Wednesday, August 9, 2017

Bài viết hay(5276)

Có những người Việt trong sở tui hết sức "khôn nhà, dại chợ" khi ra sức nịnh hót, bợ đỡ, luồn cúi mấy boss người Tàu, Ấn, rệp mà "tâu trình", "báo cáo" theo kiểu "kiếm điểm lập công" hết sức tồi tệ. Hổng biết khi họ "thượng đội, hạ đạp" như vậy thì họ sẽ được ăn cái giải gì? Chưa kể là boss của họ coi thường, khinh bỉ người Việt sao hèn hạ, chia rẻ, bần tiện quá cỡ như vậy. Bỏ nước qua Mỹ rồi mà còn chơi xấu lẫn nhau như vậy thì ...đéo khá nỗi. Nhục hơn con chó mà không biết mắc cỡ.

Tâm thư gửi nhân dân Việt Nam


Ảnh minh họa. Nguồn: internet
      
 Tổ quốc ta đang thực sự lâm nguy! Trong những ngày cuối tháng7/2017 vừa qua, kẻ thù Bành trướng Bắc Kinh đang ngang nhiên đe dọa tấn công quân sự, ngăn cấm Việt Nam không được khai thác dầu khí tại mỏ Rồng Đỏ, bải Tư Chính cùng nhiều nơi khác trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam mà nhà cầm quyền Việt Nam lại đang cam chịu khuất phục. Như vậy là “ Bạn 4 tốt, 16 chữ vàng . . .” hiện đang thực hiện chiến lược “ tầm ăn dâu” tiến dần tới biến Đất nước ta thành “ khu tự trị” như Tân cương, Tây tạng. Trong tình thế nước sôi lửa bỏng này, lẽ ra Đảng Cộng Sản, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam . . . phải khẩn cấp ra lời kêu gọi toàn dân đoàn kết đứng lên cứu nước và bản thân Đảng, Nhà nước. . . phải  sớm từ bỏ “đường lối đối ngoại 3 không” tự trói tay chân mình, nhanh chóng tìm cách ký hiệp ước liên minh, đồng minh với Mỹ là nước có chung lợi ích chiến lược với Việt Nam ở Biển Đông và đặc biệt là phải sớm thiết lập nền chính trị Dân chủ đa nguyên, nhà nước pháp quyền với “ tam quyền phân lập”, nền kính tế thị trường tự do đích thực và một xã hội xã hội dân sự phát triển . . .  chỉ có như thế thì Việt Nam mới có thể nhanh chóng giàu mạnh, tự bảo vệ  được “độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ” với sự trợ giúp của Mỹ và các nước dân chủ, văn minh, tiến bộ trên thế giới. Thế nhưng, thật hết sức lạ thường, phe “bảo thủ 4 kiên định” do TBT Nguyễn Phú Trọng cầm quyền lại đang chủ trương tiếp tục nhẫn nhịn kẻ thù; đối với  dân thì họ cãn trở, ép buộc dân đứng ngoài rìa cuộc đấu tranh chống kẻ thù xâm lược  với chiêu bài để “ Đảng, Nhà nước lo” mà kỳ thực họ  đang  chỉ thị cho quân đội, công an . . . âm thầm, ráo riết chuẩn bị “ ngăn chận biểu tình, chống bạo đông, bạo loạn” (điển hình là theo như thông báo ngày 25/7/2017 của BCH QS phường P13, quận Bình Thạnh lộ ra là: Theo công điện số 16 ngày 21/7/2017 của Phòng Tham mưu Bộ Tư lệnh TP- HCM thì 24 quận- huyện phải sẵn sàng chiến  đấu phòng chống biểu tình, bạo loạn phản đối Trung Quốc  chuẩn bị đưa giàn khoan Hải Dương 760 vào khai thác dầu khí ở mỏ Rồng Đỏ, bải Tư Chính); đối với nội bộ Đảng và Nhà nước Cộng sản với nhau, lẽ ra họ phải đoàn kết chống kẻ thù xâm lược thì họ lại mở chiến dịch nhân danh “chống tham nhũng, lợi ích nhóm . . .”   mà kỳ thực là để đấu đá, sát phạt tranh giành quyền lực bằng bất cứ giá nào, kể cả liều lĩnh bí mật cho đặc vụ hề cho thế  giới văn minh và đang bị chính phủ Đức kịch liệt lên án . . . Như vậy là đã quá rõ: Phe nhóm đang cầm quyền, đứng đầu là TBT Nguyễn Phú Trọng  chỉ lo đối phó với dân, lo truy cùng diệt tận những ai bị nghi thuộc phe cánh “tự diễn biến, chuyển hóa . . .” hơn là lo chống giặc ! Đau lòng thay vận mệnh tổ quốc đang như chỉ mành treo chuông lại đang nằm trong tay phe nhóm đang cầm quyền như kể trên ! ! !

