Wednesday, August 9, 2017

Áo lót (215)


Những mẹo khôn ngoan giúp các quý cô khiêm tốn vòng 1 dễ dàng giải quyết được những vấn đề còn băn khoăn để có thể sáng suốt lựa chọn cho mình kiểu áo lót phù hợp.

Áo lót có thể trở thành ác mộng khi bạn có vòng một “màn hình phẳng”, khi bạn “dính” phải vài sự cố như quai áo dễ bị tuột, phần cup ngực quá rộng, áo bị lệch lên trên hay phần ngực áo không vừa khít… cùng những vấn đề “lặt vặt” khác mà bạn phải giải quyết để tìm đúng cho mình loại áo đúng kích cỡ và hình dáng. Với sự tư vấn của ba chuyên gia về đồ lót tại Anh, hãy cùng tìm hiểu những mẹo vặt khôn ngoan giúp các quý cô có vòng 1 nhỏ dễ dàng giải quyết được những vấn đề bức xúc, khó chịu đã tồn tại trong một thời gian dài để có thể sáng suốt lựa chọn cho mình kiểu áo lót phù hợp: vừa đẹp lại vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân.
1. Chọn cỡ áo lót phù hợp với vòng 1 của bạn
Điều này vô cùng quan trọng đối với bất kì quý cô nào. Bạn thường nghĩ mình mặc cỡ áo 34A, nhưng thực tế bạn lại phù hợp với cỡ 30C hơn. Các chuyên gia luôn khuyên bạn đo lại vòng 1 để chọn một chiếc áo lót phù hợp ít nhất 6 tháng một lần, đảm bảo chắc chắn rằng vòng 1 của bạn không thay đổi kích thước. Chế độ ăn uống, căng thẳng, những bài tập và kích thích tố (hormone) là các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kích cỡ vòng 1 chính vì thế hãy thường xuyên chú ý đến việc này.
19 “tiểu xảo” chọn áo lót hoàn hảo cho nàng vòng 1 “lép kẹp”
2. Bạn đang cần tìm loại áo lót như thế nào?
Loại áo ngực vừa vặn, phù hợp với bạn nhất giúp cố định vòng 1 của bạn một cách chắc chắn, tuy nhiên vẫn phải thoải mái vận động, không gây tức ngực, không quá chặt… Với ngực nhỏ và cổ gầy thì chiếc áo ngực bạn lựa chọn cần ôm và bao trọn hai bầu ngực. Hai cúp ngực nằm song song với lồng ngực và bao bọc lấy hai bầu ngực, lớp đệm mút ôm ngang ngực giúp đẩy bầu ngực lên cao tạo sự cân đối cho vòng 1. Chú ý, áo ngực có gọng cứng, đệm dày là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Áo ngực cúp ngang, cúp chéo có miếng xoài độn ngực sẽ giúp che đi khuyết điểm vòng 1 “lép kẹp” của bạn.
3. Đừng bị bó buộc bởi những gì có trong cửa hàng
Nếu trong cửa hàng không bán món đồ lót phù hợp với kích cỡ chuẩn xác của bạn thì đừng nản, cũng đừng vội chọn “bừa” cỡ áo lớn hơn hoặc nhỏ hơn một size theo lời người bán hàng. Sẽ có một vài thương hiệu đồ lót sở hữu những gì bạn cần. Bạn nên kiên nhẫn đầu tư hơn nữa để tìm kiếm chiếc áo lót vừa vặn và thoải mái, kể cả khi nó không phải là đồ cao cấp, đúng tiêu chuẩn bạn muốn.
19 “tiểu xảo” chọn áo lót hoàn hảo cho nàng vòng 1 “lép kẹp”
4. Chất liệu có thể tạo nên sự khác biệt
Một số chất liệu như ren có thể phù hợp hơn so với các loại vải tổng hợp co giãn, vì vậy nếu bạn tìm thấy kiểu áo yêu thích nhưng kích thước hơi lớn, hãy thử kiểu áo đó trong những chất liệu khác. Áo lót thêu không đệm lót với phần ren cứng có lẽ sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu bạn lo lắng với chất liệu ren mỏng manh có thể khiến bạn lộ phần "nhạy cảm" trên cơ thể thì hãy mua thêm miếng dán ngực để đảm bảo độ an toàn khi mặc chúng. Ngoài ra, những chiếc áo ngực chất liệu cotton với độ thấm hút cao sẽ ngăn chặn việc mồ hôi không được thấm hút tạo thành vệt trên áo.
19 “tiểu xảo” chọn áo lót hoàn hảo cho nàng vòng 1 “lép kẹp”
5. Một chiếc áo độn ngực hợp với bạn
Hãy chắc chắn rằng đôi “gò bồng đảo” được đặt đúng vị trí với miếng đệm lót ở cúp ngực. Nếu quý cô sở hữu ngực nhỏ và chảy xệ thì nên chọn áo ngực có lớp đệm mút ôm ngang ngực giúp đẩy bầu ngực lên cao tạo sự cân đối cho vòng 1. Trường hợp bạn có ngực nhỏ và không cân đối, vậy thì nên chọn những chiếc áo ngực có lớp mút ôm từ hai bên ngực, như vậy sẽ làm hai bầu ngực sẽ đẩy sát vào nhau tạo cảm giác đầy đặn.
