Monday, July 17, 2017

Trung tướng cự cãi với CSGT: “Tôi không khùng điên gì mà làm vậy”

Trưa nay (17.7), Trung tướng Võ Văn Liêm, nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra quân ủy Trung ương đã trao đổi với một số phóng viên liên quan đến việc cự cãi với CSGT TP.Cần Thơ vào trưa 14.7 vừa qua trên đường Võ Văn Kiệt (quận Bình Thuỷ).trung tuong cu cai voi csgt: “toi khong khung dien gi ma lam vay” hinh anh 1
Trung tướng Võ Văn Liêm. (Ảnh: Báo Nghệ An)
Trung tướng Liêm cho biết: “Trưa 14.7, tôi có đi trên đường Võ Văn Kiệt, xe tôi chạy đúng tuyến, đúng vạch không có gì sai cả song một chú công an ngồi trong quán chạy ra chặn xe của tôi. Khi tài xế cho xe tấp vào lề, tôi đã hỏi chặn xe có gì không, nếu chứng minh có gì sai thì tôi xuống xe. Còn chú CSGT cứ nói xe quá tốc độ nhưng không có camera chứng minh”.
 trung tuong cu cai voi csgt: “toi khong khung dien gi ma lam vay” hinh anh 2
Người đàn ông chửi bới, lăng mạ CSGT Cần Thơ (Ảnh cắt từ clip).
Theo Trung tướng Liêm, ông có công việc gấp vì nghe mẹ điều trị bệnh ở Tiền Giang nên phải đi và có nói với lực lượng đang làm nhiệm vụ là nếu có bằng chứng thì để phạt nguội vì pháp luật cho phép.
“Nhưng thái độ của người kiểm tra kỳ cục lắm, thái độ ghê gớm nên tôi mới lớn tiếng, chứ tôi không khùng điên gì mà làm như vậy. Thật ra con người tôi chính trực ai cũng biết” – Trung tướng Liêm nói.
Trung tướng Liêm nhấn mạnh: “Tôi nói là sẽ báo với Giám đốc Công an cách chức mấy anh đó chứ không phải là cách chức Giám đốc Công an TP.Cần Thơ. Chắc có nhầm lẫn chỗ nào đó, tôi biết chứ, quyền hạn tôi ở đâu mà đòi cách chức Giám đốc Công an TP.Cần Thơ”.
Khi phóng viên hỏi hôm xảy ra vụ việc xe có chạy quá tốc độ hay không thì Trung tướng nói: “Tôi bị bệnh tim nên không cho tài xế chạy nhanh cả năm nay rồi. Hôm đó tôi cũng không uống rượu”.
 trung tuong cu cai voi csgt: “toi khong khung dien gi ma lam vay” hinh anh 3
Công an cho rằng chiếc ô tô mang biển số 64A – 027.78 đi từ hướng Sân bay quốc tế Cần Thơ về nội đô quá tốc độ quy định. (Ảnh cắt từ clip)
Theo báo cáo nhanh của Công an quận Bình Thuỷ, khoảng 11h30 ngày 14.7, trong lúc tổ công tác gồm 6 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên đường Võ Văn Kiệt thì phát hiện chiếc xe ô tô mang biển số 64A – 027.78 đi từ hướng Sân bay quốc tế Cần Thơ về nội ô quá tốc độ quy định (81/70km/h) nên ra hiệu dừng xe.
Tuy nhiên, tài xế điều khiển chiếc xe trên không những không chấp hành mà còn tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy. Ngay sau đó, một cán bộ làm nhiệm vụ đã dùng xe mô tô cảnh sát đuổi theo. Chiếc xe ô tô đã bị chặn lại khi vào tới gần trung tâm thành phố.
Lúc này, tài xế không xuống xe, xuất trình giấy tờ theo quy định. Một người đàn ông (sau này được xác định là Trung tướng Võ Văn Liêm) ngồi bên trong xe tỏ thái độ không đồng tình và dùng lời lẽ thô tục chửi cán bộ làm nhiệm vụ.
Trong khi lực lượng làm nhiệm vụ đang yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ thì Trung tướng Liêm yêu cầu tài xế cho xe tiếp tục đi về hướng quận Ninh Kiều. Lúc xảy ra vụ việc, nhiều người dân bức xúc đã dùng điện thoại quay lại cảnh trên và đăng tải trên mạng xã hội.
