Saturday, August 12, 2017

bún sứa cá dầm

(iHay) Xét về "giao diện", món bún này bắt mắt với nhiều gam màu ấn tượng và những sợi bún xoắn vào nhau như rồng cuộn. Còn hương vị thì khỏi chê, vì chúng ta sẽ thực hiện nó dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng Huỳnh Văn Tùng (nhà hàng Bún và Lẩu V ở Q.3, TP.HCM)


Nguyên liệu:
- Sứa chân: 100 gr, cá lóc phi lê: 50 gr, cà chua: 1/2 trái
- Thơm: 1 lát, bún tươi: 150 gr, rau thơm,  xà lách, giá sống, bắp chuối, đậu phộng rang.
Vừa ăn vừa ngắm bún sứa cá dầm - ảnh 1 
Cách làm:
- Ninh xương cá khoảng 30 phút để lấy nước dùng, sau đó cho cà chua cắt múi cau và thơm vào nấu cùng. Nêm gia vị gồm muối, nước mắm, đường và ít mắm ruốc cho vừa ăn.
- Cá lóc hấp chín rồi dầm ra, bỏ xương. Sứa rửa sạch.
- Trụng bún cho vào tô, xếp sứa và cá lóc lên mặt. Chan nước dùng, cà chua, thơm vào. Rắc ít hành ngò xắt nhuyễn và đậu phộng rang lên trên. Dùng kèm với rau và hành tím ngâm.
Bài: Nhật Khuê
Ảnh: BL

No comments:

Post a Comment