Friday, August 4, 2017

Cách làm cháo ếch SingaporeNguyên liệu và dụng cụ làm cháo ếch Singapore

- 4 - 5 con ếch
- 1 chén gạo ngon
- 1 muỗng canh rượu mai quế lộ
- 2 muỗng canh hắc xì dầu
- 2 muỗng canh dầu hào
- Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, ớt bột...
- Hành tím, tỏi băm, hành lá
- 1 ít bột năng
- Vài trái ớt
- Dầu ăn
Bếp, dao, thớt, nồi...

Cách làm cháo ếch Singapore

Bước 1: Vo gạo rồi nấu cùng 2 lít nước để có cháo. Đun đến khi nước sôi thì hạ bớt lửa, canh khuấy đều để gạo không dính vào đáy nồi gây khét. Nấu đến khi nước cạn, cháo hơi sệt là được. 
Bước 2: Ếch mua con đã được lột da sẵn, cắt làm 4 rồi rửa sạch và để ráo. Ướp ếch với 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm gà, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Phi thơm 1 củ hành băm, tỏi băm cùng với 1/2 muỗng canh ớt bột (tùy vào khả năng ăn cay có thể thêm nhiều hay ít). Sau đó cho ếch vào xào cho săn lại.
Cách làm cháo ếch Singapore thơm ngon, ấm bụng ngày mưa
Bước 4: Thêm vào phần nước ướp ếch rồi đậy nắp lại nấu khoảng 5 phút. Sau đó lấy ra đảo đều rồi cho vào 1/2 chén nước lọc có hòa một ít bột năng vào.
Bước 5: Nấu đến khi nước sôi thì cho vài trái ớt tươi và hành lá vào, thêm 1 ít tiêu cho thơm.
Cách làm cháo ếch Singapore thơm ngon, ấm bụng ngày mưa
Múc cháo ra tô, rắc lên hành lá lên. Rưới nước sốt lên cháo, gắp một miếng ếch và bắt đầu thưởng thức thôi. Thịt ếch dai ngon đậm đà gia vị với nước sốt Singapore cay nồng sẽ khiến bạn hít hà mãi không thôi. 
Cách làm cháo ếch Singapore thơm ngon, ấm bụng ngày mưa
Cháo ếch Singapore là một món ăn rất ngon và được ưa chuộng bởi nhiều người với mọi lứa tuổi. Vị ếch kho cay nồng đậm đà ăn kèm với cháo trắng rất dễ gây nghiện, đã ăn một lần là sẽ muốn ăn lại nhiều lần. Chúc các bạn thành công!

No comments:

Post a Comment