Friday, August 4, 2017

Hãy Dựa Vào Dân Tộc Để Sinh Tồn Như Một Dân Tộc

Ba Đình đầu hàng, Tư Chính thất thủ, Hoa Kỳ nhảy vào, nên... hoà hay chiến?
Hai ngày sau khi Hà Nội buộc phải ra lệnh công ty Repsol phải ngừng hoạt động khai thác dầu-khí tại Bãi Tư Chính vì áp lực quân sự của Bắc Kinh, chiều 26/07/2017 Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã đến gặp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch. Khó có thể khẳng định buổi họp này được chủ động từ phía Hoa Kỳ hay từ lời cầu cứu của Ba Đình với Washington, nhưng chúng ta có thể đoan chắc rằng Hoa Kỳ muốn nhảy vào "vòng chiến" và sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam để ngăn chận những gia tăng áp lực quân sự của Bắc Kinh để thao túng biển Đông.
Bộ Quốc phòng CSVN cho biết đây là một buổi gặp "xã giao" hoặc để tránh gia tăng căng thẳng với Bắc Kinh hoặc vì "hội chứng hèn với giặc", nhưng rõ ràng mục tiêu của cuộc gặp gỡ giữa đại diện Hoa Kỳ và người đứng đầu quân đội là 1- mang tính hợp tác chiến lược Việt-Mỹ để phòng thủ Biển Đông; hay 2- những yêu cầu từ phía Việt Nam đối với Hoa Kỳ, 3- hoặc những cảnh báo của Washington gửi đến Hà Nội về thái độ sắp tới của Hoa Kỳ tại Biển Đông.
Rõ ràng là Hà Nội đang chết chìm và Ted Osius là cái phao mà Washington đã quăng cho Ngô Xuân Lịch để bám lấy.
 
( Vũ Đông Hà danlambaovn.blogspot.com - Ba Đình đầu hàng, Tư Chính thất thủ, Hoa Kỳ nhảy vào, nên... hoà hay chiến? )
 
Toàn dân! Nghe chăng? Sơn hà nguy biến!
Hận thù đằng đằng! Biên thùy rung chuyển
Tuông giày non sông rền vang tiếng vó câu
Gây oán nghìn thu

Toàn dân Tiên Long! Sơn hà nguy biến!
Hận thù đằng đằng! Nên hòa hay chiến?
Diên Hồng tâu lên cùng Minh đế báo ân
Hỡi đâu tứ dân!
 
Trông quân Nguyên tàn phá non sông nhà
Đoạt thành trì toan xéo giày lăng miếu
Nhìn bao quân Thoát lấn xâm tràn nước ta
ôi sông núi nhà rền tiếng muôn dân kêu la

(Hỏi) Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến?
(Đáp) Quyết Chiến!
(Hỏi) Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến?
(Đáp) Quyết Chiến!
Quyết chiến luôn
Cứu nước nhà
Nối chí dân hùng anh
(Hỏi) Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh?
(Đáp) Hy Sinh!
(Hỏi) Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh?
(Đáp) Hy Sinh!
Thề liều thân cho sông núi
Muôn Năm Lừng Uy!
 
Đó là bài ca Hội Nghị Diên Hồng
Tiêu biểu Tryền Thống Việt
Khi Tổ Quốc lâm nguy
Triều đình họp đại biểu toàn dân
Quyết định Chiến hay Hòa
 
Ngày nay, bọn gian tà việt cọng
Tự tung tự tác:
Thời bình áp bức cướp giựt nhân dân
Khi bị chệt khựa đe dọa
Co đầu rụt cổ tháo chạy đầu hàng
 
Muốn cứu nước phải hy sinh
Vùng lên đánh đuổi nội gian
Lê Chiêu Thống việt cọng
Triệu tập khẩn cấp
ĐẠI HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG
Để toàn dân ĐOÀN KẾT CHỐNG XÂM LĂNG
Như tổ tiên nòi giống Việt tự ngàn xưa vẫn làm như thế
 
VIỆT NAM TÔI ĐÂU?
 