 Trước tình hình như kể trên, tôi có đôi lời xin  bộc bạch tỏ tường:

-     Chúng ta, những người yêu nước, các nhóm xã hội dân sự yêu nước hãy kiên nhẫn chờ đợi xem Đảng, Nhà nước sẽ “tự lo” chống chọi  với việc Bắc Kinh ngăn cấm không cho Việt Nam khai thác dầu khí ngay trong thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam sẽ như thế nào ?! Chúng ta không nhất thiết lúc nào cũng phải nóng lòng xuống đường biểu tình trong lúc này. Vì biểu tình bày tỏ ý chí chống xâm lược với nhà cầm quyền nhu nhược, đang muốn dựa dẫm kẻ thù để tiếp tục duy trì độc quyền cai trị trong lúc này thì chỉ uổng công vô ích mà thôi ! Chúng ta hãy tiếp tục chuẩn bị lực lượng xã hội dân sự chờ đợi thời cơ để cùng với lực lượng dân chủ, yêu nước, cấp tiến trong Đảng, Chính quyền, Quân đội, Công an  . . .  đang trong quá trình tất yếu sẽ “tự diễn biến, chuyển hóa hòa bình” theo xu hướng tiến bộ, bảo vệ  “tổ quốc đang lâm nguy”. Trước mắt, chúng ta hãy cùng nhau phát huy thế mạnh đấu tranh trên mặt trận truyền thông, không ngừng tố cáo kẻ thù Bắc Kinh xâm lược, vạch mặt những ai là Việt gian tay sai bán nước, đồng thời không ngừng đấu tranh Dân sinh, Dân chủ, quyền con người  . . . từ đó mà tiếp tục phát triển lực lượng xã hội dân sự rộng mạnh . . . sẵn sàng phối hợp hành động khi  thời cơ đến !

-     Đối với quý vị đang giữ vai trò lãnh đạo trong hệ thống Đảng, Chính quyền, Quốc hội, Quân đội, Công an . . . tôi xin thưa: Hầu hết quý vị trong đó có chúng tôi, trước kia chúng ta đi theo, chiến đấu dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng SảnViệt Nam là đều vì lý tưởng “Dân, Nước trên hết”. Vì vậy, mặc  dù nay quý vị còn đang vướng bận cái “vòng tục lụy danh phận” và cái vòng kim cô “Đảng trị” mà thực chất “phe Đảng trị” chỉ là “phe nhóm rất thiểu số” nhưng lại giành được quyền cai trị 90 triệu dân trong đó có gần 4 triệu đảng viên bằng độc tài, bạo lực, thủ đoạn chính trị và bằng ôm chân, dựa dẫm cái ô bảo hộ của Thiên triều Đại Hán. Nhưng dù sao trước họa mất nước đang cận kề, tôi vẫn tin tình yêu Nước thương Dân của quý vị  sẽ phải thức dậy bởi chính tội ác của kẻ thù đánh thức lương tri của quý vị.

Kính thưa quý vị

       Đây không phải là niềm mơ ước! Tôi tin đây sẽ là hiện thực đã được lịch sử chứng minh: Ngày xưa, khi Đất nước, Dân tộc bị kẻ thù phương Bắc xâm lược và bọn Việt gian tay sai bán nước như Lê Chiêu Thống, Trần ích Tắc cõng rắn cắn gà nhà thì ngày ấy đã xuất hiện các vị anh hung cứu nước như Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Quang Trung . . . Ngày nay, vào thời điểm tổ quốc đang lâm nguy như hiện nay, nhìn bài học lịch sử cách mang cận đại: Từ Nam Phi đến Miến Điện, Ba Lan, Tiệp Khắc, Hungarie, Đông Đức, Liên Xô. . . cách mạng Dân tộc, Dân chủ đều thành công bởi vai trò quyết định của quần chúng nhân dân, nhưng đồng thời vai trò “tự diễn biến chuyển hóa hòa bình” theo xu hướng tiến bộ cách mạng diễn ra từ bên trong giới lãnh đạo chóp bu Đảng, Chính phủ, Quân đội, Công an đều luôn là vai trò đột phá tạo bước ngoặt quyết định thay đổi tình thế của đất nước. Vì vậy, với những gì đã và đang diễn ra như kể trên, tôi tin và mong quý vị: Sớm quyết định đứng về phía Nhân dân và thế giới văn minh, tiến bộ để góp phần chống “thù trong, giặc ngoài” cứu nước thắng lợi.

