Monday, July 17, 2017

Xôi mặn lạp xưởng

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g gạo nếp
- 4 cây lạp xưởng
- 50gr nấm mèo
- Gia vị muối, bột nêm, đường, dầu ăn.
[Chế biến] - Cách nấu xôi mặn lạp xưởng đậm đà cho bữa sáng nhanh gọn
PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI MẶN LẠP XƯỞNG
Bước 1: Gạo nếp chọn loại nếp nương ngon hoặc nếp cái hoa vàng về nhặt kỹ loại bỏ sạn, hạt mốc, trấu thóc lẫn trong gạo. Vo sạch gạo và ngâm vào nước ấm khoảng 6-8h hoặc qua đêm cho gạo ngấm nước, nở đều.
[Chế biến] - Cách nấu xôi mặn lạp xưởng đậm đà cho bữa sáng nhanh gọn
Bước 2: Sau khi ngâm đủ thời gian, các bạn vớt gạo nếp lên giá, vo lại thật sạch với nước và để ráo. Trộn vào gạo nếp 1 thìa cà phê muối hạt, đảo đều để gạo ngấm muối, khi đồ chín xôi sẽ đậm đà hơn.
[Chế biến] - Cách nấu xôi mặn lạp xưởng đậm đà cho bữa sáng nhanh gọn
Bước 3: Chuẩn bị sẵn nồi đồ xôi, cho gạo nếp đã trộn muối vào đồ khoảng 25 phút là xôi vừa chín tới.
[Chế biến] - Cách nấu xôi mặn lạp xưởng đậm đà cho bữa sáng nhanh gọn
Bước 4: Trong thời gian đồ xôi, nấm mèo bạn ngâm nước cho nở rồi thái nhuyễn, lạp xưởng thái nhỏ, hành lá thái nhỏ.
[Chế biến] - Cách nấu xôi mặn lạp xưởng đậm đà cho bữa sáng nhanh gọn
Rồi đặt chảo lên bếp, phi thơm đầu hành rồi cho lạp xưởng và nấm mèo vào xào sơ qua cùng với gia vị muối, bột nêm, tiêu, hành lá cho ngấm đều gia vị.
[Chế biến] - Cách nấu xôi mặn lạp xưởng đậm đà cho bữa sáng nhanh gọn
Bước 5: Khi xôi vừa chín tới thì cho hỗn hợp lạp xưởng xào vào xôi nếp, trộn đều cho xôi ngấm dầu và tiếp tục đồ xôi trên bếp thêm khoảng 10 phút nữa cho hạt xôi căng mọng, khi để nguội xôi cũng không bị cứng mà vị rất dẻo dai.
[Chế biến] - Cách nấu xôi mặn lạp xưởng đậm đà cho bữa sáng nhanh gọn
Cho xôi lạp xưởng ra đĩa thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon miệng và đủ chất cho bữa sáng.
[Chế biến] - Cách nấu xôi mặn lạp xưởng đậm đà cho bữa sáng nhanh gọn
Xôi trắng tinh khôi quyện với lạp xưởng, nấm mèo giòn ngon béo vị, thơm lừng thật hấp dẫn, các bạn cùng nấu để cả nhà thưởng thức nhé!
[Chế biến] - Cách nấu xôi mặn lạp xưởng đậm đà cho bữa sáng nhanh gọn
[Chế biến] - Cách nấu xôi mặn lạp xưởng đậm đà cho bữa sáng nhanh gọn
[Chế biến] - Cách nấu xôi mặn lạp xưởng đậm đà cho bữa sáng nhanh gọn
Chúc bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng với cách nấu xôi mặn lạp xưởng thơm ngon này!
Theo Misa
Khám phá

No comments:

Post a Comment