Tuesday, July 11, 2017

Những lần Trump mở lòng và hầu bao giúp người khác

Trump từng cung cấp nơi ở miễn phí cho diễn viên mất người thân và điều máy bay riêng để giúp cậu bé bị bệnh.http://beautybyimpulse.com/donald-trump-truth/
Ông Trump đội mũ cho lính thủy quân lục chiến Mỹ trước khi bước lên trực thăng Marine One (Ảnh: Twitter)Trump nhặt mũ giúp lính Mỹ. Video: CNN
Tổng thống Mỹ Trump ngày 8/7 gây sốt mạng khi cúi người nhặt chiếc mũ rơi dưới đất cho lính thủy đánh bộ đang đứng gác trực thăng Marine One. Nhiều người thích thú trước khoảnh khắc thân thiện, tốt bụng của ông Trump. Một số người nói rằng việc này không có gì bất ngờ. Theo họ, những quan điểm gây tranh cãi của ông đã khiến công chúng quên mất ông là một tỷ phú từng nhiều lần giúp đỡ người khác.
Cung cấp nơi ở miễn phí
nhung-lan-trump-mo-long-va-hau-bao-giup-nguoi-khac
Ca sĩ kiêm diễn viên Jennifer Hudson. Ảnh: ITV.
Năm 2008, khi mẹ, anh trai và cháu trai của ca sĩ kiêm diễn viên Jennifer Hudson bị bắn chết bởi anh rể cô ở Chicago, Hudson đã rất đau buồn và ở lại tháp Trump một thời gian.
Ông Trump đã không hề tính phí Hudson và còn bảo vệ an ninh cho cô và một vài thành viên gia đình, theo People.
Điều máy bay riêng giúp cậu bé bị bệnh
Máy bay riêng của Trump đọ sức với Air Force One. Video: Guardian. 
Năm 1988, Andrew Ten, ba tuổi, từ Los Angeles, cần đến New York để chữa trị một căn bệnh hô hấp hiếm. Tuy nhiên, các hãng hàng không từ chối cho Ten lên máy bay vì cần phải lắp đặt một số thiết bị y tế nhằm đảm bảo sức khỏe cho cậu.
The Real Donald TrumpBố mẹ của Ten đã gọi điện xin sự trợ giúp từ Trump. "Trump không hề ngần ngại khi chúng tôi gọi cho ông ấy. Trump nói 'được, tôi sẽ điều máy bay riêng của tôi'", Harold Ten, bố của cậu bé, kể lại.
"Ông ấy rất tốt bụng. Donald Trump là một phép màu", gia đình Ten ca ngợi tỷ phú.
Giúp đỡ góa phụ khó khăn
nhung-lan-trump-mo-long-va-hau-bao-giup-nguoi-khac-1
Trump và Annabell Hill đốt văn bản thế chấp trang trại. Ảnh: cmgajcpolitics.
Năm 1986, Annabell Hill, tại Georgia, có nguy cơ bị tịch biên trang trại mà gia đình bà đã sở hữu qua ba thế hệ. Chồng bà tự tử với hy vọng tiền bảo hiểm sẽ giúp vợ chi trả số nợ còn lại. Khi Trump biết đến câu chuyện bi thảm của Hill, ông quyết định phải làm gì đó, theo NYTimes.
Trump đã gọi điện đến ủy ban đấu giá để ngăn họ bán mảnh đất và cho Hill 20.000 USD để có thể giữ được một phần trang trại.
Tặng tiền cho lính Mỹ bị giam ở Mexico
nhung-lan-trump-mo-long-va-hau-bao-giup-nguoi-khac-2
Andrew Tahmooressi. Ảnh: Facebook
Andrew Tahmooressi là lính thủy đánh bộ Mỹ bị Mexico bắt năm 2014 vì vượt qua biên giới nước này trong khi đang cầm theo súng. Tahmooressi nói rằng anh vô tình làm việc đó.
Tahmooressi ngồi tù 7 tháng tại Mexico và kể rằng anh ta đã bị đánh và bị xích vào giường. Sau khi Tahmooressi được thả, Trump đã tặng anh này một tấm séc 25.000 USD.
Tặng tiền cho tài xế cứu người
Darnell Barton thuyết phục người phụ nữ định tự tử. Video: WIVBTVThe Real Donald Trump
Năm 2013, Darnell Barton đang lái xe buýt qua cầu khi nhìn thấy một phụ nữ định tự tử. Barton đã dừng xe buýt và tiếp cận cô này. Cuối cùng Barton thuyết phục được người phụ nữ từ bỏ ý định.
Sau khi biết điều Barton làm, Trump đã gửi tặng tài xế 10.000 USD. "Đó là một hành động rất cao đẹp. Tôi nghĩ cậu ấy là một người tuyệt vời với trái tim nhân hậu. Cậu ấy xứng đáng được khen thưởng", Trump nói.
Ngỏ ý giúp em bé Anh nguy kịch
Charlie Gard, 10 tháng tuổi, bị bệnh ty lạp thể, căn bệnh rối loạn gen hiếm gặp khiến bé không thể cử động tay, chân hay thở mà không có trợ giúp. Căn bệnh này gây suy nhược cơ và tổn thương não. Các chuyên gia ở bệnh viện tại London, Anh, cho rằng cậu bé không thể qua khỏi và việc điều trị không giúp ích.
Ngày 3/7, Trump viết trên Twitter, bày tỏ thiện chí giúp đỡ khi bố mẹ bé muốn đưa con đến Washington điều trị.
"Nếu chúng tôi có thể giúp Charlie Gard bé nhỏ, như những người bạn của mình ở Anh và như Giáo hoàng, chúng tôi sẽ vui lòng làm vậy", ông viết.

