Sunday, July 2, 2017

Chuyện lạ(721)

Tài xế container khai mục đích hất CSGT xuống đường

Lời khai của tài xế container suýt chẹt chết CSGT
Ngày 2.7, Công an huyện Can Lộc (tĩnh Hà Tĩnh) đang tạm giữ hình sự Lưu Văn Châu (SN 1991, ở Thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Nóng nhất tuần: Tài xế container khai mục đích hất CSGT xuống đường - 1
Lái xe Lưu Văn Châu tại cơ quan công an
Châu là đối tượng điều khiển xe đầu kéo container bẻ lái hất thượng úy CSGT Nguyễn Anh Đức (cán bộ Phòng CSGT Hà Tĩnh) bám trên đầu xe văng xuống đường chấn thương nặng.
Tại cơ quan điều tra, Châu khai nhận, khi thấy CSGT bám trên gương chiếu hậu ở đầu xe, đối tượng đã đánh lái qua trái với mục đích làm chiến sĩ cảnh sát giật mình ngã xuống đường. Hành vi của Châu khiến thượng úy Nguyễn Anh Đức bị văng vào dải phân cách đường chấn thương nặng phải chuyển từ Hà Tĩnh ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu.
Diễn biến kịch tính trong 5 ngày xét xử vụ hoa hậu Phương Nga
Trong 4 ngày (từ 22 đến 27/6), TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) cùng đồng phạm bị truy tố về tội lừa đảo 16,5 tỷ đồng.
Nóng nhất tuần: Tài xế container khai mục đích hất CSGT xuống đường - 2
Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại
Trong ngày thứ 5 phiên sơ thẩm (29/6), trước những câu hỏi của Viện kiểm sát và luật sư của Cao Toàn Mỹ nhưng bị cáo Phương Nga đã có những câu trả lời sắc sảo. Luật sư bào chữa cho bị cáo Phương Nga cũng cho rằng có dấu hiệu oan sai trong vụ việc, kiến nghị tòa cho cô tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú.
Cuối cùng trong ngày thứ 5 phiên sơ thẩm, Chủ tọa phiên tòa đã đọc quyết định của TAND TP. Hồ Chí Minh, cho bị cáo Phương Nga được tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Tòa cũng tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung đối với vụ án hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, theo cáo buộc, bị cáo Nga lừa ông Cao Toàn Mỹ mua bán nhà chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, các bị cáo cho rằng đó là tiền ông Mỹ cho Nga trong thời gian mặn nồng, do sau này xảy ra mâu thuẫn đại gia muốn đòi lại nên dựng lên việc mua bán nhà. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3.2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2.
Công bố quyết định thanh tra tài sản Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái
Chiều 27/6, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra tài sản nhà đất của gia đình Giám Đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái Phạm Sĩ Quý.
Nóng nhất tuần: Tài xế container khai mục đích hất CSGT xuống đường - 3
Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra tài sản nhà, đất của gia đình Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái Phạm Sĩ Quý.
hanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra tài sản nhà, đất của gia đình Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái Phạm Sĩ Quý.
Theo đó đoàn Thanh tra sẽ thanh tra về quản lý đất đai, cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng với thửa đất tại tổ 42 và tổ 52 phường Minh Tân, TP Yên Bái của gia đình bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sĩ Quý). Đồng thời thanh tra việc chấp hành pháp luật về phòng chống tham nhũng đối với những người có nghĩa vụ phải kê khai về thửa đất trên.
Thời gian thanh tra dự kiến kéo dài dự kiến kéo dài trong 15 ngày.
Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí, UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh này thành lập đoàn liên ngành và tiến hành thanh tra theo thẩm quyền. Tuy nhiên, do gia đình của bà Hoàng Thị Huệ là người nhà của Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đương nhiệm nên tỉnh Yên Bái đã đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc để đảm bảo khách quan. 
Trâu chọi Đồ Sơn nổi máu điên húc chết chủ
Khoảng 11h45 ngày 1/7,  tại vòng đấu loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017, trước khi chuẩn bị bước vào trận đấu trâu số 18 khi vừa được dắt vào sân đã đột ngột lồng lên húc thẳng vào chủ là ông Đinh Xuân Hướng khiến ông này bị tung nhiều vòng trên sân, bất tỉnh.
Ông Hướng được cấp cứu tại Bệnh viện Y học Hải quân, sau đó chuyển sang Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng. Sau nhiều giờ được cứu chữa, ông Hướng đã tử vong vào khoảng 18h30 cùng ngày.
Nóng nhất tuần: Tài xế container khai mục đích hất CSGT xuống đường - 4
Hình ảnh trâu chọi số 18 húc chết chủ nhân trong lễ hội chọi trâu 2017
Ngày 2/7, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản hoả tốc yêu cầu tạm dừng lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 để kiểm tra, rà soát, kiểm tra chất kích thích, tăng lực còn tồn dư trong trâu số 18, các trâu khác tham gia vòng đấu loại và công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong lễ hội.
Lương cơ sở tăng từ ngày 1/7
Nghị định 47 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở năm 2017 áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang… sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2017. Cụ thể, mức lương cơ sở sẽ tăng từ mức 1.210.000 đồng/tháng lên 1.300.000 đồng/tháng. Như vậy, mức lương cơ sở sẽ tăng 90.000 đồng/tháng so với hiện nay.
Nóng nhất tuần: Tài xế container khai mục đích hất CSGT xuống đường - 5
Lương cơ sở tăng từ 1/7
9 nhóm đối tượng được xếp hưởng mức lương, phụ cấp theo Nghị định này bao gồm: cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động ở Trung ương, ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương (cấp huyện), ở xã, phường, thị trấn (cấp xã), ở đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và lực lượng vũ trang.
Bộ Y tế xin tại ngoại cho bác sĩ Hoàng Công Lương
Ngày 28/6, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế sẽ có văn bản đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình thay đổi biện pháp ngăn chặn với bác sĩ Hoàng Công Lương (31 tuổi) - khoa Hồi sức cấp cứu BV Đa khoa Hoà Bình.
Nóng nhất tuần: Tài xế container khai mục đích hất CSGT xuống đường - 7
Bác sĩ Hoàng Công Lương bị bắt tạm giam  vì liên quan đến sự cố ngày 29/5 tại Khoa thận nhân tạo (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình)
Theo những người trong ngành đánh giá, bác sĩ Lương là người có nhiệt huyết, năng lực chuyên môn tốt, trong khi việc phạm tội này mang tính chất vô ý, không có biểu hiện chạy trốn hay vi phạm tiếp hay cản trở cơ quan điều tra và địa chỉ gia đình rõ ràng. Vì vậy, cơ quan công an cần xem xét thay đổi biện pháp ngăn chặn, ví như cho bác sĩ Lương tại ngoại thay bằng tạm giam.
Trước đó, cơ quan công an đã bắt tạm giam 3 bị can gồm Bùi Mạnh Quốc (31 tuổi, ở Bắc Ninh) – Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh;  Trần Văn Sơn (27 tuổi)-cán bộ phòng vật tư, trang thiết bị y tế BV Đa khoa Hoà Bình; bác sĩ Hoàng Công Lương (31 tuổi) - khoa Hồi sức cấp cứu BV Đa khoa Hoà Bình.
Các bị can bị bắt giữ vì liên quan đến sự cố ngày 29/5 tại Khoa thận nhân tạo (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình) khiến 18 bệnh nhân bị sốc phản vệ, trong đó 8 bệnh nhân tử vong.