Hiễm họa đã cận kề, nhưng đây cũng chính là  thời cơ quyết định số phận của Dân tộc, Đất nước và của chính chúng ta !

  Kha Lương Ngãi(Nguyên Phó TBT báo SGGP, thành viên CLB Lê Hiếu Đằng)

Quan hệ Việt – Đức sau vụ TXT “head animal”

Tất nhiên là xấu nhưng không đến mức rất xấu như mạng ảo đang lo ngại, kiểu biển Đông đang bị Trung Quốc đe dọa nhưng có đánh nhau đâu. Việt Nam tự đánh nhau là kém, chứ với nước ngoài á, trăm trận trăm thắng, kể cả lúc thua.

Cụ Rossler và PB Minh. Ảnh: Internet
Cụ TBT Trọng cứ từ từ tiến lên CNXH cuối thế kỷ này nên chẳng đi đâu mà vội. Có TXT trong tay rồi, phần còn lại ngoại giao với Đức có anh Phạm Bình Minh lo. Vào BCT mà không lo ổn việc này thì kỳ sau lại giống bố Nguyễn Cơ Thạch. Trong cơ có nguy, trong nguy có cơ, mới gọi là nguy cơ.

Winners and Losers (được và mất) sau vụ “đầu thú – head animal” – tỷ số 1-1

Winners – người được

1. Công đầu thuộc về AN VN, cho một đội sang theo dõi và đợi thời điểm ra tay khá chính xác. Vào tận sào huyệt của một nước có Gestapo và Stassi nổi tiếng hai thế kỷ để bắt người thì ít có nước dám làm. Hiện có Mỹ dám chơi Pakistan cho trực thăng vào tận nhà Bin Laden, dùng camera quay trực tiếp cho TT Obama xem cảnh xử cụ khủng bố. Israel bắt cóc tội phạm thời Đức QX, sau này là ám sát làm nhưng không bao giờ nói.

2. Cụ Tô Lâm chối không biết gì cũng khôn khéo và Osin tha hồ nổi tiếng sau khi tung vài chữ lên FB hai ngày trước khi báo chí được phép nói cụ thể.

3. Báo Việt hải ngoại ở Đức thêm điểm do khẳng định ngay từ đầu không phải “head animal”.

4. Người Buôn gió lãi bão. Sau vụ TXT thì vị trí của Lái Gió vững như bàn thạch, bất chiến tự nhiên thành. AN khó sang lần nữa vì lái gió. Với lại bắt cóc tay này chả được vị gì, nhiều chữ nhưng không có tiền.

Losers – người mất

An ninh Đức quá kém, để xảy ra vụ bắt cóc. Dân Đức sẽ chán vì họ nghĩ AN VN làm được thì ISIS có gì mà không làm nổi. Lỗ hổng chết người.

Báo chí VN bị việt vị vì không bằng mạng xã hội. Cũng dễ hiểu vì họ bị quản lý chặt nên nhiều khi botay.com.

Cụ gì trong sứ quán phải rời Đức lên đường về nước trong vòng 48 tiếng, nhưng cái mất này sẽ giúp cụ được lên lon (vừa mất – vừa được)

Khổ nhất là nền ngoại giao “thuyền thúng” Việt Nam. Đối nội làm một đằng, đối ngoại làm một nẻo, thúng cứ quay tròn.

Quan hệ Việt Đức: HÒA

Dù thế trận nghiêng về phía Đức đang giữ bóng nhiều hơn, có phạt penalty, có sút phạt góc, lật cánh đánh đầu, nhiều cú đá nguy hiểm nhưng đội bắt gol của VN cực giỏi, tỷ số chung cuộc dự đoán hai bên cùng về nhất.

Cụ Hồ đã theo cụ Marx từ thế kỷ 19, triết học Đức được người Việt từ trẻ đến già thuộc làu làu, chủ nghĩa XH là mồ chôn chủ nghĩa tư bản, cách mạng liên minh công nông sẽ đập tan xiềng xích của chủ nghĩa đế quốc.

