Monday, July 17, 2017

Bé gái 'người sói' sẽ được chữa bệnh miễn phí

Phạm Nguyễn Ngọc Bích (5 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) mắc căn bệnh lạ khiến lưng mọc nhiều lông tóc màu đen dài, có nguy cơ lan rộng khắp cơ thể.
Ngày 29/9, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM, cho biết chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhi hoàn toàn miễn phí.
Bác sĩ Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc bệnh viện, cho hay có thể bé Bích mắc chứng bệnh u sắc tố. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh là có những bất thường của tế bào sức tố da và được xem là u lành tính. Song để chắc chắn bệnh viện cần phải thăm khám, xét nghiệm mới có kết luận.
Be gai 'nguoi soi' se duoc chua benh mien phi hinh anh 1
Cô bé "người sói" có cơ hội chữa bệnh miễn phí. Ảnh: P.H.
Hiện, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM có liên kết với Tổ chức ReSurge International (Mỹ) thường mổ miễn phí cho các bệnh nhi bị u sắc tố. Bệnh viện sắp tới sẽ liên hệ vớ gia đình bé để bé được điều trị sớm nhất.
Người thân bệnh nhi cho biết khi lúc sinh ra, trên lưng cháu Bích xuất hiện nhiều đốm đen nhỏ như hạt tiêu, dần về sau các đốm đen phát triển lớn dần,  mọc nhiều lông lan khắp vùng lưng, tay, bụng.
Hàng ngày, cháu Bích phải sống trong cảnh bị nhiều bạn bè trêu trọc với tên gọi cô bé "người sói" nên thường trốn ở nhà. Hơn một năm trước, gia đình từng đưa cháu lên TP.HCM chữa bệnh song hoàn cảnh khó khăn nên đã chịu cảnh chung sống với bệnh từ đó đến nayBé P.N.N.B (5 tuổi, ở xã Định Bình, TP Cà Mau) nhiều năm nay hơn nửa phần lưng mọc đầy lông màu đen, dài và ngày càng lan rộng khắp cơ thể.
“Phần ngực, tay, và chân của cháu cũng bắt đầu tiếp tục mọc lông đen dài. Hơn năm trước, tôi đưa con lên TP.HCM khám nhưng bác sĩ cho biết cần 80 triệu đồng để xử lý nhóm lông nhỏ ở má trái. Không có tiền nên tôi đưa con về”, chị N.H.T - mẹ bé B. nói trong nước mắt.
hội chứng người sói, bệnh hiếm gặp, Cà Mau, bệnh lạ, bệnh hiếm
Phần lưng bé B ngày càng mọc nhiều lông
Chị T. cho biết, lúc mới sinh ra, cháu B. đã có những đốm đen nhỏ như hạt tiêu ở một số bộ phận trên cơ thể, các đốm đen phát triển lớn dần và mọc nhiều lông đen rất dài.
“Sợ bị trêu chọc nên bé trốn trong nhà suốt ngày, nó thường hỏi ba mẹ sao người mình có nhiều lông, còn các bạn khác thì không có”, anh P.T.G - cha bé cho biết.
Vợ chồng anh chị chỉ biết khóc khi nghe con hỏi.
hội chứng người sói, bệnh hiếm gặp, Cà Mau, bệnh lạ, bệnh hiếm

Trên thế giới từng ghi nhận nhiều trường hợp bị rậm lông khắp người và gọi đó là "hội chứng người sói". 
Đã có hơn 50 bệnh nhân mắc hội chứng này ở Thái Lan, Myanmar, Nga, Mỹ, Ấn Độ. Ở Việt Nam cũng đã có vài trường hợp mọc lông như bé B tại Quảng Bình, Quảng Nam và Huế.
Cậu bé mọc lông như 'người rừng' ở Quảng Bình

Cậu bé mọc lông như 'người rừng' ở Quảng Bình

Một cháu bé tại Quảng Bình hiện đang rất khó khăn trong sinh hoạt khi khắp người mọc lông tua tủa như “người rừng” và dù bệnh của cháu đã được phát hiện từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa được chữa trị.
Bé gái 5 tuổi mọc lông khắp người

Bé gái 5 tuổi mọc lông khắp người

Từ khi sinh ra bé gái đã có những đốm đen, càng lớn lên đốm càng lan rộng, mọc lông chi chít, khắp cả phần lưng và nhiều bộ phận khác.
Xài ‘thần dược’ chống hói, lông lá mọc đầy người

Xài ‘thần dược’ chống hói, lông lá mọc đầy người

Đang hói, dùng thuốc kích thích thì tóc trụi hẳn! Lại có người xài thuốc chống hói nhưng kết quả là lông lá mọc đầy người!
Khối u 2kg chứa lông, móng trong bụng bé 11 tuổi

Khối u 2kg chứa lông, móng trong bụng bé 11 tuổi

Khối u trong buồng trứng của bé gái 11 tuổi tại Tuyên Quang nặng tới hơn 2kg, bên trong chứa nhiều lông, móng, tóc.
Sông Ngư

No comments:

Post a Comment