19 “tiểu xảo” chọn áo lót hoàn hảo cho nàng vòng 1 “lép kẹp”
6. Chú ý đến việc mua một chiếc áo lót độn ngực
Hãy kiểm tra độ vừa vặn của chiếc áo lót, liệu nó có khít và êm xung quanh vòng 1 của bạn hay không, phần cúp ngực có bị rời rạc quá không (“gò bồng đảo” quá bé dễ và áo ngực có phần cúp dày dễ khiến cúp ngực rời rạc). Bạn nên mua một chiếc áo lót độn ngực để giải quyết nhanh gọn tình trạng này.
19 “tiểu xảo” chọn áo lót hoàn hảo cho nàng vòng 1 “lép kẹp”
7. Nếu bị lộ vòng 1 vì cúp ngực rộng, hãy thử một dáng áo khác
Bạn cảm thấy khó chịu khi mà phần cúp ngực quá rộng trong khi “gò bồng đảo” lại nhỏ, khiến bạn rất dễ bị lộ khi cúi xuống hoặc diện đồ bó không được đẹp vì bị mất phom. Chính vì vậy, cần phải đảm bảo độ nhất quán từ phía trước và phía sau, giữa áo lót và cúp ngực để đảm bảo việc bạn đang mặc một món đồ phù hợp.
8. Mọi vòng 1 đều không giống nhau
Dù vòng 1 của bạn có “lép” đi chăng nữa thì vẫn có sự biến đổi về hình dạng, vì vậy hãy cố gắng tìm kiếm chiếc áo lót hoàn hảo 100% với bạn. Để biết được phong cách nào phù hợp với mình, hãy trải nghiệm với nhiều dáng áo khác nhau. Nếu hai “gò bồng đảo” cách xa nhau và hơi chĩa xuống dưới thì loại áo nâng, đẩy ngực được thiết kế với đường viền ở thân áo thấp, những mang lại hiệu quả đẩy ngực và tạo khe ngực tuyệt vời là hoàn toàn lí tưởng. Nhưng nếu vòng 1 của bạn đầy đặn hơn, dáng hơi tròn thì loại áo multiway hoặc tam giác lại rất hợp khi có thể điều chỉnh dây đai một cách dễ dàng. Trong trường hợp cúp ngực hơi rộng, lộ ra “gò bồng đảo” bên trong thì có lẽ vòng 1 của bạn không phù hợp với kích cỡ áo lót, hãy thử những thiết kế cúp ngang hoặc nửa cúp xem sao!
19 “tiểu xảo” chọn áo lót hoàn hảo cho nàng vòng 1 “lép kẹp”
9. Khi nhắc đến những chiếc áo lót không dây, hãy chắc rằng bạn mặc nó đúng cách
Thiết kế áo lót không dây thật thuận lợi nếu bạn muốn diện đồ vai trần vào mùa hè hoặc “xúng xính” váy xinh đi tiệc. Dải Silicone xung quanh sẽ giúp chiếc áo lót không dây ôm chặt vào người, như vậy nó sẽ không dễ dàng bị tuột. Silicone hỗ trợ rất nhiều trong việc mặc loại áo lót này nhưng đôi khi nó có thể gây khó chịu cho bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý là bạn không nên chọn loại chỉ có lớp vải bao quanh mà cần chọn những chiếc có phần đệm mút cố định ngực và có thêm khung tạo dáng hai bên ngực để tránh tình trạng áo bị trượt trong lúc hoạt động.
19 “tiểu xảo” chọn áo lót hoàn hảo cho nàng vòng 1 “lép kẹp”
10. Áo lót có gọng tạo đường cong tự nhiên và độ đầy đặn cho vòng 1
Áo lót có gọng sẽ tạo hình dáng tuyệt vời cho vòng 1, đồng thời duy trì “tuổi thọ” của chiếc áo ngực. Kiểu áo có gọng với phần đệm mút vừa phải sẽ tạo dáng và độ đầy đặn tự nhiên nhất. Nếu bạn vẫn muốn ngực to hơn, hãy chọn loại có phần đệm mút tập trung ở nửa dưới của phần cúp áo để có đường cong quyến rũ và nữ tính tự nhiên hơn.
19 “tiểu xảo” chọn áo lót hoàn hảo cho nàng vòng 1 “lép kẹp”
11. Thay thế những miếng lót đẩy ngực bằng phấn tạo khối
Bạn quá mệt mỏi bởi những miếng lót đẩy ngực nhưng vẫn muốn tạo đường nét với khe ngực quyến rũ và gợi cảm? Hãy bắt đầu bằng cách sử dụng loại phấn bột màu tối hơn tông da hoặc phấn bronzer tạo khối, tán đều từ phần giữa của hai “gò bồng đảo” và xung quanh đỉnh. Sau đó, dùng thêm bột nhũ hoặc kem highlight tạo rõ vùng sáng-tối để tạo hiệu ứng 3D và giúp bắt sáng cho vòng 1 của bạn.
19 “tiểu xảo” chọn áo lót hoàn hảo cho nàng vòng 1 “lép kẹp”
12. Nếu vải của áo lót bị nhăn, hãy thử thêm vài chiếc cùng loại
Đa số những mẫu áo lót bralette được tạo ra từ vải layer, thế nên cũng rất khó mặc. Làm thế nào để chiếc áo lót này vừa vặn với vòng 1 và sau khi mặc không bị nhăn và tạo nếp gấp. Vấn đề này có thể do lỗi của nhà sản xuất trong công đoạn may, vậy nên hãy thử vài chiếc cùng loại trước khi mua để tránh tình trạng này xảy ra nhé!

