Wednesday, August 2, 2017

Bài viết hay(5250)

Khuynh hướng độc tài đang trở thành trào lưu mới trên thế giới từ khi chính sách độc tài tỏ ra hữu hiệu và được dân chúng tán đồng ở Nga, TQ, châu Phi và ĐNÁ. Ngay cả Bolsa tuy chống độc tài CSVN như vậy chứ mấy ông già vẫn ủng hộ Trump cho dù Trump ngày càng độc tài và gia đình trị hơn bất kỳ TT Mỹ nào khác. Một bác khẳng định Trump độc tài một cách đáng yêu không khác gì Lý Quang Diệu ngày xưa ở Singapore hay Tito ở Nam Tư. Nghe xong, tui muốn xỉu. Vậy tại sao lật đổ ông Diệm? Cái lưỡi của người ta thiệt lắc léo ghê đi khi có thể đưa người ta lên mây mà cũng có khi giết tàn nhẫn không cần dao súng. Tui sợ miệng lưỡi con người quá đi. Bolsa khoái con voi vì mỗi khi CH lên làm TT Mỹ là Hoa Ky có chiến tranh, kỹ nghệ quốc phòng phát triển và Bolsa có job nhiều hơn. 

Tô Lâm bị "chúng nó" chơi hay sợ tụi Đức nó chửi?

Tư nghèo (Danlambao) - Tư tui số vừa nghèo từ vật chất đến tư duy, thấy sao nghĩ vậy chứ không có sâu xa gì ráo trọi. Cái vụ Trịnh Xuân Thanh có mặt ở VN đã mấy ngày, ông thần bên thắng cuộc Huy Đức được... phe mình chọn làm cái loa để tung tin, mà lão Tô Lâm thì “đến giờ tôi vẫn chưa có thông tin gì”! Vậy Bộ trưởng Côn an làm cái giống gì!?

Đùng một cái ngày hôm sau Trịnh Xuân Thanh vác cái thân ruồi ra đầu thú. Không chừng lúc đó Tô Lâm cũng hổng biết cái con khỉ khô gì à nghe!?

Nếu vậy thì Tô Lâm vừa bị "phe địch" chơi cho một cú bằng cách ém tin con ruồi Trịnh Xuân Thanh đã vo ve trên đất Việt. Tuyên giáo đảng cũng phỉnh phờ phỏng vấn để chơi luôn Tô Lâm một cú trước mặt bàn dân thiên hạ?

Ngược lại, biết đâu chừng Tô Lâm biết mà giả bộ không biết!? Mấy đứa cộng sản này đứa nào cũng muôn mặt như Hồ giáo chủ của tụi nó. Nếu vậy thì cái màn giả bộ này sẽ đem lại nhiều tai tiếng trong nhân dân về một "đồng chí lãnh đạo" côn an mà chả biết cái mốc xì gì? Tư tui tin rằng đa số dân tui cũng đơn sơ như tui, đọc tin sao thì suy nghĩ một đường thằng tắp mà đảng dọn ra. Chả không biết thì chả là đồ an ninh dỏm!

Do đó, nếu biết mà giả bộ không biết, phải trả giá cho sự tai tiếng là một bộ trưởng côn an cùi, thì theo Tư tui, lý do coi bộ hợp lý là cha này đã cho đàn em côn an chui qua Đức lộng hành, bắt cóc người trên xứ sở của người ta một cách trái phép, vi phạm luật nước Đức. Chả nói chả không biết để chứng minh mình vô can, có gì thì không bị tụi Đức nó chửi cho tàn đời.

À mà sao Tư tui hết chiện mần lại đi lùm sùm cái chuyện mấy đứa ôn hoàng hột dzịt lộn này. Tụi nó là một lũ ăn trộm, ăn cắp và ăn cướp với nhau. Kệ cha tụi nó chớ phiền cái não làm chi vậy cà!?