Trích: “ Chính quyền Hoa Kỳ có thể và cần làm rõ những điểm này trong các cuộc đối thoại vào cuối năm nay với Hà Nội, khi Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel dự kiến sẽ tới thăm. Những thông điệp nói trên có thể còn có trọng lượng hơn nữa nếu được kết hợp với các thông điệp của Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (đang đàm phán với Việt Nam trong khuôn khổ TPP) rằng Việt Nam đừng mong sẽ được tham gia hiệp định thương mại này nếu không cải cách pháp luật để các công đoàn độc lập được phép hoạt động.
Vẫn còn chưa muộn nếu muốn nắm giữ lại các đòn bẩy, dù quyết định nới lỏng lệnh cấm vận vũ khí sát thương đã được ban hành một cách vội vã vào ngày mồng 2 tháng Mười. Vì các nhà bất đồng chính kiến can đảm ở Việt Nam, Hoa Kỳ cần cứng rắn hơn nữa trong thương lượng.”
 
( Bán vũ khí cho Việt Nam là bán đứng các nhà hoạt động John Sifton Giám đốc Vận động Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền. )
 
Chánh trị là thủ đoạn.
Hoa Kỳ cũng không khác
Dân chủ, nhân quyền cũng chỉ là vật đổi trao
Tư bản Mỹ nói rõ ràng:
Sell high, buy low là phương châm
Buôn bán phải mua rẻ bán đắt mới có lời
Ngây thơ dựa Mỹ, dựa tàu ráng chịu
 
VIỆT NAM TÔI ĐÂU?
 
Phe theo Tàu, phe lăm le dựa Mỹ
Phe Dân Việt tôi đâu?
 
Tiếng hát Việt Khang cật vấn bạo quyền bán nước: Việt Nam tôi đâu? còn vẳng đưa, những người làm chánh trị trơ lì, vô cảm đã bịt tai, bưng mắt, a tùng cùng quỉ cọng hô hào dựa Tàu, dựa Mỹ! Quên khuấy đi chỗ dựa vững chắc, lâu bền là căn bản Dân Tộc. Quên mất câu “ Quan nhất thời, dân vạn đại.”
 
Ngày xưa, Quân, cán, chánh VNCH tuy cộng tác chặc chẻ với người Mỹ, nhưng hễ động tới uy quyền, thể diện Quốc gia là cương quyết đương đầu, một ly cũng không lùi bước. Vì chiến đấu sát cánh bên nhau nên đôi khi tiếng hơn, tiếng
thua có thể bỏ qua. Nhưng mà hễ xen vào việc nội bộ Việt Nam là gạt phắt. Còn bướng bỉnh, ngang tàng là dùng tay chân. Nhỏ thó đánh không lại thì vác súng rượt.
 
Ngày nay, bọn ngu hèn cọng sản cúc cung thờ Tàu thì cũng đành đi một nhẽ.
Đằng nầy có những người có học thức lại đi khởi đầu sự nghiệp bằng cách theo phe cs dựa Tàu, dựa Mỹ. Khởi đầu bằng đầu óc nô lệ như vậy thì không bao giờ phục vụ quyền lợi Quốc gia được, chỉ là tay sai cho người ngoài.
 
Có người nói rằng vc đang bị Tàu khống chế, nhân khi Mỹ “ Xoay trục “ nương theo đó giúp ba Dũng dựa Mỹ tháo gở vòng kim cô Tàu rồi sau đó sẽ liệu. Đó là đánh giá sai thực tế. Không phải cọng sản xã nghĩa ngày nay chỉ là bị Tàu
khống chế. Thực tế là đảng csvn ngày nay chỉ là “ Chi bộ An Nam “ của đảng cọng sản Tàu. Bọn Trọng lú, Sang sâu, Dũng y tá và cả bộ sậu Ba Đình hành xử như lả chi bộ đảng của Tàu, bởi vì Tàu cọng đã chi phối An Nam từ ngày bộ ba tên Việt gian Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng bí mật ký Hiệp ước Thành Đô cam kết biến Việt Nam thành “ Khu Tự Trị An Nam “ tương tư như Mông, Hồi, Mãn, Tạng vào năm 2020. Nó trơ trẽn, lộ liểu đến nỗi từ ngày ấy đến nay, các ban ngành Ố Nàm có việc cần tâu trình với thiên triều thì đến thưa trình thẳng với Đại sứ Tàu ở Hà Nội, khỏi cần qua Bắc Kinh lãnh lịnh:
 
