Monday, July 10, 2017

Dàn tên lửa Hàn Quốc có thể dùng đáp trả Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc hôm nay đã công bố đoạn video ngắn ghi lại cảnh một máy bay chiến đấu của nước này phóng tên lửa tầm xa dẫn đường chính xác Taurus KEPD 350. Tên lửa này được coi là vũ khí chiến lược của Seoul nhằm đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên.


Tên lửa Taurus của Hàn Quốc đánh trúng mục tiêu trong một vụ phóng thử nghiệm. (Ảnh: Yonhap)
Tên lửa Taurus của Hàn Quốc đánh trúng mục tiêu trong một vụ phóng thử nghiệm. (Ảnh: Yonhap)
Đoạn video dài 1 phút được Hội đồng tham mưu trưởng Hàn Quốc (JCS) công bố hôm nay cho thấy, một tên lửa Taurus KEPD 350 được phóng đi từ một máy bay chiến đấu và đánh trúng mục tiêu giả định.
Một đoạn video khác cũng do JCS công bố cho thấy quân đội Hàn Quốc phóng thử nghiệm một tên lửa dẫn đường chính xác SLAM-ER, đoạn video còn lại ghi cảnh máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ bay ở khu vực bán đảo Triều Tiên gần đây.
“Chúng tôi công bố video này để thể hiện quyết tâm của chúng tôi nếu Triều Tiên đe dọa người dân Hàn Quốc và Mỹ bằng vũ khí hạt nhân hay tên lửa”, một quan chức JCS nói.
Động thái trên của JCS diễn ra chỉ một ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên. Bình Nhưỡng nói rằng, tên lửa này đã bay được chặng đường 933km và đạt độ cao 2.802km.
Tên lửa Taurus có tầm bắn khoảng 500km, được thiết kế cho các cuộc tấn công chính xác nhằm vào các boongke hay các mục tiêu nằm sâu trong lòng đất khác hay trạm radar của đối phương.
Tên lửa này có thể bay bay thấp dưới mặt đất với tốc độ 1,6km/h chỉ trong vòng 0,04 giây, cho phép nó tránh được radar của đối phương.
Tên lửa Taurus có thể tự động phát hiện, theo dõi và bắn trúng mục tiêu. Thậm chí, nếu được trang bị tên lửa Taurus, máy bay chiến đấu F-15K Hàn Quốc có thể bắn tên lửa đến Bình Nhưỡng khi không cần bay qua Triều Tiên mà chỉ cần bay trên bầu trời Daejeon, cách thủ đô Seoul (Hàn Quốc) 164 km về phía nam.
Hàn Quốc được cho là đã quyết định mua 170 tên lửa Taurus từ Đức để trang bị cho các máy bay chiến đấu. Hiện khoảng 80 tên lửa loại này đã được bàn giao cho Không quân Hàn Quốc.Minh Phương
Theo YonhapHàn Quốc sở hữu nhiều loại tên lửa có tầm bắn từ 500 đến 1.500 km, cho phép tấn công nhiều mục tiêu sâu trong lãnh thổ Triều Tiên.
Dàn tên lửa Hàn Quốc có thể dùng đáp trả Triều Tiên
Đồ họaViệt Chung

No comments:

Post a Comment