của quân đội và liên bang đang điều tra về vụ bê bối nữ quân nhân bị tung ảnh khỏa thân.
"Thật là vui nếu một nhân viên của FBI hay Cơ quan Điều tra Tội phạm Thủy quân Mỹ nhìn thấy (ảnh) vợ họ ở trang Facebook này", một thành viên thuộc nhóm kín Marines United bình luận.
Ảnh chụp màn hình câu nói này và nhiều bình luận khác từ nhóm được cựu binh thủy quân lục chiến James LaPorta tiết lộ với CNN. LaPorta cho biết ông từng là một thành viên trong Marines United.
Nhom Facebook dinh be boi ve nu quan nhan tiep tuc dang anh 'nong' hinh anh 1
Các nữ quân nhân thuộc lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ. Ảnh:Youtube.
Theo LaPorta, một thành viên Marines United thậm chí còn hoan hỉ khi nhóm gây được sự chú ý với truyền thông và nhạo báng những bản tin cho rằng nhóm đã bị "xóa sổ". Trang Facebook mới được rà soát chặt chẽ để đảm bảo không một thành phần "phản bội" nào có thể gia nhập nhóm.
LaPorta cũng là người đã chia sẻ với CNN hàng chục bức ảnh chụp màn hình cho thấy các hành vi khiếm nhã của thành viên Marines United, trong đó có đường link đến một ổ lưu trữ trực tuyến chứa hơn 2.500 ảnh nhạy cảm của phụ nữ. Cơ quan Điều tra Tội phạm Thủy quân đang điều tra vụ việc này. 
Ngày 5/3, một người phát ngôn của Thủy quân lục chiến Mỹ cho hay các quan chức của lực lượng này vẫn chưa xác định được bao nhiêu quân nhân dính líu đến vụ bê bối. Tuy nhiên, vụ việc được cho có sự tham gia của các quâ nhân tại ngũ lẫn cựu binh.


Nữ quân nhân trong lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ Kể từ đầu tháng 1/2017, lần đầu tiên trong lịch sử, Thủy quân lục chiến Mỹ bổ sung thêm 3 nữ quân nhân vào một lực lượng chiến đấu mặt đất vốn chỉ tuyển đàn ông.
Thủy quân lục chiến Mỹ đang điều tra nghi án một số hình ảnh nhạy cảm của các nữ binh sĩ đang bị phát tán trong lực lượng này thông qua mạng xã hội.
Một người phát ngôn của Thủy quân lục chiến Mỹ nói với Marine Corp Times hôm 5/3 rằng các quan chức lực lượng này vẫn chưa xác định được bao nhiêu quân nhân dính líu đến việc này. Tuy nhiên, vụ việc được cho có sự tham gia của các quân nhân tại ngũ lẫn cựu binh.
Một tài liệu lưu hành nội bộ trong bộ phận truyền thông của Thủy quân lục chiến Mỹ miêu tả một nhóm kín trên Facebook với khoảng 30.000 thành viên đã chia sẻ hình ảnh nhạy cảm của một số nữ binh sĩ, đôi khi kèm cả tên, cấp bậc và đơn vị họ phục vụ.
Tài liệu này cho biết ít nhất 20 nữ quân nhân đang tại ngũ, cả quan chức và binh sĩ nhập ngũ, đã bị đưa hình ảnh và toàn bộ danh tính lên trang Facebook trên. 
Hang loat nu quan nhan My bi tung anh nhay cam tren Facebook hinh anh 1
Nữ binh sĩ của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ trong một cuộc tập trận. Ảnh: Getty.
Hình ảnh được lưu trữ trên một ổ đĩa trực tuyến nhưng ổ đĩa này đã bị xóa. Tài khoản đứng sau việc chia sẻ này đã bị cả Facebook và Google xóa theo yêu cầu của Thủy quân lục chiến Mỹ.
Reuters dẫn tài liệu này: "Thủy quân lục chiến quan ngại sâu sắc về các cáo buộc liên quan đến những bình luận khiếm nhã trên mạng và việc chia sẻ hình ảnh tục tĩu trong một website kín. Hành vi này phá hủy tinh thần, làm xói mòn lòng tin và hủy hoại danh phẩm các cá nhân".
Các quan chức từ cơ quan Điều tra hành vi tội phạm của thủy quân Mỹ chưa phản hồi yêu cầu bình luận về vấn đề này.
Chỉ huy Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ, tướng Robert Neller từ chối bình luận cụ thể, nhưng lên án hành động bị cáo buộc của các binh sĩ trong nhóm kín. "Sự thành công của mỗi binh sĩ Thủy quân Lục chiến, mỗi đội, mỗi đơn vị và bộ chỉ huy trong toàn lực lượng phụ thuộc vào lòng tin và sự tôn trọng lẫn nhau".
"Tôi kỳ vọng mỗi binh sĩ chứng tỏ sự chính trực và trung thành của mình đối với các đồng đội mọi lúc, dù trong lúc làm nhiệm vụ hay không, và cả trên mạng", ông nói.
Bị quấy rối tình dục trên mạng là trải nghiệm cay đắng với nữ quân nhân. Họ cảm thấy sốc khi biết mình trở thành mục tiêu bị đồng nghiệp nam tấn công và xúc phạm không thương tiếc.
Tegan vẫn còn nhớ bức ảnh nhóm được chụp trong bữa tiệc tối ở Doanh trại Pendleton, California, trước khi cô được điều chuyển tới Iraq vào đầu năm 2008.
Cô và một nữ sĩ quan khác ở phía trước bức ảnh lúc đó đang đi lại trong bộ váy đồng phục màu xanh ngắn trên đầu gối.
Cô không bận tâm nhiều về tấm ảnh cho đến khi nhận được email từ một nữ trung sĩ báo cho cô biết rằng bức ảnh đã được đăng lên "Just The Tip, Of The Spear", một trang Facebook dành cho các binh sĩ thường đăng tải hình ảnh các nữ quân nhân để người xem chế nhạo hoặc bình luận dung tục.