Một thí dụ điển hình về vì ý đồ cá nhân họ sẵn sàng bỏ qua danh dự và quốc thể: Ngày 5/8/91, tại cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng, Hồng Hà tuyên bố:

‘Từ nay trong quan hệ với Trung Quốc các ngành cứ tập trung ở chỗ anh Trương Đức Duy (Đại sứ Trung Quốc), không cần qua sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh’.”
(Trích Hồi ký Trần Quang Cơ)
 
Vậy đó, cái nỗi đau đớn nhọc nhằn của Đất Nước Việt Nam nho nhỏ vì bọn Lê Chiêu Thống cs thời đại mà ra nông nỗi như vậy đó!
 
Cho nên đừng nói dựa thế Mỹ gở ách kềm kẹp Tàu làm chi mà phải tiến hành cuộc nổi dậy toàn dân làm một công hai chuyện vĩ đại là đánh đuổi cả bọn thái thú Tô Định lẫn đám Việt gian cs Lê Chiêu Thống chạy về Tàu và lấy lại Đất Nước đã mất rồi trên thực tế.
 
Còn như cứ tiếp tục làm chánh trị cù cưa, dựa Mỹ, dựa Tàu thì rồi đây, khi Mỹ – Tàu thỏa thuận được chia đôi Biển Đông thì môt lần nữa dân tộc Việt Nam sẽ cười đau, khóc hận khi bừng con mắt dậy chợt thấy:
 
1/ Ít đau đớn nhất là: Một thứ chánh phủ Liên Liên Hiệp ba bề, bốn bên do Mỹ – Tàu dựng lên để phục vụ cho quyền lợi của họ. Người dân Việt phải sao, chịu vậy!
 
2/ Trường hợp vô phúc thiếu âm đức: Phần Nam Biển Đông chia cho Mỹ, phần Bắc nhượng cho Tàu, nghĩa là Miền Nam thuộc về Mỹ, Miền Bắc thuộc Tàu thì… Nước Việt lại phân ly lần nữa! Tiếng sáo nỉ non than khóc cho Đất Nước bị chia cắt của người nghệ sĩ Võ Thành Minh bên bờ hồ Leman lại vẳng đưa!
 
3/ Đứt ruột là khi Tàu cọng trưng ra cái Hiệp ước Thành Đô, trương lá cờ 6 ngôi sao trên Quảng trường Ba Đình, tuyên bố thành lập Khu Tự Trị An Nam hay Tỉnh Quảng Nam mới. Danh tự Viêt Nam từ đây xóa sổ!
 
Cho nên là con dân nước Việt, những ai còn chút huyết thống Lý, Lê, Trần, Nguyễn hãy cùng nhau sớm liệu toan, hô hào, cổ võ, nắm tay nhau siết chặt hàng ngủ vùng lên:
 
Một là triệt hạ nội gian cọng sản An Nam
Hai là đánh đuổi thái thú xâm lược Khổng Hựu chạy về Tàu
 
Xin nhằn gởi giới trẻ lời nầy: Nhà cách mạng Tư sản – Dân quyền Pháp 1789 Marat dõng dạc hiệu triệu công dân Đất nước của ông:
 
Nó vĩ đại vì các ngươi chấp tay quì gối.
Nầy công dân! Hãy đứng thẳng người lên.
 
Hãy cất cao lời hát ngạo nghễ của tuổi trẻ Việt Nam:
 
Thanh niên ơi!
Hồn thiêng núi sông đợi chờ
Nơi tay ta toàn dân ngóng trông từng giờ
Mang máu anh hùng ta đừng làm nhơ máu anh hùng
Trai Đất Việt thề làm đèn sáng thế giới soi chung”
 

Nguyễn Nhơn

No comments:

Post a Comment