Saturday, August 12, 2017

Lẩu cua đồng Bình Định

(iHay) Món ăn khá đơn giản nhưng đòi hỏi tài nêm nếm khéo léo của người nấu, đặc biệt là phải thêm chút giấm để lẩu có vị chua lờ lợ, không gắt mà lại thơm.


Thêm vào đó, thay vì ăn kèm bún tươi như một số loại lẩu thông thường, món này lại dùng kèm bánh tráng mè nướng.
Bếp trưởng nhà hàng Đen Giòn (49 Ngô Thời Nhiệm, Q.3, TP.HCM) sẽ hướng dẫn bạn đọc iHay.vn thực hiện món ăn hấp dẫn này:
 Lẩu cua đồng Bình Định - ảnh 1
Nguyên liệu:
Cua đồng xay: 500 gr, lấy riêng phần gạch cua (chú ý chọn cua cái, còn sống để nhiều thịt và có gạch), cà chua: 3 trái, ngò gai: 1 nhúm, bánh tráng nướng Bình Định: 2 cái; dầu ăn: 2 thìa cà phê, rau ăn kèm: rau muống, bắp chuối bào, giá sống, rau thơm các loại, mỗi thứ một ít.
Gia vị: tương ớt: 1 thìa canh, giấm: 1 thìa canh; muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.
Thực hiện:
Cua đồng rây qua nước ấm để cua ra hết thịt, bỏ xác.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, xào cà chua cùng với tương ớt, sau đó cho nước vào vừa đủ, nhớ canh với lượng cua đã lược mà gia giảm nước, nêm thêm giấm.
Nước sôi, cho cua vào, không khuấy, để nước sôi lại, cua sẽ nổi từng mảng lên mặt, kế đến cho gạch cua. Rắc ít hạt nêm, nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn.
Ngò gai thái nhuyễn, cho vào nồi lẩu.
Khi ăn, giữ nồi lẩu nóng trên bếp (than, cồn, điện). Ăn tới đâu, cho rau vào chén tới đó, bẻ vụn bánh tráng bỏ vào, chan nước lẩu và dùng. Nếu thích cay hơn thì dùng kèm ớt tươi hoặc sa tế.

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng!
Nguyên Trang

No comments:

Post a Comment