Wednesday, July 26, 2017

Ngôi nhà có thiết kế như một resort ở Q.2, TP.HCM

   Ngôi nhà nằm trong khu biệt thự sang trọng ở Q.2, TP.HCM tựa như một resort thu nhỏ để gia chủ thư giãn.Biệt thự có tên là Eden Villa (tạm dịch Biệt thự thiên đường) thoạt nhìn bên ngoài có rất đơn giản và bình dị nhưng khi ở bên trong, bạn sẽ cảm nhận được ý nghĩa của cái tên đó.  
KTS chủ trì Đào Quốc Việt cùng nhóm thiết kế Lê Phúc, Trình Gia Huy, Phạm Minh Hiếu, Nguyễn Du Phúc Hảo (Công ty thiết kế XYZ) đã thiết kế ngôi nhà theo mong muốn của chủ nhân: Không gian thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, kín đáo trong sinh hoạt đời thường. Thêm nữa, chủ nhân ngôi nhà muốn một chốn nghỉ ngơi cuối tuần cho các thành viên trong gia đình và cũng là chốn để tụ tập tiệc tùng cùng bạn bè.
Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 450m2 với lối kiến trúc đơn giản, chú trọng các không gian giải trí, thư giãn. Ở ngôi nhà này, tính hướng nội thể hiện rất rõ qua kiến trúc mặt tiền đơn giản và khép kín, còn không gian bên trong thoáng mở và hướng về phía hồ bơi phía sau, nơi sẽ diễn ra những hoạt động quan trọng của những ngày cuối tuần. Các không gian như phòng khách, bếp, khu vực ăn, thư viện… đều có tầm nhìn ra hồ bơi và các mảng xanh sân vườn. Phân giới giữa các khu vực kể trên với sân vườn chỉ là một khoảng đệm nửa trong, nửa ngoài nên cảm giác như không có khoảng cách giữa bên trong và bên ngoài, giữa nội và ngoại thất.
Lối thiết kế mở, cộng với không gian rộng, xen kẽ là những khoảng thiên nhiên xanh giúp gia chủ có điều kiện nhận ánh sáng thiên nhiên ở mọi nơi. Thêm nữa, hình ảnh hồ bơi, con đường sỏi, hồ nước... càng khiến ngôi nhà như một chốn nghỉ dưỡng lý tưởng.
Sau đây là một số hình ảnh ngôi nhà được Archdaily đăng tải:
Nhật Hạ (Ảnh: Mina)

No comments:

Post a Comment