Saturday, August 12, 2017

Bún giò heo tiêu xanh

Nguyên liệu :
- Giò heo chặt khoanh: 2 khoanh (khoảng  250 gr)
- Tiêu xanh: 20 gr
- Bún tươi: 150 gr
- Cải thảo và bó xôi
 Bún giò heo tiêu xanh  - ảnh 1
Cách làm :
- Ninh giò heo và tiêu xanh khoảng 45 phút để lấy nước dùng, sau đó vớt giò heo ra, nêm gia vị gồm muối, nước mắm, đường và hạt nêm cho vừa ăn.
- Cải thảo xắt nhuyễn, bó xôi xắt khúc khoảng 4 cm. Rửa sạch rồi trụng chín.
- Trụng bún cho vào tô, xếp giò heo lên mặt. Chan nước dùng vào. Rắc ít hành ngò xắt nhuyễn và ít tỏi phi lên trên. Dùng kèm với cải thảo và bó xôi.
Bài: Nhật Khuê
Ảnh: BL

No comments:

Post a Comment