Tuesday, August 1, 2017

Phở gà

Chỉ mất 20 phút, chắc chắn bạn sẽ có tô phở gà!


Nguyên liệu:
- 2 miếng ức gà hoặc má đùi, bỏ xương 
- 350g bánh phở 
- 2 lít nước dùng (nước hầm gà) 
- 1 nhánh gừng, thái nhỏ 
- 2 quả ớt đỏ, thái nhỏ 
- 50ml nước mắm 
- 15g đường 
- Muối, hạt tiêu vừa ăn 
- 30ml dầu 
- 100g giá 
- 1 ít lá bạc hà, rau mùi, húng quế
Cách làm:


- Đổ nước dùng vào nồi, thêm gừng, ớt, nước mắm và gừng, đun nhỏ lửa trong 15 phút.


- Ướp thịt gà với muối và hạt tiêu, làm nóng dầu trong chảo rồi chiên thịt gà sém cạnh tới khi có màu vàng nâu đẹp mắt.


- Trụng bánh phở cho mềm rồi chia vào các bát.

- Chan nước dùng, thêm thịt gà, giá và rau thơm rồi thưởng thức.


Chúc các bạn thực hiện thành công!

No comments:

Post a Comment