01.08.2017

Bộ trưởng Công an Việt Nam hôm 30/7 buộc phải lên tiếng sau khi xuất hiện thông tin ông Trịnh Xuân Thanh “đã bị dẫn độ về nước” trên mạng xã hội.

Tờ Pháp luật TP HCM dẫn lời ông Tô Lâm nói rằng ông “chưa có thông tin gì”.
Báo chí trong nước được cho là đi tìm hiểu tin tức từ chính quyền sau một "status" (dòng trạng thái) của Facebooker Osin Huy Đức.
Trịnh Xuân Thanh về mà báo chí im ắng nhỉ!
“Trịnh Xuân Thanh về mà báo chí im ắng nhỉ!”, cựu nhà báo viết và không giải thích gì thêm.
Thông tin này đã nhận được hàng nghìn lượt “like” (thích) và hàng trăm bình luận.

Sau tuyên bố ngắn gọn của quan chức lãnh đạo ngành công an, ông Trần Vũ Hải viết trên Facebook: “Với tư cách luật sư, tôi khẳng định thông tin của tướng Tô Lâm là đúng!” Tuy nhiên, ông Hải không nói rõ về tuyên bố của mình.

Cũng trên mạng xã hội lớn nhất thế giới, tiến sĩ Nguyễn Quang A viết: “Osin Huy Đức đúng hay ông Tô Lâm sai? Nhưng dân quan tâm là không phải ĐCSVN thì chẳng ai cất nhắc được ông Thanh và chọn ông làm đại biểu QH và được dân bầu với phiếu cao nhất ở nơi ông được gửi về: thế trách nhiệm ông Trọng là lớn nhất đấy ông ạ, dù ông nói gì đi nữa!”
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giao cho các cơ quan liên quan “kiểm tra, xem xét, và kết luận” thông tin liên quan tới ông Thanh.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giao cho các cơ quan liên quan “kiểm tra, xem xét, và kết luận” thông tin liên quan tới ông Thanh.
Bộ Công an Việt Nam phát lệnh truy nã quốc tế với cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam tháng Chín năm ngoái, sau khi khởi tố ông này vì “tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự”.

Ông Thanh bỏ trốn trong bối cảnh Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã giao cho các cơ quan liên quan “kiểm tra, xem xét, và kết luận” thông tin liên quan tới nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nhất là vụ xe sang trị giá nhiều tỷ đồng.

Hiện chưa rõ cựu quan chức dầu khí này đang ở đâu, nhưng một loạt các tờ báo ở trong nước từng đề cập tới các tin đồn trên mạng xã hội về việc ông Thanh có thể đã rời Việt Nam, “chạy” sang nước khác, nhất là Đức.
Cuối năm ngoái, tiếp xúc cử tri tại Hà Nội, ông Trọng nói: "Trịnh Xuân Thanh chỉ là phó chủ tịch của một tỉnh thôi nhưng đã ghê gớm, móc ngoặc, dây dợ rồi bỏ trốn đi nước ngoài, nhưng không trốn được đâu".

