Friday, July 7, 2017

Nghề lạ ở Hong Kong: Dịch vụ thuê "bạn trai, bạn gái" bán thời gian ở Hồng Kông.

Dạo gần đây, dịch vụ thuê "bạn trai, bạn gái" bán thời gian đang phát triển mạnh trên khắp các mạng xã hội ở Hồng Kông.
Dịch vụ bạn gái bán thời gian (bạn gái bán thời gian) ở Hong Kong đã trở thành một hiện tượng bùng nổ trên các trang mạng xã hội trong những tháng gần đây.Và tùy vào yêu cầu của khách hàng, mà giá của một cuộc hẹn có thể dao động từ 13 USD đến 500 USD.
'Lam nguoi yeu thue': Kiem bon tien nhung nhieu mat toi - Anh 1
Công việc "bạn trai, bạn gái bán thời gian" ngày càng phát triển tại Hong Kong.
Cũng vì có thể dễ dàng kiếm tiền bằng cách "giả vờ yêu" mà ngày càng đông những nam thanh nữ tú tham gia vào hình thức kiếm tiền khá mới mẻ này. Jo, một nữ sinh 16 tuổi ở Hồng Kông đang cần khoảng 5.000 USD để mua một chiếc kèn clarinet. Chính vì vậy mà cô đã nghĩ đến việc trở thành "bạn gái bán thời gian" của những khách hàng nam từ 25 đến 35 tuổi. Các cuộc hẹn thường diễn ra vào cuối tuần và hai buổi tối trong tuần, và sau tháng làm việc đầu tiên, Jo bỏ túi hơn 380 USD.
Quy tắc 1: Không bán thân
Mặc dù là một "nghề" mới lạ và không hề vi phạm pháp luật, nhưng gần đây việc làm "bạn trai, bạn gái cho thuê" đã khiến dư luận Hồng Kông lên án gay gắt khi cảnh sát bắt giữ 10 phụ nữ vào hôm 22/6 vừa qua, do nghi ngờ họ quảng cáo hoạt động mại dâm trên mạng xã hội.
Theo cảnh sát, hiện tượng "bạn gái bán thời gian" trở nên phổ biến ở Hồng Kông trong những năm gần đây. Và một số người làm nghề "giả vờ yêu" đã biến dịch vụ này thành một kiểu mại dâm mới. Sau cuộc điều tra, cảnh sát đã bắt giữ 10 phụ nữ, trong đó có một học sinh, hai người tốt nghiệp đại học, một gia sư và nhân viên văn thư.
'Lam nguoi yeu thue': Kiem bon tien nhung nhieu mat toi - Anh 2
Một số người lợi dụng công việc này để bán thân kiểu mới!
Mặc cho sự lên án của xã hội Hồng Kông, nữ sinh Jo vẫn tự tin khẳng định không phải ai làm nghề "bạn gái bán thời gian" cũng bán thân. "Tôi sẽ không bao giờ kiếm tiền trên nhân phẩm của mình", cô cũng cho biết đã từng từ chối thẳng thừng đề nghị của một khách hàng nam mắc chứng khổ dâm khi anh chàng hứa trả 250 USD để cô thoải mái "đánh đập" anh ta.
'Lam nguoi yeu thue': Kiem bon tien nhung nhieu mat toi - Anh 3
Ngày càng xuất hiện nhiều các ứng dụng cho thuê bạn gái, bạn trai.
Cô nàng đã lập một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội để quảng cáo cho dịch vụ của mình, và cô cũng tuyên bố rõ ràng rằng mình sẽ không quan hệ tình dục với khách hàng. Tuy nhiên, cô vẫn liên tục nhận được những yêu cầu như: "Một đêm bao nhiêu vậy em?". Jo cho biết cô thường gặp khách hàng chỉ để trò chuyện và đi xem phim.
Cô thừa nhận rằng công việc cô đang làm ẩn chứa rất nhiều rủi ro, tuy nhiên nó lại mang đến cho cô một khoản thu nhập khá cao. "Tôi đã học cách tự bảo vệ bản thân... Vì kiếm tiền nên tôi không còn lựa chọn nào khác. Một khi đã kiếm đủ, tôi sẽ bỏ",Jo tâm sự, cũng giống như những trường hợp khác, cô xuất thân từ một gia đình lao động, nên vừa làm, cô lại vừa sợ gia đình sẽ phát hiện ra công việc "không mấy được tôn trọng" này.
Quy tắc 2: Không yêu khách hàng
"Tình yêu là mối quan hệ lâu dài vô điều kiện, và tất nhiên là không dính tới vật chất", Jo cho biết đa phần khách hàng của cô là những người hướng nội và cô đơn nên tất cả những gì họ cần là một người bạn để tâm sự. Một số trường hợp khác có thể là họ vừa chia tay với người yêu nên cần "bạn gái bán thời gian" để lấp cảm giác trống trải.Cô cũng từng khuyên một anh chàng từ bỏ ý định tiến xa hơn vì cô hiểu rõ tính chất của "bạn gái bán thời gian" chỉ là ngắn hạn, nếu muốn có một tình yêu kéo dài thì anh ấy nên tìm một cô bạn gái thật sự.
