Thursday, August 3, 2017

BÁNH ÍT TRẦN NHÂN VỊT XIÊM – MÓN NGON PHONG ĐIỀN

Huyện Phong Điền – Tp. Cần Thơ được biết đến với vườn cây trái xum xuê nổi tiếng với vườn dâu Hạ Châu. Ngoài ra Phong Điền còn làm nức lòng du khách bởi những món ngon như bánh hỏi mặt võng, bánh canh gõ, gà um dâu Hạ Châu.
250d28cd-3960-4ec6-8614-9164d5ac2d7c
Gần đây, ẩm thực Phong Điền còn bổ sung thêm món bánh ít trần nhân vịt xiêm thơm ngon và đầy sáng tạo.
17155764_297223490697114_5697346987909802323_n
Mộc mạc như tên gọi, bánh ít trần nhân vịt xiêm nhìn thoáng qua giống như bánh ít trần thường thấy trong các món dân dã của người miền Tây. Chỉ khác là bề mặt bánh được điểm xuyến bằng vài lá ngò duyên dáng đến lạ. Cô Lâm Thị Khuya- người sáng tạo ra món bánh này nói loại bành này là do cô tự nghỉ ra để phục vụ nhu cầu của du khách đến tham quan.. Vậy mà du khách thích lắm. Tương tự như chiếc bánh ít trần nhân tôm thịt hay dừa, bánh này được làm từ bột nếp dẻo. Để bánh ngon, cô Khuya chỉ sử dụng bột nếp xay tại nhà làm nên vỏ bánh mềm dẻo. Phần nhân thay vì dùng tôm thịt, cô Khuya sử dụng thịt vịt xiêm cho thơm ngon. Vịt được lựa chọn kỹ rồi lấy phần thịt ức hoặc đùi băm nhuyễn cùng mộc nhĩ (nấm mèo), ướp gia vị cho vừa ăn. Thịt vịt xiêm vốn ngọt lại chắc thịt, thêm vào những sợi mộc nhĩ giòn sựt, tạo hương vị mới cho bánh. Áo bên ngoài là lớp bột nếp dẻo mịn, điểm xuyến là vài lá ngò xanh. Bánh làm xong được đặt lên tấm lá chuối nhỏ, phết chút dầu ăn rồi đem hấp cách thủy chừng 10-15 phút.
34

No comments:

Post a Comment