Monday, July 3, 2017

Các món ăn kinh dị từ rắn nhưng nhiều người mê như điếu đổ

Rắn được coi là đặc sản có thể chế biến được nhiều món ngon. Có những món tưởng chừng khó nuốt nhất bởi nhìn nó kinh dị nhưng lại khiến nhiều người mê như điếu đổ.
Mon an kinh di tu ran nhung lam nguoi me nhu dieu do - Anh 1
1. Thịt rắn tần thuốc bắc. Nguyên liệu: Thịt rắn, thịt gà ác, kỷ tử, hoài sơn, chén rượu, sâm quy, long nhãn, hành khô, tai nấm hương, tỏi tây, nước dùng gà, muối, bột ngọt, rau thơm, mỡ nước. Thịt rắn lột da, tẩy với gừng và rượu rồi chặt khúc, cho vào chao với mỡ đến khi vàng sém. Ảnh: vanghe.blogspot.com.
Mon an kinh di tu ran nhung lam nguoi me nhu dieu do - Anh 2
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút bột ngọt, nước mắm, tiêu. Nấm hương ngâm với chút nước ấm cho nở, cắt bỏ chân. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch. Ảnh: Cooky.vn.
Mon an kinh di tu ran nhung lam nguoi me nhu dieu do - Anh 3
Cho thịt gà, thịt rắn, nấm hương, hoài sơn, kỷ tử, long nhãn, tỏi tây, sâm quy vào chiếc liễn tần, đổ nước dùng gà xâm xấp mặt nguyên liệu, nêm bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn. Cho liễn rắn, gà vào hầm cách thủy khoảng 45 phút thì cho tỏi tây, rau mùi vào, tắt bếp. Đây là món ăn từ rắn rất ngon và hấp dẫn. Ảnh: longnhanbamai.com.
Mon an kinh di tu ran nhung lam nguoi me nhu dieu do - Anh 4
2. Rắn ném lửa. Món này không cần làm da, mổ bụng, chỉ đập chết con rắn mối rồi ném vào lửa rơm, đợi cho chín vàng, bốc mùi thơm ngào ngạt thì lấy ra, cạo sạch tro than, bỏ ruột, bẻ từng khúc ăn với muối hột và ớt xanh. Ảnh: ranmoimientay.com.
Mon an kinh di tu ran nhung lam nguoi me nhu dieu do - Anh 5
3. Rắn xé phay: Rắn chặt khúc, hấp trong nồi áp suất. Sau đó rút xương thái mỏng, trộn với ngó sen, chanh, củ hành tây và rau răm. Ảnh: Saigongame.com.
Mon an kinh di tu ran nhung lam nguoi me nhu dieu do - Anh 6
4. Rắn xúc bánh đa: Vàng giòn màu nghệ, thơm lừng mùi tỏi, sả, ớt. Rắn được bằm hoặc xay nhuyễn, tỏi khử, xào rắn trên lửa lớn đều. Lá chanh và lá điều non thái mỏng, rải đều trên mặt. Ăn kèm với món này có bánh đa hoặc bánh phồng tôm chiên. Ảnh: Saigongame.com.
Mon an kinh di tu ran nhung lam nguoi me nhu dieu do - Anh 7
5. Chả rắn chiên hột gà: Rắn xay nhuyễn, ướp tiêu hột, bột ngọt, đường, muối, trộn đều. Hột gà đánh đều, nhúng viên thịt rắn đã chiên vào trứng, nhúng tiếp vào chảo dầu đang sôi để tạo độ dính. Ăn chấm với muối tiêu chanh. Ảnh: OhXinh.com.
Mon an kinh di tu ran nhung lam nguoi me nhu dieu do - Anh 8
6. Rắn xào lăn: Rắn chặt khúc, hấp kỹ, rút xương, xào cùng hành tây, nấm mèo. Trình bày trên đĩa gồm có: vắt bún tàu lót ở bên dưới, thịt rắn, rải rau ôm đậu phộng trên cùng. Rắn dậy mùi hành, cà ri và ngũ vị. Ăn nóng. Ảnh: vandinh.vn.
Mon an kinh di tu ran nhung lam nguoi me nhu dieu do - Anh 9
7. Rắn hầm sả: Rắn được hầm mềm chung với sả cây đập dập và củ cải trắng, gừng xắt lát; sau đó rút xương và nêm thêm đường, ớt khô, mỡ, tỏi. Nước chấm với món này là mắm sả. Ảnh: yan.vn.
Mon an kinh di tu ran nhung lam nguoi me nhu dieu do - Anh 10
8. Rắn nhồi thịt: Rắn sau khi được chặt đầu, tuột da cho khéo để còn nguyên bộ da không rách. Thịt rắn đem xay nhuyễn với thịt heo ba chỉ, nấm mèo, bún tàu, hột vịt; rồi sau đó nêm tiêu, đường, muối, bột ngọt trộn đều. Ảnh: Kenh14.vn.
Mon an kinh di tu ran nhung lam nguoi me nhu dieu do - Anh 11
Nhồi hỗn hợp này lại vào da rắn rồi đem hấp. Sau cùng là chiên cho thật giòn rồi lắp đầu rắn vào. Không ít các bà đã phải hốt hoảng… bỏ chạy khi món này được dọn trên bàn ăn! Ảnh: thoidai.com.vn.

No comments:

Post a Comment