13. Lý do tại sao phần quai áo liên tục trượt ra ngoài
Khi lựa chọn áo lót, hãy lưu ý tìm những chiếc áo có phần dây đai tự điều chỉnh được. Phần quai áo có thể lỏng hay chặt, ngắn hay dài tùy ý thích, chỉ cần kéo quai áo lên hoặc xuống sao cho vừa vặn với kích thước vòng 1 của bạn. Tuy nhiên, bước đầu tiên bạn nên thắt chặt dây đai một chút để tránh trường hợp quai áo liên tục trượt ra ngoài, sau đó mới điều chỉnh vị trí dây đai để người mặc cảm thấy thoải mái nhất.
14. Một chiếc áo lót chữ T có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn
Đây là là loại áo lót được thiết kế đặc biệt để tạo sự thoải mái tối đa cho những vận động của lưng và cánh tay, dành cho những phụ nữ khi đang tập thể thao hoặc vận động nhiều. Loại áo ngực này có thiết kế phía sau hình chữ T, dây áo ngực được gắn với nhau ở phần trung tâm sau lưng áo. Những quý cô vai hẹp thường xuyên gặp phiền phức khi bị trượt dây đai áo, đặc biệt là với chất vải mượt và bóng. Phần dây không được giữ cố định trên vai gây cảm giác rất khó chịu cho người mặc, vì vậy trong trường hợp này bạn có thể thử một chiếc áo lót chữ T.
19 “tiểu xảo” chọn áo lót hoàn hảo cho nàng vòng 1 “lép kẹp”
15. Trên thực tế, bạn có thể biến bất kỳ loại áo lót nào thành dáng chữ T
Hiện nay, có rất nhiều áo lót chữ T với phần dây lưng cách điệu bằng vải ren tinh tế rất nữ tính nhưng lại mang dáng vẻ khỏe khoắn, phù hợp với những quý cô có vòng 1 “khiêm tốn”. Vậy nên, bạn cần đầu tư một khoản vào chiếc áo lót như thế. Nếu tiết kiệm, chỉ cần một chiếc kẹp giấy thân nhựa mềm là có thể tạo ra một chiếc áo lót ưng ý với phần dây áo hình chữ T ở đằng sau.
19 “tiểu xảo” chọn áo lót hoàn hảo cho nàng vòng 1 “lép kẹp”
16. Quai áo lót nén chặt trên vai có thể là do phần đai lưng quá rộng
Đây có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mặc một chiếc áo ngực sai kích cỡ. Một chiếc áo có băng áo quá rộng không đủ hỗ trợ cho vòng 1 sẽ dồn hết lực nâng đỡ lên quai áo gây nên tình trạng đau vai. Trong trường hợp này, bạn nên mua áo có kích thước band size nhỏ hơn. Một mẹo cho những người mặc áo cup D là nên mua áo có phần quai áo hẹp. Vì dây áo hẹp sẽ giúp đặt trọng lực vào phần giữa vai từ đó trọng lượng của vòng 1 sẽ được phân bố đồng đều.
17. Ngay cả vòng 1 nhỏ cũng cần được hỗ trợ
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chuyển động nhỏ nhất (từng mi-li-mét một) cũng có thể làm giảm tính đàn hồi trong các mô vú, gây ra tình trạng chảy xệ cho vòng 1 của bạn. Việc không mặc áo ngực có ảnh hưởng tích cực tới những quý cô “màn hình phẳng”, chỉ cần đừng tạo ra quá nhiều chuyển động mạnh cho vòng 1 khi bạn không mặc áo lót thì mọi việc đều ổn.
18. Bạn vẫn cần một chiếc áo lót thể thao
Bất kể kích cỡ vòng 1 ra sao, một chiếc áo lót thể thao vừa vặn có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn trong khi bạn luyện tập thể thao. Ngoài ra nó còn có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể và tâm lí, cảm xúc của bạn. Các chuyên gia cũng cho biết thêm, một chiếc áo lót thể thao tốt cho phụ nữ có vòng 1 cỡ A sẽ giảm 53% cử động ngực khi so sánh với việc không mặc áo lót.