'Lam nguoi yeu thue': Kiem bon tien nhung nhieu mat toi - Anh 4
Sẽ không quá khó để tìm kiếm các trang mạng cho thuê bạn trai, bạn gái.
Và nhiều khi, "bạn gái bán thời gian" chỉ là một nghề tay trái cho những người vừa cần thêm thu nhập, vừa muốn giao thiệp rộng rãi hơn. Cô gáiCeline 26 tuổi vừa làm nghề "giả vờ yêu" vừa đi dạy gia sư. Cô cho biết nhiều khách hàng của mình là những người có học thức và nghề nghiệp với thu nhập cao, cô thích những buổi ăn tối và trò chuyện với những người như thế.
'Lam nguoi yeu thue': Kiem bon tien nhung nhieu mat toi - Anh 5
Celine, 26 tuổi là một gia sư ở Hồng Kông, không ngại người khác biết mình làm nghề "bạn gái bán thời gian".
Nhiều lúc, khách hàng tìm đến cô chỉ đơn giản là nhận những lời khuyên về cuộc sống. Cô có thể là một người chị gái, một người bạn, người mà các khách hàng có thể sẻ chia những khó khăn trong công việc và cuộc sống gia đình.Celine chia sẻ làm công việc này giúp cô nắm được tâm lý phái mạnh và hình dung ra được mẫu người yêu lý tưởng của mình trong tương lai.
"Mọi người trả tiền để đi chơi với tôi, việc này cũng giống như họ đến gặp bác sĩ tâm lý vậy. Dù gì thì tôi cũng đâu có bán thân", Celine không hề ngại khi người khác biết mình làm nghề "bạn gái bán thời gian".
Celine kể rằng mình đã từng được thuê để làm "bồ nhí", tuy nhiên cô đã dứt khoát từ chối và khuyên người đàn ông này đưa vợ đi du lịch để hâm nóng tình cảm và cho rằng ngoại tình không phải giải pháp cho những vấn đề anh ta đang gặp phải.
Không vì tiền, mà vì kinh nghiệm
'Lam nguoi yeu thue': Kiem bon tien nhung nhieu mat toi - Anh 6
Chỉ cần vài dòng tin nhắn là bạn đã có ngay một người bạn trai, bạn gái thuê.
Và đôi lúc những người làm nghề "bạn trai bạn gái bán thời gian" này không phải vì tiền, mà là vì kinh nghiệm tình trường. Chàng thanh niên 23 tuổiBrian, sau một cú sốc tình cảm vào năm ngoái, chợt nhận ra kỹ năng giao tiếp xã hội của mình quá nghèo nàn. Quyết tâm thay đổi, Brian trở thành "bạn trai bán thời gian".
"Không giống với phần lớn các bạn làm công việc này, tôi lại cảm thấy khá tự ti về bản thân, vì vậy mà tôi vẫn thường ghi trên trang cá nhân của mình rằng tôi không thực sự giỏi việc này", Brian tâm sự.
'Lam nguoi yeu thue': Kiem bon tien nhung nhieu mat toi - Anh 7
Không những các bạn gái, mà "bạn trai bán thời gian" cũng đang rất được ưa chuộng.
Mặc dù vẫn còn khá lúng túng và vụng về trong công việc này, nhưng Brian đang dần học cách chủ động hơn trong các mối quan hệ với người khác giới. Ví dụ khi xem một bộ phim kinh dị, nếu khách hàng của anh trở nên đầy sợ hãi và hoảng loạn, thì anh sẽ nhẹ nhàng vỗ vai hoặc đề nghị ôm cô gái. Tuy nhiên vẫn rất ít phụ nữ hẹn hò với Brian tới lần thứ hai, dù họ phản hồi tích cực về dịch vụ của anh nhưng Brian cũng hiểu "đó chỉ là phép lịch sự".
Có thể nói, việc "giả vờ yêu" để trở thành những người "bạn trai, bạn gái bán thời gian" đang là một trào lưu hot ở Hồng Kông. Mặc dù không hề vi phạm đến pháp luật, nhưng nghề này vẫn không được phần đông dư luận chấp thuận và coi như một công việc bình thường.Theo TTVH
Dịch vụ "lạ" ở Nhật Bản: Thuê trai đẹp để tâm sự đêm khuya

Nhật Bản là từng được biết đến là đất nước cung cấp nhiều dịch vụ rất kỳ lạ như thuê bạn trai, thuê phòng để xả stress, phòng tổ chức đám cưới một mình... và bây giờ là thuê chàng đẹp trai để tâm sự đêm khuya.


