Tuesday, August 1, 2017

Cách làm bánh tráng trộn

Nguyên liệu:

- 1 gói bánh tráng
- Xoài xanh một quả
- Hành khô
- Một mớ rau răm, quất (tắc)
- Lạc (đậu phộng)
- Thịt bò khô
- Tép hoặc tôm đồng nhỏ
- Trứng chim cút
- Gia vị: xì dầu, sa tế, muối ớt 
-
Cách làm: 
Bước 1: Bánh tráng bạn dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bản rộng. Lưu ý không được cắt nhỏ, ngắn quá vì như vậy khi bạn trộn sẽ rất dễ bị ngấm qua nước và vụn ra.cach-lam-banh-trang-tron-mien-nam-cuc-don-gian8

Bước 2: Xoài bạn gọt vỏ và bào thành những sợi nhỏ dài, để riêng ra bát.
cach-lam-banh-trang-tron-mien-nam-cuc-don-gian2

Bước 3: Hành tím cắt lát mỏng, cho vào dầu đang đun nóng, phi cho thật thơm khi nào thấy chuyển qua màu vàng cam đẹp mắt thì bạn tắt bếp. Tiếp tục cho ra chén thêm 1 muỗng sa tế trộn đều lên và để nguội.Rang lạc, xát vỏ, tách đôi hạt.Rửa sạch rau răm, thái nhỏ.Bóc vỏ hành khô, thái lát mỏng. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho hành vào phi cho thật thơm cho đến khi hành chuyển sang màu vàng thì trút ra một bát, để nguội.

cach-lam-banh-trang-tron-mien-nam-cuc-don-gian3

cach-lam-banh-trang-tron-mien-nam-cuc-don-gian6Bước 4: Hành lá thái nhuyễn và cho vào chảo dầu đang nóng để phi mỡ hành. Khi cho hành lá vào bạn khuấy vài vòng rôì tắt bếp, đừng để hành chín quá ăn sẽ không được ngon. Tép rang khô rồi cho ra bát.
Bước 5: Trứng cút bạn luộc chín và bóc vỏ ra.cach-lam-banh-trang-tron-mien-nam-cuc-don-gian7Luộc chín trứng cút, để nguội, bóc vỏ.

Bước 6: Cho bánh tráng, xoài, khô bò, ruốc thịt lợn, hành phi, mỡ hành và sa tế vào bát. Tiếp tục cho ít muối và nước tắc vào, dùng bao tay trộn đều lên. cuối cùng cho rau răm,lạc rang vào trộn thêm một lần nữa, rồi cho trứng cút lên .cach-lam-banh-trang-tron-mien-nam-cuc-don-gian1Xé nhỏ sợi bò khô, trn chung.

cach-lam-banh-trang-tron-ngon-tai-nha-3

No comments:

Post a Comment