Người bị Trung tướng Liêm xúc phạm cho biết, bản thân anh đã làm đúng nhiệm vụ của mình, tuân thủ quy định, tác phong, lời nói để giữ hình ảnh người chiến sĩ công an.Chiều nay (17.7), Trung úy Nguyễn Văn Thành, tổ viên Tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT Công an quận Bình Thủy -  người trực tiếp xử lý vụ ô tô mang biển số 64A - 027.78 chở Trung tướng Võ Văn Liêm, nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương chạy quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt hôm 14.7 vừa qua - cho biết, bản thân anh chỉ làm đúng nhiệm vụ của mình, tuân thủ quy định tác phong, lời nói để giữ gìn hình ảnh người chiến sĩ công an.
“Do bị xúc phạm nên tôi rất buồn mỗi khi nhớ lại và có đêm không ngủ được” - Trung úy Thành nói.
 trung uy csgt can tho noi ve viec bi trung tuong ve huu lang ma hinh anh 1
Trung úy Nguyễn Văn Thành.
Theo Trung úy Thành, trưa 14.7,  anh cùng một số đồng chí khác dừng lại ở đoạn gần cầu Bà Bộ (đường Võ Văn Kiệt), tiến hành kiểm tra tốc độ các phương tiện lưu thông. Sau khi phát hiện chiếc ô tô mang biển số 64A - 027.78 chạy quá tốc độ, anh được lệnh ra hiệu cho xe dừng lại. Tuy nhiên, tài xế xe này không tuân theo hiệu lệnh dừng xe, mà tiếp tục cho xe chạy.
“Trước hoàn cảnh trên, tôi dùng mô tô chuyên dụng đuổi theo hơn 1km thì bắt kịp và ra hiệu dừng xe. Tuy nhiên, chú ngồi trên xe xúc phạm, yêu cầu cho xem kết quả đo tốc độ. Tôi gọi bộ đàm cho một cán bộ khác mang máy đo đến cho chú coi, nhưng chú không đợi coi mà tiếp tục xúc phạm rồi ra lệnh cho tài xế tiếp tục chạy đi” - Trung úy Thành thông tin.
 trung uy csgt can tho noi ve viec bi trung tuong ve huu lang ma hinh anh 2
Hình ảnh chiếc ô tô mang biển số 64A – 027.78 chạy quá tốc độ (Ảnh Công an quận Bình Thủy cung cấp)
Cũng theo Trung úy Thành, khi người đàn ông (sau đó được xác định là Trung tướng Võ Văn Liêm  - PV) trên xe kêu tài xế tiếp tục chạy, anh vẫn bám theo trước đầu xe vi phạm vì sợ tài xế chạy quá nhanh không an toàn.
Vì nhận thấy trường hợp này có đầy đủ hình ảnh để xử lý sau nên anh đã quay lại điểm đóng chốt và tiếp tục làm nhiệm vụ. Trung úy Thành một lần nữa khẳng định: “Dù bị xúc phạm nhưng tôi vẫn giữ bình tĩnh. Chúng tôi làm việc đều được người dân giám sát, nếu làm sai, người dân sẽ phát hiện ngay vì vụ việc này có rất đông người đi đường chứng kiến”.
Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP.Cần Thơ cho biết: “Lãnh đạo Công an thành phố đã giao cho phía Công an quận Bình Thủy cung cấp thông tin, trả lời báo chí về toàn bộ vụ việc”. 
Đại tá Trần Minh Thành - Trưởng Công an quận Bình Thủy thông tin: “Hiện nay phía công an vẫn chưa làm việc với tài xế điều khiển xe 64A-027.78. Theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố, chúng tôi sẽ mời bằng được tài xế này đến làm việc để có bước xử lý tiếp theo”.
Trung tướng Võ Văn Liêm cho rằng lý do mình mắng CSGT - trung uý Nguyễn Văn Thành là vì bị xúc phạm danh dự, không phải làm nhiệm vụ rồi muốn làm gì thì làm.