Biển quảng cáo dịch vụ Rose Sheep ở Nhật Bản
Biển quảng cáo dịch vụ Rose Sheep ở Nhật Bản
Dịch vụ "Rose Sheep" (tạm dịch là "cừu hoa hồng") sẽ giúp những phụ nữ độc thân ở Nhật vơi bớt cảm giác cô đơn, trống trải. Tất cả những gì họ cần làm chỉ là gọi điện thoại và yêu cầu "con cừu" - những chàng trai trẻ đẹp tuổi từ 20 đến 30, đến tâm sự cùng họ.
Tuy nhiên, họ sẽ không cung cấp bất cứ loại dịch vụ nào ngoài việc ôm ấp không vượt quá khuôn ngực người trả tiền thuê họ.
Giá cho dịch vụ này phụ thuộc vào thời gian cùng tâm sự. Thông thường, mức giá sẽ là 20.000 yen (160 USD) trong hai giờ và 40.000 yen (320 USD) trong bốn giờ.
Gói cả đêm sẽ dao động từ 50.000 yen (400 USD) trong 6 giờ đến 100.000 yen (800 USD) trong vòng 16 giờ.
Những người lần đầu sử dụng dịch vụ được giảm giá 5.000 yen đối với gói ngủ ít hơn 4 giờ và 10.000 yen với gói cả đêm. Các gói thời gian dài, sẽ thêm dịch vụ ăn tối, đi cafe, thậm chí nấu ăn cho khách nếu được yêu cầu trước.
Những người đàn ông này đều là người biết lắng nghe, thông cảm, sẵn sàng chia sẻ tâm sự cùng khách hàng.
Đối tượng mà dịch vụ "Rose Sheep" hướng tới là những phụ nữ tuổi ngoài 30 hoặc 40, nhưng đôi khi những phụ nữ lớn tuổi hơn cũng có nhu cầu.
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Oddity Central của Romani, một trang chuyên đăng tải tin tức, sự việc kỳ quặc, địa điểm du lịch độc đáo và nghệ thuật kỳ lạ trên toàn thế giới.
Gái trẻ Trung Quốc mạnh tay chi tiền thuê bạn trai dịp Tết
Nhiều cô gái trẻ sẵn sàng bỏ tiền để thuê bạn trai về ăn Tết âm lịch (Ảnh minh họa)

Họ phải bỏ ra từ 3,5 triệu đến 35 triệu đồng cho một lần thuê bạn trai ra mắt bố mẹ.

Có một xu hướng dịch vụ ngày càng phát triển ở Trung Quốc, đó là các dịch vụ cho thuê bạn trai giả, đặc biệt là trên trang web mua sắm taobao, thị trường trực tuyến lớn nhất Trung Quốc.
Trên taobao, những dịch vụ này mọc lên như nấm nhờ nhu cầu ngày một nhiều của các chị em phụ nữ Trung Quốc. Nhưng vào dịp Tết Nguyên đán vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng cung không đủ cầu.
Những phụ nữ trẻ liên tục đặt hàng dịch vụ bạn trai giả như một cách hữu hiệu để ngăn chặn áp lực kết hôn từ cha mẹ.
Đặc biệt là những thiếu nữ độc thân đi làm xa, dịp Tết âm lịch quay trở về gia đình để mừng năm mới thường xuyên phải đối mặt với những lời khiển trách từ bố mẹ, các thành viên trong gia đình về tình trạng “phòng không nhà trống” của mình.
Với nhiều phụ nữ Trung Quốc, nếu không kết hôn trước 30 tuổi, họ sẽ được coi là những cô gái “ế”, “hết hạn sử dụng” hoặc phải đối mặt với những tin đồn bất thường về giới tính, lối sống.
Để ngăn chặn những phản ứng tiêu cực như vậy về tình trạng độc thân của mình, nhiều cô gái đã quyết định thuê bạn trai, cùng về gia đình ra mắt trong dịp năm mới âm lịch.
Giá của dịch vụ thuê bạn trai giả mặc dù không nhỏ, từ 1000 nhân dân tệ (khoảng 3.500.000 đồng/ngày) tới 10.000 nhân dân tệ (khoảng 35.000.000 đồng/ngày) tùy theo gói dịch vụ nhưng vẫn rất hút khách.
Những gói dịch vụ đắt hơn thì có nhiều hành động lãng mạn, thân mật hơn như nắm tay, đi xem phim, âu yếm…
Theo một báo cáo, ước tính có khoảng 7 triệu phụ nữ chưa lập gia đình trong độ tuổi từ 25-34 ở các khu vực đô thị ở Trung Quốc. Khoảng 7% phụ nữ có học vấn cao sẽ không kết hôn cho đến khi họ 45 tuổi.
TQ rộ mốt thuê 'bạn trai' về quê ăn Tết

Trước sự phàn nàn của cha mẹ về tình trạng hôn nhân, nhiều phụ nữ độc thân ở Trung Quốc đã phải bỏ ra cả đống tiền để thuê "bạn trai" về quê ăn Tết.