"Bây giờ chúng ta đã phát lệnh truy nã ra cả quốc tế, phối hợp với các cơ quan của các nước và tinh thần là bắt bằng được, không trốn được đâu. Chúng ta làm theo luật pháp quốc tế nhưng phải có thời gian", người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam nói thêm.
Vào sáng 30-7, công đồng mạng xã hội tại VN xôn xao khi trên trang cá nhân, nhà báo Huy Đức đưa một status ngắn: “Trịnh Xuân Thanh về mà báo chí im ắng nhỉ”!
Tin này lan nhanh và nhiều người hoàn toàn tin vào nhà báo Huy Đức. Tuy nhiên trên báo Pháp luật TPHCM, cho hay liên quan đến một số thông tin cho rằng Bộ Công an đã dẫn độ Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam để phục vụ công tác điều tra, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết: “Hiện tôi chưa có thông tin gì”.
Khi PV đặt câu hỏi về những thông tin cho là cơ quan điều tra đã di lí Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam rồi, Báo Pháp Luật TP.HCM muốn đưa thông tin chính thức từ lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm nói: “Đến giờ tôi vẫn chưa có thông tin gì”.
Bộ trưởng Bộ Công an nói về tin Trịnh Xuân Thanh về nước - ảnh 1
Thượng tướng Tô Lâm, Bộ Trưởng Bộ Công an, nói với PV Báo Pháp Luật TP.HCM sáng 30-7: Chưa nhận thông tin gì về việc Trịnh Xuân Thanh đã được di lý về Việt Nam. 
Trước đó, ngày 17-4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban chỉ đạo đã yêu cầu các cơ quan tố tụng tập trung lực lượng điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC); truy bắt, dẫn độ Trịnh Xuân Thanh về nước phục vụ điều tra, xử lý vụ án
Các luật sư nói rằng những thông tin mà chính phủ Việt Nam tung ra, nói rằng Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú là thông tin mâu thuẫn, khó hiểu. Các chuyên gia pháp lý nói họ mong Việt Nam nên minh bạch thông tin vụ việc này để ‘không xúc phạm người dân.’
Ông Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú
Luật sư Trần Quốc Thuận, cựu phó Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Việt Nam, nói với VOA:

“Tin này nghe rất mâu thuẫn về mặt pháp luật khi Việt Nam đưa tin. Nhiều tin trái qua, trái lại nghe rất khó hiểu.”

Hôm 31/7, một thông báo của Bộ Công an Việt Nam loan tin ông Trịnh Xuân Thanh, một người đang bị truy nã, “đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đầu thú.”

Luật sư Thuận nói rằng một khi đã bị truy nã đặc biệt thì không thể có chuyện người bị truy nã đang ở nước ngoài về lại Việt Nam, đi ngang nhiên giữa thủ đô Hà Nội mà không bị bắt, vì bắt cứ công dân nào cũng có thể bắt ông, chưa kể tới lực lượng công an:

“Có người cho rằng ông này đi từ nước ngoài về, có người nói ông bị bắt ở nước ngoài và bị dẫn về. Nếu ông tự đi từ nước ngoài, làm gì một người bị truy nã lại có thể đi lại giữa thủ đô, và đến đầu thú tại Bộ Công an. Nghe tin này lạ tai lắm. Nếu ổng bị truy nã thì người ta bắt chứ làm sao có chuyện ra đầu thú.”

Mặc dù có nhiều tin đồn đại, hiện vẫn chưa biết rõ ông Thanh đã trốn ở nước nào hay những nước nào từ tháng 8 năm ngoái.

Luật sư Trần Quốc Thuận nói ông có nghe một giả thuyết là ông Thanh bị bắt khi đang đi dạo trong một công viên ở Đức, rồi sau đó ông được đưa về Việt Nam.

Báo mạng Thờibáo.de Việt ngữ tại Đức có bài nói rằng ông Trịnh Xuân Thanh đã "bị bắt cóc" tại Berlin vào ngày 23/7 và sau đó bị đưa về Việt Nam. VOA chưa kiểm chứng được nguồn tin này.

Hôm 31/7, ông Lê Trung Khoa, người sáng lập trang Thoibao.de và cũng là người viết tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở Berlin vào ngày 23/7 cho VOA biết như sau:

“Ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc khi đang đi dạo ở một công viên ở trung tâm Berlin cùng với một nữ cán bộ của Bộ Công Thương, do một nhóm người có vũ khí đưa lên xe và đưa sang một nước khác ở châu Âu và từ đó bị áp giải về Việt Nam. Luật sư nói có nhân chứng người Đức chứng kiến việc bắt này.”

Cũng theo ông Khoa, cảnh sát Đức đã vào cuộc điều tra việc bắt cóc này từ ngày 23/7, nhưng chưa chính thức đưa thông tin này. Tuy nhiên, theo ông Khoa, vị luật sư đang giúp thụ lý giấy tờ di trú cho ông Trịnh Xuân Thanh vừa liên lạc với ông Khoa và mời ông Khoa trao đổi thêm thông tin cho tờ báo Thoibao.de như đã đăng.