Bị đồng nghiệp phản bội

Những người bình luận trong bài viết đùa cợt rằng lực lượng Thủy quân Lục chiến đang chứng tỏ một phụ nữ có thể thăng tiến như thế nào và bình luận thô lỗ về dáng điệu và vẻ ngoài của họ. Dường như mọi người đều đã xem tấm ảnh và đọc được các bình luận bên dưới.
Cấp trên đối chất cô về bức ảnh và trách mắng cô. Các đồng nghiệp thì thầm bình luận về nó trên chuyến bay. Cha cô, một quân nhân chuyên nghiệp, cũng đã nghe nói tới vụ việc.
Tegan đã rời quân đoàn vào năm 2009. Cô trở thành chuyên gia quản lý và bảo trì máy bay. "Thật kinh khủng, lúc đó tôi chẳng thể làm được gì", Tegan cho biết. Cô yêu cầu được giữ kín họ của mình vì sợ bị quấy rối.
Mới đây, quân đội thông báo họ đang điều tra các thành viên của nhóm kín trên Facebook vì đăng tải và chia sẻ ảnh khỏa thân, hình ảnh nhạy cảm và thông tin cá nhân của các nữ quân nhân mà không được sự đồng ý của họ. 
Cau chuyen cay dang cua cac nu quan nhan My bi tung anh nhay cam hinh anh 1
Các nữ quân nhân trong lực lượng quân đội Mỹ là đối tượng bị đồng nghiệp nam quấy rối trên mạng. Ảnh minh họa: Jezebel.
Tegan và các nữ binh sĩ Thủy quân Lục chiến khác đã quyết định chia sẻ câu chuyện của họ với Military.com. Những vụ việc nữ binh sĩ bị đồng đội nam quấy rối và đe dọa trên mạng đã kéo dài khoảng chục năm nay.
Kate Campbell, cựu sĩ quan quân đội, người rời Thủy quân Lục chiến vào năm 2012, nói rằng cô bị sốc khi thấy hình ảnh vô hại của mình trong bộ đồng phục được đăng lên "Just The Tip, Of The Spear" với lời mời các thành viên tự viết thêm phụ đề.
Trong phần bình luận, nhiều thành viên, bao gồm không ít người thuộc lực lượng Thủy quân Lục chiến đã nhận xét tường tận về cơ thể cô và về việc liệu họ có muốn quan hệ với cô hay không.
"Tôi thực sự bất ngờ. Tôi đã nhấn vào những cái tên này và tôi biết những người đó, có những binh sĩ Thủy quân Lục chiến ở cấp cao hơn và thấp hơn tôi, những người mà bạn vẫn coi như anh em của mình", Campbell nói với Military.com.
Ảnh của Campbell đã được đăng lên Facebook vào năm 2010, một năm sau cô mới phát hiện ra nó. Cô quyết định để mặc sự việc diễn ra nhưng nó đã làm thay đổi cảm nhận của cô về lực lượng quân đội.
"Nó khiến tôi cảm thấy Thủy quân Lục chiến không còn giống như những gì tôi nghĩ. Khi tôi đi qua phòng ăn trên tàu, tôi nghĩ có bao nhiêu binh sĩ đang lên mạng và bàn luận thô tục về các đồng nghiệp của họ. Họ không đứng về phía tôi, điều đó khiến tôi trở nên khá thất vọng", cô nói.

