Saturday, August 12, 2017

Google sa thải nhân viên phân biệt giới tính

Google CEO Sundar Pichai takes the stage during the presentation of new Google hardware in San Francisco, California, U.S. October 4, 2016.Google vừa sa thải một kỹ sư vì lan truyền bài viết phản bác sự đa dạng giới tính, làm bùng nổ cuộc tranh luận về cách đối xử với lao động nữ làm việc tại thung lũng Silicon.Trên các trang mạng công nghệ những ngày gần đây đang xôn xao câu chuyện của một nhân viên của Google công khai bày tỏ quan điểm gây tranh cãi về bình đẳng giới trong Google nói riêng và ngành công nghệ nói chung. James Damore khẳng định, nam giới vượt trội hơn vì các lý do tự nhiên. Một quan điểm, không đúng hay sai, nhưng đi ngược lại nỗ lực vì bình đẳng giới của Google, khiến nam nhân viên này đã bị sa thải.
Bài viết của anh này đã được trang web công nghệ Gizmodo nổi tiếng đăng tải. Bài viết tập trung quanh chủ đề trong ngành công nghệ, nam giới thống lĩnh bởi vì đó chính là sự vượt trội về sinh học của nam đối với nữ.https://www.wsj.com/articles/why-i-was-fired-by-google-1502481290
Rất nhiều phụ nữ đã lên mạng chỉ trích quan điểm này. Nam giới thì chia sẻ đồng cảm. Còn phía Google chính thức lên tiếng rằng quan điểm của nam nhân viên nói trên đi ngược với những giá trị Google đang muốn thúc đẩy. Nhân viên này đã được giấu tên và đã bị Google sa thải vì quan điểm của mình.
Tuy nhiên, sự việc lại cho thấy một bức tranh rộng lớn hơn về quan điểm giới tại Thung lũng công nghệ Silicon.
Dù vẫn luôn cố gắng cải thiện tình hình, thúc đẩy bình đẳng giới, nhưng những số liệu vẫn cho thấy có rất ít sự thay đổi. Google thậm chí hiện đang bị Bộ Lao động Mỹ điều tra về việc trả lương cho phụ nữ ít hơn đàn ông. Giám đốc điều hành của Uber thì mất việc vì các cáo buộc quấy rối tình dục và phân biệt đối xử đối với phụ nữ.

Một kỹ sư của Google, người viết bản tuyên ngôn với những lời lẽ phân biệt giới tính, đã xác nhận rằng anh đã bị đuổi việc hôm thứ Hai. Sau những lời lẽ này, giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai đã bộc lộ quan điểm của mình và những gì nhân viên này đã viết được cho là “không ổn”.

Bài viết của một nhân viên đã gây nên cú sốc trong Google và xa hơn là cả ngành công nghệ thông tin. Một nguồn tin đã khẳng định việc sa thải, nhưng phía đại diện của Google lại từ chối bình luận về các vấn đề nhân sự.

Sundar Pichai, giám đốc điều hành Google.
Sundar Pichai, giám đốc điều hành Google.

Thông tin về vụ việc đến ngay sau khi tờ báo Recode đưa ra một thông cáo từ giám đốc điều hành Google là Sundar Pichai, có hiệu lực trên toàn công ty, chỉ ra rằng các phần trong bản tuyên ngôn của nhân viên này có thể đã vi phạm Quy tắc ứng xử của công ty. Một đại diện của Google đã xác nhận tính xác thực của thông báo, và Google cũng đã đăng tải bản đầy đủ trên blog vào sáng thứ Ba.
Cụ thể hơn, Pichai phản đối các tuyên bố của tác giả rằng, sự khác biệt sinh học làm cho phụ nữ ít phù hợp hơn với công việc thuộc lĩnh vực công nghệ. Pichai cho thấy rằng, phần này của bản tuyên ngôn là “không ổn”, và anh nói rằng, nó đã đi quá xa “bằng cách dấy lên những định kiến xấu về giới tính tại nơi làm việc”.
Pichai cho biết: “Việc cho rằng các đồng nghiệp của chúng tôi có những đặc điểm về mặt sinh học khiến họ không phù hợp với công việc là một hành động xúc phạm và không ổn chút nào”.