Hôm Chủ nhật 30/7, có nhiều thông tin lan rộng trên mạng xã hội nói rằng ông Thanh “đã bị dẫn độ về nước,” nhưng phía chính quyền lúc đó vẫn im tiếng.

Chia sẽ quan điểm với luật sư Trần Quốc Thuận, luật sư Lê Quốc Quân nói rất khó tin việc ông Thanh ra đầu thú:

“Tôi nghĩ rằng việc báo chí Việt Nam nói rằng ông Trịnh Xuân Thanh trở về ra đầu thú với cơ quan an ninh là một trò trẻ con, một tin trẻ con – thực sự xem thường nhận thức của nhân dân Việt Nam và thể hiện sự lạc hậu của nền báo chí. Vì một người đang bị truy nã quốc tế thì không thể đang ở nước ngoài lại đi đầu thú ở Việt Nam. Nói rằng tự ra đầu thú ở Việt Nam là cách nói lấy được và điều đó hoàn toàn không ai tin. Người dân nghe tin này cũng bị xúc phạm: đã bị truy nã thì sao qua được biên giới! đã truy nã thì thấy đâu phải bắt đó chứ!.”

Luật sư Quân không tin có việc Đức dẫn độ ông Thanh về Việt Nam:

“Tôi hoàn toàn không nghĩ rằng Đức đã dẫn độ ông Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam, bởi vì dẫn độ thì Đức phải công khai, ông phạm tội gì, lý do gì, và dẫn độ theo những yêu cầu nào, yêu những quy định nào của LHQ.”

Hôm 31/7, Blogger ‘Người Buôn gió’ tức Bùi Thanh Hiếu từ Đức viết trên Facebook: “Câu chuyện Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú là câu chuyện vớ vẩn mà báo chí Việt Nam bịa ra, sở dĩ phải làm thế để che đậy vụ bắt người trái pháp luật ở nước khác..… Các luật sư của Trịnh Xuân Thanh ở Đức đang trình lên chính phủ Đức việc nhà cầm quyền Việt Nam dùng vũ lực bắt cóc người tại Đức, có thể khả năng sẽ xảy ra một vụ rạn vỡ quan hệ ngoại giao Việt-Đức.”

Blogger Bùi Thanh Hiếu viết: “Những người bạn của anh ta, bao gồm cả luật sư người nước ngoài, đều khẳng định anh ta không thể bị bắt ở nước Đức này, họ đã xem xét hết mọi điều luật…Không áp lực nào có thể đưa Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam khi chưa có lệnh toà án Đức.”

Theo VNExpress, Việt Nam đã ký Hiệp định tương trợ tư pháp với nhiều quốc gia. Trường hợp nghi can bỏ trốn đến quốc gia chưa ký kết hiệp định song phương hoặc quốc gia đó chưa gia nhập Điều ước quốc tế liên quan, việc dẫn độ tội phạm có thể được thực hiện theo sự thoả thuận giữa hai chính phủ, trên cơ sở nguyên tắc có đi có lại nhưng không trái với pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế và tập quán quốc tế.

Vào tháng 9/2016, ông Trịnh Xuân Thanh bị khởi tố về tội tham ô và cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế, gây thiệt hại cho Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) gần 3.300 tỉ đồng (khoảng 147 triệu đôla), và dính líu trong một vụ bê bối lớn về bất động sản ở Hà Nội.

Một tháng trước khi bị khởi tố, ông Thanh “biến mất,” và Việt Nam phát lệnh truy nã toàn quốc và quốc tế.

Sau khi gây thua lỗ ở PVC, ông Thanh vẫn tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp chính trị, ông được điều sang Bộ Công thương, đảm đương nhiều chức vụ quan trọng. Sau đó, ông được chuyển làm phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang.