Siêu tàu ngầm sau 25 năm mới cần tiếp nhiên liệu

Con tàu đã hoàn tất sau 10 năm khởi đóng với kinh phí hơn 1 tỷ USD. Tàu có chiều dài khoảng 97m, tải trọng 7.400 tấn. Tàu ngầm này dự kiến sẵn sàng phục vụ năm 2018 và được trang bị các lò phản ứng hạt nhân đủ lớn để cung cấp năng lượng ở cả thành phố Swindon, RT cho hay.

Bồn cầu bằng… vàng ròng

Cuối tháng 2/2005, một tiệm vàng mang tên 3D ở Hồng Kông đã cho thiết kế một chiếc bồn cầu bệt bằng vàng trị giá 4,8 triệu USD nhằm thu hút khách du lịch và quảng bá cho thương hiệu cửa hàng vàng của họ. Chiếc bồn cầu được đặt trong một phòng tắm trang trí bằng vàng và đá quý.Tuy nhiên, chỉ sau một tuần mở cửa đón khách tham quan, phòng toa lét có bồn cầu bằng vàng kia đã bị đóng cửa vì các nhân viên tiệm vàng nơi được trưng bày bồn cầu này đã tỏ ra thô lỗ với khách.
Theo một người phát ngôn của Công ty du lịch Hồng Công, bồn cầu làm bằng vàng khối thu hút mỗi ngày 6.000 du khách đã bị xóa sổ khỏi các bản đồ du lịch ở Hồng CôngN.H (Theo Géo)

Bồn cầu xách tay

Vào ngày 26-6 vừa qua, ông Park Won-soon Thị trưởng thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã ký quyết định, thông qua khoản ngân sách thành phố để trang bị một loạt các bàn cầu tự hoại di động xách tay dễ tháo gấp, cùng kích thước nhỏ gọn có thể mang theo người cho các tài xế trực tiếp điều khiển các đoàn tàu điện ngầm.Thiết bị vệ sinh siêu nhẹ này do Hãng Legal chuyên về chất dẻo dễ tái chế cung cấp, thuộc mặt hàng thời thượng "dùng một lần rồi bỏ".

Nguyên nhân trên một đoàn tàu vào giờ cao điểm, thuộc tuyến metro trung tâm Seoul vào trung tuần tháng 6 mới đây, người tài xế bỗng lên cơn đau bụng đi ngoài bắt buộc phải đột ngột dừng tàu lại giữa hành trình, khiến toàn bộ hệ thống giao thông công cộng dưới mặt đất bị gián đoạn.
Được biết, giá bán lẻ loại bồn cầu xách tay tiện dụng này là 5.700 won Hàn Quốc (KRW), tương đương 5 USD/chiếc.X.Hiếu (theo Yonhap)
Tổng thống đa thê muốn lấy thêm vợ mới

Trong dịp Giáng sinh vừa qua, Tổng thống Cộng hòa Nam Phi Jacob Zuma, 72 tuổi đã công khai cho biết, khi kết thúc nhiệm kỳ thứ 2 vào giữa năm 2019, ông sẽ cưới một bà vợ nữa thêm vào số 4 bà vợ hiện nay.

No comments:

Post a Comment