Bất ngờ và thất vọng

Các nhà lãnh đạo Thủy quân Lục chiến trước đây từng thừa nhận sự tồn tại của các nhóm Facebook, nơi các binh sĩ nhục mạ đồng nghiệp nữ của họ.
Năm 2013, Thiếu tướng Jim Amos đã trả lời thư của nghị sĩ Jackie Speier, một đảng viên Dân chủ ở California. Ông hứa sẽ thực thi các tiêu chuẩn trên mạng xã hội và xem xét khả năng lập ra một loại danh sách cấm trên mạng. Kế hoạch này chưa từng được thực hiện.
Ngày 6/3, Đại úy Hải quân Jeff Davis, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis sẽ được Tướng Robert Neller, tư lệnh Thủy quân Lục chiến, báo cáo về vụ việc.
Vụ Điều tra Hình sự Hải quân đang tiến hành điều tra vụ việc mặc dù chưa thể xác định chính xác có bao nhiêu binh sĩ Thủy quân Lục chiến trong số 30.000 thành viên của nhóm kín trên Facebook sẽ bị bắt giữ.
"Các lãnh đạo của Thủy quân Lục chiến đang tích cực thảo luận về vụ việc này bởi hành vi trên trang web đó đã hạ thấp các giá trị cốt lõi của chúng tôi và cần được giải quyết", đại tá Ryan Alvis, phát ngôn viên Quân đội Mỹ, nói với Military.com.
Cau chuyen cay dang cua cac nu quan nhan My bi tung anh nhay cam hinh anh 2
Các binh sĩ nữ thuộc lực lượng Thủy quân Lục chiến được điều động tới Afghanistan để tương tác với dân thường, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, ngày 9/3/2011. Ảnh: AFP/Getty.
Tegan từng hy vọng có thể tạo dựng sự nghiệp trong lực lượng Thủy quân Lục chiến. Trải nghiệm đáng quên của bức ảnh bị lan truyền trên mạng đã phần nào khiến cô quyết định xuất ngũ vào năm 2009. 
6 năm sau, cô bất ngờ khi biết bức ảnh đó, với khuôn mặt của các binh sĩ nam bị làm mờ còn các binh sĩ nữ thì không, được sử dụng trong bài thuyết trình của khóa huấn luyện về truyền thông xã hội cho các sĩ quan tại Học viện Cục Điều tra Liên bang (FBI) ở Quantico, bang Virginia.
Bức ảnh được sử dụng làm ví dụ cho những thứ không nên đăng tải trên mạng. Trong đó, chính cô là người bị đổ lỗi chứ không phải nhóm Facebook đã đăng tải bức ảnh với những bình luận tồi tệ.
Ở tuổi 32, Tegan đang theo học ngành quan hệ công chúng tại Đại học Wisconsin.
Cô hy vọng lãnh đạo lực lượng Thủy quân Lục chiến sẽ hợp tác với các nhóm cựu chiến binh và các hiệp hội để đảm bảo rằng tất cả thành viên quân đội đều nhận thức được quấy rối tình dục không phải là hành vi phù hợp với danh dự quân nhân.
Trong khi đó, Campbell đang điều hành nhóm kín trên Facebook dành cho các nữ binh sĩ Thủy quân Lục chiến. Nhóm này được lập ra để chống lại hành vi quấy rối trên mạng.
Khi các bức ảnh nhạy cảm được chia sẻ trên mạng xã hội, các thành viên trong nhóm sẽ đăng thông báo để các thành viên khác có thể kiểm tra nội dung và đảm bảo họ và bạn bè không phải là mục tiêu của các bài viết này.
"Tôi nghĩ rằng những người này cần phải chịu trách nhiệm. Thật xấu hổ cho những người ngồi trước màn hình rồi hạ nhục phụ nữ để cảm thấy tốt hơn về bản thân mình", cô nói.

No comments:

Post a Comment