Friday, August 4, 2017

Cách làm chè sương sáo



Nguyên liệu và dụng cụ làm chè sương sáo

- 50 g bột sương sáo đen
- 50 g bột sương sáo trắng
- 150 g đường
- 1 lít nước
- 400 ml nước cốt dừa
- 50 ml sữa đặc
- 1 ít hạt é
- 150 ml sữa tươi không đường

Cách làm chè sương sáo

Bước 1: Trộn đều 50 g bột sương sáo đen và 50 g đường lại với nhau. Sau đó cho vào 1 lít nước và nấu tới khi đặc lại. Lưu ý vừa nấu vừa khuấy đều để sương sáo không bị cháy. 
Bước 2: Nấu xong, đổ sương sáo ra hộp cho nguội bớt rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn làm tương tự cho phần sương sáo trắng (50 g sương sáo trắng nấu với 1 lít nước và 50 g đường).
Cách làm chè sương sáo ngon điên đảo
Bước 3: Cho 400 ml nước cốt dừa cùng 150 ml sữa tươi không đường, 50 ml sữa đặc vào nồi khuấy đều và nấu sôi.
Bước 4: Hoà tan 300 ml nước lọc với 50 g đường, sau đó ngâm 2 muỗng canh hạt é vào tới khi nở mềm.
Cách làm chè sương sáo ngon điên đảo
Cuối cùng các bạn cắt sương sáo thành những miếng vừa ăn, sau đó thêm hạt é và nước cốt dừa vào là có thể ăn được rồi. Món chè này sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.
Cách làm chè sương sáo ngon điên đảo

No comments:

Post a Comment