Luật sư Thuận nói rằng chính quyền Việt Nam phải minh bạch thông tin về vụ Trịnh Xuân Thanh:

“Các cơ quan chức năng phải công khai cho mọi người biết trong thời gian vừa qua Trịnh Xuân Thanh đã ở đâu, làm gì, có ở nước ngoài không? Nếu ở nước ngoài thì làm sao ra nước ngoài được, làm sao đưa về nước được, làm sao ông đi qua đi lại mà không bị phát hiện? Tại sao có lệnh truy nã nhưng sao không bắt? Tất cả những điều này rất mâu thuẫn và khó hiểu. Người ta thấy rất lạ. Trong thời kỳ thông tin minh bạch, mong rằng các cơ quan chức năng sớm nói rõ ra.”

Câu chuyện về ông Trịnh Xuân Thanh tại thời điểm này hãy còn nhiều bí ẩn.

Hôm 1/8, VietnamNet trích lời Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an nói rằng: “Interpol cũng truy nã, giúp Việt Nam bắt được” Trịnh Xuân Thanh.

Theo ông Cương, ông Thanh không “đơn thương độc mã, phải có một lực lượng che chắn phía sau,” và “từ sai phạm của Trịnh Xuân Thanh sẽ thể hiện sai phạm của một loạt cán bộ liên quan.”

Ông nói muốn làm rõ điều này, cần sự trung thực từ Trịnh Xuân Thanh và cái tài của cơ quan điều tra.VOA

Nguyễn Phú Trọng và Ngô Xuân Lịch là 2 kẻ nhất quyết đầu hàng Bắc Kinh trong vụ Bãi Tư Chính

CTV Danlambao - Trong bài viết The Week Donald Trump Lost the South China Sea (Tuần lễ mà Donald Trump đã mất biển Đông) của Bill Hayton đăng trên Foreign Policy, tác giả cho biết 2 nhân vật chủ chốt trong Bộ Chính trị đảng cộng sản đã nhất quyết đầu hàng Bắc Kinh và ra lệnh cho công ty Repsol phải ngưng những hoạt động khai thác dầu khí tại Bãi Tư Chính vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau từ Hà Nội thì đại sứ của Việt Nam tại Bắc Kinh đã bị triệu hồi đến Bộ Ngoại giao Trung cộng và bị bảo thẳng thừng rằng nếu Việt Nam không ngừng hoạt động và hứa sẽ không bao giờ khoan dầu khí ở vùng đó thì Trung cộng sẽ sử dụng biện pháp quân sự đối với những căn cứ của Việt Nam tại biển Đông.

Trước những hăm doạ này của Bắc Kinh, Bộ Chính trị cộng sản đã họp. 17 ủy viên BCT nghiêng về khuynh hướng Bắc Kinh chỉ hù doạ, tháu cáy. Hai ủy viên khác được xem là có tầm ảnh hưởng lớn trong BCT là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Xuân Lịch cho rằng Bắc Kinh đe dọa thật.

Tuy là thiểu số nhưng với quyền uy áp đảo trong BCT, cả hai người đứng đầu quân đội (Nguyễn Phú Trọng cũng là Bí thư Quân ủy Trung ương) đã quyết định đầu hàng quân Tàu khi chúng chỉ mới xâm lược bằng mồm.

Lý do chính mà Nguyễn Phú Trọng và Ngô Xuân Lịch đưa ra là không thể tin tưởng vào chính quyền Donald Trump sẽ hỗ trợ Việt Nam trong trường hợp Hà Nội quyết định đối đầu với Bắc Kinh.

Kết quả là - theo Bill Hayton, sau 2 buổi họp vào trung tuần tháng 7, quyết định sau cùng là Hà Nội đầu hàng vô điều kiện trước áp lực của Bắc Kinh, chấm dứt hoạt động khoan dầu khí tại Bãi Tư chính, chấp nhận bị Bắc Kinh làm nhục trong cuộc tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.
Nguồn tham khảo:
01.08.2017
Quy trình chết rất "đúng" của các quan cộng sản! 

