Thursday, July 27, 2017

CỰU ĐẠI TÁ VŨ VĂN LỘC THÁCH THỨC NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN VÀ QUÂN NHÂN VNCH ?

LTS – Kính mong cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc lên tiếng để rộng đường dư luận – KBC Hải Ngoại
( Kính nhờ tinparis phổ biến để rộng đường dư luận)
Đọc một số tài liệu nói về cựu đại tá Vũ Văn Lộc, hiện đang cư ngụ tại San Jose, chúng tôi biết ông là nhà văn, bút hiệu Giao Chỉ, là người thành lập bảo tàng viện quân đội. Trong suốt thời gian qua, ông hoạt động tích cực trong lãnh vực văn hóa từ nhiều thập niên qua những bài viết của ông dù có phần nhẹ nhàng, than thân trách phận như trong một bài viết tưởng niệm ngày quốc hận 30 tháng 4 năm nọ, nói về sự đối xử tàn ác của phía bên kia, sau khi thắng trận ngày 30 tháng 4 năm 1975, so sánh với cuộc nội chiến Nam-Bắc Hoa Kỳ, lời lẽ than trách hơn là lên án chế độ phi nhân Cộng Sản. Chúng tôi thông cảm, biết ông làm nghề tiếp liệu từ khi mới ra trường đến khi mất nước, ông có lối viết mềm mỏng, uyển chuyển.
Trước đây chúng tôi có cảm tình với ông, dù sao là một đại tá, tốt nghiệp trường Võ Bị. Tuy nhiên sau vụ ông công khai ủng hộ nghị viên Madison Nguyễn để được bên kia đền đáp bằng sự hậu thuẫn cho viện bảo tàng do ông bỏ tiền ra mua lại một nhà kho cũ để kinh doanh huy chương, đồ kỷ niệm chiến tranh, lấy danh nghĩa Việt Nam Cộng Hòa; chúng tôi không còn nghĩ tốt về ông nữa, trái lại cho ông là hạng người thật là tầm thường, chỉ vì cái lợi nhỏ trước mắt, bỏ hết lập trường chính trị. Chúng tôi càng kinh tởm hơn khi khám phá ra cựu đại tá Vũ Văn Lộc nằm trong đảng Việt Tân, một tổ chức tay chân của đảng Cộng Sản Việt Nam, bị hầu hết người Việt nước ngoài xa lánh. Gần đây, được một bạn cũ gởi đến bài viết mang đề tựa: Chuyện Thuyền nhân từ kên kên đến Phượng Hoàng, của nhà văn Giao chỉ, cảm thấy không thể im lặng nữa, xin được góp ý với Giao Chỉ.
Việc ông cựu đại tá Vũ Văn Lộc nhận điểm sách bằng Anh ngữ cho tác giả Carina Oanh Hoàng, ban đầu là chuyện cá nhân, nếu nhìn bề ngoài. Lý do có thể thuyết phục: tác giả Carina Oanh Hoàng là con của một sĩ quan cao cấp, tốt nghiệp khóa 5 trừ bị Vì Dân, do một nữ luật sư tên Thu Hương, con gái của tỉnh trưởng Hậu Nghĩa, đã đền nợ nước. Đây là danh chánh ngôn thuận được Vũ Văn Lộc đưa ra để viện lý do điểm một cuốn sách có nhiều tranh cải, do một tờ báo Việt Ngữ ( tờ Ngườì Việt) và một đài truyền hình địa phương ở Cali giúp.
Nhưng sau khi đọc hết bài, chúng tôi là bàng hoàng: được cựu đại tá Vũ Văn Lộc xác nhận lý lịch của tác giả Carina Oang Hoàng, là con gái của trung tá Hoàng Tích Hữu Ái, dòng họ thân thiết với Hoàng Cơ. Từ nhiều năm qua, chúng tôi mất hết thiện cảm với những người có quan hệ đến Mặt Trận do phó đề đốc Hoàng Cơ Minh phát động từ thập niên 1980, là tổ chức lừa bịp qui mô, thu vào hàng chục triệu Đô la, làm băng hoại lòng tin của đồng bào nước ngoài, gây nhiều tai tiếng qua những vụ giết người, gây phân hóa cộng đồng, khuynh đảo hầu hết các tổ chức, hội đoàn, tôn giáo.
Chúng tôi biết những người trong dòng họ nầy như: Hoàng Cơ Quảng là trung tướng công an, ngành tình báo của đảng Cộng Sản Việt Nam. Phó đề đốc Hoàng Cơ Minh, kháng chiến giả, Hoàng Cơ Long, Hoàng Cơ Định làm giàu nhờ đồng tiền mồ hôi của của Việt tỵ nạn, y sĩ đại tá Hoàng Cơ Lân, ở Pháp, là đảng Việt Tân, dùng lá quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ để chế riễu trong lần diễn hành chung với quân đội Pháp, thuộc binh chủng Dù….
Nay chúng tôi biết thêm trung tá Hoàng Tích Hữu Ái, dòng họ Hoàng Cơ, gọi Hoàng Cơ Bình là Chú. Hoàng Tích Hữu Ái là thân sinh của tác giả Carina Oanh Hoàng. Hiện tượng tương quan nhân quả có lửa có khói, chúng tôi biết cựu đại tá Vũ Văn Lộc nhân điểm sách cho một người thuộc dòng dõi Hoàng Cơ, bất chấp phản đối nhiều người, từ các diễn đàn, không phải là không có lý do bên trong.
