Tuesday, July 18, 2017

Cớ Sao Con Cháu Bây Giờ Nỡ Cúi Mặt Làm Thinh?

Trích: " Lịch sử của dân tôi đã được điểm tô như thế, bởi những bậc anh hùng đầu đội trời chân đạp đất; bởi những nữ lưu dù đối diện với cái chết vì tổ quốc, vì đồng bào mà cũng không một chút mày chau!
Lịch sử vẫn còn đó. Nhưng sao trong tôi, bây giờ lại trở nên vô cùng xa lạ như thế?
..... Và có vẻ như lời tuyên bố của Lê Duẩn khi nói về chiến tranh Việt Nam "Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Sô và Trung Quốc!" còn chưa đủ để làm cho bộ mặt của lịch sử Việt Nam bị biến dị, thê thảm, thì ngày nay lại bồi thêm lời tuyên bố của một nữ Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Ninh, bà Vũ Thị Thu Thủy: "xin đừng vì một vài đảo nhỏ ở biển Đông mà làm mất đi tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, bởi nếu không có đảng cộng sản Trung Quốc chống lưng, đảng ta không thể tồn tại cho đến ngày hôm nay."
Một phó chủ tich UBND của tỉnh Quảng Ninh mà trắng trợn tuyên bố như thế, giữa bàn dân thiên hạ, thì quả thực là không còn gì để nói! Cái tâm thức nô lệ ấy đã được chế độ uốn nắn, đúc khuôn từ lâu để chờ giao đất nước này vào tay của Tàu cộng."
( Trần Thảo - Đừng lặng im mãi thế )
 
Này chị, này anh
Đừng giữ mãi lặng im
Hãy cùng nhau lên tiếng
Cho đất nước này một cơ hội hồi sinh
Hào khí nữ nhi, vọng tiếng trống Mê Linh
Đồn Ngọc Hồi, Bắc Bình Vương thúc trận
Tổ tiên ta ngàn đời uy chấn
Cớ sao con cháu bây giờ
Nỡ cúi mặt làm thinh?
( Trần Thảo )
 
