Saturday, July 8, 2017

Dáng đi "tố" khả năng lên đỉnh của phụ nữ

Kết quả nghiên cứu cho thấy các nhà tình dục học được đào tạo bài bản có thể suy luận một cách chính xác tình trạng đạt cực khoái thông qua xem xét hơn 80% thời gian đi bộ của phụ nữ.Một nhóm nghiên cứu do Stuart Brody từ Đại học Tây Scotland đứng đầu đã phối hợp với các đồng nghiệp tại Bỉ đã tiến hành cuộc nghiên cứu trên 16 nữ sinh của trường đại học quốc gia Bỉ. Các nữ sinh tham gia đã hoàn thành một bảng câu hỏi về hành vi tình dục của họ và sau đó được ghi hình từ xa khi đang đi bộ ở nơi công cộng. Các cuốn băng sau đó được đánh giá bởi hai giao sư tình dục học và hai trợ lí nghiên cứu, những người mà không biết về tình trạng đạt cực khoái của các nữ sinh.
Kết quả nghiên cứu cho thấy các nhà tình dục học được đào tạo bài bản có thể suy luận một cách chính xác tình trạng đạt cực khoái thông qua xem xét hơn 80% thời gian đi bộ của phụ nữ. Phân tích kỹ hơn, nghiên cứu cho thấy rằng tổng chiều dài sải chân và độ xoay cột sống ở các phụ nữ thường xuyên đạt cực khoái cao hơn những người khác. “Điều này có thể phản ánh sự giải phóng một cách thoải mái năng lượng từ chân qua xương chậu và lên cột sống”, các nhà nghiên cứu cho biết thêm.
Có khả năng là đặc điểm giải phẫu của một người phụ nữ có thể ảnh hưởng tới xu hướng trải nghiệm cực khoái âm đạo. Theo Brody, "việc cơ vùng chậu thiếu linh hoạt kết hợp với suy yếu tâm lý tình dục có thể làm giảm phản ứng cực khoái âm đạo cũng như dáng đi của người phụ nữ." Ngoài ra, phụ nữ thường xuyên đạt cực khoái có thể cảm thấy tự tin hơn về vấn đề tình dục của họ và nó có thể được phản ánh qua dáng đi của họ. "Sự tự tin như vậy cũng có thể liên quan đến mối quan hệ mà một người phụ nữ đã có, mà các chỉ số về chất lượng mối quan hệ tốt hơn do đạt được cực khoái," các nhà nghiên cứu cho hay. Qua đó, nghiên cứu này đã liên hệ cực khoái đến sức khỏe tâm thần tốt hơn.
Nghiên cứu này cũng ủng hộ các giả thiết của một liên kết giữa các khối cơ bắp và chức năng tình dục. Họ kết luận rằng có thể kết hợp luyện tập vận động, hô hấp và các cơ vào việc điều trị các rối loạn chức năng tình dục.
"Phụ nữ bị rối loạn chức năng cực khoái cần được điều trị đa phương pháp", Irwin Goldstein, tổng bên tập của Tạp chí Y học tình dục cho biết. “Mặc dù nhỏ, nghiên cứu này đã nêu bật những tiềm năng cho nhiều phương pháp điều trị như nghệ thuật biểu cảm kết hợp vận động và vật lý trị liệu tập trung vào khu vực xương chậu".

No comments:

Post a Comment