19. Dùng kem săn chắc vòng một để hỗ trợ thêm cho chiếc áo lót.
Bên cạnh việc mặc đồ lót “chuẩn”, hãy sử dụng thêm kem dưỡng vùng ngực để giúp cung cấp độ ẩm, nâng, làm đầy vòng một, giúp làm săn chắc đôi “gò bồng đảo”.
19 “tiểu xảo” chọn áo lót hoàn hảo cho nàng vòng 1 “lép kẹp”
Nguồn: Cosmopolitant
theo Xoan Thị (Tri Thức Trẻ)
Áo ngực hẳn đã quá đỗi thân thuộc với các cô gái. Nhưng đừng vì thế mà xuề xòa, dễ dãi trong việc lựa chọn nhé! Là nữ giới đừng chọn áo ngực chỉ để che chắn và mặc cho có, mà hãy chọn áo ngực đẹp để nâng niu cơ thể và thấy thật sự mãn nguyện về đôi “tuyết lê” quyến rũ, to tròn hơn size của nó nhé!
Áo ngực đẹp - chọn thế nào cho phù hợp
Áo ngực đẹp – chọn thế nào cho phù hợp
Sau đây là 5 kiểu áo ngực mà bất cứ cô gái nào cũng nên sắm về một em, treo sẵn trong tủ đồ, bởi sẽ có lúc bạn bạn cần đến:
 Áo ngực Push-up:
Tên gọi có vẻ lạ nhưng loại áo lót nâng ngực này rất quen thuộc, nó chính là loại áo ngực có đệm mút ở phần dưới để đẩy ngực lên cao và căng đầy hơn. Loại này có thể thêu ren hoặc trơn và là bí kíp tăng size vòng hữu hiệu quả các cô nàng ngực khiêm tốn, ngực xệ. Hoặc sẽ là vũ khí đẩy cao bầu ngực và tạo khe sâu hun hút khi diện những bộ cánh trễ nải vòng 1, cổ khoét sâu táo bạo nhé!
Style 1: Áo lót tác dụng nâng và đẩy ngực
Style 1: Áo lót tác dụng nâng và đẩy ngực
 Áo ngực không gọng, không mút
Ngược lại với áo push-up, loại áo ngực này có đặc điểm chủ đạo là chất liệu ren mỏng, không che chắn quá nhiều vòng một nên khi mặc cảm giác thông thoáng, thoải mái. Loại áo này phù hợp với những girl có vòng ngực to, đầy đặn hoặc người “khoái” kiểu mặc-như-không-mặc nhé. Cảm giác sẽ vô cùng dễ thở nhưng lưu ý, chỉ nên mặc những chiếc áo này khi áo ngoài rộng rãi và có phần cổ rộng chút để khoe khéo chiếc áo ren tinh tế mà không bị các “sự cố” tế nhị nhé!
Style 2: Áo ngực không mút, không gọng
Style 2: Áo ngực không mút, không gọng
 Áo ngực không đường may:
Nếu bạn sợ mặc áo nâng ngực bị hằn ra áo ngoài mất thẩm mỹ thì mẫu áo nịt không đường may này là bí kíp dành cho bạn. Áo hoàn toàn tự nhiên với đường cắt liền mảnh, không có đường may vá lắp ghép mà trơn hoàn toàn trên dáng áo. Nếu mặc áo này bên dưới áo hoặc đầm bó sát, đầm quây, cổ ngang, áo ống sẽ không bị lộ áo nhé!
Style 3: Áo ngực không đường may
Style 3: Áo ngực không đường may
 Áo ngực không dây:
Đây là dáng áo ngực không có dây qua vai, là cặp đôi hoàn hảo với những chiếc đầm quây, cúp ngực, áo hai dây mảnh, áo lệch vai, áo ren mỏng. Loại áo này k có dây nên được thiets kế có độ đàn hồi rất cao, co giãn tốt và nâng đỡ bầu ngực rất đặc lực. Nhưng lưu ý khi chọn loại áo này là nên lựa áo nhỏ hơn 1 size so với size ngực của chị em nhé!
Style 4: Áo ngực không dây
Style 4: Áo ngực không dây
 Áo ngực dán:
Khi diện trang phục dạ tiệc, event có đặc điểm hở lưng, cut-out, chắc chắn không thể không dùng đến áo ngực dán. Áo này chất liệu silicon bám dính tốt, mướt, mềm mại, ôm sát, không có dây và không quai lưng mà dán trực tiếp vào bầu ngực với độ che chắn phần nhạy cảm của ngực tốt nhất.
Khi dùng loại áo này bạn cần biết là áo chỉ có độ bám nhờ lớp dán nên để tránh sự cố rớt áo ngực, bạn nên chọn mua áo chất lượng, chú ý đến năm sản xuất bởi áo sản xuất càng lâu thì độ bám dính càng kém. Thêm nưa, sau mặc nên tráng qua nướu ấm và dính lại lớp nilon để bảo quản được lâu.
Style 5: Áo nâng ngực dán
Style 5: Áo nâng ngực dán