Kiểu “head animal” là một bài trong “chuyên chính vô sản” do Marx chỉ ra, nên hỏi lại cụ ấy xem có đúng không?

Năm 2015 là kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt – Đức (Tây Đức). Năm 2011 cụ Dũng và cụ Merkel đã ký hợp tác coi hai bên là đối tác chiến lược về chính trị, kinh tế, văn hóa và phát triển. Ai đã đến ngôi nhà Goethe trên đường Nguyễn Thái Học để hưởng các món ăn Đức, đọc sách, xem phim Đức thì sẽ hiểu nước Đức luôn tồn tại trong lòng người Việt.

Về kinh tế, riêng năm 2016 trao đổi thương mại giữa hai nước khoảng 10 tỷ đô la, Đức xuất khẩu 2 tỷ tăng 15% so với năm trước, Việt Nam xuất khẩu 8 tỷ tăng 33%, hai bên đều có lợi, VN lợi nhiều hơn trong ngắn hạn vì toàn xuất khẩu giầy da, may mặc, đồ điện tử, nhưng trong dài hạn Việt Nam cần có hàng chất lượng cao thì phải có máy móc hiện đại tối tân của cụ Marx như nền triết của cụ trường tồn và vô địch.

Đức sẽ có thị trường tiềm năng nên năm trước cụ Merkel mất rất nhiều công sức thuyết phục EU là Vietnam là đối tác tin cậy và được chấp thuận vào thương mại tự do với EU. Cụ Merkel không nghĩ ra anh TXT đang “chơi” dài với anh Buôn Gió làm lộ hết thiên cơ.

Người Việt ở Đức cỡ trăm ngàn đang đóng góp cho kinh tế nước này. Họ không theo ISIS, chăm chỉ làm ăn, thỉnh thoảng có đánh lộn nhưng chỉ là “một bộ phận không nhỏ”

Về văn hóa Đức tại Việt Nam khỏi phải nói, ngoài triết học Mác còn có thơ Goethe, nhạc hay dù chúng tôi nghe nhạc phải quạt, có xe Mec nổi tiếng cho nhà giầu, tiếng Đức được dạy chính thức trong trường ở Việt Nam trong khi tiếng Việt không có chỗ ở Đức, unfair 😊

Khi bàn chuyện quan hệ hai nước thì họ đặt lên bàn cân được và mất, còn chuyện anh “head animal” chỉ là cái cớ để đàm phán.

Mà biết đâu AN VN sang Đức định bắt cóc anh Philipp Rösler, người Đức gốc Việt, từng làm PTT tướng chi đó, đưa về VN thay cho 5 PTT và giúp cho kinh tế đỡ trì trệ, nhưng không may các anh AN bắt nhầm TXT thành ra là “đầu thú”.

Các cụ ngoại giao Đức nổi giận, anh Phạm Bình Minh cứ đọc mấy câu thơ sau của nhà thơ Goethe vĩ đại, cuộc đời mới thì tình yêu mới, làm răng mà buồn nếu TXT head animal, thế nào cũng rủ nhau đi uống bia, hết giận.

Thơ Goethe – Neue Liebe, neues Leben    Tình yêu mới, cuộc đời mới

Herz, mein Herz, was soll das geben? Con tim của ta ơi, có điều gì

Was bedranget dich so sehr? – Đã xảy ra làm mi buồn đến thế?

Welch ein fremdes, neues Leben! – Cuộc đời mới lại hồi sinh mạnh mẽ

Ich erkenne dich nicht mehr. – Làm cho ta không thể nhận ra.

Weg ist alles, was du liebtest, – Những gì xưa yêu giờ đã trôi qua

Weg, warum du dich betrubtest, – Xưa khát khao để giờ mi rầu rĩ

Weg dein Fleiss und deine Ruh – Đâu rồi tĩnh lặng, đâu vẻ vô tư

Ach, wie kamst du nur dazu! – Con tim ơi, sao mi buồn đến thế!

Chúc các cụ chém gió vui.

