Sunday, August 13, 2017

Ảnh(1847)

Kể từ đầu thế kỷ 20 cho đến nay, đồ lót của phụ nữ đã trải qua nhiều thay đổi mang tính cách mạng. Không chỉ thông thường là một món đồ được che dấu bên dưới quần áo, đồ lót ngày nay còn là một phần quan trọng để thể hiện hình ảnh của người phụ nữ. 
Năm 1900
Phụ nữ những năm 1900 thường diện đồ lót dạng corset, họ đi tất và coi đồ lót như một chiếc váy thứ 2. Mặc dù có thể gây ra khó chịu khi nịt cơ thể quá chặt nhưng phụ nữ thời kỳ đó vẫn quyết định hy sinh để có thân hình đồng hồ cát đẹp mắt.
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 1
Năm 1910
Thập niên đầu tiên của thế kỷ chứng kiến sự ra mắt của đồ lót có xu hướng gợi cảm và khoét sâu hơn ban đầu. Tuy vậy, theo lịch sử ghi nhận thì kiểu đồ này có phần liên quan đến những cô gái làm nghề mại dâm.
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 2
Năm 1920
Chiến tranh thế giới thứ nhất ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống bao gồm cả thời trang. Thập kỷ này được đánh dấu bởi nhu cầu ngày càng tăng của quần áo ứng dụng, dễ mặc. Sự xuất hiện của trang phục không cần mặc áo nịt ngực đã mở đường cho sự ra đời của áo ngực nhỏ nhắn.
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 3
Năm 1930
Đồ lót của phụ nữ dần hiện đại, thậm chí trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi mặc. 
Từ những năm 1930 trở đi, tất trở thành một phần không thể thiếu trong hình ảnh của người phụ nữ. Điều này đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của thời trang với những chiếc váy ngắn trên gối.
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 4
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 5
Năm 1940
Đồ lót điển hình được sáng tạo trong những năm 1940 bao gồm áo yếm, quần lót và một miếng đệm nhọn.
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 6
Năm 1950
Christian Dior giới thiệu những thiết kế mới với nhiều yếu tố cổ điển giúp tôn vòng eo, ngực và hông. Thập kỳ này kiểu áo ngực hình nón được coi là hấp dẫn và đặc trưng nhất.
Khoảng giữa thế kỷ 20, kiểu corset mới siết chặt thắt lưng được giới thiệu. Đồ lót trở nên quan trọng với tất cả những phụ nữ sành thời trang.
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 7
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 8
Năm 1960
Dần dần, cấu trúc của áo ngực mềm mại và ít nhọn hơn. Trong số những người thiết lập các xu hướng mới đó chính là Brigitte Bardot - một biểu tượng phong cách không thể tranh cãi của thập kỷ.
Các nguyên mẫu đầu tiên của áo độn ngực được sáng tạo ra giúp tăng kích thước vòng một cho chị em phụ nữ.
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 9
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 10
Năm 1970
Minimalism (phong cách thời trang tối giản) trở thành biểu tượng mới. Mary Quant thiết kế dòng quần lót gợi cảm của mình và được nhiều phụ nữ thời kỳ đó đón nhận.
Các kiểu đồ lót của thập niên 1970 được lấy cảm hứng từ sự đơn giản, may mặc nhấn mạnh con số cơ thể và không hạn chế cử động.
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 11
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 12
Năm 1980
Có một sự hồi sinh trong nhu cầu về đồ lót sang trọng. Các nhà mốt nhà thời trang cạnh tranh với nhau, cố gắng để thu hút thị hiếu của khách hàng một cách tinh tế nhất. Thập kỷ này đặc trưng nhất là những thiết kế nữ tính, tinh tế và đa dạng. Sáng tạo phức tạp của lụa và ren chứ không chỉ giới hạn ở màu đen.
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 13
Năm 1990
Đồ lót để lộ bộ ngực của phụ nữ khá nhiều. Ren và vải xuyên thấu quay trở lại mạnh mẽ. Các dòng thời trang cũng nhấn mạnh vào vẻ đẹp của đồ lót. Phụ nữ xa rời áo nịt ngựcvà những chi tiết rườm rà. 
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 14
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 15
Hiện nay
Cho đến nay, nhiều người cho rằng không thấy bất kỳ sự thay đổi mang tính cách mạng trong thời trang đồ lót. Các nhà sản xuất đồ lót  giúp cho việc cải thiện thiết kế để hoàn thiện hơn nhưng không có nhiều bước đột phá so với những thời kỳ trước.
 to mo xem do lot cua phu nu 100 nam qua - 16
Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)Mới đây, trên fanpage WatchCut đã chia sẽ một đoạn viedeo ngắn “100 Năm Sắc Đẹp Việt Nam” được trình diễn bởi Isabelle Du, hoa hậu Việt Nam tại Mỹ 2017. Thông qua video này, người xem có thể thấy rõ những mô tả đầy đủ phong cách làm đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ hơn một ngày đăng tải, đoạn video này đã thu hút hơn 1,9 triệu lượt xem, 11 nghìn lượt like (thích) cùng hơn 3500 lượt chia sẻ và bình luận từ cộng đồng mạng Việt Nam và thế giới.
Thông qua video này, những người trẻ tuổi có thể thấy không những là sự thay đổi trong phong cách làm đẹp của phụ nữ Việt suốt hơn 100 năm qua, mà còn phản chiếu sự đổi thay của thời đại, xuyên suốt chiều dài lịch sử của đất nước.
Từ những hình ảnh nhuộm đen răng, chít khăn mỏ quạ cho đến những hình ảnh hiện đại trẻ trung như hiện tại,… đều được thể hiện đầy đủ trong clip này, cho dù thế nào cũng không thể phủ nhận một điều phụ nữ Việt Nam thời nào cũng đẹp.
Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng lại những gì được coi là biểu tượng của sắc đẹp Á Đông từng vang bóng một thời.


Những năm đầu của thế kỷ trước, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bà, các mẹ nhuộm răng đen, chít khăn mỏ quạ khắp các làng quê Việt.
Nón quai thao không những là dụng cụ che mưa, che nắng mà còn là món đồ trang sức của phụ nữ thời này.
Những năm 30 đã bắt đầu có sự giao thoa giữa văn hóa Đông - Tây, cho nên phụ nữ thời này có cách làm đẹp khá hiện đại.


Những năm 40 - 50 cách làm đẹp của phụ nữ thời này không có nhiều thay đổi, vẫn là những kiểu tóc ngắn ngang vai hay tóc búi cao.


Những năm 60 - 70 của thế kỷ trước là thời gian đất nước đang trong giai đoạn chiến tranh ác liệt, cho nên phụ nữ thời này không chú trọng đến việc làm đẹp là bao. Những kiểu tết tóc đơn giản thường được lựa chọn. Phụ nữ miền nam thì kiểu cách hơn với tóc xoăn cầu kì cùng kiểu đánh mắt khói đậm.
Những năm đầu sau giải phóng, đất nước đang trải qua giai đoạn bao cấp, đến ăn còn chưa no cho nên sự đơn giản vẫn là ưu tiên hàng đầu.
Đầu những năm 90 tóc bờm ngựa lên ngôi, không khó để bắt gặp hình ảnh này trong những bức ảnh cưới.


Sau những năm 2000 nhờ sự hòa nhập mạnh mẽ với thế giới, phong cách làm đẹp và kiểu tóc của phụ nữ bây giờ khá hiện đại, theo kịp những trào lưu của mới nhất.theo WatchCut

No comments:

Post a Comment