Con cháu giống nòi Lạc Việt
Sau 72 năm sống dưới gông cùm
hán ngụy việt gian cọng sản
Với nền giáo dục phi nhân vong bản
Trở thành vô cảm mất tình người
Tình yêu Đất nước, tình tự dân tộc
Gần đây hán ngụy phạm tội ác diệt tộc
khi xóa nhòa môn học lịch sử Nước Nhà
Đó là lý do con dân nước Việt
Ngày nay trở nên trơ lì vô cảm
Ông ơi! Hai Bà Trưng đánh giặc nào?
Trích: Trước ngày nhập học, cháu gái tôi hầu như không rời mấy cuốn SGK còn thơm mùi giấy mới. Đang đọc say sưa bỗng nó chạy đến bên tôi, chỉ vào bài tập đọc Hai Bà Trưng (Tiếng Việt 3, tập 2, trang 4, 5) nói ông ơi, cháu đọc hoài mà vẫn không hiểu Hai Bà Trưng đánh giặc nào.”
Câu hỏi của cháu bé nghe thật não lòng! Làm sao mà sách học cho thiếu nhi ấm ớ làm vậy?!
Trích: “Viết về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc (năm 40 - 43) gắn với tên tuổi Hai Bà Trưng lừng lẫy nhưng SGK không hề dám nửa lời chỉ đích danh bọn xâm lược. Thậm chí cụm từ có tính hàm ngôn “phương Bắc” sách cũng không dám đặt sau cụm từ “kẻ thù”.
Vì sao SGK không cho các cháu biết quân giặc nào đã bắt tổ tiên của chúng lên non tìm ngà voi, xuống biển mò ngọc trai, để phải làm mồi cho hùm beo, thuồng luồng, cá sấu?
Vì sao SGK không cho các cháu biết giặc ngoại xâm nào đã khiến “lòng dân oán hận ngút trời”?
Và vì sao SGK không nói rõ cho các cháu biết Hai Bà Trưng đã lãnh đạo nhân dân đánh đuổi quân xâm lược nào, chúng từ đâu đến?
Cốt lõi của lịch sử là sự thật. Mỗi dòng lịch sử nước ta đều được viết bằng mồ hôi và máu của nhiều thế hệ. Nên có thể nói mỗi trang sử là một mảnh hồn thiêng sông núi. Không thể chấp nhận bài học lịch sử… nửa vời với cách trình bày ngắc ngứ, lấp lửng, loanh quanh, thiếu minh bạch, nếu không muốn nói là né tránh, bưng bít như thế.”
(Theo Trần Cao Duyên (Thanh Niên))
Để trả lời câu hỏi “bức xúc” kể trên, xin gởi lại đây bài viết cũ khi hán ngụy việt cọng quyết định xóa nhòa môn Sử Học Việt Nam.
Vì sao Việt cộng xóa nhòa môn học Sử dân tộc?
Đó là vì lẽ nầy đây:
...Vì vậy mà thấy xuất hiện tài liệu mệnh danh” Tài liệu huấn luyện cán bộ kiều vận”trong đó trùm an ninh tình báo Nguyễn Tâm Bảo chỉ đạo mạnh mẻ bọn tình báo hải ngoại thi hành nghị quyết 36 như vầy:
Thế hệ trẻ hôm nay, ngoài cái đức tính thực dụng và tinh thần chụp giật, cũng như niềm khao khát tiền bạc, công danh, ám ảnh bởi chủ nghĩa hưởng thụ, thì chỉ còn le lói ‘tinh thần dân tộc’ vẫn còn sót lại trong máu huyết của mỗi người Việt.
Đây là con dao hai lưỡi, là con giao long đang nằm yên, mà chúng ta cần phải biết lèo lái một cách khôn ngoan để không xảy ra một tiểu Thiên An Môn ở Ba Đình.”
Chỉ còn le lói chút tinh thần Dân tộc trong huyết quản mà bọn trùm việt gian cọng sản còn lo sợ như vậy nên chúng phải tìm mọi cách bịt kín để không cho dòng máu dân tộc trổi dậy sẽ như cuồng phong, vũ bảo cuốn trôi mọi thứ rác rưới việt cọng bán nước buôn dân. Để bịt kín, bọn phản quốc vc cần phải xóa nhòa việc học lịch sử Dân tộc.
Thiên An môn Bắc Kinh – Tiểu Thiên An môn Ba Đìn
Trích: “Sự kiện Thiên An Môn không chỉ là biến cố lịch sử năm 1989, nó còn tiếp diễn cho đến tận hôm nay, khi bộ máy cai trị Trung Quốc bất chấp mọi nỗ lực kêu gọi tự do và hòa bình của những người dân hiền hòa để tiếp tục đàn áp họ bằng nhiều chiêu thức đẫm máu và tinh vi hơn.
Chúng ta nghĩ gì về sự kiện Thiên An Môn (1989) và hình ảnh những thanh niên Tây Tạng xả thân làm những bó đuốc sáng ngời?
Mọi sự so sánh đều là khập khiễng, bởi khát vọng tự do dân chủ thì thời nào cũng giống nhau.
Từ Thiên An Môn năm xưa, có ai nghĩ về hiện tại Việt Nam hôm nay không?
(Mẹ Nấm (Danlambao) - Máu đã đổ trên quảng trường & Lịch sử bị xóa bỏ)
Đừng sợ những gì cộng sản làm
Hãy làm những gì cộng sản sợ
Từ Thiên An Môn năm xưa, có ai nghĩ về hiện tại Việt Nam hôm nay không?”
