Wednesday, July 26, 2017

Hiểm họa từ thức ăn thừa

Thường xuyên dùng thức ăn thừa có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể.

Vấn đề tiêu hóa
Sự tăng trưởng của vi khuẩn trong thức ăn thừa có thể gây khó tiêu cũng như các vấn đề về tiêu hóa khác. Trong thực tế, vi khuẩn này sẽ khiến các thực phẩm lên men, từ đó ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.
Hiểm họa từ thức ăn thừa - ảnh 1Sự tăng trưởng của vi khuẩn trong thức ăn thừa có thể gây khó tiêu cũng như các vấn đề về tiêu hóa khác - Ảnh: Shutterstock
Ngộ độc thực phẩm
Theo hãng Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng, vi khuẩn thường dễ sinh sôi nẩy nở trong các loại thực phẩm không được làm lạnh trong vòng hai giờ sau khi được nấu thành phẩm. Nhiệt độ từ 4 - 40 độ C là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển.
Độ chua cao
Thức ăn thừa dễ lên men do sự hiện diện của vi khuẩn có hại, khiến chúng trở nên có tính a xít cao. Ăn những thực phẩm như vậy có thể gây ra nồng độ a xít trong cơ thể tăng cao và kéo dài, dễ dẫn đến chứng trào ngược dạ dày.
Bệnh tiêu chảy
Ngộ độc thực phẩm có thể dẫn đến nôn mửa và đau dạ dày, từ đó có thể dẫn đến mất nước. Tiêu chảy cũng dễ xảy ra nếu ăn phải các thực phẩm nhiễm khuẩn nặng.
Thế Phương

No comments:

Post a Comment