Bản tuyên ngôn dài 10 trang để trở nên nổi tiếng vào ngày thứ Bảy, theo sau một bản báo cáo từ phó giám đốc công ty. Trang tin Gizmodo đã đưa ra bản đầy đủ của nó ngay sau ngày hôm đó.
Trong bản tuyên ngôn có tựa đề “Google's Ideological Echo Chamber” (Buồng cách ly tư tưởng của Google), kỹ sư lập luận rằng, người khổng lồ tìm kiếm này cần phải khoan dung hơn với những quan điểm bảo thủ của nhân viên Google. Pichai đồng ý với quan điểm cụ thể này và đã thể hiện trong bản ghi nhớ rằng, nhân viên trong công ty có thể có nhiều những quan điểm khác nhau.
Đây là toàn bộ thông cáo của Pichai:
"Chủ đề: Lời nói của chúng ta mới là quan trọng.
Đây là những ngày rất khó khăn. Tôi muốn được cập nhật thêm về tài liệu đã được lưu hành trong tuần vừa qua.
Trước tiên, tôi muốn nói rằng, chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ quyền được bộc lộ bản thân của các nhân viên Google, và phần lớn những gì trong bản tuyên bố đó đều có thể được tranh luận một cách công bằng, bất kể việc cho dù đa số nhân viên Google không đồng ý với nó. Tuy nhiên, các phần của văn bản này đã vi phạm Bộ nguyên tắc của chúng tôi và vượt quá ranh giới bằng cách dấy lên những định kiến xấu về giới tính tại nơi làm việc. Công việc của chúng ta là xây dựng các sản phẩm tuyệt vời, mang đến sự khác biệt trong cuộc sống của họ. Việc đề xuất với nhóm đồng nghiệp của chúng tôi về tư tưởng rằng họ, về mặt sinh học, ít phù hợp với công việc, là một hành động xúc phạm và không ổn chút nào. Điều này trái với các Quy tắc ứng xử của chúng tôi, quy định rằng “mỗi cá nhân thuộc Google sẽ nỗ lực hết mình để tạo ra văn hóa nơi làm việc không sách nhiễu, không hăm dọa, thiên vị hay kỳ thị bất hợp pháp”.
Bản tuyên bố đã tác động một cách rõ ràng tới các đồng nghiệp của chúng tôi, một số người đã bị tổn thương và họ cảm thấy mình đang bị đánh giá dựa trên giới tính. Các đồng nghiệp của chúng tôi không đáng phải lo lắng rằng mỗi khi họ định mở miệng để lên tiếng trong cuộc họp, họ có cần phải chứng minh rằng họ không hề giống như những gì tuyên ngôn đó đã đưa ra, “dễ chịu” hơn là “quyết đoán”, thể thiện sự “khoan dung, bớt căng thẳng” hay trở nên “rối loạn thần kinh”.
Đồng thời, có những đồng nghiệp cũng đang đặt câu hỏi rằng liệu họ có thể bày tỏ quan điểm của mình một cách an toàn tại nơi làm việc hay không (đặc biệt là những người có quan điểm thiểu số). Họ cũng cảm thấy bị đe dọa, và điều này cũng không ổn. Mọi người đáng ra phải cảm thấy thoải mái khi bày tỏ ý kiến bất đồng. Vì vậy, để làm rõ lại điều này, nhiều điểm đã nêu ra trong văn bản đó – chẳng hạn như những phần chỉ trích các khóa đào tạo của Google, việc đặt câu hỏi về vai trò của tư tưởng tại nơi làm việc và phần tranh luận về việc liệu các chương trình dành cho phụ nữ và những nhóm không xứng đáng có đủ mở cho tất cả mọi người – là những chủ đề quan trọng. Tác giả có quyền bày tỏ quan điểm của họ về những chủ đề đó – chúng tôi khuyến khích một môi trường mà mọi người có thể làm được điều này và đảm bảo rằng chính sách của chúng tôi sẽ không hành động chống lại bất cứ ai vì đã thúc đẩy những cuộc tranh luận này.
Vài ngày qua, rất nhiều người trong công ty đã gặp nhiều khó khăn, và chúng tôi cần phải tìm cách để tranh luận về các vấn đề mà chúng tôi có thể không đồng tình, đồng thời vẫn phải phù hợp với Quy tắc ứng xử. Tôi mong muốn mỗi người trong chúng ta cùng nỗ lực trong những ngày tới để tiếp cận với những người có quan điểm khác so với bạn. Tôi cũng sẽ làm điều tương tự.
Tôi đã từng đi du lịch liên quan tới công việc tại Châu Phi và Châu Âu vài tuần qua và vừa mới bắt đầu kỳ nghỉ với gia đình trong tuần này.Tôi đã quyết định sẽ trở lại vào ngày mai bởi rõ ràng, có rất nhiều thứ để thảo luận như một nhóm – bao gồm cách chúng ta tạo ra một môi trường toàn diện hơn cho tất cả mọi người.
Vì vậy, xin vui lòng tham gia cùng chúng tôi, cùng với các thành viên của nhóm lãnh đạo tại tòa thị chính vào ngày thứ Năm. Hãy kiểm tra lịch của bạn sớm để biết thêm chi tiết.