Ngày 5 tháng 6 năm 2011, nói theo cách nói tàu, ngày lịch sử “ngũ lục”, lần đầu tiên, sau 36 năm dài tăm tối, người dân Bến Nghé – Đồng Nai, từ Vũng Tàu - Bà Rịa, Xuân Lộc Miền Đông qua Long An – Mỹ Tho miền Tây, kéo nhau từ 5 – 7 ngàn tụ hội về Sài Gòn, biểu dương lòng yêu nước chống tàu xâm lăng Hoàng Sa – Trường Sa. Bàng bạc đàng sau khẩu hiệu yêu nước ấy là ý đồ chống nội gian việt cộng.
Vì vậy mà thấy xuất hiện tài liệu mệnh danh “Tài liệu huấn luyện cán bộ kiều vận”trong đó trùm an ninh tình báo Nguyễn Tâm Bảo chỉ đạo mạnh mẻ bọn tình báo hải ngoại thi hành nghị quyết 36 như vầy:
Thế hệ trẻ hôm nay, ngoài cái đức tính thực dụng và tinh thần chụp giật, cũng như niềm khao khát tiền bạc, công danh, ám ảnh bởi chủ nghĩa hưởng thụ, thì chỉ còn le lói ‘tinh thần dân tộc’ vẫn còn sót lại trong máu huyết của mỗi người Việt.
Đây là con dao hai lưỡi, là con giao long đang nằm yên, mà chúng ta cần phải biết lèo lái một cách khôn ngoan để không xảy ra một tiểu Thiên An Môn ở Ba Đình.”
Vậy đó, đâu phải bọn việt cộng chỉ nghĩ tới biến cố Thiên An Môn mà chúng thật sự lo sợ về “Một Tiểu Thiên An Môn ở Ba Đình”.
Chúng sợ vì chúng biết rằng, mặc dầu bằng chế độ giáo dục ngu dân, tuổi trẻ chỉ biết làm theo “Đội”, theo “Đoàn”. Ra đời làm theo lịnh “Đảng”, sống đời nô lệ, giá áo, túi cơm!
Nhưng tuổi trẻ việt Nam với “truyền thống Lạc Long - Bốn ngàn năm văn hiến”, mặc dù đọa lạc lẽ nào, dòng máu bất khuất dân tộc vẫn tiềm tàng trong huyết quản. Chỉ cần một biến động gây thức tỉnh thì con giao long liền vùng dậy chiến đấu chống lại bọn sói lang việt cọng phản nước, hại dân.
Cần thiết “Một Đại Tấn công Ba Đình”
Tàu đã có một Thiên An Môn bi tráng. Ta cần thiết một đại tấn công Ba Đình xóa bỏ một lần cho tất cả hoạn hoạ cọng sản gây tai ương cho Đất nước và Dân tộc từ 70 năm nay.
Trong bài viết “Tại sao Trung cộng Dại dột?”, tác giả Ngô Nhân dụng kết luận:
Nhưng Trung Cộng có lo ngại chính Việt Cộng sẽ thay đổi hay không? Điều này khó xẩy ra. Đạo quân tình báo Trung Cộng vẫn nắm chắc đảng Cộng sản Việt Nam trong tay. Giới lãnh đạo Việt Cộng vẫn tiếp tục để cho Trung Cộng thao túng về kinh tế, chính trị, ngoại giao, không một cá nhân nào trong hàng ngũ lãnh đạo Việt Cộng đủ sức thay đổi.
Cho nên, mối lo thực của Trung Cộng là cả chế độ cộng sản Việt Nam sẽ tan rã và sụp đổ trước khi Trung Cộng củng cố vững chắc việc mua đứt các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tình báo của Bắc Kinh cũng biết chế độ cộng sản Việt Nam đang mong manh. Bất cứ một chính quyền mới nào ở Việt Nam mà không thuộc đảng cộng sản cũng có thể thay đổi quan điểm đối ngoại. Đặc biệt là trong mối bang giao giữa Việt Nam và Trung Quốc, một chính quyền không cộng sản có thể xóa bỏ trên danh nghĩa tất cả các cam kết đối với Trung Cộng, trong đó có lá thư của Phạm Văn Đồng. Khi đó, tất cả công trình của đảng Cộng sản Trung Hoa thực hiện ở Biển Đông sẽ bị thế giới nhìn bằng con mắt khác.
Tóm lại, Trung Cộng không dại dột. Họ chỉ lo xa, tính kỹ, “tiên hạ thủ vi cường” khi lo “dân Việt Nam có thể thay đổi cuộc cờ, không biết lúc nào!”
Để cho dân Việt Nam có thể thay đổi cuộc cờ “, tuổi trẻ Việt Nam cần biết rằng, vận mệnh Đất nước không thể quyết định bằng cách “vận động Quốc tế” suông hoặc chỉ “phản biện trong phạm vi cơ chế” mà được.
Vận mệnh của Đất nước và Dân tộc phải do người dân Việt hy sinh chiến đấu để giành lại chủ quyền Quốc gia từ tay ngụy quyền toàn trị việt cộng.
Vì vậy mà tuổi trẻ Việt Nam, để xứng danh là người chủ tương lai của Đất nước phải tự mình thức tỉnh, tự mình đứng dậy, tự mình đi như những Đinh Bộ Lĩnh, Trần Quốc Toản, Nguyễn Huệ tổ tiên ngày trước.
Thời đại truyền thông điện tử, thời thế xoay chuyển nhanh như chớp, chúng ta không còn nhiều thời gian để quyết định mà phải nhanh chóng nhận định tình hình và cương quyết quả cảm hành động.
Việt cọng vẫn lo sợ một “Tiểu Thiên An Môn Ba Đình”, ta đánh thẳng vào tử huyệt Ba Đình của chúng.

Nguyễn Nhơn

No comments:

Post a Comment