Nhiều cô gái trẻ, độc thân đã phải tìm tới dịch vụ cho thuê người yêu để làm hài lòng cha mẹ trong dịp Tết. (Ảnh minh họa: AP)
Có khoảng 600 quảng cáo cho thuê bạn trai được tìm thấy trên Taobao, trang mua bán online hàng đầu của Trung Quốc.
Theo một số nhà cung cấp dịch vụ, những cô gái có thể phải trả 30 NDT/giờ (khoảng 5 USD/giờ) để thuê một chàng trai cùng đi mua sắm và trả 50 NDT (8 USD) cho một nụ hôn, thậm chí cả việc cùng gia đình cô gái đi thăm mộ tổ tiên cũng được tính phí cụ thể.
Tổng cộng, các cô gái phải trả khoảng 2.000 NDT (321 USD) để thuê "bạn trai" cả ngày.
Ding, một người có kinh nghiệm trong việc đóng giả bạn trai của các cô nàng độc thân, cho biết xây dựng niềm tin rất quan trọng và công việc của anh chỉ là nhập vai thật tốt.
"Tôi đã từng kiệt sức vì tôi phải tán dương nhiều người trong vòng 7 ngày và phải suy nghĩ thật kỹ trước khi phát ngôn. Tôi không muốn tiếp tục làm nữa," anh nói.
Theo Ding, anh chỉ nắm tay các khách hàng của mình. Và nếu như gặp rắc rối như phải ở chung phòng với khách hàng, anh sẽ đề nghị ngủ trên đi văng.
"Đó là một cách an toàn," anh nói.
Chen, một cô gái 27 tuổi tới từ Huizhou, tỉnh Quảng Đông cũng đồng tình với ý kiến này. Cô đã mở một một cửa hàng online chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê người yêu trên trang Taobao vào năm ngoái. Hiện cô đã có hơn 20 nhân viên ở khắp Trung Quốc.
"Sự tin tưởng lẫn nhau là điều bắt buộc. Tôi phải đảm bảo an toàn cho các nữ nhân viên của mình", cô nói.
Chen cho biết năm ngoái đã có 20 khách hàng đặt dịch vụ của cô nhưng năm nay mới chỉ có 3 người. Nhiều khách hàng gọi điện tham khảo nhưng cũng có không ít người sử dụng dịch vụ này để làm hài lòng cha mẹ. Giá cả phụ thuộc vào địa điểm và thời gian, thường từ 600-1.500 NDT (96-241USD), cộng thêm phí cho cửa hàng.
Cô cho biết đa số khách hàng tới từ các vùng quê, bởi cha mẹ ở những thành phố lớn không quan tâm nhiều về việc con cái vẫn còn độc thân.
Theo Chen, các khách hàng có nhiều lý do khách nhau khi thuê người yêu. Một người đàn ông chia tay với bạn gái một tháng trước Tết và anh đã hứa với gia đình là sẽ đưa bạn gái về nhà. Vì thế, anh đã tìm tới Chen để được giúp đỡ.
"Cha mẹ tôi rất hài lòng, vì thế áp lực của tôi đã được giảm đi đáng kể", một cư dân mạng giấu tên, người từng đăng ký thuê người yêu trên một trang web tuyên bố.
"Thật tốt khi tôi đã đáp ứng nguyện vọng của cha mẹ", một người khác chia sẻ.
Tuy nhiên, Lin Xiuyun, giáo sư tâm lý thuộc Đại học Bắc Kinh cho biết thuê bạn trai hay bạn gái về ra mắt cha mẹ không phải là một ý tưởng hay bởi họ sẽ đặt ra nhiều câu hỏi hơn như bao giờ con mình sẽ kết hôn.
"Tốt hơn hết là nói chuyện thẳng thắn với cha mẹ, những người sẽ cảm thấy bị tổn thưởng hơn nếu lời nói dối trắng trợn kết thúc với sự tan vỡ của một cặp tình nhân giả mạo", ông Lin nói.

No comments:

Post a Comment