Chiều tối nay (17.7), trao đổi với phóng viên Dân Việt, Trung tướng Võ Văn Liêm (nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương) cho biết, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ông mắng trung úy Nguyễn Văn Thành (tổ viên Tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT Công an quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) là vì bị xúc phạm danh dự.
“Trung uý đó nói tôi chở bồ, uống rượu trong khi đó tôi là người bệnh sắp chết rồi còn gì chuyện đó nữa. Thực tế là tôi đi trên xe cùng với vợ, nếu cần thiết cứ kiểm tra” - Trung tướng Liêm nói.
 trung tuong cu cai voi csgt: “noi cho bo la xuc pham danh du toi” hinh anh 1
Ảnh cắt từ clip.
Trung tướng Liêm nói: “Nói như vậy là xúc phạm danh dự tôi, không phải làm nhiệm vụ rồi muốn làm gì thì làm. Vì lý do trên tôi mới mắng, chứ không tự nhiên tôi mắng. Tôi cãi với cậu trung uý đó làm cái gì”.
Trung tướng Liêm thông tin thêm, hôm xảy ra vụ việc, ông đi xe biển số trắng, không xưng danh, mặc thường phục và cũng không nói bất cứ gì liên quan đến tổ chức. Khi mới xảy ra vụ việc, ban đầu, Trung tướng đã “nói nhẹ nhàng, tình cảm, xuống nước nhỏ rồi vì có việc gấp nhưng người trung uý cứ kiên quyết chặn xe”.
 trung tuong cu cai voi csgt: “noi cho bo la xuc pham danh du toi” hinh anh 2
Trung úy Nguyễn Văn Thành.
Liên quan đến đoạn clip được tải trên các trang mạng, Trung tướng Liêm nói: “Cái đoạn clip chỉ đưa một phần sau kèm với thông tin là Trung tướng này nọ để cố tình đánh mất danh dự người khác. Tôi trao đổi với trung uý đó lâu lắm, đoạn clip đã được cắt chứ không phải có bấy nhiêu đâu”. 
Liên quan đến việc Trung tướng Liêm nói bị xúc phạm vì nói chở bồ, trung uý Thành khẳng định: “Tôi không có nói câu chú chở bồ và nhậu say”.
 trung tuong cu cai voi csgt: “noi cho bo la xuc pham danh du toi” hinh anh 3
Hình ảnh chiếc ô tô mang biển số 64A - 027.78 chạy quá tốc độ. (Ảnh Công an quận Bình Thủy cung cấp)
Theo báo cáo nhanh của Công an quận Bình Thuỷ, khoảng 11h30 ngày 14.7, trong lúc tổ công tác gồm 6 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra giao thông trên đường Võ Văn Kiệt thì phát hiện chiếc xe ô tô mang biển số 64A - 027.78 đi từ hướng sân bay quốc tế Cần Thơ về nội ô quá tốc độ quy định (81/70km/h) nên ra hiệu dừng xe.
Tuy nhiên, tài xế điều khiển chiếc xe trên không những không chấp hành mà còn tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy. Ngay sau đó, trung uý Thành đã dùng xe mô tô chuyên dụng đuổi theo. Chiếc xe ô tô đã bị chặn lại khi vào tới gần trung tâm thành phố.
Lúc này, tài xế không xuống xe xuất trình giấy tờ theo quy định. Một người đàn ông (sau này được xác định là Trung tướng Võ Văn Liêm) ngồi bên trong xe tỏ thái độ không đồng tình và dùng lời lẽ thô tục chửi cán bộ làm nhiệm vụ.
Trong khi lực lượng làm nhiệm vụ đang yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ thì Trung tướng Liêm yêu cầu tài xế cho xe tiếp tục đi về hướng quận Ninh Kiều. Lúc xảy ra vụ việc, nhiều người dân bức xúc đã dùng điện thoại quay lại cảnh trên và đăng tải trên mạng xã hội.
Trung tướng Võ Văn Liêm cho biết: “Đồng chí Hạnh (đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP.Cần Thơ - PV) đã có gọi điện trao đổi với tôi về vụ việc và nói là tôi thông cảm” (?!). Liên quan đến ý kiến này, phóng viên vẫn chưa liên hệ được với Giám đốc Công an TP.Cần Thơ để kiểm chứng.

No comments:

Post a Comment