2. Hướng dẫn cách chọn size áo ngực vừa form

Bí quyết quan trọng nhất để mặc áo ngực đẹp đó là mặc áo vừa cỡ, không quá rộng, không quá chật, nâng đủ vừa và không bị lộ dưới áo ngoài. Nhưng không phải chị em nào cũng biết đúng cỡ áo ngực của mình là bao nhiêu bởi không biết chắc kích thước vòng ngực, bầu ngực và chân ngực size ra sao.
Bảng tham khảo cỡ áo ngực
Bảng tham khảo cỡ áo ngực
Bởi vậy, để hỗ trợ bạn tốt hơn, hãy theo dõi phần hướng dẫn cách đo đúng size ngực chuẩn sau đây nhé!

3. Áo ngực đẹp – nâng ngực chuẩn không?

Nếu chọn khéo, bạn sẽ có được những chiếc áo ngực đẹp ưng ý, vừa vặn và tăng size vòng 1 hiệu quả ngay tức thì. Nhưng đây chỉ là sự tăng size giả cho vòng 1, vì sau khi tháo áo nịt, ngực lại trở về như cũ. Do đó, áo ngực chỉ được xem là biện pháp “giải cứu” tức thì.
Trường hợp bạn quá mê mẩn với vòng một căng đầy và muốn tăng cỡ ngực thực chất, thì nên tính đến các giải pháp nâng ngực khác hiệu quả hơn thì vì gò ép đôi bồng đảo trong những cục đệm dày cộp. Bởi nếu bạn mặc áo nâng ngực thường xuyên, đặc biệt là loại có gọng và mút quá dày, ngực sẽ bị đau tức, chân ngực rạn da và thường xuyên cảm thấy khó thở.
Đó là lý do mà các bác sỹ thường khuyên ban đêm khi ngủ nên để ngực tự nhiên, không dùng áo ngực, tạo điều kiện cho ngực được thư giãn, thoải mái, tránh những gò ép, tỳ đè ảnh hưởng đến da ngực, mô tuyến, sự lưu thông máu ở bầu ngực và tim.

Vậy nên, nếu điều bạn quan tâm là sở hữu một cặp núi đôi căng mọng, quyến rũ tự nhiên, không phải mệt mỏi chọn lực các loại áo ngực đệm dày hay mỏng, cách tốt nhất để nâng size vòng 1 đó là tính đến giải pháp nâng ngực thẩm mỹ.

No comments:

Post a Comment