Cô Carina Oanh Hoàng, là thuyền nhân, sau đó về nước từ năm 1987, từ đó mỗi năm đều trở về. Từ năm 1996 về kinh doanh tại Việt Nam. Ngày 15 tháng 6 năm 2005, cô ta tham dự cuộc hội thảo để học tập nghị quyết 36, do cán bộ cao cấp tên là Trần Quang Hoan, chức vụ là Phó Chủ Nhiệm Ủy Ban Về Người Việt Nước Ngoài.
Tác phẩm The Boat People có nhiều vấn đề, trong đó khéo léo né tránh lý do ra đi, chỉ nói về thảm cảnh thuyền nhân…sách dầy 295 trang, bán với giá từ 45 đến 50 Mỹ kim, so với giá trị, thị trường là quá cao. Nhưng nếu tác phẩm có giá trị lịch sử, trung thực, tố cáo tội ác Cộng Sản, thì đây là tài liệu quí báu, xứng đáng đồng tiền bỉ ra mua. Tuy vậy sách nầy được phát hành và tác giả vẫn làm ăn bình thường tại Việt Nam, sách không tác hại gì cho chế độ.
Cựu đại tá Vũ Văn Lộc, gần đây mất nhiều cảm tình của đồng hương và giới cựu quân nhân quân lực VNCH, khi biết ông theo Việt Tân. Trong bức thư, cựu đại tá Vũ Văn Lộc thách thức như sau:
” Có lẽ trong số các anh em sĩ quan trong quân đội VNCH tôi là người bị biểu tình chống đối dữ dội nhất vì bị cho là có tinh thần hòa giải. Làm sui gia với (cựu TBT) Đỗ Mười (có mớ tài-sản ghi nhận cuối năm 2005- là 2 Tỷ $ US Dollars) và rất nhiều chuyện lẩm cẩm khác.”
Cựu đại tá Vũ Văn Lộc công khai nói về lập trường hòa hợp hòa giải với đảng Cộng Sản Việt Nam, thách thức đồng bào khi công nhận là thông gia với cựu tổng bí thư Đổ Mười, gốc làm nghề quét tường vôi, sau là hoạn lợn ở miền bắc, trước khi gia nhập đảng Cộng Sản. Đổ Mười hung ác, trước ngày 30 tháng 4 năm 1975, hắn cùng với một số đồng chí trung ương đảng, soạn ra chương trình tắm máu quân nhân, công chức VNCH, xin được trích kế hoạch của hắn sau đây:
“-Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, ám số VCA: tử hình, không bịt mắt
-Cán bộ xã ấp, xây dựng nông thôn, chiêu hồi: ám số VDA: tử hình ngay tại chỗ ( tức là gặp đâu giết đó).
-Không quân, an ninh quân đội: ám số VA A: tử hình.
-Cảnh sát, tình báo, nhảy dù, cán bộ Phượng Hoàng, ám số VBA: Tử hình, tước đoạt quyền sống của luôn vợ con.
-Sư đoàn trưởng, trung đoàn trưởng, tiểu đoàn trưởng, ám số VEA: tử hình.
-Trưởng ty, sở, ám số VGA: lao động khổ sai chung thân”.
Nếu không có áp lực quốc tế sau khi Pol Pot tàn sát dân chúng ở Campuchea, thì kế hoạch tắm máu nầy có thật, được thi hành, hàng trăm ngàn quân nhân cán chính chắc không tránh khỏi bị thảm sát như trận tổng công kích tết Mậu Thân 1968.
Cựu tổng bí thư Đổ Mười, là thông gia với cựu đại tá Vũ Văn Lộc, đáng cảnh giác, vì đại tá Lộc là chủ nhân bảo tàng viện, người có danh vọng, nhà văn, là cựu quân nhân cao cấp.
Cựu đại tá Vũ văn Lộc thách thức người Việt hải ngoại, khi kết thông gia với tên ác ôn Đổ Mười. Tìm hiểu thêm về lý do nào mà cựu đại tá Lộc kết thân với Đổ Mười? Ai mai mối?. Thâm tình bao lâu? Đổ Mười có gặp đại tá Vũ Văn Lộc chưa?. Nguyên tắc chung là khi làm thông gia, hai bên đàng trai, đàng gái phải gặp nhau cho biết mặt, thông cảm… Hai bên có bàn tính chuyện gì, trao đổi những gì?….chúng tôi nghi ngờ đây là mối tình được dàn xếp giữa hai bên, xin mạn phép hỏi trung tướng Đồng Văn Khuyên, là xếp của của cựu đại tá Vũ Văn Lộc. Cựu trung tướng Đồng Văn Khuyên ở miền Nam, thì phía bên kia có thiếu tướng Đồng Văn Cống, tức là Cai Tổng Cống, thời Việt Minh, sau 1954 tập kết ra bắc, chỉ huy trung đoàn 99, đóng tại Hòa Bình, không rõ hai ông tướng cùng họ Đồng có giúp cho mối tình thông gia Vũ Văn Lộc-Đỗ Mười?/.
Vũ Văn Minh
01.03.2011 

No comments:

Post a Comment