Monday, July 10, 2017

Ly trà trân châu đắt tiền nhất thế giới

SAN FRANCISCO – Trà sữa trân châu, món đồ uống quen thuộc xuất xứ từ Đài Loan, thông thường có mức giá khá “dễ chịu.” Tuy nhiên, món trà trân châu có tên Boba Teashake lại là một ngoại lệ. Trong sự kiện San Francisco Design Week vào cuối tháng 6, hãng trà Tealeaves và khu resort St. Regis San Francisco đã hợp tác để chế tạo ra món trà trân châu đắt tiền nhất thế giới. 

Được tạo ra bởi ông Franck Desplechin, bếp trưởng tại St. Regis San Francisco, loại trà trân châu này khá đặc biệt so với trà thông thường. Bột trà được là sự kết hợp của trà đen Ấn Độ, Trung Quốc và Sri Lanka, cùng với đó là tinh dầu của chanh dây và vải. Nó được pha chế bằng cách sử dụng nước đá, một điều hoàn toàn khác biệt so với các loại trà bình thường vốn sử dụng nước sôi. Bột trà khi chưa pha chế được gọi tên là Lychee Passionfruit Bubble Tea Black Master Blend.

Phần đi kèm theo của loại trà sữa là topping cũng được làm hết sức kỳ công. Hạt trân châu được làm từ trái raspberry, được hòa lẫn cùng các hỗn hợp thảo dược, cùng với đó là nước cốt chanh dây, bột caramel thượng hạng và loại muối Fleur de Sel tự nhiên của người Pháp. Khi pha chế, món trà sữa này phải được lắc chung với đá, trong loại ly chuyên dùng để pha cocktail, nên mới có tên là Teashake. Đầu bếp còn cho biết, loại trà này có 7 lớp hương vị khác nhau, mà chỉ có thể tạo ra bởi các chuyên gia pha chế cocktail ở các nhà hàng hạng sang.


Hạt trân châu và bột trà dùng trong món Boba Teashake.

Người đại diện Tealeaves và St. Regis cho biết, trong khi đa số các món ăn đắt tiền khác được tăng giá trị bằng cách dùng vật liệu quý như vàng lá, bột vàng, giá trị của Boba Teashake nằm ở phẩm chất của nguyên liệu và cách pha chế công phu.

Một gói bột trà khoảng 100 gram, đủ để pha 4 ly trà sữa, được bán với giá $25 Mỹ kim. Khách hàng có thể đặt mua bột trà trên trang web của hãng Tealeaves. Nếu muốn mua thêm topping, khách phải đặt hàng riêng. Giá của phần topping này chưa được công bố.
http://www.foodandwine.com/news/worlds-most-expensive-bubble-tea-its-way

No comments:

Post a Comment