4. Philip Kirschner, a 9-11 first responder who is struggling with his health in the aftermath of his service, spoke to Breitbart News about how Donald Trump helped him during a time of need.

The Real Donald Trump
Kirschner, although struggling to survive after having heart problems and kidney cancer among other health issues, doesn’t regret helping people on 9-11 and wants people to know, “We would do it again, but we’re not discardable.” In 2011, Kirschner was hospitalized in Florida and needed to get to the Cleveland Clinic. “I was given a dual channel AICD, which has been deployed several times and has saved my life,” Kirschner recalls. He believes Trump is the reason he was able to get transported from Florida to Cleveland.
“I called my roommate, who I told to call my uncle, who knew him basically at the time,” he explained to Breitbart News, saying the hospital in Florida was unable to transport him, but he received a flight from Trump to get his healthcare needs met.“One of the charities, Angel Flight, did get a call to try to facilitate my move, so I know a couple of people were working to get me moved to Cleveland where I had a chance of survival.”

“He did a couple, quite a number, of Angel Flights with groups,” Kirschner recalls of Trump. “I want people to learn that he’s a humanitarian, that he reaches out, he donates.” “He gives to medical charities. He gives to a lot of huge causes,” Kirschner added.

5. Donald Trump Donates $1.1 Million Dollars of his own money to Marine Corps Law Enforcement Foundation

The Real Donald Trump
Donald Trump donated 1.1 million of his own personal money to Marine Corps—Law Enforcement FoundationHe also helped net $4.5 million for some two dozen veterans groups including American Hero Adventures in Eugene, Oregon, which provides “stress relieving, and bonding activities to the combat wounded… and their families”; Navy Seal Foundation; and Veterans Airlift Command. The Apple Doesn’t fall far from the tree as Trump’s son, Eric, who’s only in his early 30s, has donated over $28 million to St. Jude Children’s Research Hospital in California alone.

The Real Donald Trump That The Media Will Not Show

#MakeAmericaGreatAgain #TRUMP

Do not let the media manipulate you. There is no question there is only one answer; #trump Donald Trump is investing in each and every one of us so together we can

make America great again!

Phương Vũ

No comments:

Post a Comment