Hiệu Minh. 3-8-2017

Ông Trọng diệt cỏ phải diệt tận gốc

Hôm nay, tình cờ đọc được bài viết của anh Nguyễn Công Khế v/v “KHÔNG KHOAN NHƯỢNG NHỮNG CON SÂU CHÚA TRONG BỘ MÁY CHÍNH QUYỀN” được ‘post’ trên fb của anh vào ngày 17/7/2017, kết hợp với những diễn biến thời sự Việt Nam gần đây như vụ Trịnh Xuân Thanh, Trầm Bê v.v…, khiến tôi có cảm hứng viết Chuyện ở đời … (15): DIỆT CỎ … PHẢI DIỆT … TẬN GỐC. Cảm ơn anh Nguyễn Công Khế về bài viết rất hay của anh -

Lịch sử Việt Nam từ khi lập quốc đến nay, đặc biệt là thời vua Quang Trung (Tây Sơn) và vua Gia Long, có nhiều trường hợp để minh họa cho chuyện ở đời này: Diệt cỏ phải diệt tận gốc! Nếu có nhiều thời gian hơn, nghiên cứu lịch sử các nước Châu Á và thế giới thì chúng ta cũng thấy được những trường hợp tương tự, mặc dù Phương châm này nghe có vẻ tàn nhẫn vì ác quá nhưng thực ra, khi đã xác định được kẻ “tội đồ của dân tộc” mà không “chém” thì còn TÀN NHẪN HƠN vì chính lúc đó, những người lãnh đạo đất nước, đã chấp nhận “nhân đạo” với vài người và TÀN ÁC với hàng triệu người khác, là đồng bào của họ, phải tiếp tục chịu đựng và chấp nhận … những kẻ tội đồ này. Dĩ nhiên, ở đời “Oan có đầu, nợ có chủ” nên những kẻ chủ mưu, những kẻ cầm đầu, phải lãnh nhận những bản án nghiêm khắc nhất nhưng cũng xem xét KHOAN HỒNG cho những kẻ thuộc cấp đã lầm đường lạc lối nay đã hối cải. Điều đó sẽ có tác dụng răn đe, làm nhụt ‘chí’ muốn làm bậy của những kẻ khác và cũng là đem lại sự công bằng cho những “NẠN NHÂN” của những tội đồ này. Hãy hình dung tại Việt Nam, biết bao nhiêu trẻ em phải đến trường bằng bụng đói và bằng cách đu ... dây vì không có CẦU để đi, bao nhiêu bệnh nhân phải nằm lăn lóc trên hành lang của bệnh viện vì ... thiếu giường v.v... TRONG KHI ĐÓ, những kẻ ... như ... TXT, Vũ Huy Hoàng, Bình Ruồi, ĐLT và ... nhũng lạm, cướp đoạt của quốc gia hàng ngàn, hàng chục ngàn tỷ đồng !!!

Chúng ta cũng biết rằng QUYỀN LỰC (QL) có sức hấp dẫn ghê gớm khiến cho “Ai đó”, khi nắm được QL thì rất dễ đi đến LẠM DỤNG QL. Và như thế, xã hội sẽ tiếp tục xuất hiện “những tội đồ mới” trong tương lai => Không lẽ CẢ NƯỚC cứ phải đi DIỆT CỎ … hoài???

Chính vì vậy, ngoài việc “DIỆT CỎ …”, ban lãnh đạo đất nước cần phải tìm ra ‘NGUỒN GỐC’ phát sinh ra CỎ rồi từ đó có biện pháp “TRIỆT CỎ” (gần giống như triệt sản) thì mới là kế sách lâu dài cho việc trị nước => Tam quyền phân lập hoặc các biện pháp kiểm soát và cân bằng QL là những chọn lựa cần cân nhắc. Ngoài ra, hệ thống tuyển dụng “công bộc” của quốc gia cũng cần phải thay đổi theo hướng chọn được nhân tài cho vị trí cần tuyển dụng. Khi đất nước có KỶ CƯƠNG, kinh tế phát triển, đời sống của người dân được no .. ấm v.v… thì TỘI PHẠM sẽ giảm dần, phải không các bạn.

Mong sao, ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự lãnh đạo của TBT Nguyễn Phú Trọng luôn sáng suốt, thực hiện việc DIỆT CỎ … lần này thành công (… phước bất trùng lai …) VÀ tiến hành những cải cách cần thiết để VIỆT NAM “cất cánh”, phát triển và nắm bắt được CƠ HỘI có một không hai sắp đến trong vùng Châu Á – Thái Bình Dương. Mong lắm thay !

Nguyễn Quí Hùng

No comments:

Post a Comment