Tháng Chín (Danlambao) - Sau "hiện tượng" cá lội trong nước thải được trình diễn bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (1) và trình chiếu khắp nơi trên các cửa hàng lề đảng thì thông tin "Formosa: Lấn gần 300ha biển để chôn hàng chục triệu m3 xỉ thải" (2) được tung ra tạo sự quan tâm và âu lo của xã hội.

Để định hướng dư luận, các quan chức Hà Tĩnh ra thông báo "khẳng định việc xây bãi thải xỉ của Formosa về quy trình, quy định là đúng pháp luật Việt Nam." (3)

Hãy tóm lược sơ qua cái gọi là "khẳng định đúng quy trình, đúng pháp luật" của các quan tham đang phò Formosa:

Theo ông quan Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh thì...

- Ngày 17-1-2012, Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt Quyết định số 137/QĐ-BGTVT, "trong đó có khu bãi thải xỉ là đúng thẩm quyền; về quy trình, quy định là đúng pháp luật Việt Nam."

- Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã có quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường vào năm 2008 và 2015, trong đó có bãi thải xỉ. 

Tất cả đều đúng quy trình và đúng pháp luật!

Kẹt một điều là tất cả kết luận "đúng" ấy đều được "đẻ" ra trước ngày 6 tháng 4 năm 2016.

Ngày 6 tháng 4 năm 2016 là ngày gì? Đó là ngày bắt đầu của một thảm họa môi trường lớn nhất trong lịch sử Việt Nam - Cá chết hàng loạt, hằng hà sa số khắp 4 tỉnh ven biển miền Trung, tàn phá môi trường biển và gần như phá hủy toàn bộ ngư trường và ngành du lịch tại miền Trung.

Thảm họa cá chết đó đến từ những hoạt động của một công ty vỏ Đài Loan, ruột Tàu cộng mà các quan chức luôn miệng "khẳng định" là đúng quy trình, đúng pháp luật.

Ngày hôm nay, các quan chức Hà Tĩnh lại lôi ra những phê duyệt, kết luận, khẳng định của "thời tiền cá chết" để bảo đảm an toàn cho tương lai!

*

Theo Dương Tất Thắng thì "Hiện bãi tro xỉ đang trong quá trình hoàn thiện cơ bản... Để đưa vào sử dụng, phải qua quá trình kiểm tra, thẩm định, đánh giá của bộ về độ an toàn sau đó mới cấp phép. Việc quản lý, phân loại các chất thải từ dự án Formosa đều thực hiện đúng theo quy trình."

Xin lưu ý là tất cả cái "đúng quy trình" đều xảy ra trước khi "đưa vào sử dụng". Còn khi đi vào sử dụng thì lại trở thành... quy trình cá chết tháng 4!

Để giải quyết mối quan tâm của người dân về việc lấn 300ha biển để xây nhà xí Formosa và chứa 92.595.866 tấn thải xỉ trong 70 năm, một chuyên gia "nào đó" trong Bộ Tài Môi nói rằng: "Quan điểm chung cần được duy trì nhất quán là không ủng hộ việc lấn biển vì mọi lý do, bởi hành động này làm thay đổi tự nhiên, nhất là lấn biển ở phía đón sóng."

Vừa "nhất quán" xong, vừa "không ủng hộ vì mọi lý do", thì ông này lại có ngay 1 lý do ủng hộ:

"Nhiều lý do không thể làm bãi trên bờ vì khó khăn về mặt bằng, đền bù giải tỏa rất nhiều tiền nên phương án lấn biển được xem xét đến..."

Mặt bằng thì nhiều năm qua, đảng và nhà nước đã "giải phóng" thoải mái. Có gì khó khi được trang bị bởi lý do vì "lợi ích quốc gia" và được đi kèm với dùi cui và một bầy đàn côn an, dân phòng du đãng.