— Sundar”.

James Damore - bất mãn với các chính sách công ty Google và công việc đã bị sa thải sau khi anh thể hiện quan điểm của mình trong một tài liệu dài 10 trang. Tổng biên tập trang Wikileaks Julian Assange đã chỉ trích hành động này của Google và tuyên bố tuyển dụng James Damore.


Tổng biên tập Julian Assange tuyên bố vào thứ ba rằng Wikileads sẽ tuyển dụng James Damore vào làm việc.
Tổng biên tập Julian Assange tuyên bố vào thứ ba rằng Wikileads sẽ tuyển dụng James Damore vào làm việc.

Damore bị đuổi việc vào thứ hai sau khi anh xuất bản tuyên ngôn dài 10 trang “Căn buồng cách ly tư tưởng của Google” mô tả chính sách đối xử không bình đẳng và tách biệt những người theo chủ nghĩa bảo thủ tại nơi làm việc. Theo Bloomberg, trong tài liệu này Damore bày tỏ quan điểm rằng khác biệt sinh học là một trong những lý do tạo ra phân biệt giới tính ở ngành công nghệ cũng như các vị trí đứng đầu.
“Kiểm duyệt chỉ dành cho những kẻ thua cuộc. Wikileaks sẽ tuyển dụng nhân viên bị Google sa thải #James Damore”, Assange nói trên Twitter. Wikileaks được Assange sáng lập nhằm phát hành tài liệu mật của chính phủ cũng như thông tin rò rỉ được cung cấp từ các nguồn ẩn danh.

“ “Câm mồm và sử dụng não đi” - tư duy cấm đoán có thể đã thay đổi, nhưng vận mệnh của người làm công dưới nền chủ nghĩa tư bản tri thức vẫn y như cũ #JamesDamore”, tổng biên tập Julian Assange tweet.
“ “Câm mồm và sử dụng não đi” - tư duy cấm đoán có thể đã thay đổi, nhưng vận mệnh của người làm công dưới nền chủ nghĩa tư bản tri thức vẫn y như cũ #JamesDamore”, tổng biên tập Julian Assange tweet.

Đã có những phản ứng trái chiều trước sự việc xảy ra, một vài người ủng hộ quyết định sa thải nhân viên của Google trong khi một số khác đồng quan điểm với Assange rằng việc sa thải là một hành động kiểm duyệt ý kiến của người khác. Assange còn tweet một đoạn đối thoại giả định giữa Google và các nhân viên của họ.
Google: Chúng ta có thể giảm lương nhân viên bằng những cách nào?
Nhân viên: Công việc thật sự căng thẳng và cô đơn. Có lẽ phụ nữ sẽ không thích kiểu công việc thế này.
Google: Bạn đã bị sa thải

Assange tweet cuộc hội thoại giả định giữa Google và nhân viên của họ.
Assange tweet cuộc hội thoại giả định giữa Google và nhân viên của họ.


“Cả nam lẫn nữ đều xứng đáng được tôn trọng. Điều này có nghĩa là chúng ta cần trả lời lại quan điểm của họ thay vì đuổi việc họ.” Assange nói trên Twitter
“Cả nam lẫn nữ đều xứng đáng được tôn trọng. Điều này có nghĩa là chúng ta cần trả lời lại quan điểm của họ thay vì đuổi việc họ.” Assange nói trên Twitter

Đầu năm nay Google cũng đã bị Bộ Lao động Mỹ đệ đơn kiện và yêu cầu họ phải đưa ra dữ liệu bằng chứng công ty đang tuân thủ điều lệ bình đẳng trong luật lao động.

No comments:

Post a Comment