Saturday, August 12, 2017

28 tháng chạp làm thịt kho nước dừa ăn Tết

(iHay) Thịt kho nước dừa là một món ăn không thể thiếu để cả gia đình cùng nhau thưởng thức trong những ngày Tết sum họp. 

Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 8
Nguyên liệu:
- 300gr thịt đùi heo (hoặc thịt ba rọi)
- 4 quả trứng vịt
- 2 miếng đậu hũ chiên
- 500ml nước dừa tươi
- Muối, đường, bột ngọt.
Thực hiện:
Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 1Thịt rửa sạch, thái khúc vừa ăn
Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 2Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa rưỡi đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều cho thịt ngấm
Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 3Đậu hũ thái khúc vừa ăn
Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 4Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ
Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 5Nước dừa nấu sôi, cho một ít muối, đường, bột ngọt vào tạo vị đậm đà
Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 6Nước dừa sôi ta cho thịt vào, vớt sạch bọt. Nấu lừa nhỏ cho thịt mềm và thấm gia vị
Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 7Nấu được 1/2 thời gian, ta cho tiếp trứng và đậu hủ vào. Tiếp tục nấu lửa nhỏ cho đến khi nước cạn, có màu vàng đẹp tự nhiên. Tắt bếp, hoàn thành món ăn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng trong những ngày tết!

Thực hiện: Tú Nguyễn

No comments:

Post a Comment