Saturday, August 5, 2017

Cây Móng Rồng

cay mong rong, cay sao bienCây móng rồng hay cây sao biển, cây sen móng rồng, cây móng rồng viền trắng,  cây xương rồng móng rồng… thuộc họ  thuốc bỏng (Crassualaceae).cay mong rongĐặc điểm cây móng rồng: Là cây mọng nước, mọc thân theo nhóm, có thể mọc cao đến 15cm. Thân cây thường mọc thẳng nhọn với những sọc hoặc mọc xoáy tròn như sao biển.
cay mong rongCây móng rồng dễ chăm sóc và dễ phát triển, thích bóng râm, khó bị úng nước nhưng cây phát triển tốt ở nơi đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt, nên mang ra sương đêm và nắng gián tiếp buổi sáng đến 8h.
cay mong rong, cay sao bienCây móng rồng thích hợp trồng chậu làm cây để bàn trang trí, hoặc trồng tạo khối cảnh quan ở sân vườn, trồng tiểu cảnh trang trí…
cay mong rong, cay sao bienCây móng rồng còn được xem là cây phong thủy mang may mắn, loại bỏ điều xấu, là hình tượng luôn nỗ lực vươn lên, không bằng lòng với những gì đang có.cay mong rong

Móng Rồng Sao Biển

Cây Móng Rồng hay cây còn gọi được gọi là cây Sao biển. Cây có hình dáng rất đẹp, lạ mắt với những chiếc lá nhọn thuôn dài, những chiếc lá màu xanh xen với những sọc trắng, tất cả những đặc điểm này tạo nên một vẻ nổi bật cho không gian sống xung quanh. Cây giúp tạo cho bạn một cảm giác thư thái, thoải mái, giảm căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống.
cây móng rồng sao biển
cây móng rồng sao biển
cây móng rồng sao biển
cây móng rồng sao biển

Chi tiết về cây Móng Rồng Sao Biển

Đặc điểm, hình thái: Là cây mọng nước, thân mọc theo nhóm, có thể mọc cao đến khoảng 15cm. Thân cây mọc thẳng nhọn với những sọc hoặc mọc xoáy tròn như sao biển.
Cây có những chiếc lá thuôn nhọn, màu xanh tươi, xen lẫn với các sọc trắng rất đẹp mắt.
cây móng rồng sao biển
cây móng rồng sao biển
 
Cây móng rồng rất dễ chăm sóc và phát triển nhanh, thích bóng râm, khó bị úng nước nhưng cây phát triển tốt ở nơi đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt, nên mang ra sương đêm và nắng gián tiếp buổi sáng đến khoảng 8h.
Cũng giống như các loại cây thuộc họ xương rồng khác, cây sao biển không cần tưới nước nhiều, có thể chịu được nắng gió, cũng có thể sống lâu trong bóng râm. Những cây sao biển được trồng vào các chậu nhỏ xinh xắn dễ thương, để bàn làm việc hay để trên giá sách, góc học tập, cửa sổ… đều phù hợp. Nếu bạn có đi công tác dài ngày, bạn cũng không phải lo lắng cây bị khô héo đâu nhé.

cây móng rồng sao biển
cây móng rồng sao biển
cây móng rồng sao biển
cây móng rồng sao biển
Ý nghĩa: Một cây sao biển để trước bàn làm việc sẽ khiến cho tinh thần trở nên thoải mái dễ chịu hơn. Nhìn ngắm những cánh lá xanh, nhỏ bé mà kiên cường sẽ giúp bạn thêm vững vàng hơn trước khó khăn thử thách. Cây sao biển là món quà thích hợp cho những bạn bè thân thiết, người thân, em gái… nó như là một lời cổ vũ động viên tinh thần một cách tệ nhị nhất.

No comments:

Post a Comment