Việc chứa thải ngay trên biển chỉ là một mưu đồ của Trung Nam Hải nhằm tàn phá môi trường biển của Việt Nam một cách... "đúng quy trình". Mưu đồ này được thực hiện với sự thông đồng, tiếp tay bởi những tay sai Việt gian cộng sản từ trung ương cho đến địa phương; từ Nguyễn Xuân Phúc - cá lội an toàn trong nước thải Formosa, cho đến đám quan lại địa phương cả mấy chục triệu tấn thải xỉ là tuyệt đối an toàn vì đúng quy trình!

Đúng quy trình!!! Vâng đó là một quy trình hủy hoại môi trường và phá hoại đất nước "đúng" nhất theo nguyện vọng của thiên triều Bắc Kinh.

31.07.2017

Dân Luận: Ngay sau khi Bộ Ngoại Giao Đức lên tiếng về vụ bắt cóc, phía Việt Nam đã có động thái ngắt mạng Facebook để tránh thông tin lan truyền trong dân chúng. Chưa biết bắt Trịnh Xuân Thanh sẽ giải quyết được niềm đau nào của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhưng trên mặt trận ngoại giao và quan hệ quốc tế thì đây là một thất bại nặng nề. Các báo chí lớn nước ngoài đang đưa tin rầm rộ về vụ bắt cóc và trục xuất nhân viên ngoại giao Việt Nam, không thua gì vụ cô gái LOL Việt Nam tham gia ám sát anh trai Kim Jung Il. Chắc chắn sau vụ này lực lượng tình báo và an ninh của Việt Nam ở bên ngoài sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ hơn của quốc gia sở tại, vì sợ sự manh động của các anh. Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức nói riêng và Châu Âu nói chung sẽ bị tổn hại khó đong đếm.Trịnh Xuân Thanh bị chuyển từ một nước Đông Âu về Việt Nam trên cáng cứu thương, trong chuyến bay chở bệnh nhân

Tối Thứ tư ngày 03/08/2017(giờ địa phương) chương trình Heute Journal, một chương trình thời sự hàng đầu nước Đức của đài truyền hình quốc gia Đức ZDF (một trong 2 đài truyền hình lớn nhất nước Đức) đã dành hơn 3 phút tường thuật về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin và áp tải về Việt Nam.Máy bay đã đợi sẵn để chở một bênh nhân đặc biệt từ Đông Âu về Việt Nam
ghe.jpg
Hiện trường chiếc ghế và địa điểm nơi ông Trịnh Xuân Thanh và nữ cán bộ Bộ công thương bị bắt cóc
Việc bắt cóc được thực hiện giữa ban ngày, khi ông này đang cùng một người bạn ngồi nói chuyện trên chiếc ghế băng trong công viên Tiergarten, ở trung tâm thủ đô Berlin.

Nhóm đối tượng tấn công đã áp chế ông Trịnh Xuân Thanh và người đi cùng, lôi lên xe và chở sang một nước thuộc Đông Âu.

Tại đây đã có một chiếc máy bay chờ sẵn, ông Trịnh Xuân Thanh được đặt trong một chiếc cáng thương và các nhân viên mật vụ ngụy trang thành người chăm sóc bệnh nhân, đưa ông lên máy bay để chuyên chở về Việt Nam.

Đặc biệt (xem từ phút thứ 1:58) đài ZDF cho biết, "Trịnh Xuân Thanh bị chuyển về Việt Nam trên một cáng cứu thương trong một chuyến bay chở bệnh nhân và những nhân viên mật vụ ngụy trang thành người khiêng cáng cứu thương. Máy bay cất cánh nơi nào đó ở Đông Âu."

Cảnh sát tiếp tục làm rõ và sẽ công bố các chi tiết tiếp theo.


Vị trí đỗ xe đón đợi và chở ông Trịnh Xuân Thanh rời khỏi Berlin sang một nước Đông Âu

Thoibao.de sẽ tiếp tục cập nhật thông tin nhanh nhất.

Trung Khoa

No comments:

Post a Comment